Nhâm Dần 2022 : Năm 2022 là năm con gì, trẻ sinh năm 2022 mệnh gì, hợp màu gì?

bởi Lê Định
Theo dõi Massageishealthy trên Google News

A. Trẻ sinh năm 2022 mệnh gì, sinh con năm 2022 là năm con gì, sinh tháng nào tốt?

Click để hiển thị dàn ý chính bài viết

Bé nam/nữ sinh năm 2022 (từ ngày 01/02/2022 đến ngày 21/01/2023) thì trẻ mang mệnh Kim – Kim Bạch Kim 金铂金 – Vàng pha bạc, năm 2022 là năm con Cọp (Nhâm Dần). Sinh con trong năm 2022 rất tốt vì Nhâm Dần 2022 là người thông tinh, tài giỏi vượt trội, luôn có những hoài bão lớn.

Mệnh gì Mệnh Kim, Kim Bạch Kim 金铂金 Vàng pha bạc
Năm con gì Năm con Cọp (Nhâm Dần)
Sinh tháng nào tốt Tháng giêng, tháng 2, tháng 3

Bất kỳ ai khi sinh ra đều có cùng thắc mắc rằng năm sinh của mình có ý nghĩa như thế nào? Năm sinh của mình thuộc mệnh gì, tuổi gì… Vậy thì trẻ sinh năm 2022 mệnh gì, năm 2022 là tuổi con gì, màu sắc nào phù hợp với bản mệnh, hướng xuất hành nào hợp nhất, những tuổi nào phù hợp trong công việc, tình cảm cũng như cuộc sống hàng ngày sẽ ra sao?

Hay những bậc cha mẹ muốn sinh con vào năm 2022 Nhâm Dần thì nên chọn tháng sinh, ngày sinh, hay giờ sinh nào để con mình được may mắn và khỏe mạnh? Hãy cùng Massageishealthy giải đáp những thắc mắc trên bằng cách tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

[Nhâm Dần 2022] Năm 2022 mệnh gì là năm con gì, năm 2022 sinh tháng nào tốt nhất?

[Nhâm Dần 2022] Năm 2022 mệnh gì là năm con gì, năm 2022 sinh tháng nào tốt nhất?

Table of Contents

1. Sinh năm 2022 mệnh gì?

Trẻ sinh trong năm 2022 có mệnh Kim – Kim Bạch Kim 金铂金 – Vàng pha bạc

 • Mệnh tương sinh: Thủy, Thổ
 • Mệnh tương khắc: Mộc, Hỏa

Tổng quan trẻ mệnh Kim sinh năm 2022

Theo tử vi, người sinh năm 2022, tuổi Nhâm Dần, theo ngũ hành thuộc mệnh Kim, cụ thể là Kim Bạch Kim, một loại “Vàng pha bạc”. Đây được xem là một trong những loại kim loại được chế tạo qua quá trình luyện kim, chiết tát, vô cùng tinh khiết.

Trẻ sinh năm 2022 mệnh gì, sinh con năm 2022 là năm con gì, sinh tháng nào tốt?

Trẻ sinh năm 2022 mệnh gì, sinh con năm 2022 là năm con gì, sinh tháng nào tốt?

Nhâm Dần, Quí Mão thì Dần Mão là đất vượng của Mộc, Mộc vượng lên Kim suy. Theo Kim cục, vòng tràng sinh có Tuyệt đóng tại Dần và Thai ở Mão. Kim vô lực nên mới gọi là Kim Bạc Kim. Mộc vượng Kim suy nên sức yếu, mỏng manh nhạt nhòa, yếu đuối, không mạnh mẽ.

Nhâm Dần là chất Kim còn lại ở đất tuyệt cho nên khí chất nhu nhược, mỏng như tơ lụa. Kim Bạc Kim chất Kim dùng để trang trí, trang sức. Nếu được tay người khéo giỏi chạm khắc thì mới hay đẹp. Người có số nạp âm là Kim Bạc Kim cần được mài dũa học hành mới mong thành tựu, phải tìm được thầy mới nên cơ đồ. Bởi vậy Kim Bạc Kim cần Xương Khúc, Hóa Khoa ở Mệnh mới hay.

Nhâm Dần thì Dần mộc bị kim khắc nên ở thế yếu, tinh thần tuy vượng nhưng là thứ vượng thịnh của dây cung quá căng bởi vậy khi ứng phó với hung vận không lì đòn bằng Quí Mão. Quí Mão cũng như Nhâm Dần, Mộc bị Kim khắc, nhưng âm mộc sức khắc chế chỉ có giới hạn trong khi chủ kiến tự mình lại mạnh, nên chống với hung vận đắc lực hơn.

Mời bạn xem thêm: MÀU SẮC PHONG THỦY MỆNH KIM kỵ và hợp những màu nào?

2. Sinh con năm 2022 là năm con gì?

Trẻ sinh năm 2022 là năm tuổi con Hổ. Năm sinh tính theo dương lịch: Từ ngày 01/02/2022 đến ngày 21/01/2023. Năm sinh tính theo âm lịch: Nhâm Dần.

Thiên can: Nhâm

 • Tương hợp: Đinh
 • Tương hình: Bính, Mậu

Địa chi: Dần

 • Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất
 • Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Tổng quan vận mệnh tuổi Nhâm Dần sinh năm 2022

Các nước Châu Á (như Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc,…) thường sử dụng âm lịch nên năm. 2022 sẽ là năm Nhâm Dần (năm con Hổ). Năm 2022 sẽ là năm công nguyên thứ 2022 (A.D 2020 hoặc 2020 C.E) nếu tính theo dương lịch (hay công lịch – lịch Gregorian).

