Nhâm Tý 1972 : Sinh năm 1972 mệnh gì, tuổi con gì, người sinh năm 72 năm nay bao nhiêu tuổi?

bởi Lê Định
Theo dõi Massageishealthy trên Google News

A. Nam nữ sinh năm 1972 mệnh gì, tuổi con gì, hợp hướng nào, năm nay bao nhiêu tuổi?

Click để hiển thị dàn ý chính bài viết

Người sinh năm 1972 mệnh gì tuổi con gì, nam nữ sinh năm 1972 (Từ 15/02/1972 đến 02/02/1973) mang mệnh Mộc – Tang Đố Mộc 桑柘木 (Gỗ cây dâu), cầm tinh tuổi Chuột (Nhâm Tý), hợp với hướng Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Phúc Đức), sinh năm 1972 hợp với tuổi Bính Thìn, Giáp Dần, Canh Thân.

Người sinh năm 1972 Nhâm Tý tính đến năm 2023 là 51 tuổi Tây (52 tuổi Mụ), qua năm 2024 là 52 tuổi Tây (53 tuổi Mụ). Tuổi Mụ (tuổi âm, tuổi ta – bắt nguồn từ Trung Quốc) là tuổi được tính từ khi còn trong bụng mẹ, thông thường tuổi Mụ sẽ hơn tuổi Tây 1 tuổi.

Tuổi của người sinh năm 1972 Nhâm Tý mệnh Tang Đố Mộc (Gỗ cây dâu)
Năm Tuổi Tây Tuổi Ta (tuổi Âm, tuổi Mụ)
2023 51 52
2024 52 53
2025 53 54
2026 54 55
2027 55 56

Bạn đang thắc mắc về người sinh năm 1972 mệnh gì, tuổi con gì và thích hợp với những gam màu sắc nào, phương hướng nào, nên lựa chọn hợp tác với những người tuổi gì để công việc, tình cảm cũng như cuộc sống được thuận lợi suôn sẻ?

[Nhâm Tý 1972] Sinh năm 1972 mệnh gì tuổi con gì hợp hướng nào, sinh năm 72 hợp tuổi nào bao nhiêu tuổi?

[Nhâm Tý 1972] Sinh năm 1972 mệnh gì tuổi con gì hợp hướng nào, sinh năm 72 hợp tuổi nào bao nhiêu tuổi?

Table of Contents

1. Sinh năm 1972 mệnh gì (sinh mệnh)?

Người sinh năm 1972 mang mệnh Tang Đố Mộc (桑柘木) với Tang nghĩa là dâu tằm, vậy Tang Đố Mộc có nghĩa là Gỗ Cây Dâu, người mệnh này sinh các năm Nhâm Tý (1972 – 2032) và Quý Sửu (1973 – 2033), hợp với màu bản mệnh Mộc là màu xanh lá cây, hợp với các mệnh Lư Trung Hỏa, Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy…

 • Tương sinh:Hỏa, Thủy
 • Tương khắc: Thổ, Kim

Tính cách người mệnh Tang Đố Mộc sinh năm 1972

Mệnh Tang Đố Mộc là để nhắc đến gỗ của cây dâu. Nó được nhắc đến để chỉ tới sự thay đổi của vũ trụ theo một cách tự nhiên nhất. Cũng giống như cuộc đời của con người mà có nhiều sự thay đổi nhưng không thể nào biết trước được. Vì thế trong phong thủy có nhắc đến mệnh Tang Đố Mộc.

Nam nữ sinh năm 1972 mệnh gì, tuổi con gì, hợp hướng nào, năm nay bao nhiêu tuổi?

Nam nữ sinh năm 1972 mệnh gì, tuổi con gì, hợp hướng nào, năm nay bao nhiêu tuổi?

Những người thuộc mệnh Tang đố mộc sinh vào năm Nhâm Tý: 1972 và Quý Sửu: 1973.

Như chúng ta cũng biết lá dâu để nuôi tằm, thân dâu thì có thể dùng vào nhiều việc. Từ chiếc lá đến cành, đến thân đều bị sử dụng nên Tang Đố Mộc hoàn toàn bị động.

Tuy nhiên người thuộc mệnh này thường có một tấm lòng biết yêu thương người khác, thân thiện, có lòng tốt giúp đỡ người khác. Họ có một suy nghĩ là luôn lấy chữ nhân nghĩa đặt lên hàng đầu để phát triển bản thân, một quy cũ sống của họ khó mà thay đổi. Và đây cũng là nếp sống văn minh tốt đẹp.

Ưu điểm:

Giống như bao người thuộc mệnh Mộc khác, những người Tang Đố Mộc là những người có tấm lòng nhân ái, hiền hòa, lương thiện. Đối với họ chữ nhân là cái gốc, là nền tảng để tu thân, lập nghiệp. Nguyên tắc, phương châm sống này trở thành bất di, bất dịch, cố hữu nhưng tốt đẹp và cao quý vô cùng.

So với những mệnh Mộc khác thì Tang Đố Mộc mềm dẻo, uyển chuyển, khéo léo vô cùng. Họ giỏi giao tiếp, giỏi nắm bắt suy nghĩ của người khác, có lối suy nghĩ và ứng xử đậm chất nhân hòa, vì thế họ thường được sự ủng hộ và lòng tin của nhiều người.

Bành Việt nói với Hạng Vũ rằng: “Tham vọng thì ai cũng có, chỉ khác là có người nói ra, còn có người lại giấu kín nó đi”. Dù mềm dẻo, uyển chuyển so với họ hàng nhà Mộc nhưng những người Tang Đố Mộc không phải không có khí chất anh hùng, hào kiệt.

