Canh Tý 1960 : Sinh năm 1960 mệnh gì, tuổi con gì, người sinh năm 60 năm nay bao nhiêu tuổi?

bởi Lê Định
Theo dõi Massageishealthy trên Google News

A. Người sinh năm 1960 mệnh gì, tuổi con gì, năm nay bao nhiêu tuổi?

Click để hiển thị dàn ý chính bài viết

Nam nữ sinh năm 1960 (Từ ngày 28/01/1960 đến ngày 14/02/1961) mang mệnh Thổ – Bích Thượng Thổ 壁上土 (Đất tò vò, đất trên vách), cầm tinh tuổi con Chuột (Canh Tý), hợp màu vàng thẫm, nâu đất thuộc hành Thổ. Người sinh năm 60 hợp hướng Đông Bắc, Tây Bắc.

Năm sinh Từ ngày 28/01/1960 đến ngày 14/02/1961
Mệnh gì Mệnh Thổ – Bích Thượng Thổ 壁上土
Cầm tinh tuổi con gì Tuổi con Chuột (Canh Tý)
Màu hợp Vàng thẫm, nâu đất
Màu sắc kỵ Màu đỏ, cam, hồng, tím
Hợp tuổi Tân Sửu, Giáp Thìn, Đinh Mùi
Kỵ tuổi Nhâm Dần, Quý Mão, Mậu Thân
Hợp hướng Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức)
Kỵ hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ)
Bao nhiêu tuổi Đến năm 2020 là 61 tuổi

Người sinh năm 1960 năm nay bao nhiêu tuổi?

Người sinh năm 1960 Canh Tý tính đến năm 2023 là 63 tuổi Tây (64 tuổi Mụ), qua năm 2024 là 64 tuổi Tây (65 tuổi Mụ). Tuổi Mụ (tuổi âm, tuổi ta – xuất phát ở Trung Quốc) là tuổi tính từ khi còn trong bụng mẹ, thường tuổi Mụ sẽ hơn tuổi Tây 1 tuổi.

Tuổi của người sinh năm 1960 (Canh Tý) mệnh Bích Thượng Thổ (Đất tò vò, đất trên vách)
Năm Tuổi Tây Tuổi Ta (tuổi Âm, tuổi Mụ)
2023 63 64
2024 64 65
2025 65 66
2026 66 67
2027 67 68

Cuộc đời mỗi người đều được an bài bởi số phận, tuy nói vậy dù là ai đi nữa cũng muốn biết được cuộc đời của mình sẽ ra sao? Bạn sẽ thắc mắc rằng năm sinh của mình thuộc mệnh gì, thuộc cung nào, tương hợp với mệnh tuổi nào?

Với bài viết dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết điển hình cho nam nữ sinh năm 1960 tuổi Canh Tý, để biết được người sinh năm 1960 mệnh gì, phù hợp với những màu sắc gì, hợp xuất hành hướng nào, chuyện cưới sinh, sinh con vào năm nào là tốt. Cùng #massageishealthy tìm hiểu nhé.

[Canh Tý 1960] Sinh năm 1960 mệnh gì tuổi con gì hợp màu nào, sinh năm 60 năm nay bao nhiêu tuổi?

[Canh Tý 1960] Sinh năm 1960 mệnh gì tuổi con gì hợp màu nào, sinh năm 60 năm nay bao nhiêu tuổi?

Table of Contents

1. Sinh năm 1960 mệnh gì (sinh mệnh)?

Nam nữ sinh năm 1960 có mệnh Thổ – Bích Thượng Thổ 壁上土 – Đất tò vò, đất trên vách.

 • Mệnh tương sinh:Kim, Hỏa
 • Mệnh tương khắc: Thủy, Mộc

Mệnh Bích Thượng Thổ nghĩa là gì?

Bích Thượng Thổ giải nghĩa theo chiết tự thì có nghĩa là: “Bích” là bức tường, “thượng” là ở trên, “thổ” là đất đai. Hiểu đơn giản, Bích Thượng Thổ tức là đất trên tường thành. Nếu như Thành Đầu Thổ có giá trị ngăn nước lụt, giặc cướp xâm lăng, thì Bích Thượng Thổ che mưa, che nắng, ngăn ngừa trộm cướp, thú dữ… bảo vệ cho con người.

Người sinh năm 1960 mệnh gì, tuổi con gì, nam nữ sinh năm 1960 (Từ ngày 28/01/1960 đến ngày 14/02/1961) mang mệnh Thổ - Bích Thượng Thổ

Người sinh năm 1960 mệnh gì, tuổi con gì, nam nữ sinh năm 1960 (Từ ngày 28/01/1960 đến ngày 14/02/1961) mang mệnh Thổ – Bích Thượng Thổ

Canh Tý Tân Sửu thì Sửu là chính vị của Thổ, mà Tý là đất vượng của Thủy, Thổ gặp Thủy biến thành bùn cho nên gọi bằng “Bích Thượng Thổ”.

Bùn nhuyễn mềm muốn trát thành vách phải tựa vào kèo cột phên, thiếu chỗ tựa khó thành vánh tường. Bởi thế, người mang nạp âm Bích Thượng Thổ phải tựa vào người mà thành sự, làm quản lý, làm kẻ thừa hành tốt, đứng ngôi chủ dễ thất bại.

Tuy nhiên cũng có những loại đất chất dính mạnh phơi nắng trở thành cứng cáp không phải dựa vào kèo cột cũng đứng vững được. Bởi thế, người mang nạp âm Bích Thượng Thổ cần phải trải nhiều kinh lịch mới hay. Vách để che gió, chắn mưa cho nên tư chất thường bao dung. Mệnh nhiều hung sát đa nghi thủ đoạn mà mang nạp âm Bích Thượng Thổ dễ đưa đến sơ hở mà bị hại.

Tổng quan người mệnh Bích Thượng Thổ sinh năm 1960

Những người sinh năm Canh Tý có can Canh thuộc hành Kim, chi Tý thuộc hành Tý, mà Kim sinh Thủy trong ngũ hành nên những người sinh năm này có một nền tảng căn cơ phúc đức cao dày, bởi vậy họ thường có thành công lớn trong cuộc sống.

Người sinh năm 1960 mệnh gì, tuổi con gì, nam nữ sinh năm 1960 mang mệnh Thổ - Bích Thượng Thổ

Người sinh năm 1960 mệnh gì, tuổi con gì, nam nữ sinh năm 1960 mang mệnh Thổ – Bích Thượng Thổ

Theo tử vi, tính cách người mệnh Thổ rất chăm chỉ và thích sự ổn định. Nói riêng về mệnh Bích Thượng Thổ thì đất tường nhà là dạng vật chất được tạo nên vì mục đích nhân sinh, nó có đặc điểm riêng biệt và ảnh hưởng đến tích cách cơ bản của người thuộc mệnh Bích Thượng Thổ.

Bởi vậy, đặc trưng trong tính cách của người mệnh Bích Thượng Thổ là sự ổn định, cân bằng trong tư duy, quan điểm nhìn nhận, lối sống, công việc và việc gì cũng luôn làm theo những quy tắc nhất định.

Trong suy nghĩ của những người mệnh này, họ luôn làm theo một khuôn phép có sẵn và với thái độ tự giác, vui vẻ. Nếu không làm theo những quy tắc ấy mà để phạm phải sai lầm, bản mệnh sẽ cảm thấy ăn năn và hối hận vô cùng.

Hơn nữa, vì tường nhà là dạng đất rất cứng nên tâm lý của người mệnh này rất vững vàng và có lối suy nghĩ rõ ràng. Trong cuộc sống, người mệnh này thường có công việc ổn định, làm việc tốt, giàu tình thương và yêu ghét rất mạch lạc.