Những người sinh năm 2022 sẽ thuộc mệnh gì, thuộc cung nào, hay tuổi nào sẽ phù hợp với mình. Hay mình sẽ hợp với màu sắc may mắn nào, hướng xuất hành nào là phù hợp, tuổi nào hợp cưới sinh, hay kết hôn năm nào cho tốt, hay cả việc sinh con năm nào sẽ tốt nhất…?

Trẻ sinh năm 2022 mệnh gì, sinh con năm 2022 là năm con gì, sinh tháng nào tốt?

Trẻ sinh năm 2022 mệnh gì, sinh con năm 2022 là năm con gì, sinh tháng nào tốt?

Những người sinh năm 2022, tuổi Nhâm Dần thường có tâm tính cô độc, khó hòa hợp với người thân, bề ngoài rất lạnh lùng, quả quyết dứt điểm và rất bản lĩnh. Cũng vì có tính khí bản lĩnh, trong công việc họ thường hay xử lý dứt điểm mọi việc và vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Người sinh năm 2022 luôn mang tính khí lạnh lùng, sát phạt nên luôn mang tâm lý thích sống cô độc, không hòa hợp với những người xung quanh, họ thường thiên về lý trí nhiều hơn tình cảm.

Những người sinh năm 2022, tuổi Nhâm Dần thường khá bướng bỉnh, thường phải mất nhiều thời gian lắm mới có thể uốn nắn và dạy dỗ được.

Phải bước đến tuổi trưởng thành thì họ mới bắt đầu thay đổi nhiều, tuy nhiên vốn bản tính của họ luôn sống nội tâm, chỉ suy nghĩ nhiều chứ không bộc bạch ra ngoài, trong công việc họ thường rất quyết đoán, mạnh mẽ và cương nghị.

Trong ngũ hành, Kim hàm ý nghĩa khí nên người mạng tuổi Nhâm Dần thường hội tụ cao độ và thuần khiết về kim chất, lúc nào trong họ cũng xem trọng lẽ phải, sự công bằng, luôn sống công tâm và có nghĩa khí.

Người mang mệnh Kim Bạch Kim cũng là người trung thành, luôn giữ đúng chức trách, trọng uy tín, đối với bạn bè khi đã hứa bất kỳ điều gì họ sẽ thực hiện bằng mọi giá.

Người sinh năm 2022 tuổi Nhâm Dần trong mọi việc họ luôn hết sức tập trung cao độ, thích suy nghĩ, tư duy. Đối với họ, khi bắt đầu nghiên cứu hay làm việc gì họ sẽ tập trung đến quên hết đi mọi thứ xung quanh, kể cả những tác động ngoại cảnh.

Trẻ mang mạng Kim Bạch Kim 2022 có khí chất của kim ngân, tài bảo trong dòng máu nên họ thường ý thức cao về bản thân, luôn đặt cái tôi cá nhân lên hàng đầu, khí chất cao thượng hơn người, giàu chí tiến thủ, ham công tiếc việc, luôn biết phấn đấu và kiếm tiền vi công danh sự nghiệp của bản thân.

Năm 2022 là năm Nhâm Dần, theo tử vi phương Đông, đây là năm sinh con giáp Dần. Đối với các bé sinh vào năm Nhâm Dần 2022 này, cha mẹ nên lưu ý một số điểm sau:

Tuổi Nhâm Dần 2022 sao gì chiếu?

Theo tử vi, trẻ em sinh vào năm Nhâm Dần thuộc tuổi Dần, mệnh Kim, là những đứa trẻ thông minh, năng động, tự lập và có chí tiến thủ. Tuy nhiên, tuổi Dần cũng được cho là hơi bướng bỉnh, cứng đầu và khó bảo.

Năm sinh 2022 là năm Nhâm Dần, Nhâm là âm Dương của nước, cho thấy trẻ sinh vào năm này sẽ có số phận liên quan mật thiết đến nước. Ngoài ra, Nhâm Dần còn được cho là thuộc hành Kim sinh Thủy, thuận lý tài tinh, nên các con sinh năm này thường gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

Tóm lại, năm sinh 2022 Nhâm Dần được dự đoán là một năm tốt đẹp, trẻ em sinh vào năm này được hưởng nhiều phúc lộc, có tiền đồ rộng mở và thành công trong tương lai.

Triển vọng tương lai của bé sinh năm 2022

Trẻ em sinh vào năm 2022 được dự đoán sẽ có triển vọng tương lai tương đối tốt đẹp:

 • Về học hành: Nhìn chung học giỏi, ham hiểu biết, nhất là các môn khoa học. Nếu cha mẹ biết cách khéo léo dạy dỗ, các con sẽ đạt thành tích cao trong học tập.
 • Về sự nghiệp: Khả năng thành công cao trong các lĩnh vực liên quan tới kỹ thuật, công nghệ, kinh doanh, quản lý. Có thể đạt được vị trí cao, thăng tiến nhanh và thành đạt sớm nếu biết nỗ lực.
 • Về tài vận: Tài vận tốt, có khả năng kiếm tiền giỏi và làm giàu sớm nếu chăm chỉ, tinh thông kinh tế. Cuộc sống sung túc, đầy đủ.
 • Về hôn nhân: Có duyên với các tuổi Tý, Sửu, Dậu. Hôn nhân tốt đẹp, hạnh phúc.

Nhìn chung, với sự giáo dục đúng đắn, trẻ em sinh năm Nhâm Dần 2022 hoàn toàn có thể trở thành người thành đạt, có đóng góp cho xã hội.

Điểm mạnh của bé sinh năm 2022

Thông minh, ham hiểu biết

Trẻ sinh năm 2022 thường rất thông minh, ham hiểu biết và học hỏi nhanh. Các con có óc quan sát nhạy bén, khả năng phân tích logic tốt. Nếu được khuyến khích, các con sẽ phát triển tốt về mặt trí tuệ.

Năng động, sáng tạo

Bé sinh năm 2022 rất năng động, luôn muốn khám phá và trải nghiệm những điều mới mẻ. Các con cũng có tính sáng tạo cao, thường có những ý tưởng mới lạ và khả năng thực hiện chúng.