Người xưa còn dùng điển tích tang bồng để mong con trai mình công danh mây rồng gặp gỡ thì tất khí chất của Tang Đố Mộc không hề tầm thường.

Nam nữ sinh năm 1972 mệnh gì, tuổi con gì, hợp hướng nào, năm nay bao nhiêu tuổi?

Nam nữ sinh năm 1972 mệnh gì, tuổi con gì, hợp hướng nào, năm nay bao nhiêu tuổi?

Tượng của hành Mộc là tượng của sách vở, kinh điển thánh hiền, giống như sao Tứ lục Văn Xương trong phong thủy, nên tư chất của Tang Đố Mộc thông tuệ hơn người, ham học từ nhỏ, đến tuổi thanh niên có người đã thông kim bác cổ

Tang Đố Mộc có tinh thần đồng đội, nhiều bạn bè, thích lối làm việc có ekip nhuần nhuyễn, cần đồng minh và hòa đồng, bởi đơn giản không có cây dâu nào đứng đơn độc, hoặc trong một cây dâu cành lá đua chen, quyện hòa thành một khối, đó là biểu tượng của tinh thần đoàn kết, vì cộng đồng và tổ chức cao.

Nhược điểm:

Điểm xấu nhất của mệnh Mộc đó là dễ bị thị phi, bản thân những người Tang Đố Mộc thị phi rất nhiều, dễ phải tranh luận, biện bác, thậm chí cãi vã hoặc bị hiểu lầm, mang tiếng xấu.

Người sinh vào năm 1972 mang mệnh Thủy thuộc tuổi Tý. Đây được xem là những người có tính cách sôi nổi, nhiệt tình và luôn mang trong mình khát khao chinh phục thử thách. Tuy nhiên, tuổi Tý cũng tiềm ẩn những rủi ro nhất định. Vậy người sinh năm 1972 mang mệnh gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

Cách xác định mệnh số và đặc điểm tính cách của người sinh năm 72 Canh Tý

Theo phương pháp xác định mệnh số truyền thống, người sinh vào năm 1972 mang mệnh Thủy thuộc tuổi Tý. Cụ thể:

 • Sinh năm 1972 thuộc Canh Tý, với Can Canh là Kim, Tí là Thủy
 • Như vậy, người sinh năm này mang mệnh Thủy.

Mệnh Thủy cho thấy những người sinh vào năm 1972 thường có tính cách năng động, hướng ngoại, giàu cảm xúc và rất có thể thị. Họ luôn muốn khám phá những điều mới mẻ, thích giao tiếp và kết bạn.

Tuy nhiên, mệnh Thủy cũng khiến họ dễ thay đổi tâm trạng và thiếu kiên nhẫn. Nếu không kiểm soát tốt cảm xúc, người mệnh Thủy sẽ dễ mắc sai lầm và gặp rủi ro.

Ngoài ra, những người sinh vào năm Tý còn được đánh giá cao về trí thông minh, tài năng và khả năng lãnh đạo. Họ rất thích được khẳng định bản thân và khát khao thành công.

Tuy nhiên, tính cách mạnh mẽ đôi khi khiến họ trở nên ích kỷ và khó chịu sự ràng buộc. Chính vì vậy, người tuổi Tý cần học cách kiềm chế bản thân để có thể phát huy hết khả năng của mình.

Cách hóa giải sao xấu và gia tăng may mắn trong cuộc sống của người sinh năm Canh Tý 72

Theo tử vi, người sinh vào năm 1972 dễ gặp phải một số sao xấu như:

 • Sao Thiên khốc: Gây trở ngại cho sự nghiệp và mối quan hệ
 • Sao Thiên sứ: Ảnh hưởng đến sức khỏe và gia đình
 • Sao Thiên không: Khiến tài vận kém thuận lợi

Để hóa giải những sao xấu này, người tuổi Tý nên:

 • Thường xuyên làm các việc thiện, giúp đỡ người khác
 • Hạn chế xung đột và giữ tâm bình an, lạc quan
 • Đeo vòng tay bằng đồng, thờ cúng tổ tiên thường xuyên
 • Làm nhiều việc lành vào những ngày rằm, mồng một hàng tháng

Ngoài ra, người sinh năm 1972 có thể gia tăng may mắn bằng cách:

 • Mặc nhiều màu xanh da trời để hỗ trợ mệnh Thủy
 • Đặt bàn làm việc quay về hướng Tây hoặc Tây Nam
 • Treo lọ hoa tươi, ảnh gia đình để củng cố tài vận và cát khí
 • Thỉnh thoảng đi du lịch, tiếp xúc với thiên nhiên để thư giãn và lấy lại năng lượng tích cực

Bí mật về người sinh năm Canh Tý 72 mà bạn chưa biết

Dưới đây là một số điều thú vị về những người sinh năm 1972 mà ít người biết đến:

 • Họ rất coi trọng gia đình và luôn ưu tiên gia đình lên hàng đầu, dù có bận rộn đến đâu.
 • Người sinh năm 1972 hiếm khi phàn nàn về khó khăn và luôn tìm cách vượt qua. Đây là điểm mạnh giúp họ thành công.
 • Họ rất giỏi quan sát và nhận xét con người. Nhờ vậy, người sinh năm này dễ dàng kết bạn và giao tiếp.
 • Đa số người tuổi Tý đều có khả năng nghệ thuật nhất định, dù là ca hát, viết lách hay vẽ vời.
 • Người sinh năm 1972 thường gặp may mắn bất ngờ vào những năm tuổi Tý (36 tuổi, 48 tuổi…). Đây được xem là những năm đỉnh cao sự nghiệp của họ.