Những người mệnh này có tố chất rất cứng rắn. Sự kiên cường, can đảm của họ đến mức cố thủ, thiên về phòng thủ, tự bảo vệ mình và che chở cho người xung quanh.

Chính vì nhiệm vụ của đất tường nhà là để bảo vệ an toàn cho con người nên những người mệnh Bích Thượng Thổ luôn sống cống hiến hết mình, nghĩ cho lợi ích của người khác một cách không biết mệt mỏi.

Và để làm được điều đó, bản mệnh thường xuyên rèn luyện, trau dồi bản thân không ngừng. Cả hai tuổi Canh, Tân của mệnh Bích Thượng Thổ vì có sao Lộc Tồn chiếu mệnh nên luôn siêng năng làm việc, phấn đấu hết mình vì công danh, tài lộc.

Người sinh năm 1960 mệnh gì, tuổi con gì, nam nữ sinh năm 1960 mang mệnh Thổ - Bích Thượng Thổ

Người sinh năm 1960 mệnh gì, tuổi con gì, nam nữ sinh năm 1960 mang mệnh Thổ – Bích Thượng Thổ

Vì Bích Thượng Thổ ở thể cứng nên trong chuyện tình cảm, bản mệnh không đánh mất cá tính, màu sắc của bản thân. Bản chất của họ là tính nghiêm túc, đạo mạo.

Nam mệnh thường phong độ, quân tử, nghĩa khí. Còn nữ mệnh thì hiền thục, đoan trang.

Do tính cách cứng rắn, vững vàng nên khi yêu, họ thường dùng những kiểu câu như “Hãy”, “Chớ”, “Đừng”, “Không được”, “Được”… khiến nửa kia cảm thấy họ là người khô khan, ít cảm xúc, cứng nhắc. Song ưu điểm của mệnh này là họ rất nghiêm túc, chung thủy và trọng lời hứa với người mình yêu thương.

Tuổi Canh Tý khá đào hoa, nhưng nạp âm thuộc hành Thổ, can năm thuộc hành Kim nên vận đào hoa của họ có sự biến hóa, chuyển thành cái duyên buôn bán, kinh doanh hoặc khả năng nghệ thuật, nói chuyện thu hút, giao tiếp khéo léo, quan hệ rộng rãi với mọi người. Những điều này khác xa với kiểu đào hoa sa đọa, nặng vật chất và tửu sắc.

Nhìn chung, đa số những người mệnh Bích Thượng Thổ yêu đương khá muộn nên lập gia đình cũng muộn bởi họ chậm mà chắc, không vội vã, hấp tấp, luôn cẩn trọng trong mọi việc.

2. Sinh năm 1960 tuổi con gì?

Sinh năm 1960 là cầm tinh tuổi con Chuột (Canh Tý). Năm sinh tính theo dương lịch: Từ ngày 28/01/1960 đến ngày 14/02/1961. Năm sinh tính theo âm lịch: Canh Tý.

Thiên can: Canh

 • Tương hợp: Ất
 • Tương hình: Giáp, Bính

Địa chi: Tý

 • Tam hợp: Thân – Tý – Thìn
 • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Tổng quan tử vi về vận mệnh tuổi Canh Tý sinh năm 60

Theo tử vi cho thấy, người mang tuổi Canh Tý được phan phước lành từ Bồ Tát Thể Trí. Người thuộc tuổi Canh Tý thường thông minh, thành thạo nhiều thứ, chí thú làm ăn. Tuổi trẻ tuy của cải chưa có nhiều nhưng về sau sẽ được giàu sang, cha mẹ anh chị em cũng được nhờ phần nào từ họ.

Sinh năm 1960 là cầm tinh tuổi con Chuột (Canh Tý). Năm sinh tính theo dương lịch: Từ ngày 28/01/1960 đến ngày 14/02/1961. Năm sinh tính theo âm lịch: Canh Tý.

Sinh năm 1960 là cầm tinh tuổi con Chuột (Canh Tý). Năm sinh tính theo dương lịch: Từ ngày 28/01/1960 đến ngày 14/02/1961. Năm sinh tính theo âm lịch: Canh Tý.

Họ là người luôn biết quan tâm đến người khác. Đôi khi gặp phải nhiều phen thay đổi về nhà cửa. Về gia đạo, vợ chồng đều có cốt cách phân minh, con cái trong gia đình được đuề huề, hạnh phúc, no ấm. Người mang tuổi Canh Tý khi gặp điều xấu đều được hóa may.

Trong công việc, người mạng tuổi Canh Tý luôn ham công tiếc việc, chính vì thế họ cũng muốn những người dưới quyền mình phải thật sự nghiêm túc.

Tuy nhiên, họ luôn là người để ý và quan tâm đến mọi người xung quanh khá cẩn thận, đôi khi cũng rất căng cơ chứ không dễ dãi ban thường mà quên đi những việc này. Suy cho cùng, vận số của tuổi Canh Tý kho giữ được của cải.

Với tính cách tỉ mỉ và cẩn thận, người mạng tuổi Canh Tý luôn tính toán kỹ lưỡng mọi thứ trước khi ra quyết định gì, để chọn được cách giải quyết tốt nhất. Khi gặp phải những tình huống nguy hiểm họ luôn tìm ra được những lối thoái tối ưu nhất.

Người mạng tuổi Canh Tý thường là người ít biểu lộ cảm xúc ra ngoài, nhưng khi họ đã ưu ái bất kỳ ai thì người đó nhất định được đánh giá cao. Đặc điểm chung của cả nam và nữ mạng tuổi Canh Tý là đều rất tiết kiệm. Vận số nhiều của cải nhưng không hề lãng phí.

Theo tử vi, nam nhân tuổi Canh Tý có tuổi thơ gặp rất nhiều sóng gió. Phải đến thời gian trung vận thì mới vượt qua được những trở ngại khó khăn trong cuộc sống. Công danh và sự nghiệp sẽ có nhiều phần hy vọng đầy đủ trong khoảng thời gian này, về sau hậu vận mới được hưởng an nhàn sung sướng vẹn toàn.

Sinh năm 1960 là cầm tinh tuổi con Chuột (Canh Tý). Năm sinh tính theo dương lịch: Từ ngày 28/01/1960 đến ngày 14/02/1961. Năm sinh tính theo âm lịch: Canh Tý.

Sinh năm 1960 là cầm tinh tuổi con Chuột (Canh Tý). Năm sinh tính theo dương lịch: Từ ngày 28/01/1960 đến ngày 14/02/1961. Năm sinh tính theo âm lịch: Canh Tý.

Trái ngược với nam nhân cùng tuổi, theo tử vi, nữ nhân tuổi Canh Tý có tuổi thơ gặp khá nhiều sự may mắn. Vận số của nữ tuổi này có nhiều phúc đức nên cuộc sống sớm có được nhiều cơ hội thuận lợi để hoàn thành sự nghiệp một cách dễ dàng. Khi bước sang trung vận, sẽ nhận được kết quả của sự sung sướng, thảnh thơi và an nhàn.

Người sinh năm 1960 tuổi Canh Tý thuộc mệnh Thổ. Theo phong thủy, mệnh Thổ có đặc điểm là chăm chỉ, kiên trì và có trách nhiệm cao. Tuy nhiên, nếu gặp phải sao xấu chiếu mệnh sẽ khiến cuộc sống gặp nhiều trắc trở. Vậy người tuổi Canh Tý 1960 nên làm gì để hóa giải sao xấu và tăng vận may trong cuộc sống?

Tuổi Canh Tý 1960 sao gì chiếu mệnh?

Người sinh năm 1960 tuổi Canh Tý có các sao chiếu mệnh như sau:

 • Sao Thiên khôi: Chủ về thông minh, lanh lợi, nhớ lâu.
 • Sao Thiên phúc: Chủ về may mắn, tài lộc dồi dào.
 • Sao Thiên quý: Chủ về quý nhân phù trợ, được người khác yêu mến.
 • Sao Thiên phủ: Chủ về sự giàu có, quyền lực.