Chịu khó, kiên trì

Tuổi Dần được biết đến là chịu khó và kiên trì theo đuổi mục tiêu. Khi đã quyết tâm làm một việc gì, trẻ tuổi Dần sẽ cố gắng hết sức mình cho đến khi hoàn thành, không dễ bỏ cuộc giữa chừng.

Tự tin, mạnh mẽ

Trẻ sinh năm 2022 thường có tính cách mạnh mẽ, tự tin và độc lập. Các con không dễ gục ngã trước khó khăn và có ý chí vươn lên trong cuộc sống. Đây là điểm mạnh giúp các con dễ thành công.

Nhìn chung, những điểm mạnh về trí tuệ, ý chí và tính cách sẽ giúp trẻ sinh năm 2022 dễ dàng thích nghi và phát triển tốt trong tương lai.

Điểm yếu của bé sinh năm 2022

Cứng đầu, khó bảo

Điểm yếu lớn nhất của trẻ tuổi Dần chính là tính cách cứng đầu, khó bảo. Các con thường có ý kiến riêng và khó chịu theo sự sắp đặt của người khác. Điều này khiến việc dạy dỗ gặp nhiều khó khăn.

Bốc đồng, thiếu kiên nhẫn

Trẻ tuổi Dần thường hơi bốc đồng, nóng vội và không kiên nhẫn. Các con dễ mất bình tĩnh và đưa ra những quyết định sai lầm khi gặp khó khăn. Điều này cần được cha mẹ quan tâm điều chỉnh.

Hay ghen tị, đố kỵ

Một số trẻ sinh vào năm Dần có tính hay ghen tị và đố kỵ với bạn bè. Các con dễ cảm thấy bị đe dọa và khó chấp nhận khi ai đó làm tốt hơn mình. Điều này không tốt cho mối quan hệ của các con.

Hơi thiếu tế nhị

Do tính cách thẳng thắn, trực diện, trẻ tuổi Dần đôi khi thiếu sự tế nhị trong ứng xử và giao tiếp. Các con nói thẳng mà không suy nghĩ có làm tổn thương người khác hay không. Điều này cần được cha mẹ rèn luyện.

Nhìn chung, với sự hướng dẫn đúng đắn của cha mẹ, những điểm yếu này hoàn toàn có thể được cải thiện để trẻ phát triển một cách tốt đẹp nhất.

Phụ huynh chú ý đến bé điều gì trong năm 2023?

Năm 2023, các bé sinh năm 2022 bước vào năm tuổi thứ 2. Đây là giai đoạn trẻ phát triển nhanh về thể chất và trí tuệ. Cha mẹ cần lưu ý một số điều sau:

Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Cha mẹ cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ như canxi, sắt, vitamin D… Không nên cho trẻ ăn quá no hoặc thiếu dinh dưỡng.

Vận động và vui chơi lành mạnh

Khuyến khích trẻ vận động, chơi các trò chơi phát triển thể chất và trí tuệ. Giới hạn thời gian tiếp xúc với các thiết bị điện tử.

Giáo dục tính tình và kỹ năng sống

Dạy trẻ các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm. Giáo dục tính kiên nhẫn, lòng vị tha và sự tự chủ cho trẻ.

Chuẩn bị cho bé đi học

Tạo môi trường thuận lợi để trẻ làm quen với việc đi học. Rèn luyện cho trẻ các kỹ năng tự phục vụ như ăn uống, vệ sinh cá nhân.

Quan tâm đến tâm lý của trẻ

Dành nhiều thời gian quan sát và lắng nghe trẻ. Động viên kịp thời khi trẻ gặp khó khăn, tránh việc so sánh trẻ với các bạn.

Năm 2023 Quý Mão hứa hẹn sẽ là một năm quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của trẻ. Hy vọng với sự quan tâm của cha mẹ, các bé sinh năm 2022 sẽ lớn khôn và phát triển tốt đẹp.

Xem tử vi trọn đời nam mạng Nhâm Dần sinh năm 2022

Theo tử vi, nam nhân sinh năm 2022, tuổi Nhâm Dần thuở tiền vận cuộc sống phải trải qua nhiều sầu đau và có nhiều tủi nhục trong cuộc đời.Veef phần công danh của nam mạng Nhâm Dần cũng không được may mắn cho lắm, đường công danh lâm vào tình trạng lên xuống thất thường.

Phải đến khi bước sang thời kỳ trung vận và hậu vận thì vận số mới gặp được nhiều điều tốt đẹp, cuộc sống có nhiều hạnh phúc và sung túc đầy đủ. Phần gia đạo của nam nhân mạng tuổi Nhâm Dần có được nhiều sự sung túc, gây được nhiều ảnh hưởng tốt đẹp cho gia đình.

Đối với phần tài lộc, phải bước sang thời kỳ hậu vận mới được sung túc và tốt đẹp. Nam nhân tuổi Nhâm Dần sẽ có sự nghiệp vẹn toàn khi bước sang tuổi 34 trở đi.

Trẻ sinh năm 2022 mệnh gì, sinh con năm 2022 là năm con gì, sinh tháng nào tốt?

Trẻ sinh năm 2022 mệnh gì, sinh con năm 2022 là năm con gì, sinh tháng nào tốt?

Nam nhân sinh năm 2022, tuổi Nhâm Dần có Thiên Can mang chữ Nhâm, được hai sao tốt chiếu mệnh là Sao Thiên Lương, Hóa Lộc, cả hai sao này đều thích hợp cho vai trò người lớn, không những vậy mà còn mang nhiều lợi ích, thuận lợi trong môi trường Giáo dục và Y tế.