Nhìn chung, những đặc điểm trên cho thấy người sinh năm 1972 là những người rất đáng để lòng tin và kết bạn. Họ luôn nỗ lực và có thể đạt được những thành tựu đáng ngưỡng mộ nếu biết nắm bắt cơ hội.

Tình yêu và hôn nhân đối với người sinh năm 72 Canh Tý

Về chuyện tình cảm, người sinh năm 1972 thường có duyên với các tuổi Tý, Thìn và Ngọ. Những người cùng mệnh Thủy cũng rất phù hợp với họ.

Trong tình yêu, người tuổi Tý đầy nhiệt huyết và lãng mạn. Họ không ngần ngại bày tỏ tình cảm và sẵn sàng hy sinh vì người ấy. Tuy nhiên, tính cách độc lập và sự nghiệp quan trọng cũng khiến họ dễ có xung đột tình cảm.

Sau khi kết hôn, người sinh năm 1972 trở nên đầy trách nhiệm và sẽ cố gắng hết sức để xây dựng gia đình hạnh phúc. Họ rất coi trọng con cái và luôn mong con thành công. Tuy nhiên, đôi lúc họ quá bảo bọc, khiến con cái thiếu tự lập.

Nhìn chung, muốn hạnh phúc bên người tuổi Tý, bạn cần thấu hiểu và đồng cảm trước hoài bão của họ. Điều quan trọng là luôn ủng hộ và động viên họ theo đuổi ước mơ.

Tử vi chi tiết người sinh năm 1972 trong năm 2023

Tổng quan

Năm 2023 mệnh Kim, vận thế của người tuổi Tý nhiều thăng trầm. Tài vận được cải thiện nhưng sự nghiệp không suôn sẻ. Cần bình tĩnh đối mặt với khó khăn mới có thể đạt được thành công. Chuyện tình cảm và sức khỏe tương đối tốt.

Sự nghiệp

Trong công việc, người tuổi Tý sẽ gặp nhiều cạnh tranh và áp lực. Nên giữ thái độ hòa nhã, tránh tranh cãi vô ích. Đừng tham lam mà hãy tập trung vào nâng cao năng lực bản thân. Những tháng cuối năm có cơ hội thăng tiến nếu bạn kiên nhẫn.

Sức khỏe

Năm 2023 sức khỏe của người sinh năm 1972 khá tốt. Tuy nhiên, nên lưu ý đến vấn đề tiêu hóa, ăn uống khoa học, tránh thức khuya và căng thẳng. Cũng cần dành thời gian nghỉ ngơi và tập thể dục để cơ thể được cân bằng.

Gia đình

Chuyện gia đình năm nay khá suôn sẻ. Có thể cùng người thân đi du lịch hay tổ chức tiệc tùng. Tuy nhiên, nên tiết kiệm chi tiêu và tránh lãng phí. Đối với người độc thân, có khả năng tìm được một nửa phù hợp.

Tử vi chi tiết người sinh năm 1972 trong năm 2024

Tổng quan

Năm 2024 mệnh Hỏa, vận thế của tuổi Tý có nhiều thay đổi tích cực. Tuy có gặp một vài trở ngại nhỏ về sự nghiệp nhưng nhìn chung mọi mặt đều hanh thông. Đây là thời điểm thích hợp để phát triển bản thân và mở rộng cơ hội.

Sự nghiệp

Trong công việc, người sinh năm 1972 cần chú trọng học hỏi để nâng cao năng lực. Nên mở rộng quan hệ và chớ bỏ lỡ các cơ hội phát triển sự nghiệp. Từ tháng 7 trở đi, có quý nhân giúp đỡ những người linh hoạt thích ứng với môi trường mới.

Sức khỏe

Về sức khỏe, năm 2024 người tuổi Tý rất ổn định. Tuy nhiên, vẫn cần chú ý nghỉ ngơi và ăn uống điều độ, tránh căng thẳng thái quá. Một số người có khả năng phát triển bệnh mãn tính nếu không chăm sóc tốt.

Gia đình

Chuyện gia đình cũng thuận lợi, có quý nhân phù trợ. Các mối quan hệ trong nhà hòa thuận, ai cũng vui vẻ và hỗ trợ lẫn nhau. Nên tận dụng cơ hội này để củng cố tình cảm gia đình.

Người độc thân có cơ hội tìm được đối tượng phù hợp. Cần chủ động bày tỏ tình cảm để có thể tiến triển mối quan hệ. Người có gia đình nên dành nhiều thời gian cho người ấy, khơi dậy ngọn lửa tình yêu ban đầu.

Nhìn chung, năm 2024, người sinh năm 1972 sẽ có nhiều cơ hội tích cực để phát triển sự nghiệp và cuộc sống. Hãy nắm bắt thời cơ, phát huy tối đa năng lực và may mắn sẽ đến. Chúc bạn một năm mới vạn sự như ý!

Xem thêm: Sinh con năm 2024 có tốt không, sinh vào ngày, tháng nào đẹp nhất ?

2. Sinh năm 1972 tuổi gì?

Sinh năm 1972 là tuổi con Chuột. Năm sinh dương lịch: Từ 15/02/1972 đến 02/02/1973. Năm sinh âm lịch: Nhâm Tý.