Nhìn chung, người tuổi Canh Tý 1960 được sao tốt chiếu mệnh nên cuộc sống thường gặp nhiều may mắn. Tuy nhiên, nếu gặp phải sao xấu như Kình dương, Tang môn thì sẽ gặp khó khăn trắc trở.

Cách hóa giải sao xấu và tăng may mắn cho người sinh năm 1960 mệnh Thổ

Để hóa giải sao xấu và tăng vận may cho người tuổi Canh Tý 1960, cần lưu ý một số điều sau:

 • Sao Kình dương chiếu mệnh sẽ gây cãi vã, đau ốm nên nên đeo bùa Kình dương để hóa giải.
 • Sao Tang môn chiếu mệnh sẽ gặp tang sự nên đeo bùa Tang môn, lập bàn thờ gia tiên để cầu an.
 • Đeo đá mệnh Thổ như Đá mã não, Đá hoàng phách để tăng vận khí.
 • Chọn hướng lành để làm nhà, đặt bàn làm việc, giường ngủ cho hợp mệnh Thổ.
 • Màu sắc phù hợp với mệnh Thổ là vàng, nâu. Sử dụng đồ vật màu vàng, nâu sẽ mang lại may mắn.
 • Chăm chỉ làm việc, kiên trì theo đuổi mục tiêu sẽ giúp vượt qua khó khăn và đạt thành công.

Phong thủy mệnh Thổ phù hợp với người sinh năm 1960

Theo phong thủy, người mệnh Thổ nên chú ý:

 • Hướng tốt: Hướng Tây, Tây Nam.
 • Màu sắc phù hợp: Vàng, nâu.
 • Con số may mắn: 2, 6, 8.
 • Vật phẩm phong thủy tốt: đá mệnh Thổ, tranh phong thủy có hình vuông, hình tròn.
 • Cần tránh các đồ vật sắc nhọn, góc cạnh vì sẽ làm “xả khí”.

Việc bố trí nhà cửa, văn phòng làm việc theo phong thủy mệnh Thổ sẽ giúp gia tăng vận khí, may mắn cho người tuổi 1960.

Tuổi 1960 mệnh Thổ nên đeo trang sức gì?

Người tuổi 1960 mệnh Thổ nên đeo các loại trang sức như:

 • Nhẫn đá mã não: Tăng sự tập trung, thông minh.
 • Vòng tay đá hoàng phách: Tăng vận khí làm ăn.
 • Dây chuyền đá Thạch anh vàng: Bảo vệ sức khỏe, tránh bệnh tật.
 • Nhẫn đá Citrin: Giúp làm ăn thuận lợi, được quý nhân phù trợ.

Ngoài ra, màu vàng của trang sức cũng rất phù hợp với người mệnh Thổ, tượng trưng cho sự thịnh vượng.

Điểm mạnh của người mệnh Thổ 1960

Người tuổi 1960 mệnh Thổ có những điểm mạnh nổi bật:

 • Siêng năng, chăm chỉ, có tinh thần trách nhiệm cao.
 • Kiên trì và bền bỉ theo đuổi mục tiêu. Không dễ bỏ cuộc giữa chừng.
 • Có khả năng quản lý tài chính tốt.
 • Ít khi mắc phải sai lầm lớn do cân nhắc kỹ trước khi quyết định.
 • Giỏi giao tiếp, có khả năng thuyết phục người khác.

Nhìn chung người mệnh Thổ tuổi 1960 là người có ý chí và nghị lực mạnh mẽ, có thể vượt qua khó khăn thử thách để đạt được thành công.

Điểm yếu của người mệnh Thổ sinh năm 1960

Bên cạnh những điểm mạnh, người mệnh Thổ 1960 cũng có một số điểm yếu cần lưu ý:

 • Hay lo lắng, suy nghĩ nhiều dễ mất tập trung vào mục tiêu.
 • Thiếu linh hoạt, cứng nhắc trong tư duy và hành động.
 • Dễ căng thẳng, mệt mỏi về tinh thần do làm việc quá sức.
 • Ít chú trọng việc rèn luyện sức khỏe thể chất.
 • Khó thể hiện cảm xúc, dễ bị đọng tâm sự.

Do đó, người mệnh Thổ cần lưu ý điều chỉnh các điểm yếu để phát huy tối đa năng lực bản thân.

Tử vi người sinh năm 1960 trong năm 2023 Quý Mão

Tổng quan

Năm 2023 Quý Mão đối với người tuổi 1960 tương đối thuận lợi. Công việc ổn định, thu nhập tăng lên so với năm trước. Tình cảm viên mãn, có thể tiến tới hôn nhân nếu còn độc thân. Tuy nhiên, cũng cần đề phòng rắc rối trong mối quan hệ với đồng nghiệp, đối tác.

Năm 2023, người tuổi 1960 nên chú trọng hơn đến sức khỏe, đặc biệt là các bệnh về đường hô hấp. Lưu ý đề phòng các bệnh truyền nhiễm theo mùa.

Sự nghiệp

Trong công việc, người tuổi 1960 gặp nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp nhờ sự nỗ lực của bản thân. Có thể được đề bạt, thăng chức nếu tích cực. Tuy nhiên, cũng cần giữ mối quan hệ tốt với đồng nghiệp, tránh hiềm khích. Không nên đầu tư mở rộng kinh doanh trong năm nay.

Sức khỏe

Về sức khỏe, người tuổi 1960 dễ mắc các bệnh liên quan đến hệ hô hấp như viêm phế quản, viêm phổi. Nên đi khám sức khỏe định kỳ, tập luyện thể dục thể thao, ăn uống điều độ, tránh thức khuya để nâng cao sức đề kháng.

Gia đình

Đối với người đã kết hôn, mối quan hệ vợ chồng tốt đẹp, hạnh phúc. Có thể sinh thêm con trong năm nay. Người độc thân có cơ hội tìm được đối tượng phù hợp để đi đến hôn nhân. Tuy nhiên, tuổi 1960 không nên quá vội vàng trong chuyện hôn nhân, nên đợi đến đầu năm sau mới là thời điểm thích hợp.

Tử vi người sinh năm 1960 trong năm 2024 Giáp Thìn

Tổng quan

Năm 2024 Giáp Thìn là một năm thành công với người tuổi 1960 về mọi mặt. Công việc thăng tiến, thu nhập tăng cao. Mối quan hệ tốt đẹp cả trong gia đình lẫn ngoài xã hội. Tuy nhiên, cũng không nên chủ quan, cần cố gắng nỗ lực hơn nữa để duy trì và phát huy những thành quả.

Sự nghiệp

Trong công việc, người tuổi 1960 sẽ đạt được nhiều thành tựu nhờ sự nỗ lực và thái độ nghiêm túc. Có cơ hội thăng tiến, tăng lương, được giao nhiều dự án quan trọng. Đây cũng là thời điểm thích hợp để mở rộng kinh doanh nếu có ý định.

Sức khỏe

Về sức khỏe, người tuổi 1960 được sao may chiếu mệnh nên ít có vấn đề về bệnh tật. Tuy nhiên, vẫn nên chú ý nghỉ ngơi hợp lý, ăn uống điều độ, tập thể dục để giữ gìn sức khỏe tốt nhất.

Gia đình

Đối với người đã kết hôn, mối quan hệ vợ chồng sẽ ngày càng thăng hoa, hạnh phúc. Con cái khỏe mạnh, học giỏi. Đối với người độc thân, đây là thời điểm tốt để tìm kiếm đối tượng phù hợp để đi đến hôn nhân. Cần chủ động tìm hiểu và mở rộng mối quan hệ xã hội để có cơ hội gặp gỡ.