Ngoài ra, nam nhân mạng tuổi Nhâm Dần còn có hai sao chiếu mệnh đó là sao Tử Vi và sao Tả Phụ, cả hai sao này đều thiên về trí tuệ, khi bước đến tuổi trưởng thành kiến thức sẽ ngày càng sâu rộng, phù hợp cho vai trò làm giáo viên hay làm cha.

Đối với nam mạng tuổi Nhâm Dần cuộc sống sẽ dễ bị thăng trầm khi gặp phải tuổi xung kỵ, trừ khi bạn biết thích nghi với hiện tại như câu “sống chung với lũ”, đừng nên mang nhiều tham vọng quá.

Với bản tính quá tự tin vào tài trí của mình, không bằng lòng với thực tại, nam nhân mạng tuổi Nhâm Dần thường hay “bỏ đây, bắt đó”, “đứng núi này, trông núi nọ” dẫn đến cuộc đời phải trải qua nhiều biến động từ công danh sự nghiệp cho đến gia đạo.

Tuy nhiên, với vẻ ngoài thanh tú, lối ứng xử vui vẻ dễ đi vào lòng người, đã góp phần lớn lao cho nam nhân mạng tuổi Nhâm Dần thành công trong thời kỳ tiền vận, bên cạnh đó, sự nghiệp dù nhanh chóng thành công nhưng cũng nhanh tàn chính vì lối sống thích hưởng thụ nhiều hơn làm việc, cuộc sống bị trôi nổi bôn ba đây đó.

Phải đến tuổi trung niên mới được xem là tạm ổn định. Sự nghiệp của nam mạng tuổi Nhâm Dần sẽ được hưng vượng nếu như biết tu tâm dưỡng tánh, lấy lòng chân thật mà đối xử. Nếu vẫn cứ giữ mãi thói quen, tính nào tật đấy thì về già cũng sẽ mãi lận đận, phải nhờ tới cọ cháu mới được an nhàn.

Xem tử vi trọn đời nữ mạng Nhâm Dần sinh năm 2022

Theo tử vi thấy được rằng, nữ mạng Nhâm Dần sinh năm 2022 có cuộc đời phải trải qua nhiều khó khăn thuở tiền vận, phải sang đến trung vận thì mọi chuyện mới được thay đổi tốt hơn về tình duyên và hạnh phúc cả đời, cuộc sống của nữ mạng tuổi Nhâm Dần sẽ có nhiều cơ hội thuận tiện phát triển sự nghiệp vào thời kỳ hậu vận.

Gia đạo của nữ mạng tuổi Nhâm Dần gặp nhiều xung khắc, tình cảm trong gia đình không được thuận hoà cho mấy. Đường tình duyên từ tiền vận đến trung vận đều gặp phải gian truân, trắc trở. Phải bước sang hậu vận mới thật sự được hưởng phúc.

Nữ mạng Nhâm Dần sinh năm 2022 có cuộc đời trải qua nhiều cực khổ và muộn phiền ở thời tiền vận. Phải bước sang trung vận và hậu vận mới gặp nhiều may mắn và được hưởng an nhàn. Đường công danh lâm vào cảnh bấp bên, lên xuống thất thường, chưa được thuận buồm xuôi gió.

Tuy nhiên, dù phải chịu nhiều mất mác nhưng bù lại, nữ mạng tuổi Nhâm Dần lại có gia đạo êm ấm, yên vui và hạnh phúc. Chính vì điều này mà cuộc đời của nữ mạng tuổi Nhâm Dần mới bớt đi được nhiều muộn phiền và lo âu.

Nhìn chung, những người mạng tuổi Nhâm Dần sinh năm 2022 cầm tinh con Hổ, nên họ thường đam mê quyền lực giống như Hổ là “chúa tể rừng xanh” vậy, luôn có tham vọng rất lớn. Đối với họ, một khi đã xác định được mục tiêu của mình thì họ sẽ quyết tâm và không ngừng nỗ lực để chắc chắn rằng họ sẽ là người cực kỳ thành công trong xã hội này.

Những người mạng tuổi Nhâm Dần sinh năm 2022 thường yêu thích sự tĩnh lặng, họ yêu quý cuộc sống gia đình đầm ấm và yên vui. Họ là hình tượng mẫu mực của gia đình, cho dù đi bất cứ đâu, hay làm bất kỳ việc gì, trong tâm trí họ luôn hướng về tổ ấm thân thương, sẵn sàng làm tất cả mọi thứ để bảo vệ những người mình yêu thương và làm cho họ được hạnh phúc.

Những người mạng tuổi Nhâm Dần sinh năm 2022 là kiểu người minh bạch, hiểu rõ những việc gì mình cần làm, tinh thần nghiêm túc, trong công việc, làm ra làm, chơi ra chơi. Đối với họ, sẽ luôn cố gắng hoàn thành công việc tại cơ quan và không mang việc về nhà để làm, vì khi về đến nhà, họ chỉ muốn dành toàn bộ thời gian đó cho những người thân yêu của mình.

Những người mạng tuổi Nhâm Dần sinh năm 2022 luôn dịu dàng và biết cảm thông và chia sẻ đối với một nửa của đời mình. Tuy nhiên, đôi lúc họ thường trầm lặng và không biết phải nói gì khiến cho người kia không cảm nhận được tình cảm và chân tình của mình.

Bất kỳ mệnh tuổi nào cũng không thể thật sự hoàn hảo, nếu có điểm tốt thì sẽ có điểm yếu song hành, chủ yếu là ít hay nhiều mà thôi. Đối với những người mạng tuổi Nhâm Dần sinh năm 2022 cũng vậy, ngoài những đặc điểm trên, họ còn có điểm yếu chính là sự cố chấp, không bao giờ chịu nghe lời hay sự góp ý kiến của bất kỳ ai.

Xét về thực tế, tuy nói tính cách khá bốc đồng nhưng họ cũng muốn có một người bên cạnh để chỉ ra những điều sai, điều đúng và đưa ra cho họ những lời khuyên chân thành nhất.