– Thiên can: Nhâm

 • Tương hợp: Đinh
 • Tương hình: Bính, Mậu

– Địa chi: Tý

 • Tam hợp: Thân – Tý – Thìn
 • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Tổng quan người Nhâm Tý sinh năm 1972

Những người sinh năm 1972 thuộc tuổi Nhâm Tý, mệnh Mộc, thời tiền vận phải nếm trải nhiều khó khăn, gian lao, làm việc miệt mài nhưng lợi ích thì lại bị người khác hưởng, lúc nhỏ cuộc sống thường cơ cực, vất vả nhiều.

Họ hiếm khi có thời gian nhàn rỗi mà thường phải khổ tâm nhiều. Càng lớn tuổi càng phải lo nghĩ nhiều. Từ sau khoảng 49 tuổi trở về sau thì cuộc sống của nam Nhâm Tý mới được hưởng sự an nhàn.

Nam nữ sinh năm 1972 mệnh gì, tuổi con gì, hợp hướng nào, năm nay bao nhiêu tuổi?

Nam nữ sinh năm 1972 mệnh gì, tuổi con gì, hợp hướng nào, năm nay bao nhiêu tuổi?

Đường công danh sự nghiệp của người nam Nhâm Tý này cũng ít gặp được nhiều cơ hội để phát triển. Đường tài vận và con cái cũng chỉ đạt ở mức độ trung bình mà thôi. tuy nhiên nhờ phúc đức của họ nên phần con cháu thường có công danh phát triển nhanh chóng.

Tuổi thọ trung bình của nam Nhâm Tý thường nằm trong khoảng từ 57 đến 60, nếu sống có đạo đức và làm phước nhiều thì được gia tăng tuổi thọ còn ngược lại sẽ bị giảm thọ.

Đường công danh của người nam Nhâm Tý thường khá trầm, không có thành công nào vang dội, trên bước đường này họ không gặp nhiều may mắn lắm, công danh không được vững vàng.

Đường gia đạo thời tiền vận nam Nhâm Tý thường gặp nhiều sóng gió, khó bề yên ổn nhưng từ năm 36 tuổi trở đi gia đạo mới được hạnh phúc, yên vui toàn vẹn. Trong suốt cuộc đời phần gia đạo không gặp mâu thuẫn nào quá lớn, những việc nhỏ xảy ra thì không làm ảnh hưởng đáng kể.

Thời trung vận sự nghiệp của họ cũng không mấy vững vàng, nhưng khi vào những năm sau 47 tuổi thì sẽ may mắn gặp một vài thành công nhỏ. Đường tiền vận thường không nhiều nhưng không đến nỗi rơi vào cảnh thiếu thốn. Họ là những người có thể tạo ra nhiều tiền tuy nhiên khó giữ được tiền lâu nên thường bị hao tài.

3. Sinh năm 1972 hợp màu gì?

Màu sắc hợp:

 • Màu bản mệnh: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.
 • Màu tương sinh: Màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy.

Màu kiêng kỵ

 • Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.

Mời bạn xem đầy đủ MẠNG MỘC HỢP MÀU GÌ KỴ MÀU GÌ theo tử vi màu sắc phong thủy?

4. Sinh năm 1972 cung (cung mệnh) gì?

 • Nam: Khảm Thuỷ thuộc Đông tứ mệnh
 • Nữ: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

5. Sinh năm 1972 hợp con số nào?

 • Nam hợp các số: 1, 6, 7
 • Nữ hợp các số: 2, 5, 8, 9

6. Sinh năm 1972 hợp hướng nào?

Nam mạng

 • Hướng hợp: Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Họa Hại) – Tây Bắc (Lục Sát)

Nữ mạng

 • Hướng hợp: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát)

7. Sinh năm 1972 hợp tuổi nào?

Nam mạng:

 • Trong làm ăn: Nam Nhâm Tý hợp với các tuổi như Bính Thìn, Giáp Dần, Canh Thân
 • Lựa chọn vợ chồng: Nam Nhâm Tý hợp với các tuổi như Giáp Dần, Bính Thìn, Canh Thân, Quý Hợi, Canh Tuất
 • Tuổi kỵ: Nhâm Tý, Ất Mão, Mậu Ngọ, Giáp Tý, Đinh Mão, Canh Mão, Bính Ngọ

Nữ mạng:

 • Trong làm ăn: Nữ Nhâm Tý hợp với các tuổi như Giáp Dần, Bính Thìn, Canh Thân
 • Lựa chọn vợ chồng: Nữ Nhâm Tý hợp với các tuổi như Giáp Dần, Bính Thìn, Canh Thân, Canh Tuất
 • Tuổi kỵ: Nữ Nhâm Tý hợp với các tuổi như Nhâm Tý, Ất Mão, Mậu Ngọ, Giáp Tý, Đinh Mão, Canh Ngọ, Bính Ngọ

B. Xem tử vi trọn đời tuổi Nhâm Tý Nam mạng 1972

Xem tử vi trọn đời tuổi Nhâm Tý Nam mạng 1972

Xem tử vi trọn đời tuổi Nhâm Tý Nam mạng 1972

Cuộc sống

Người tuổi Nhâm Tý thuộc mạng Mộc, thời tiền vận cuộc sống thường gặp nhiều vất vả, lợi ích làm ra thường không được hưởng mà còn bị người khác hưởng thay, cuộc sống không được giàu sang.