Nhìn chung, năm 2024 là một năm thuận lợi, may mắn đối với người tuổi 1960 trên mọi mặt. Tuy nhiên, để duy trì vận may, cần phát huy tinh thần tự giác, nỗ lực phấn đấu và luôn giữ thái độ lạc quan, yêu đời. Đây chính là chìa khóa để mở ra những cánh cửa thành công mới trong năm Giáp Thìn 2024.

3. Sinh năm 1960 hợp với màu gì?

Nam nữ sinh năm 1960 mang mệnh Thổ và hợp với các màu sắc bản mệnh phong thủy như:

Màu sắc hợp:

 • Màu sắc bản mệnh: Vàng thẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.
 • Màu sắc tương sinh: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.

Màu sắc kiêng kỵ

 • Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.

Mời bạn xem thêm NGƯỜI MẠNG THỔ HỢP MÀU GÌ theo màu sắc phong thủy mới nhất?

4. Sinh năm 1960 thuộc cung (cung mệnh) gì?

 • Nam mạng: Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh
 • Nữ mạng: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

5. Sinh năm 1960 phù hợp với con số nào?

 • Nam nhân phù hợp với các số: 1, 3, 4
 • Nữ nhân phù hợp với các số: 2, 5, 8, 9

6. Sinh năm 1960 hợp với hướng nào làm nhà hoặc xuất hành?

Nam mạng

 • Hướng hợp: Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát)

Nữ mạng

 • Hướng hợp: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát)

7. Sinh năm 1960 hợp với tuổi nào trong làm ăn hoặc cưới sinh?

Nam mạng:

 • Trong công việc làm ăn: Tân Sửu, Giáp Thìn, Đinh Mùi
 • Lựa chọn tuổi hợp vợ chồng: Tân Sửu, Giáp Thìn, Đinh Mùi, Mậu Tuất
 • Tuổi kiêng kỵ: Nhâm Dần, Quý Mão, Mậu Thân, Giáp Dần, Ất Mão, Bính Thân

Nữ mạng:

 • Trong công việc làm ăn: Tân Sửu, Giáp Thìn và Đinh Mùi
 • Lựa chọn tuổi hợp vợ chồng: Tân Sửu, Giáp Thìn, Đinh Mùi và Mậu Tuất
 • Tuổi kiêng kỵ: Nhâm Dần, Quý Mão, Mậu Thân, Giáp Dần, Ất Mão, Bính Thân

B. Xem tử vi trọn đời cho tuổi Canh Tý Nam mạng sinh năm 1960

 • Mệnh : Bích thượng Thổ (Đất trên vách)
 • Sao : Vân Hớn: Rối ren, tai tiếng
 • Hạn : Thiên La: Lo lắng, bất an
 • Vận niên : Mã ngộ Đao (Ngựa trùng thương) xấu
 • Thiên can : Canh gặp Kỳ: Sinh nhập, có lợi
 • Địa chi : Tý gặp Hợi: Cùng hành, thuận lợi
 • Xuất hành : Ngày Mồng Một Tết – Từ 0 giờ đến 1 giờ sáng (giờ địa phương) – Đi về hướng Đông Bắc để đón Tài Thần.
 • Màu sắc : Hợp: Vàng, đỏ; Kỵ: Đen, xanh.
Xem tử vi trọn đời cho tuổi Canh Tý Nam mạng sinh năm 1960

Xem tử vi trọn đời cho tuổi Canh Tý Nam mạng sinh năm 1960

Nam nhân mạng tuổi Canh Tý, Thiên Can mang chữ Canh, có các Sao Thái Dương, Thiên Đồng, Vũ Khúc, Thái m và Tam Hoá. Nam nhân tuổi này thường là người hợp với nam nhân hơn nữ nhân. Sẽ là chỗ dựa tốt cho nam tuổi này nếu có cha hoặc anh em làm chức lớn. Nếu sinh hoạt hoặc làm việc ở môi trường nam giới thì sẽ tăng được uy quyền.

Nam nhân mạng tuổi Canh Tý hầu hết tuổi Thanh Xuân đã phải trải qua đầy vất vả, khổ nhọc, đã rèn luyện để trở thành người có ý chí, muốn vươn lên vị trí cao hơn, tuy nhiên, đôi khi chỉ vì sự nóng nảy, toan tính, vội vàng mà dẫn đến những thất bại.

Bên cạnh những yếu điểm đó, họ cũng là người có nhiệt huyết, thích nơi đông đảo để có thể kết bạn, giao lưu với mọi người, có tài ứng biến tốt, xoay xở giỏi. Vận số nam tuổi này khá thất thường, khi gặp thời thế sẽ dễ thành “ông lớn”, thành công nhanh chóng, nhưng khi thất thời sẽ xuống dốc không phanh, có thể chỉ còn hai bàn tay trắng.

Nam nhân mạng tuổi Canh Tý thường có tính khí anh hùng, không bao giờ chịu uy lụy hay khuất phục trước bất kỳ thế lực nào, họ sẵn sàng đứng ra bênh vực những người yếu thế. Chính vì thế, vận số của họ đã có thêm nhiều phước đức, hậu vận về sau sẽ được sống sung túc, an nhàn.

Nan nhân mạng tuổi Canh Tý khi bước vào tuổi nghỉ hưu, sự nghiệp hầu như đã có, tuy không giàu sang mấy nhưng cũng tương đối đầy đủ về vật chất, tuy nhiên về phần tình cảm gia đạo không được êm ấm cho mấy.

Công danh sự nghiệp

Vận mệnh của nam nhân mạng tuổi Canh Tý bị sao Vân Hớn chiếu mạng, cuộc sống phải trải qua nhiều chuyện rối ren, bất hoà, công việc làm ăn không được suôn sẻ, gia đạo lại có nhiều việc bận lòng. Theo ngũ hành, sao Vân Hớn thuộc hành Hỏa, so với mạng Thổ của nam tuổi Canh Tý đây là sự bất lợi nhưng vẫn có thể chế ngự được, biến họa thành may.

Vận số tiếp tục gặp hạn khi bị sao Thiên La chiếu mệnh, gặp phải nhiều chuyện lo âu, tinh thần vướng bận, khó an tâm để tính toán công việc. Bên cạnh đó, dễ bị chống đối, rắc rối về giấy tờ hoặc kiện tụng.

Vận niên Mã ngộ Đao, nam tuổi Canh Tý sẽ gặp phải bất lợi trong tranh chấp, thua cuộc hay tranh giành lợi lộc. Tuy nhiên, nhờ vào bản tính vốn sống hiền hòa của mình, bạn sẽ giảm bớt được phần nào khó khăn.

Xét về Tứ Trụ, với Thiên sinh, Địa thuận, công việc làm ăn của nam nhân tuổi Canh Tý sẽ có nhiều may mắn, danh lộc tăng trưởng, tình cảm gia đình có nhiều yên vui.

Cùng với những yếu tố phía trên, xét về mặt ngũ hành để luận giải, năm nay Can Kỷ thuộc m, Ngũ Hành hợp Thổ, Trung vận là Thiếu Cung, Thổ vận bất cập. Đối với nam nhân mạng tuổi Canh Tý – mạng Thổ, gặp năm Thổ, tuy có phần thuận lợi nhưng Thổ vẫn bất cập, cần phải quan tâm đến việc giữ gìn sức khỏe.

Sao hạn chiếu mệnh không tốt, công việc của nam tuổi này gặp nhiều trở ngại, tuy nhiên mọi việc rồi cũng sẽ vượt qua được nhờ vào sự giúp đỡ của người xung quanh.