Theo tử vi, vận mệnh của người mạng tuổi Nhâm Dần được phát triển rực rỡ về mặt sự nghiệp, tài lộc cũng được sung túc hơn. Để có được sự nghiệp vững vàng thì việc cực khổ trong công việc là điều không thể tránh khỏi, chính vì vậy bạn cần phải luôn ghi nhớ phải thật bình tâm, không nên lỗ mãng hành sự để giảm bớt được sự thất thoát không đáng có.

3. Sinh năm 2022 phù hợp với màu sắc gì?

Nam nữ sinh năm 2022 mang mệnh Kim và hợp với các màu sắc phong thủy sau:

Màu sắc hợp:

 • Màu sắc bản mệnh: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.
 • Màu sắc tương sinh: Vàng sậm, nâu đất thuộc hành Thổ.

Màu sắc kiêng kỵ

 • Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.

4. Sinh năm 2022 thuộc cung (cung mệnh) gì?

 • Nam mạng: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh
 • Nữ mạng: Khảm Thủy thuộc Đông tứ mệnh

5. Sinh năm 2022 phù hợp với con số nào?

 • Nam phù hợp với các số: 2, 5, 8, 9
 • Nữ phù hợp với các số: 1, 6, 7

6. Sinh năm 2022 phù hợp với hướng nào?

Nam mạng

 • Hướng hợp: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát)

Nữ mạng

 • Hướng hợp: Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Họa Hại) – Tây Bắc (Lục Sát)

7. Sinh năm 2022 phù hợp với tuổi nào?

Nam mạng:

 • Trong công việc làm ăn: Giáp Thìn, Canh Tuất, Mậu Thân
 • Lựa chọn tuổi hợp vợ chồng: Nhâm Dần, Giáp Thìn, Mậu Thân, Canh Tuất
 • Tuổi kiêng kỵ: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Nhâm Tý, Mậu Ngọ, Canh Tý, Giáp Ngọ

Nữ mạng:

 • Trong công việc làm ăn: Giáp Thìn, Mậu Thân, Canh Tuất
 • Lựa chọn tuổi hợp vợ chồng: Mậu Thân, Giáp Thìn, Canh Tuất
 • Tuổi kiêng kỵ: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Nhâm Tý, Đinh Tỵ, Mậu Ngọ, Canh Tý và Giáp Ngọ

B. Sinh con trong năm 2022 có tốt không, có nên không?

Khi nhắc đến việc sinh con cái, bất kỳ ai khi làm cha mẹ đều muốn con mình được sinh ra được khỏe mạnh, năm chào đời được nhiều may mắn. Cũng như sách có câu ‘’Thời thế tạo anh hùng’’. Vì sao sách lại nói như vậy? Bởi vì ai cũng nghĩ rằng, khi được sinh ra thì mỗi người sẽ có một sứ mệnh riêng.

Số phận đã an bài, có người được sung sướng, thì cũng sẽ có người phải khổ cực, người làm ông này bà nọ, người thì làm thuê làm mướn…

Sinh con trong năm 2022 có tốt không, có nên không?

Sinh con trong năm 2022 có tốt không, có nên không?

Sinh con năm 2022 có tốt không, có vượng không?

Tóm lại, tất cả điều này chỉ tóm gọn lại bằng một chữ “Thời”. Chính vì thế, các bậc phụ huynh khi có ý định muốn sinh con chắc hẳn đều có chung thắc mắc là muốn con mình sinh ra là người tốt, có tính cách cao cả, cuộc đời thành công hay thất bại thì phải dựa vào điều gì và thời nào là thích hợp?

Những thắc mắc trên đều phụ thuộc vào tuổi và bản mệnh của cha mẹ, con cái. Phải xét theo tuổi có hợp nhau không, theo thiên, can, địa, chi có tương hợp với nhau không… Với những thông tin chi tiết dưới đây, Massageishealthy sẽ giải đáp những thắc mắc của các bậc phụ huynh. Cùng xem qua chuyên mục sinh con năm 2022 vào tháng nào tốt, hợp tuổi bố mẹ nhất nhé.

Năm Nhâm Dần hay được gọi là năm con Hổ, sinh con vào năm này với mong muốn đứa trẻ sẽ được lớn lên với nhiều tham vọng và tương lai sẽ làm nên đại sự. Những bậc phụ huynh cân nhắc nên sinh con vào năm con Hổ này, vì Hổ được xem là hình tượng chúa tể sơn lâm, khi đứa trẻ được sinh ra sẽ cầm tinh con Hổ, sẽ thừa hưởng một bản lĩnh, nhiều ước mơ và hoài bão.

Vì đối với người cầm tinh con Hổ khi có ước mơ thì phải thực hiện chứ không ước mơ suông cho có. Người cầm tinh con Hổ, ở họ dư thừa sự dũng cảm hiếm thấy, cùng với bản tính dám nghĩ, dám làm, họ luôn là chỗ dựa vững chắc để bảo vệ cho những người họ yêu quý. Nói chung, nếu có duyên sinh con tròn năm Nhâm Dần thì hãy xem đây là điều may mắn.

Năm 2022 sinh con tháng nào tốt nhất?

Trẻ sinh vào tháng Giêng: Tháng giêng thời tiết đầu xuân, trẻ tuổi Dần sinh vào tháng này sẽ có cốt cách quý, ý chí kiên cường, dễ thành công và vang danh bốn bề. Vận số lợi danh song toàn, về sau con cái được thành đạt, hiếu thảo.

Trẻ sinh vào tháng 2: Trẻ tuổi Dần được sinh vào tháng này thường là người có trí tuệ, mưu lược và có chí lớn, có tài gây dựng sự nghiệp, được nhiều người kính nể.