Họ hiếm khi được nhàn rỗi, thảnh thơi, tâm trí lúc nào cũng vướng bận nhiều lo toan, suy nghĩ, càng lớn tuổi họ càng nhiều mối bận tâm. Bởi vậy sau 49 tuổi trở đi họ mới được hưởng sự an nhàn. Sự nghiệp của họ ít có cơ hội để phát triển, cuộc sống cơ cực, nhiều biến động thăng trầm, chỉ đạt được ở mức độ trung bình.

Suốt đời của tuổi Nhâm Tý phải lao tâm nhiều, họ có thể là người được sung sướng về thân thể nhưng tâm trí lúc nào cũng vướng bận nhiều lo âu, nghĩ suy. Đường tài lộc và con cái của họ chỉ đạt ở mức trung bình.

Con cháu nhờ phần phúc đức của họ nên công danh lẫy lừng nhanh chóng. Tuổi thọ trung bình từ 57 đến 60, nếu sống tích nhiều phúc đức thì được tăng tuổi thọ.

Tình duyên

Đường tình duyên của tuổi Nhâm Tý vào thời tiền vận thì gặp nhiều trắc trở, về sau mới được thành nên. Nếu sinh vào những tháng 1, 3, 7, 6 và 12 âm lịch thì đường tình duyên gặp nhiều biến đổi, nếu kết hôn thì vợ chồng dễ xảy ra nhiều điều phiền muộn.

Nhưng ngược lại, nếu họ sinh vào những tháng 5, 7 và 11 âm lịch thì đường hôn nhân phải qua 3 đời vợ. Nếu sinh vào tháng Giêng, tháng 3, 4, 6, 8 và 12 thì tình duyên phải qua 2 đời vợ.

Cuối cùng, nếu sinh vào những tháng 2, 9 và 10 thì tình duyên được may mắn, chung thủy chỉ với trọn vẹn một người. Trên đây là tất cả các tháng sinh của tuổi Nhâm Tý quyết định đến đường tình duyên của họ.

Gia đạo công danh

Đường công danh như đã nói ở trên, Nhâm Tý thường có đường công danh trầm lặng, không gặp nhiều may mắn, sự nghiệp không được vững chãi. Gia đạo của Nhâm Tý thời tiền vận gặp nhiều sóng gió, biến động phải đến năm 36 tuổi trở đi thì cuộc sống mới đầm ấm yên vui.

Gia đạo thường hay gặp nhiều vấn đề nhỏ nhặt không ảnh hưởng đáng kể đến hạnh phúc gia đình, còn những mâu thuẫn lớn thì không bao giờ xảy ra.

Thời trung vận, đường sự nghiệp không mấy vững chãi, nếu bước qua 47 tuổi trở đi, họ sẽ gặp vài thành công nhỏ thì có vài thành công nho nhỏ. Tiền tài họ không mấy dư dả cũng không đến mức gọi là thiếu thốn, là người có thể tạo được rất nhiều tiền nhưng thường hao tài cũng nhiều.

Những tuổi hợp làm ăn

Bính Thìn, Giáp Dần, Canh Thân là những tuổi rất thích hợp với Nhâm Tý trong hợp tác làm ăn, sự nghiệp dễ dàng phát triển và thăng tiến.

Lựa chọn vợ, chồng:

Giáp Dần, Bính Thìn, Canh Thân, Quý Hợi, Canh Tuất là những tuổi rất thích hợp với Tuổi Nhâm Tý trong việc nên duyên vợ chồng, nếu lựa chọn được những tuổi này thì cuộc sống sẽ được sung sướng, vinh hoa phú quý.

Quý Sửu, Đinh Tỵ, Kỷ Mùi, Tân Hợi, Nhâm Tuất, Ất Sửu, Ất Tỵ là những tuổi mà khi Nhâm Tý lựa chọn để kết hôn thì cuộc sống của họ chỉ đạt được ở mức trung bình.

Tuổi Nhâm Tý nếu gặp phải các tuổi như Tân Dậu, Kỷ Dậu thì cuộc sống rất bần tiện và cơ cực:

Nhâm Tý nếu sinh vào những tháng như 1, 3, 7, 11 và 12 âm lịch thường có số đau khổ về đàn bà, phải qua nhiều đời vợ.

Những tuổi đại kỵ:

Nhâm Tý, Ất Mão, Mậu Ngọ, Giáp Tý, Đinh Mão, Canh Mão và Bính Ngọ là những tuổi cực kỳ tương khắc với Nhâm Tý. Nếu gặp được những tuổi đại kỵ này thì nảy sinh cảnh biệt ly hay tuyệt mạng.

Nếu đường tình duyên và sự nghiệp khi gặp phải những tuổi kỵ này thì dễ gặp nhiều rắc rối, tai ương, phiền toái và thất bại. Bạn cần theo dõi sao Hạn của mình hằng năm thay đổi như thế nào vì đó là luật tuần hoàn, để lập đàn cúng kiến giải hạn đúng đắn. Ví dụ như năm Bính Ngọ, bạn gặp hạn Tam Kheo, sao La Hầu.

Nếu như năm này bạn gặp sao hạn thì nên cúng sao vào ngày 8 tháng Giêng, tháng 4, 8 và 12 âm lịch, thắp chín ngọn đèn, chín chén nước lọc, khấn vái về hướng Bắc thì sẽ được giải hạn ngay.

C. Xem tử vi trọn đời tuổi Nhâm Tý Nữ mạng 1972

Xem tử vi trọn đời tuổi Nhâm Tý Nữ mạng 1972

Xem tử vi trọn đời tuổi Nhâm Tý Nữ mạng 1972

Tổng quan tử vi nữ mạng Nhâm Tý

Phụ nữ tuổi Nhâm Tý theo tử vi tướng số cho thấy, họ là người xinh đẹp, tài giỏi, hiểu biết rộng, cuộc sống đôi lúc phải lao tâm nhiều nhưng nhìn chung khá đầy đủ, hạnh phúc và an nhàn. Nữ Nhâm Tý tính tình thân thiện, hòa đồng, lại hiểu biết rộng nên được rất nhiều người kính trọng.