Dù sao, khi bước sang thời hậu vận, chỉ nên tiếp tục làm việc cũ, sự nghiệp sẽ được duy trì. Hơn nữa, đây là năm không tốt về mặt sức khỏe và gia đạo cũng khó tránh được những khó khăn, rối ren. Vì vật, nam nhân tuổi Canh Tý chỉ nên an phận thủ thường, sự nghiệp sẽ được hưng vượng hơn.

Vận mệnh nam tuổi Canh Tý khi xét về mặt tử vi cho thấy, Tiểu vận đi vào Vượng Địa, công danh lẫn tài lộc đều có lợi, đồng thời còn có khả năng hạn chế và ngăn chặn được những điều không may do Sao Hạn xấu chiếu mệnh gây ra.

Nam tuổi Canh Tý sẽ có Đại Hạn trong 10 năm (từ tuổi 56 đến tuổi 65), tuy nhiên, thời gian này tương đối thoải mái, có của cải dư dả để dành, công việc cũng không có gì đáng ngại. Năm nay, Tiểu Hạn chịu ảnh hưởng khá bình an từ Đại Hạn, công việc lẫn tài lộc cũng ở mức trung bình.

Vận mệnh nam tuổi Canh Tý khi xét về mặt tử vi cho thấy, tử vi có Lực sĩ, Kình dương, Tử phù tọa thủ, công việc làm ăn dễ gặp bất mãn, bị phá hoại bởi những kẻ âm mưu xấu, khiến cho nam tuổi Canh Tý trở thành người bất đắc chí hoặc phải bỏ việc.

Cần phải dè dặt trong lời nói, hành động khi làm việc ở hãng, xưởng, tránh sự hiểu nhầm có hại, nên tập trung, chăm chỉ cho công việc, không nên dính dáng đến chuyện người khác.

Nếu công việc ở mảng kinh doanh, cần phải cẩn thận hơn vì sẽ có phần khó khăn, giao tiếp nhiều sẽ dễ sinh đụng chạm, hiểu lầm, gây tai tiếng không tốt, khiến cho uy tín bị giảm đi ảnh hưởng lớn đến công việc làm ăn của bạn.

Năm này, nam nhân tuổi Canh Tý bị một số Ám tinh hội chiếu mệnh, tốt nhất không nên nghe lời ngon ngọt, dụ dỗ sẽ dẫn đến sai lầm.

Bên cạnh tình trạng bất lợi trong công việc làm ăn, nam nhân tuổi Canh Tý được nhiều Phúc tinh hội tụ và Hóa lộc, Lộc tồn chiếu, lưu, vẫn có được may mắn, tháo gỡ được những trở ngại, khó khăn, tiền tài được đầy đủ dù phải hao tốn không nhiều.

Cung Mệnh của nam nhân tuổi Canh Tý có Bệnh phù, Hung thần, dễ xảy ra chuyện xui rủi, ốm đau, tiền bạc tốn hao, cần thận trọng trong việc ăn uống vì dễ bị ngộ độc thực phẩm gây bệnh đường ruột.

Về mặt tài chính, vận mệnh nam nhân tuổi Canh Tý có Thiên phủ tọa Hạn, dù bị tiêu tốn nhiều nhưng cũng không có gì đáng lo ngại, nhưng sẽ khó khăn trong việc tích lũy, tiết kiệm.

Bao quát chung cho năm nay, nam nhân tuổi Canh Tý có công việc diễn ra bình thường, nhưng đời sống và tình cảm gia đình, công việc đều có những biến động bất ngờ, sức khỏe cũng có phần bất ổn vì vậy không nên toan tính nhiều mà phải tập trung giữ gìn sức khỏe.

Hơn nữa, tuổi thọ của nam tuổi Canh Tý cũng khá cao, chỉ nên tiếp tục làm việc cũ, sẽ có được thu nhập bình thường, dễ bảo toàn được sự nghiệp.

Tình cảm

Vận mệnh năm nay của nam nhân mạng tuổi Canh Tý, Hạn gặp Thiên la cùng với Bệnh phù đáo nhập cung Mệnh, tinh thân có nhiều âu lo, tình cảm cũng kém đi phần vui vẻ. Nam tuổi này cần quan tâm nhiều hơn đến gia đình, cố gắng tạo được hòa khí sẽ giảm bớt được phần nào sóng gió gia tộc.

Nam nhân tuổi Canh Tý cần phải cẩn thận lời nói khi giao tiếp với người thân trong gia đình hay bạn bè bằng hữu, tránh tranh cãi, nếu không dễ sinh bất hòa dù chỉ từ việc nhỏ. Thương người, giúp người cũng có nhiều cách, tuy nhiên vào năm nay, không được cho người khác nương náu trong nhà dễ sinh chuyện lụy phiền, rắc rối.

Với Sinh, vượng và Thiên hỷ lưu Hạn, gia đạo nam tuổi Canh Tý sẽ có nhiều niềm vui. Năm trước trôi qua nếu chưa có hỷ sự thì năm nay gia đạo sẽ có dâu, rể hoặc có thêm cháu nội ngoại.

Nếu nam nhân tuổi Canh Tý vẫn trong tình trạng độc thân, thì sẽ gặp phải cảnh bị hao tổn nhiều khi vướng phải những cuộc vui chơi với bạn bè.

Với Quả, Cô tồn tại, cuộc đời nam nhân tuổi Canh Tý phải đi đơn độc một mình, không gặp được người gọi là tri âm tri kỷ. Tuy nhiên, nếu gặp được người hợp ý, có thể tiến hành hợp thức mà không phải lo kiêng kỵ gì.

Với bất kỳ mệnh tuổi nào khi bước vào con đường làm ăn đều mong muốn gặt hái được nhiều may mắn, thành công cho mình. Đường công danh lại quyết định cho cả sự nghiệp và đời sống hằng ngày của nam giới.

Nam nhân tuổi Canh Tý thường hợp với những người tuổi như là: Nhâm Dần (58 tuổi), Mậu Thân (52 tuổi), Kỷ Dậu (51 tuổi), chỉ khi cộng tác với những tuổi này thì công việc mới được suôn sẻ, gặp nhiều may mắn, thuận buồm xuôi gió, phát tài phát lộc, không bao giờ phải lo lắng thua lỗ hay thất bại.

Ngược lại, nam nhân tuổi Canh Tý sẽ kiêng kỵ với người mang những tuổi sau: Ất Tỵ (55 tuổi), Bính Ngọ (54 tuổi), Kỷ Hợi (61 tuổi).

Khi bắt đầu làm bất cứ việc gì, đặc biệt là những việc trọng đại cần thực hiện hay phải xuất hành đi xa thì nam nhân tuổi Canh Tý nên chú ý tới ngày giờ xuất hành phù hợp, sao cho công việc thêm phần thuận lợi, đem lại nhiều may mắn. Nam nhân tuổi Canh Tý cần chú trọng thời khắc vàng sau đây khi tiến hành khai trương hay nhận việc…, đó là: giờ chẵn, ngày lẻ, tháng lẻ.

Sức khỏe

Theo lịch âm của năm nay, Can Chi khá tốt, nam giới tuổi Canh Tuất sẽ ít bị ốm đau lặt vặt trong năm nay, nhưng mệnh có bệnh phù, hung thần nên cần thận trọng quan tâm và đề phòng các bệnh về bao tử, gan nóng và phòng tai nạn. Bên cạnh đó, cần phải cẩn thận trong việc lưu thông trên đường. Bổn mạng mới được vững vàng.

Những điểm đặc biệt trong năm

Xét theo bốn mùa trong năm, cuộc đời của nam nhân tuổi Canh Tý sẽ diễn ra như sau:

Mùa Xuân: Gia đình nam tuổi Canh Tý sẽ có nhiều niềm vui. Công việc khá ổn vào tháng Giêng và tháng hai. Thời gian này, tài lộc tăng, cẩn thận trong các giao dịch về tiền bạc. Cẩn thận đề phòng gặp phải tai nạn, xui rủi. Tháng ba, có nhiều mưu sự bất lợi, tiền bạc từ đó mà hao tốn, dễ bị tai tiếng, gia đạo không yên bình.