Trẻ sinh vào tháng 3: Trẻ tuổi Dần được sinh vào tháng này thường có vận số uy quyền, gây dựng được sự nghiệp hiển hách, nối tiếp được nghề nghiệp của tổ tiên.

Trẻ sinh vào tháng 4: Trẻ tuổi Dần được sinh vào tháng này thường có tướng làm quan, thích du ngoạn khắp nơi, gia đạo được hòa thuận, con cái đỗ đạt, hiền lương, tháng 4 này có tiết trời Lập Hạ trong lành, cả đời ít bị phiền muộn, mọi việc thuận lợi, thoải mái như tiết trời mùa Hạ.

Trẻ sinh vào tháng 5: Trẻ tuổi Dần được sinh vào tháng này thường là người văn võ song toàn, bản thân tự lập, có khả năng tạo nên sự nghiệp vẻ vang, được nhiều người nể trọng, vận số phú quý. Trẻ tuổi Dần sinh vào tháng 5 này không nên quá cứng nhắc trong quan điểm và cách cư xử. Sự nghiệp sẽ thành công lớn nếu có tinh thần dũng cảm, xông pha.

Trẻ sinh vào tháng 6: Trẻ tuổi Dần được sinh vào tháng này thường là người có ý chí, khí phách, khoáng đạt, lạc quan. Tháng này là tiết Tiểu Thử, vận số khó gặp được thời, sự nghiệp sẽ khó thành dù cho có hoài bão hay nghị lực.

Trẻ sinh vào tháng 7: Tháng 7 tiết trời đang Lập Thu, khí trời mát mẻ.Trẻ tuổi Dần được sinh vào tháng này thường là người tài giỏi hơn người, có tầm nhìn xa trông rộng, kiên cường, gan dạ. Nếu biết vận dụng trí tài của mình để khắc phục những khó khăn thì thành công sẽ đến nhanh chóng.

Trẻ sinh vào tháng 8: Trẻ tuổi Dần được sinh vào tháng này thường là người có tính tình ôn hòa, thông minh, nhanh nhẹn, không những vậy mà còn biết nhìn xa trông rộng, giỏi ngoại giao, giỏi quản lý. Bạn sẽ trở nên nổi tiếng nếu phát triển sự nghiệp theo hướng viết văn hay nhà soạn thảo.

Trẻ sinh vào tháng 9: Trẻ tuổi Dần được sinh vào tháng này tiết Hàn Lộ, vận số không gặp được thời. Sinh vào tháng này, dù làm bất cứ việc gì cũng đều gặp bất lợi, có tài nhưng không có ý chí, thiếu kiên cường, sự nghiệp phải nhờ tới sự giúp đỡ của người khác mới được thành công.

Trẻ sinh vào tháng 10: Trẻ tuổi Dần được sinh vào tháng này thường là người có tính ôn hòa, thông minh, sáng suốt, nhanh nhẹn, có nghĩa khí nên mối quan hệ thường khá rộng rãi, nhưng sự nghiệp lại gặp phải nhiều gian nan. Vận số phải sống đơn độc, phải lập nghiệp xa quê và khó thành danh.

Trẻ sinh vào tháng 11: Trẻ tuổi Dần được sinh vào tháng này có tiết Đại Tuyết, thường là người có khí chất kiên cường. Vận số thường gặp may bất ngờ dù phải trải qua nhiều khó khăn, trắc trở trong sự nghiệp.

Tuy nhiên, mọi khó khăn sẽ qua đi nhanh chóng nếu bạn biết nắm bắt thời cơ và khéo léo trong cách ứng xử. Sinh vào tháng 11 này, gia đạo khá phức tạp, thiếu thốn, tai họa đến bất ngờ. Cần phải đề phòng và chế ngự những điềm gở.

Trẻ sinh vào tháng 12: Trẻ tuổi Dần được sinh vào tháng này thường rất tự tin nhưng cuộc sống kém may mắn, lành ít dữ nhiều, phải mang những lo âu, thiếu thốn. Tuy nhiên, cuộc sống và sự nghiệp sẽ được may mắn hơn nếu biết thủ thế và thận trọng.

Chọn ngày sinh trong năm Nhâm Dần 2022 như thế nào cho tốt?

Chọn ngày sinh trong năm Nhâm Dần 2022 như thế nào cho tốt?

Chọn ngày sinh trong năm Nhâm Dần 2022 như thế nào cho tốt?

Sinh ngày Tý: Trẻ tuổi Dần sinh vào ngày này có đường tình duyên hay tâm tư tình cảm không được yên ổn, hay lo nghĩ vì số bị sao xấu Thiên Cẩu chiếu mệnh.

Sinh ngày Sửu: Trẻ tuổi Dần sinh vào ngày này thường có được cuộc sống gia đình vui vẻ, tình cảm hạnh phúc nhờ sự chiếu mệnh của sao Hồng Loan, sinh vào ngày này muốn biết thêm chi tiết về tình duyên phải xem bói tình yêu.

Sinh ngày Dần: Trẻ tuổi Dần sinh vào ngày này thường có cuộc đời thăng trầm, tâm trạng luôn bất an vì phạm phải sao xấu Thái Tế.

Sinh ngày Dần: Trẻ tuổi Dần sinh vào ngày này thường luôn tự tin, hăng hái trong công việc, sự nghiệp và cuộc sống, vì được sự chiếu mệnh của sao Thái Dương, tuy nhiên, đôi khi tâm trạng khó tránh được những buồn rầu và cảm giác trống trải.

Sinh ngày Thìn: Trẻ tuổi Dần sinh vào ngày này thường có vận số không được ổn định. Theo ngũ hành, Dần là mệnh Mộc, lại khắc Thìn, đa phần may mắn đến với bạn lúc còn trẻ nhưng khi về già lại gian nan.

Sinh ngày Tỵ: Trẻ tuổi Dần sinh vào ngày này có cuộc đời gặp nhiều muộn phiền và phải chịu cảnh sống cô độc vì bị sao Thái Dương chiếu mệnh.