Cả cuộc đời nữ Nhâm Tý phải trải qua nhiều thăng trầm và phải khổ tâm suy nghĩ nhiều về vấn đề tiền bạc. Tuy nhiên, về thời hậu vận đường con cái họ rất tốt, cuộc sống sau hôn nhân đầy đủ về cả vật chất và tinh thần.

Tổng kết: Nữ tuổi Nhâm Tý thường là người mang nhiều mối lo toan, suy nghĩ, lao tâm vất vả nhưng sau kết hôn sẽ gặp nhiều vận may tốt, con cháu thành công tốt đẹp.

Nữ mệnh Nhâm Tý có tuổi thọ trung bình từ 70 đến 82 tuổi, nếu sống tích nhiều phước đức tu tâm dưỡng tính thì sẽ được gia tăng tuổi thọ.

Tình duyên:

Tùy vào tháng sinh mà vận mệnh nữ tuổi Nhâm Tý được chia ra làm ba trường hợp sau:

Đường tình duyên của phụ nữ tuổi Nhâm Tý sinh vào các tháng 3, 7 và 12 âm lịch thường không gặp nhiều may mắn, gập ghềnh, trắc trở, trải qua nhiều sóng gió thì về sau mới có được hạnh phúc. Cuộc sống gia đình sau kết hôn tuy không quá sang giàu nhưng về mặt tình cảm rất hạnh phúc.

Đường tình duyên của nữ tuổi Nhâm Tý Sinh vào các tháng 4, 5, 8, và 11 âm lịch phải trải qua nhiều điều buồn phiền, tuy nhiên sau kết hôn cuộc sống hôn nhân sẽ được viên mãn, con cái ngoan hiền và tài giỏi.

Phụ nữ Nhâm Tý sẽ gặp nhiều vận may về đường tình duyên nếu sinh vào các tháng 1, 2, 9 và 10 âm lịch. Cuộc sống sau khi kết hôn sẽ mang tới cho họ nhiều niềm vui, may mắn và còn thu hút được nhiều tài lộc.

Gia đình và sự nghiệp:

Cuộc sống trong gia đình lúc đầu có nhiều mâu thuẫn, tranh cãi, không hòa thuận dẫn tới không khí trong nhà luôn rất nghiêm trang và không được thoải mái. Tuy nhiên, những việc này về sau được hòa giải. Vào tuổi trung niên, con cái họ thành công vang dội, cuộc sống dễ chịu an nhàn hơn, gia đình hòa thuận hạnh phúc hơn.

Công danh không lên cao, nếu có cũng chỉ đạt ở mức trung bình. Họ thích cuộc sống ổn định, bình yên. Chí hướng, mục tiêu của họ không cao, thích có một công việc ổn định.

Nữ Nhâm Tý luôn nỗ lực làm việc trong cuộc sống, tuy nhiên họ thường phải va vấp nhiều chông gai, cản trở gây hao tổn tâm trí, phải lo nghĩ nhiều. Sự nghiệp khi bước sang tuổi 30 thì mới có tiến triển tốt, cải thiện vận may, tài lộc tới cửa.
Tuổi hợp làm ăn:

Giáp Dần, Bính Thìn và Canh Thân là các tuổi vô cùng tương hợp với nữ tuổi Nhâm Tý trong làm ăn, kinh doanh, đầu tư hay bất cứ việc gì liên quan tới tiền bạc. Hợp tác với những người này Nhâm Tý sẽ dễ dàng thành công hơn trong công việc vì tất cả họ đều là những người rất chu toàn và cẩn thận.

Lựa chọn vợ, chồng:

Nữ Nhâm Tý nếu kết hôn với những người tuổi Giáp Dần, Bính Thìn, Canh Thân, Canh Tuất thì cuộc sống gặp nhiều vận may, giàu sang tốt đẹp. Nếu kết hôn với hai tuổi là Giáp Dần và Bính Thìn thì người chồng sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho người vợ Nhâm Tý.

Đường công danh, sự nghiệp có những bước phát triển tốt đẹp, có may mắn về đường tài lộc. Còn nếu bạn kết hôn với hai con giáp Canh Thân hay Canh Tuất thì bạn sẽ có cuộc sống đầy đủ về tiền bạc, cuộc sống luôn vui vẻ, hạnh phúc và an nhàn.

Nếu kết hôn với những người tuổi Quý Sửu, Đinh Tỵ, Kỷ Mùi, Tân Hợi thì bạn chỉ có cuộc sống trung bình, đủ ăn, đủ mặc, gia đình hòa thuận với nhau và không nảy sinh nhiều mâu thuẫn.

Tân Dậu, Kỷ Dậu là hai tuổi mà nữ mệnh Nhâm Tý không nên kết duyên. Vì nếu kết duyên với họ, nữ Nhâm Tý sẽ có cuộc sống khó khăn, không gặp nhiều may mắn.

Vào các độ tuổi 20, 22, 26, 32, 34, 38 và 44 tuổi do không hợp bản mệnh cho nên nữ Nhâm Tý tránh kết hôn vào những năm này.