Mùa Hạ: Tháng 4 và 5: Công việc Tiền Hung hậu Kiết, có tin vui đến từ con cháu, gia đình, công việc tuy có nhiều xáo trộn nhưng có thể vượt qua, bệnh tật cũng nhẹ và vượt qua được. Bước sang tháng 6, công việc của nam nhân tuổi Canh Tý không được như ý cho lắm, cần minh bạch hơn về sổ sách, dễ bất lợi trong các mối quan hệ.

Mùa Thu: Tháng 7 và 8: Thời gian này, nam nhân tuổi Canh Tý không nên mưu sự lớn. Cố gắng duy trì tình trạng đang có cho dù không được như ý. Cần quan tâm nhiều hơn đến gia đình. Phòng bệnh ốm đau, tại nạn. Tiền bạc dễ bị hao tổn. Bước sang tháng 9, cần cố gắng tránh những tranh chấp, đôi chối, cẩn thận lưu thông trên đường, gia đạo gặp nhiều chuyện bất an.

Mùa Đông: Tháng 10 và 11: Vào thời gian này, nam nhân tuổi Canh Tý dễ bị tai tiếng, phải tốn hao, có nhiều lo âu, phiền muộn, chính vì thế bạn cần phải cố gắng duy trì công việc đang có, bởi vì trong cái rủi sẽ có cái may.

Bước sang tháng 12, mọi trở ngại sẽ được vượt qua nhờ vào sự giúp đỡ của người xung quanh. Tiền bạc sẽ tiêu tốn khá nhiều trong thời gian này, cẩn thận trong việc đi xa. Thận trọng trong việc đi đường dễ gặp tai nạn.

Cúng sao hạn

Đối với nam nhân tuổi Canh Tý, để giảm bớt được những điều xấu, hàng tháng vào lúc 9 giờ tối ngày 29 âm lịch dùng 15 ngọn đèn, hương hòa trà bánh để làm vật phẩm để làm lễ cúng Sao Hạn, quay mặt về hướng chánh Nam mà khấn vái.

C. Xem tử vi trọn đời cho tuổi Canh Tý Nữ mạng sinh năm 60

 • Mạng : Bích thượng Thổ (Đất trên tường)
 • Sao : La Hầu: Ốm đau, hao tốn
 • Hạn : Diêm Vương: Bệnh đường máu huyết
 • Vận niên : Mã ngộ Đao (Ngựa trúng thương) xấu
 • Thiên can : Canh gặp Kỷ: Sinh nhập, có lợi
 • Địa chi : Tý gặp Hợi: Cùng Hành, thuận lợi
 • Xuất hành : Ngày Mồng Một Tết – Từ 7 giờ đến 9 giờ sáng (giờ địa phương) – Đi về hướng Tây để đón Tài thần
 • Màu sắc : Hợp mệnh: Vàng, đỏ; kiêng kỵ: Đen, xanh.
Xem tử vi trọn đời cho tuổi Canh Tý Nữ mạng sinh năm 60

Xem tử vi trọn đời cho tuổi Canh Tý Nữ mạng sinh năm 60

Tổng quát tử vi trọn đời

Xét theo tử vi, nữ nhân mạng tuổi Canh Tý sinh năm 1960 thường là người ngay thẳng, giỏi xoay xở, có nhiều năng lực để vượt qua bất kỳ khó khăn nào. Không khác với nam nhân cùng tuổi, nữ nhân tuổi Canh Tý cũng đôi lúc quá tự tin, ít khi nghe sự góp ý của người khác nên khó tránh khỏi sự thất bại.

Với Lục Xung chiếu mệnh, cuộc sống của nữ nhân mạng Canh Tý gặp phải nhiều sóng gió, sự nghiệp thăng trầm, tình cảm gia đạo khó yên. Nếu may mắn sinh vào mùa Đông, công thêm tuổi người chồng phù hợp, cuộc sống của nữ mạng Canh Tý sẽ được hạnh phúc, giàu sang.

Thuận số nếu được sinh vào những tháng sau thì công danh sự nghiệp cũng như gia đạo ít bị đổi thay, hưởng nhiều may mắn, đó là các tháng: 3, 6, 9, 12 âm lịch.

Cuộc đời của nữ nhân mạng tuổi Canh Tý thuở thanh xuân đã trải qua thăng trầm nhiều bận. Phải đến bây giờ, bước sang tuổi Lục Tuần mới có được sự nghiệp trung bình, giàu sang, không ai phải chịu khó khăn, cực khổ, tuy nhiên, đa phần đường tình duyên đều gặp phải lận đận, dở dang. Tuy cuộc sống có phần khá giả về tiền tài nhưng lại thiếu thốn tình cảm gia đình.

Càng lớn tuổi, bạn sẽ nhận ra được rằng “cuộc đời là bể khổ”, không con ham muốn bôn ba đây đó hay những vòng tròn danh lợi mà sẽ hướng tâm đến với Tôn Giáo hay tham gia những hoạt động từ thiện, công ích, xã hội,…mới thấy được những niềm vui trong cuộc sống, cũng như câu “Đem tình thương mà đến với người, ta với người đều có niềm vui”.

Sự nghiệp

Năm nay, nữ nhân mạng tuổi Canh Tý gặp phải Sao La Hầu chiếu mệnh, công việc gặp phải những khó khăn, cản trở, sức khỏe có nhiều điều bất an. Theo ngũ hành, Sao La Hầu thuộc hành Thủy, mà Thuy lại bất lợi cho hành Thổ của nữ tuổi Canh Tý, chính vì thế bạn cần thận trọng hơn về sức khỏe.

Với Hạn Diêm Vương, bất lợi đến với nữ mạng tuổi Canh Tý về đường máu huyết, cần quan tâm nhiều hơn đến các triệu chứng bệnh phụ khoa, tim mạch hay huyết áp.

Xét về Tứ Trụ, với Thiên sinh, Địa lợi, công danh tài lộc của nữ nhân tuổi Canh Tý sẽ được hưng vượng, mưu sự được thành công, gặp được nhiều may mắn. Gia đạo, tình cảm cũng như sức khỏe tuy có được nhiều biến động, những có thể vượt qua được.

Vận niên Mã ngộ Đao, nữ nhân tuổi Canh Tý gặp bất lợi trong môi trường cạnh tranh, tranh chấp, cũng vì bản tính vôn can đảm, bất khuất, sẽ dễ bị thiệt hại hơn.

Cùng với những yếu tố phía trên, xét về mặt ngũ hành để luận giải, năm nay Can Kỳ thuộc m, ngũ hành hợp Thổ, mạng Thổ của nữ tuổi Canh Tý gặp năm Thổ, sẽ có phần thuận lợi, thường xuyên gặp may mắn, nếu có gặp phải ốm đau cũng dễ dàng bình phục.

Sao Hạn, Vận niên đều bất an, nữ tuổi Canh Tý không nên mưu sự lớn, không nên tranh thắng bại khi gặp phải chướng ngại. Có Tứ Trụ tốt, với Thiên Thời, Địa lợi. Nữ tuổi Canh Tý sẽ được sự giúp đỡ vượt qua khó khăn nhờ người xung quanh.

Công danh, sự nghiệp sẽ có phần thăng tiến nếu bạn biết điểm dừng và không quá mưu cầu cao. Có thể nói, năm này là năm có xấu có tốt đối với nữ nhân tuổi Canh Tý. Để cuộc sống ngày càng đi lên bạn cần phải làm lành lánh dữ.