Sinh ngày Ngọ: Trẻ tuổi Dần sinh vào ngày này thường bị quấy rối bởi tiểu nhân, công danh sự nghiệp bị trở ngại nên khó thành vì vận số bị sao Tướng Quân chiếu mệnh.

Sinh ngày Mùi: Trẻ tuổi Dần sinh vào ngày này sẽ có vận số vô cùng thuận lợi vì được sao Nguyệt Đức chiếu mệnh, không những vậy, trẻ sinh vào ngày Mùi này còn có được cơ hội xuất ngoại, tình duyên tốt đẹp, gia đạo hạnh phúc nhờ vào sự chiếu mệnh của sao Thiên Hỷ.

Sinh ngày Thân: Trẻ tuổi Dần sinh vào ngày này thường có số phận long đong, vất vả, vì Dần xung khắc với Thân. Sự nghiệp tuy có danh tiếng đôi lúc nhưng gặp khá nhiều khó khăn, sinh vào ngày này cần phải thận trọng hơn trong mọi việc.

Sinh ngày Dần: Trẻ tuổi Dần sinh vào ngày này vận số được quý nhân phù trợ, trăm sự đều thành nhờ vào sự chiếu mệnh của sao Tử Vi.

Sinh ngày Tuất: Trẻ tuổi Dần sinh vào ngày này vận số vốn được hưởng lộc từ tổ tiên, có khả năng làm rạng danh bốn bể nhờ vào sự chiếu mệnh của sao Phúc Tinh.

Sinh ngày Hợi : Trẻ tuổi Dần sinh vào ngày này vận số gặp nhiều thất bại trong cuộc sống, cuộc đời lông bông, bôn ba khắp chốn.

Chọn giờ sinh trong năm Nhâm Dần như thế nào cho tốt? :

Giờ Tý (23h – 1h): Trẻ tuổi Dần được sinh vào giờ này thường thường có nhiều khát vọng lớn, cuộc sống mang nhiều buồn phiền, khá vất vả nhưng lại không có được sự hỗ trợ từ người thân trong gia đình hay bạn bè thân thiết.

Sinh vào giờ này, làm bất kỳ việc gì cũng phải hết sức thận trọng, kiên trì, không nên quá nóng vội thì mới mong vận mệnh sau này thay đổi theo chiều hướng tích cực.

Giờ Sửu (1h – 3h): Trẻ tuổi Dần được sinh vào giờ này được sự chiếu mệnh của sao Hồng Loan nên đa phần đều rất thông minh, lạc quan có khả năng ứng xử tốt. Trong công việc, người sinh vào giờ này sẽ được quý nhân phù trợ, gặp điều xấu cũng hóa lành, trăm sự, vạn điều đều thuận lợi, cuộc đời và tình cảm khá tốt, không phải lo lắng về bất kỳ vấn đề gì.

Giờ Dần (3h – 5h): Trẻ tuổi Dần được sinh vào giờ này, dù làm việc về mảng nghệ thuật hay khoa học đều có tiếng giỏi giang, phi thường. Sinh vào giờ này, vận số được thông minh hơn người, học vấn uyên thâm, văn chương xuất chúng.

Tuy nhiên, vận số lúc nhỏ của người sinh giờ Tý khá vất vả nhưng lại không có được sự hỗ trợ từ người thân trong gia đình hay bạn bè thân thiết. Số phận phải đơn độc, tự lập nghiệp, tự xây dựng cơ đồ, nhưng bù lại sự nghiệp sẽ được phát triển rực rỡ.

Giờ Mão (5h – 7h): Trẻ tuổi Dần được sinh vào giờ này thường có số đào hoa, phong lưu đa tình, không những vậy sinh vào giờ này, được hưởng học thức uyên thâm, trí tuệ minh mẫn,, dẫn đến đường tình duyên cũng tốt theo. Nhìn chung, trẻ sinh vào giờ Mão sẽ có cuộc sống ít muộn phiền, được sống bình yên.

Giờ Thìn (7h – 9h): Trẻ tuổi Dần được sinh vào giờ này thường thiếu đi đường quan lộc và vận quý nhân dẫn đến công danh sự nghiệp chỉ ở mức bình thường, không có gì nổi bật, dù bản thân sinh vào giờ này vốn đã mang sẵn tài năng, thông minh, cả học thức và sức khỏe đều tốt đẹp. Sự nghiệp sẽ phát triển hơn nếu gây dựng ở nơi xa.

Giờ Tỵ (9h – 11h): Trẻ tuổi Dần được sinh vào giờ này vận số kém may mắn, số không được thừa hưởng điều gì từ ông bà tổ tiên, cuộc đời gặp lắm truân chuyên, gian nan vất vả, dẫn đến sự nghiệp cũng gặp trắc trở. Tuy nhiên, sinh vào giờ Tỵ thì đường tình duyên lại tốt đẹp, cuộc sống hôn nhân được hạnh phúc, không phải trải qua nhiều sóng gió trong chuyện tình cảm.

Giờ Ngọ (11h – 13h): Trẻ tuổi Dần được sinh vào giờ này vận số tốt đẹp, trí dũng song toàn, tài năng hơn người, dễ lập được đại nghiệp lớn, là nhân tài của quốc gia, được nhiều người kính nể. Sinh vào giờ Ngọ này, bạn thường có tính cương trực, đối với cha mẹ thì hiếu thảo, với vợ/chồng thì yêu thương và chung thủy, về sau được hưởng phúc từ con cháu.

Giờ Mùi (13h – 15h): Trẻ tuổi Dần được sinh vào giờ này vận số may mắn, mọi sự đều thành, gặp hung hóa cát, cả đời được sống sung túc, an nhàn nhờ vào sự chiếu mệnh của sao Nguyệt Đức.