Tuổi đại kỵ:

Nhâm Tý, Ất Mão, Mậu Ngọ, Giáp Tý, Đinh Mão, Canh Ngọ, Bính Ngọ là các tuổi vô cùng đại kỵ với mệnh nữ Nhâm Tý. Nếu có ý định hợp tác kinh doanh hay nên duyên vợ chồng thì Nữ Nhâm Tý nên tránh những tuổi này. Bởi vì, nếu hợp tác hay kết hôn với nhau cuộc sống sẽ không hạnh phúc, làm ăn thì không thu được kết quả tốt.

Năm khó khăn nhất:

Vào các năm 34, 38 và 45 tuổi là những năm hạn của nữ Nhâm Tý. Vì thế trong các năm này nữ Nhâm Tý không tính toán làm ăn lớn, hạn chế đầu tư để tránh gặp thua lỗ thất bại, không nên kết hôn trong các năm này bởi tình cảm có thể gặp nhiều trở ngại, khó thành, khó bền lâu.

Ngày giờ xuất hành hợp nhất:

Nữ Nhâm Tý thích hợp xuất hành vào các ngày lẻ, tháng lẻ và giờ lẻ. Nếu lựa chọn ngày, giờ này để xuất hành sẽ giúp bạn dễ đạt được những kết quả như mong muốn, công việc thuận buồm xuôi gió.

Diễn tiến từng năm:

Thời gian từ năm 20 tuổi đến năm 25 tuổi bạn dành nhiều thời gian vào việc phát triển sự nghiệp bản thân nhưng luôn gặp chuyện không may, nhiều thứ cản trở khiến bạn đâm ra nản chí. Khoản thời gian này, đường tình duyên có bước tiến triển tốt. Tuy nhiên đừng nên dành quá nhiều thời gian cho việc yêu đương mà quên mất công việc.

Từ năm 26 tuổi đến năm 30 tuổi: Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng từ các năm trước thì đến thời điểm này sự nghiệp của bạn đang có những chuyển biến và phát triển tốt. Trong công việc sẽ có cơ hội kéo đến nhưng phải biết nắm bắt kịp thời đúng lúc. Trong khoảng thời gian này cũng nên đặc biệt chú ý hơn tới vấn đề sức khỏe và đi lại.

Khoảng thời gian từ những năm 31 tuổi đến năm 35 tuổi, sự nghiệp có cơ hội tiến triển mạnh mẽ nhất, gặp nhiều vận may về tài lộc. Đây là khoảng thời gian thích hợp để thực hiện các dự định, kế hoạch làm ăn hay các dự án lớn. Tuy nhiên, nên đề phòng các mối quan hệ xung quanh và đề phòng có kẻ xấu hãm hại.

Những năm từ năm 36 tuổi đến năm 40 tuổi nữ Nhâm Tý phải chịu vận hạn, nên tránh giao thương làm ăn và đặc biệt giữ gìn sức khỏe thật tốt, quan tâm đến gia đình nhiều hơn. Cẩn thận tránh vướng xa những chuyện thị phi để hạn chế mang rắc rối vào người.

Những năm từ năm 41 tuổi đến năm 45 tuổi nữ Nhâm Tý may mắn, có thể gặp nhiều vận may, nếu tập trung phát triển sự nghiệp sẽ đạt được nhiều kết quả tốt đẹp như mong muốn. Cuộc sống gia đình hạnh phúc, yên vui, con cái trong những năm này có nhiều niềm vui, con cái thành công vẻ vang.

Trong những năm từ năm 46 tuổi đến năm 50 tuổi, Nhâm Tý cần chú ý quan tâm đến tình cảm gia đình, trong khoảng thời gian này không khí gia đình đang có dấu hiệu xấu đi, dễ nảy sinh nhiều mâu thuẫn vì thế Nhâm Tý nên cố gắng làm tròn trách nhiệm của một người vợ, người mẹ. Nên dành nhiều thời gian hơn để hàn gắn tình cảm gia đình.

Người nữ mệnh Nhâm Tý nên chú ý chăm sóc bản thân, nên để đầu óc được nghỉ ngơi, thư giãn, không nên suy nghĩ quá nhiều vào những năm 51 tuổi đến năm 55 tuổi. Những năm này có thể bắt đầu xuất hiện các chứng bệnh tuổi già.

Người nữ mệnh Nhâm Tý sẽ gặp nhiều vận may về cả đường tài lộc và con cái vào những năm từ 56 đến 60 tuổi, khi đó cuộc sống gia đình hạnh phúc và có nhiều niềm vui. Con cái thành công, công danh sáng lạn.

Những năm 59 và 60 tuổi nên chú ý giữ gìn thật tốt sức khỏe, cẩn thận đề phòng bệnh tật đau ốm, sức khỏe có dấu hiệu suy giảm, xương cốt yếu có thể mắc một số bệnh do vậy mà cần chăm sóc sức khỏe bản thân thật tốt.

Với nội dung bài viết trên đây thì người sinh năm Nhâm Tý 1972 đã biết mình thuộc mệnh gì, tuổi gì? Bên cạnh đó họ còn biết được mình hợp với hướng nào, con số nào mang lại may mắn cho bản mệnh, màu sắc hợp tuổi để thu hút tài vượng cho tuổi của mình.

Ngoài biết người sinh năm 1972 mệnh gì, tuổi con gì ra người sinh năm Nhâm Tý 1972 còn biết được mình tương hợp hay khắc với những tuổi nào để có thể lựa chọn đối tượng để kết hôn hoặc hợp tác làm ăn với người đó.