Xét về khoản Tử Vi thấy rằng, Tiểu Hạn đi vào Thắng Địa, có lợi cho danh lộc lẫn phúc thọ của nữ nhân tuổi Canh Tý, đồng thời còn mang đến khả năng ngăn chặn, hóa giải được các sự chẳng lành do Sao La Hầu xấu chiếu mệnh gây ra.

Đại Hạn 10 năm ( từ năm 56 đến 65 tuổi) của nữ nhân tuổi Canh Tý có Vượng, Lộc là thời kỳ khá ổn định, sự nghiệp được tăng cao. Bên cạnh đó, Tiểu Hạn năm nay ở vào Thắng Địa, nhờ vào sự tốt đẹp của Đại Hạn, sẽ tạo được nhiều thành quả khả quan dù đôi khi gặp phải những biến động bất lợi đến từ công danh và gia đạo.

Nhìn chung, năm nay sẽ là năm xấu đối với nữ nhân tuổi Canh Tý, sẽ dễ gặp phải những hung họa khó lường mà tài trí, tiền bạc cũng không thể ngăn chặn, ngoại trừ Phước Đức. Chính vì vậy, khi tính toán làm ăn thì nên tính lợi cho mình, lợi người và làm thêm nhiều việc thiện,… thì mới có thể vượt qua được Hung Niên, giành được thắng lợi.

Cung Tiểu vận có Tướng quân, Hóa quyền, Hóa lộc nhưng cũng có Đà la, Kiếp sát, Quan phủ. Nữ nhân tuổi Canh Tý thường là người tài giỏi, có uy quyền trong công việc làm ăn.

Vào thời gian năm này, nữ tuổi Canh Tý sẽ nhận được sự giúp đỡ của quý nhân tuy nhiên cũng sẽ gặp phải những thành phần chống phá, cạnh tranh kể cả những âm mưu bất chính khó lường. Để có được những thành công nữ nhân tuổi Canh Tý cũng phải trả giá không hề nhỏ.

Hạn có Thái Tuế, Kình dương, Quan phù, Lưu hà, nữ nhân tuổi Canh Tý là người có tài ăn nói khôn ngoan, tuy nhiên bấy nhiêu cũng không thể lường trước được những thay đổi tình thế hay âm mưu đen tối của những kẻ tiểu nhân, khó tránh khỏi những thiệt hại, tốt hơn là nên lùi một bước để giảm bớt khó khăn, gian khổ.

Cung Mệnh có Bệnh phù, Hung thần, sức khỏe của nữ tuổi Canh Tý dễ bất an, dễ lâm bệnh nạn, quan hệ bị tai tiếng. Trong công việc làm ăn dễ lâm vào tội phi pháp, tù tội. Tốt nhất chỉ nên duy trì làm những việc cũ để tránh được những tổn hao và phòng tránh được bệnh nạn.

Cung Tài Bạch, có Hóa lộc, Thiên trù, là những tài tinh, nữ nhân tuổi Canh Tý vẫn có được dịp tạo ra tiền tài của không nhỏ, hơn nữa của cải, tài lộc cũng được dồi dào, dư dả, tuy vẫn có phần nào bị hao tổn nhưng vẫn có thể bù đắp lại một cách dễ dàng.

Nhìn chung các mặt trong năm nay tốt ít, xấu nhiều, nữ nhân tuổi Canh Tý cần phải quan tâm nhiều hơn đến tình cảm gia đình, sức khỏe, không nên chen đua vòng danh lợi. Tốt hơn là an phận thủ thường, vì đây là cách tốt nhất để giữ bản thân và bảo toàn được sự nghiệp.

Tình duyên

Xem qua lịch âm dương của năm nay thấy được rằng, có địa thuận, cuộc sống gia đình nữ nhân tuổi Canh Tý sẽ có nhiều niềm vui. Bạn thường là người nắm quyền chủ động. Tuy ban đầu vợ chồng có khắc khẩu với nhau, nhưng về sau bước đến tuổi lục tuần thì mọi việc sẽ qua nhẹ nhàng.

Bản tính nữ nhân tuổi Canh Tý thường khi đã tập trung vào lo lắng việc làm ăn mà ít quan tâm đến đời sống của chồng con, thế nên, trong năm nay tốt nhất là bạn nên thay đổi giờ giấc sinh hoạt một cách thấu đáo hơn, để dành nhiều thời gian bên chồng con mới có thể tránh được những điều đáng tiếc có thể xảy ra.

Hạn có Tứ Hung Tang, Hồ, Khốc, Hư, gia đình nữ tuổi Canh Tý sẽ gặp chuyện buồn, chồng con hoặc bản thân sẽ có người bị ốm đau, hoặc gặp tai nạn. Đặc biệt chú ý đến con cái của bạn nhiều hơn, không nên quá nuông chiều, sẽ dễ bị bạn bè xấu lôi kéo, dẫn đến gặp những chuyện chẳng lành, liên can đến luật pháp.

Hạn có Thiên hỷ, Hỷ thần, Vượng, Thai, gia đình nữ tuổi Canh Tý sẽ có hỷ sự, có thêm dâu hoặc rể, có cháu chắt nội hoặc ngoại. Tuy phải tốn hao của cải nhưng bù lại được vui vẻ và cũng thỏa nguyện, đã tròn bổn phận làm Mẹ.

Đối với những mối quan hệ bạn bè, nữ nhân tuổi Canh Tý cần phải dè dặt, đừng quá tin tưởng mà bị người khác lợi dụng, biến bạn thành thù, vừa mất tiền lại mang nhiều phiền não.

Cần thận trọng và giảm thiểu việc phải đi xa, đề phòng tai nạn tàu xe.

Nếu nữ nhân tuổi Canh Tý vẫn trong tình trạng độc thân, có mối quan hệ mới hay cũ đều không có gì quan trọng bởi vận số Quả Cô đeo đẳng. Nên thận trọng trong giao tiếp để tránh phải mang tiếng.

Sức khỏe

Đối với nữ nhân tuổi Canh Tý, năm này vận số trung bình, nhưng Bệnh phù nhập Cung mệnh và đang là Hung Niên, tốt nhất cần phải quan tâm nhiều hơn đến việc ăn uống, có thể bị trúng độc thực phẩm, không nên để và sử dụng những thực phẩm qua đêm, đồ hộp hay cả đồ nguội.

Bên cạnh đó, cần phải cẩn thận trong việc lưu thông trên đường. Bổn mạng mới được vững vàng.

Những điểm đặc biệt trong năm

Mùa Xuân: Tháng giêng và 2: Nữ nhân tuổi Canh Tý có phần tài lộc dồi dào, sức khỏe và gia đạo có chút bất an. Cần thận trọng trong những vấn đề về hồ sơ, giấy tờ. Bước sang tháng 3, tuy có tốn hao nhưng bù lại được việc, nhiều việc phải lo lắng.

Mùa Hạ: Tháng 4 và 5: Khoảng thời gian này khá may mắn đối với nữ nhân tuổi Canh Tý, những dự định đi xa hay thay đổi chỗ ở …mọi việc, mưu sự đều dễ thành, dù có ốm đau cũng mau chóng bình phục. Bước sang tháng 6 cần đề phòng tiểu nhân lừa gạt, công việc bị trì trệ.

Mùa Thu: Tháng 7 và 8: Vấn đề gia đạo của nữ tuổi Canh Tý khá bất an, cần đề phòng tai nạn, công việc hay gặp trở ngại. Bước sang tháng 9, nhiều cơ hội để giải quyết khó khăn tuy phải hao tốn, giảm sút tài lộc.