Bên cạnh đó, sinh vào giờ Mùi này thì gia đạo không được thuận hoà, tình cảm anh em không được hòa hợp, chính vì điều này khiến họ phải mang nhiều phiền muộn. Tuy nhiên, mọi việc đều sẽ sớm suôn sẻ vì được quý nhân phù trợ.

Giờ Thân (15h – 17h): Trẻ tuổi Dần được sinh vào giờ này thường có số sống xa quê nhà, lập nghiệp ở nơi xa, gặp phải cảnh thường xuyên thay đổi chổ ở hay chỗ làm vì bị chiếu mệnh bởi sao Tướng Tinh. Người sinh vào giờ Thân này thường có tính khí cương trực, tinh thần kiên định, trung quân ái quốc, vận số phù hợp với những vấn đề liên quan đến chính trị.

Giờ Dậu (17h – 19h): Trẻ tuổi Dần được sinh vào giờ này vận số được quý nhân phù trợ, thừa hưởng sự thông minh, giỏi giang, trí tuệ hơn người… nhờ vào sự chiếu mệnh của sao Phúc Tinh nên mọi mưu sự đều dễ thành, gặp hung hóa cát, công danh vững chắc được nhiều người kính nể.

Giờ Tuất (19h – 21h): Trẻ tuổi Dần được sinh vào giờ này thường có tài năng xuất chúng, lập nên nghiệp lớn làm rạng danh gia tộc nhờ vào sự chiếu mệnh của sao Hoa Cái.

Sinh vào giờ Tuất này, cuộc sống thuở nhỏ phải trải qua nhiều khó khăn, vất vả, phải đơn độc, tự lập nghiệp một mình, không được người thân trong gia đình giúp đỡ. Tuy nhiên, bước sang trung vận sự nghiệp sẽ được hưng vượng.

Giờ Hợi (21h – 23h): Trẻ tuổi Dần được sinh vào giờ này thường thiếu may mắn và thăng trầm trong cuộc sống, nhưng bù lại, sinh vào giờ Hợi được thừa hưởng tài năng, tính cách độc lập tự chủ có thể lập nên đại nghiệp, vinh hoa một thời, tuy nhiên lại không được lâu dài.

Tuy nhiên, sự nghiệp có thể được bền vững hơn nếu bạn biết tận dụng khéo léo sự giúp đỡ và ủng hộ từ những người xung quanh.

[Nhâm Dần 2022] Năm 2022 mệnh gì là năm con gì, năm 2022 sinh tháng nào tốt nhất?

[Nhâm Dần 2022] Năm 2022 mệnh gì là năm con gì, năm 2022 sinh tháng nào tốt nhất?

Tóm lại, qua những thông tin ở bài viết trên có thể giúp cho gia chủ sinh năm 2022 Nhâm Dần giải đáp được thắc mắc mình thuộc mệnh gì, tuổi gì. Đồng thời, cũng biết được con số nào mang lại may mắn, màu sắc hợp tuổi để tăng tài vượng cho tuổi của mình, hướng xuất hành nào phù hợp với bản mệnh.

Ngoài ra, những thông tin trên sinh năm 2022 mệnh gì, tuổi con gì ra, còn giúp gia chủ sinh năm 2022 Nhâm Dần chọn được những mệnh tuổi phù hợp cho việc hợp tác làm ăn hay kết hôn để mang lại nhiều may mắn trong công việc cùng như cuộc sống sau này.

Top các sự kiện nổi bật năm 2022

Dưới đây là một số sự kiện nổi bật trong năm 2022:

 1. Hamas và Israel: Hamas bắt đầu một cuộc chiến với Israel vào sáng sớm Thứ Bảy, ngày 7 tháng 10 năm 2023. Hàng trăm người đã thiệt mạng trong cuộc tấn công bất ngờ này, trong đó có người Mỹ.
 2. Quan điểm của người Mỹ về doanh nghiệp: Đa số người Mỹ không nghĩ rằng doanh nghiệp nên có quan điểm về các vấn đề chính trị và xã hội hiện tại.
 3. Hangzhou 2022 Asian Games: Đây là một trong những sự kiện thể thao lớn diễn ra trong năm 2022.
 4. Vụ bắn người tại cửa hàng súng: Một nhân viên cửa hàng súng 58 tuổi đã bị bắt sau khi bắn chết một khách hàng trong năm 2022, người mà cơ quan chức năng cho rằng đang cố gắng cướp cửa hàng.
 5. Các câu chuyện nổi bật 2022 tại SCU: Với di sản về việc hướng dẫn, các Học giả LEAD như Darius Johnson giúp chuẩn bị cho sinh viên Broncos đầu tiên tham gia đại học, cuộc sống và các chương trình thực tập thú vị. LEAD kỷ niệm 20 năm thành lập trong năm này.

Các phát minh quan trọng năm 2022

Dưới đây là một số phát minh quan trọng trong thế kỷ 21, mặc dù không phải tất cả đều xuất hiện vào năm 2022:

 1. Đám mây (Cloud Computing): Một trong những đổi mới quan trọng nhất của thế kỷ 21 là việc áp dụng rộng rãi công nghệ đám mây. Công nghệ này đã biến đổi cách doanh nghiệp và cá nhân truy cập, lưu trữ và xử lý dữ liệu, mang lại tính linh hoạt và hiệu quả về chi phí như chưa từng có.
 2. Năng lượng mặt trời (Solar Photovoltaic Panels): Công nghệ năng lượng mặt trời đã trở thành một yếu tố quan trọng trong quá trình chuyển đổi sang năng lượng sạch, giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính và giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch.
 3. Fusion Reactor: Trong năm 2022, các nhà khoa học đã báo cáo một bước đột phá nhỏ: một lò phản ứng hợp nhất đã tạo ra nhiều năng lượng hơn.
Nguồn tham khảo:

Rate this post

You may also like