Top 10 sự kiện quan trọng năm 72

Dưới đây là một số sự kiện quan trọng diễn ra trong năm 1972:

 1. Ngày 22 tháng 1: Tổng thống Hoa Kỳ Richard Nixon và Thủ tướng Hồ Chí Minh của Bắc Việt Nam ký Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh Việt Nam.
 2. Ngày 26 tháng 2: Tàu Apollo 14 của NASA trở thành cuộc thăm dò thứ ba đặt chân lên mặt trăng.
 3. Ngày 7 tháng 6: Cuộc bắt cóc và giết hại của cựu Thủ tướng Nhật Bản, Inejiro Asanuma, tại Tokyo.
 4. Ngày 18 tháng 6: Cuộc bắt cóc và giết hại của cựu Thủ tướng Úc, Harold Holt, khi ông biến mất trong biển ở Victoria.
 5. Ngày 25 tháng 6 – 4 tháng 7: Hội nghị Quốc tế về Môi trường và Phát triển Nhân loại (Hội nghị Stockholm) diễn ra, đánh dấu bước đầu tiên trong việc đặt ra các vấn đề liên quan đến môi trường.
 6. Ngày 5 tháng 9: Mùa hè Munich 1972: Cuộc tấn công của tổ chức khủng bố Palestine vào ngôi làng Olympic ở Munich, Đức, khiến 11 vận động viên Israel bị bắt cóc và sau đó thiệt mạng.
 7. Ngày 29 tháng 9: Trung Quốc Cộng hòa Nhân dân tiến hành một cuộc thử nghiệm hạt nhân đầu tiên tại Lop Nur.
 8. Ngày 13 tháng 11: Cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 1972, trong đó Richard Nixon được tái bầu làm Tổng thống.
 9. Ngày 21 tháng 11: Hiệp định SALT I ký kết giữa Hoa Kỳ và Liên Xô về kiểm soát vũ khí hạt nhân.
 10. Ngày 2 tháng 12: Apollo 17 là cuộc thăm dò cuối cùng của NASA đặt chân lên mặt trăng.

Đây là một số sự kiện nổi bật trong năm 1972, đại diện cho nhiều khía cạnh khác nhau của lịch sử và sự kiện toàn cầu trong thời kỳ đó.

Những nhân vật nổi tiếng sinh năm 72

Dưới đây là một số nhân vật nổi tiếng sinh vào năm 1972 cùng với ngày tháng năm sinh và nghề nghiệp của họ:

 1. The Rock (Dwayne Johnson):
  • Ngày sinh: 2 tháng 5, 1972.
  • Nghề nghiệp: Diễn viên, vận động viên và ngôi sao WWE (World Wrestling Entertainment), nổi tiếng với vai diễn trong các bộ phim hành động như “Fast & Furious” và “Jumanji.”
 2. Cameron Diaz:
  • Ngày sinh: 30 tháng 8, 1972.
  • Nghề nghiệp: Nữ diễn viên người Mỹ, nổi tiếng với vai diễn trong các bộ phim như “There’s Something About Mary” và “Charlie’s Angels.”
 3. Eminem (Marshall Mathers):
  • Ngày sinh: 17 tháng 10, 1972.
  • Nghề nghiệp: Rapper, nhạc sĩ và nhà sản xuất âm nhạc người Mỹ, được coi là một trong những nghệ sĩ rap xuất sắc nhất mọi thời đại.
 4. Gwyneth Paltrow:
  • Ngày sinh: 27 tháng 9, 1972.
  • Nghề nghiệp: Nữ diễn viên người Mỹ, đoạt giải Oscar và nổi tiếng với vai diễn trong các bộ phim như “Shakespeare in Love” và “Iron Man.”
 5. Ben Affleck:
  • Ngày sinh: 15 tháng 8, 1972.
  • Nghề nghiệp: Nam diễn viên, đạo diễn và nhà sản xuất người Mỹ, nổi tiếng với vai diễn trong “Good Will Hunting” và đã đạo diễn nhiều bộ phim thành công.
 6. Cate Blanchett:
  • Ngày sinh: 14 tháng 5, 1972.
  • Nghề nghiệp: Nữ diễn viên người Úc, đoạt giải Oscar và nổi tiếng với vai diễn trong các bộ phim như “The Lord of the Rings” và “Blue Jasmine.”
 7. Jennifer Garner:
  • Ngày sinh: 17 tháng 4, 1972.
  • Nghề nghiệp: Nữ diễn viên người Mỹ, nổi tiếng với vai diễn trong series truyền hình “Alias” và các bộ phim khác nhau.
 8. Naomi Watts:
  • Ngày sinh: 28 tháng 9, 1972.
  • Nghề nghiệp: Nữ diễn viên người Anh-Australia, nổi tiếng với vai diễn trong các bộ phim như “Mulholland Drive” và “The Impossible.”
 9. Reese Witherspoon (cũng sinh năm 1976):
  • Ngày sinh: 22 tháng 3, 1976.
  • Nghề nghiệp: Nữ diễn viên người Mỹ, đoạt giải Oscar và nổi tiếng với vai diễn trong “Walk the Line” và “Legally Blonde.”
 10. Snoop Dogg (Calvin Broadus Jr.):
  • Ngày sinh: 20 tháng 10, 1972.
  • Nghề nghiệp: Rapper, nhạc sĩ, và diễn viên người Mỹ, nổi tiếng trong ngành âm nhạc hip-hop và rap.

Đây là một số nhân vật nổi tiếng sinh năm 1972, và họ đã có sự nghiệp đa dạng và thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Nguồn tham khảo:

 

Rate this post

You may also like