Mùa Đông: Tháng 10 và 11: Thời gian này, nữ nhân tuổi Canh Tý sẽ giải quyết được những khó khăn, tài lộc được vượng phát. Dù có đau ốm cũng sớm hồi phục. Gia đình có tin vui về vần đề con cái. Bước sang tháng 12, người thân gia tộc có tin buồn, phải tốn hao vì người thân, gia tộc.

Cúng sao hạn

Đối với nữ nhân tuổi Canh Tý, để giảm bớt được những điều xấu, hàng tháng vào lúc 9 giờ tối ngày 8 âm lịch dùng 9 ngọn đèn, hương hoa trà quả làm vật phẩm làm lễ cúng Sao, quay mặt về hướng Bắt mà khấn vái.

Tóm lại, qua những thông tin có thể giúp gia chủ sinh năm 1960 tuổi Canh Tý giải đáp được thắc mắc sinh năm 1960 mệnh gì, tuổi gì. Đồng thời, cũng biết được con số nào mang lại may mắn, màu sắc hợp tuổi để tăng tài vượng cho tuổi của mình, hướng xuất hành nào phù hợp với bản mệnh.

Ngoài ra, những thông tin trên còn giúp gia chủ sinh năm 1960 tuổi Canh Tý chọn được những mệnh tuổi phù hợp cho việc hợp tác làm ăn hay kết hôn để mang lại nhiều may mắn trong công việc cùng như cuộc sống sau này.

Top 10 sự kiện quan trọng trên thế giới năm 1960

Năm 1960 chứng kiến nhiều sự kiện quan trọng trên thế giới. Dưới đây là 10 sự kiện nổi bật trong năm 1960:

 1. 1 tháng 1: Cameroon trở thành một quốc gia độc lập từ Pháp.
 2. 21 tháng 2: Hơn 69 người chết trong vụ thảm sát Sharpeville tại Nam Phi khi cảnh sát mở lửa vào đám đông biểu tình chống lại các luật thẻ đặc biệt cho người da đen.
 3. 1 tháng 4: Mỹ giới thiệu chiến dịch mật đặt người do thám vào Liên Xô bằng máy bay giám sát U-2, nhưng chỉ sau một tháng, vào 1 tháng 5, máy bay U-2 của Mỹ bị bắn hạ trên không phận Liên Xô.
 4. 16 tháng 5: Nhóm đối tượng Mau Mau ở Kenya bị đàn áp, đánh dấu sự kết thúc của cuộc nổi dậy chống lại thực dân Anh.
 5. 30 tháng 6: Cộng hòa Congo (nay là Cộng hòa Dân chủ Congo) tuyên bố độc lập khỏi Bỉ.
 6. 13 tháng 8: Liên Xô quyết định cắt đứt mọi giao tiếp giữa Berlin Đông và Berlin Tây và bắt đầu xây dựng Bức tường Berlin.
 7. 26 tháng 9: Richard Nixon và John F. Kennedy tham gia cuộc tranh luận truyền hình đầu tiên trong lịch sử giữa các ứng cử viên tổng thống Mỹ.
 8. 7 tháng 11: John F. Kennedy đắc cử Tổng thống Mỹ sau một cuộc bầu cử cận kề với Richard Nixon.
 9. 28 tháng 11: Mauritania trở thành một quốc gia độc lập từ Pháp.
 10. 1 tháng 12: Đấu tranh cho quyền dân sự của Mỹ có một bước tiến quan trọng khi Rosa Parks từ chối nhường chỗ ngồi trên xe buýt cho một người da trắng tại Montgomery, Alabama, kích hoạt cuộc biểu tình Montgomery Bus Boycott.

Những sự kiện trên chỉ là một phần trong số nhiều sự kiện lớn và quan trọng diễn ra trong năm 1960.

Những nhân vật nổi tiếng sinh năm 1960

Dưới đây là một số nhân vật nổi tiếng sinh năm 1960, kèm theo ngày tháng năm sinh và nghề nghiệp của họ:

 1. 29 tháng 1: Greg Louganis – Vận động viên nhảy cầu người Mỹ, đã giành được bốn huy chương vàng Olympic.
 2. 18 tháng 2: Greta Scacchi – Nữ diễn viên người Ý-Australia, nổi tiếng với những vai diễn trong phim như “Heat and Dust” và “The Player”.
 3. 21 tháng 3: Ayrton Senna – Tay đua F1 người Brazil, một trong những tay đua vĩ đại nhất mọi thời đại.
 4. 6 tháng 4: Warren Haynes – Nghệ sĩ guitar và ca sĩ người Mỹ, thành viên của ban nhạc Allman Brothers Band và Gov’t Mule.
 5. 24 tháng 5: Kristin Scott Thomas – Nữ diễn viên người Anh, nổi tiếng với những vai diễn trong phim như “The English Patient” và “Four Weddings and a Funeral”.
 6. 6 tháng 6: Steve Vai – Nghệ sĩ guitar người Mỹ, đã từng chơi cho Frank Zappa và sau này trở nên nổi tiếng với sự nghiệp solo của mình.
 7. 9 tháng 7: Kevin A. Ford – Phi hành gia của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA).
 8. 9 tháng 10: Kenny Garrett – Nghệ sĩ saxophone jazz người Mỹ, đã từng hợp tác với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác như Miles Davis.
 9. 28 tháng 10: Mark Derwin – Diễn viên người Mỹ, nổi tiếng với vai diễn trong series truyền hình “The Secret Life of the American Teenager”.
 10. 4 tháng 12: David Green – Cầu thủ bóng chày chuyên nghiệp người Nicaragua, đã từng chơi cho St. Louis Cardinals và San Francisco Giants.

Những nhân vật nổi tiếng trên đều đã đóng góp đáng kể vào lĩnh vực của mình và tạo ra ảnh hưởng lớn đối với công chúng và ngành công nghiệp mà họ tham gia.

Các phát minh, công nghệ mới ra đời năm 1960

Năm 1960 chứng kiến nhiều phát minh và đột phá công nghệ. Dưới đây là một số phát minh và đột phá quan trọng trong năm ấy:

 1. Laser (Light Amplification by Stimulated Emission of Radiation): Tháng 5 năm 1960, Theodore Maiman tại Hughes Research Laboratories đã chế tạo ra chiếc laser đầu tiên, sử dụng một tảng ruby như là phương tiện kích thích.
 2. Viên thuốc tránh thai: FDA (Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) đã chấp thuận viên thuốc tránh thai đầu tiên, tạo ra một cuộc cách mạng về kiểm soát sinh sản.
 3. Điều chỉnh tự động cho đèn giao thông: Công nghệ này giúp cải thiện hiệu quả của giao thông và giảm thiểu ùn tắc.
 4. Coronary Angioplasty: Một kỹ thuật y tế mới được giới thiệu để mở rộng các động mạch bị tắc nghẽn.
 5. Sự ra đời của COBOL: Ngôn ngữ lập trình COBOL (Common Business-Oriented Language) ra đời và trở thành một trong những ngôn ngữ lập trình doanh nghiệp phổ biến nhất.
 6. Máy tính nổi tiếng IBM 1620: IBM ra mắt IBM 1620, một máy tính khoa học giá rẻ dành cho các trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp nhỏ.
 7. Quả cầu sắt nam châm vĩnh cửu: Đây là một công nghệ được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp, đặc biệt là trong việc sản xuất loa.
 8. Dự án SETI: Dự án Tìm kiếm Trí tuệ Ngoài hành tinh (SETI) được khởi xướng, với mục tiêu tìm kiếm các tín hiệu từ trí tuệ ngoài hành tinh.

Mặc dù nhiều công nghệ và phát minh khác cũng đã ra đời trong năm 1960, những đột phá trên đã tạo ra một sự ảnh hưởng đáng kể và lâu dài đối với xã hội và nền kinh tế toàn cầu.

Nguồn tham khảo:

Rate this post

You may also like