Trang chủ Tử vi - Phong thủy - Cung hoàng đạo ✅Xem tử vi 12 con giáp trọn đờiTử Vi Trọn Đời Mệnh Thổ ✅ Mậu Thân 1968 : Sinh năm 1968 mệnh gì, tuổi con gì, người sinh năm 68 năm nay bao nhiêu tuổi?

Mậu Thân 1968 : Sinh năm 1968 mệnh gì, tuổi con gì, người sinh năm 68 năm nay bao nhiêu tuổi?

bởi Lê Định
Theo dõi Massageishealthy trên Google News

A. Nam nữ sinh năm 1968 mệnh gì tuổi gì, hợp với màu gì, năm nay bao nhiêu tuổi?

Nam/nữ sinh năm 1968 (Từ 29/01/1968 đến 15/02/1969) mang mệnh Thổ Đại Trạch Thổ (Đại Dịch Thổ) 大驛 土 nghĩa là Đất nền nhà, cầm tinh tuổi con Khỉ (Mậu Thân). Mậu Thân 1968 hợp với màu bản mệnh là màu vàng sẫm, nâu đất. Sinh năm 68 hợp hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây.

Người sinh năm 1968 Mậu Thân tính đến năm 2023 là 55 tuổi Tây (56 tuổi Mụ), qua năm 2024 là 56 tuổi Tây (57 tuổi Mụ). Tuổi Mụ (tuổi âm, tuổi ta – bắt nguồn từ Trung Quốc) là tuổi được tính từ khi còn trong bụng mẹ, thông thường tuổi Mụ sẽ hơn tuổi Tây 1 tuổi.

Tuổi của người sinh năm 1968 Mậu Thân mệnh Đại Trạch Thổ (Đại Dịch Thổ)
Năm Tuổi Tây Tuổi Ta (tuổi Âm, tuổi Mụ)
2023 55 56
2024 56 57
2025 57 58
2026 58 59
2027 59 60

Mọi người luôn muốn biết trước vận mệnh, tuổi tác hạp với mình, màu sắc cũng như cung mệnh hợp với mình trong chuyện lương duyên và làm ăn. Hôm nay, Massageishealthy sẽ giải đáp chi tiết tổng quan vận mệnh của tuổi Mậu Thân sinh năm 1968 mệnh gì cho mọi người cùng hiểu rõ hơn nhé!

[Mậu Thân 1968] Sinh năm 1968 mệnh gì tuổi gì hợp màu gì, sinh năm 68 hợp hướng nào bao nhiêu tuổi

[Mậu Thân 1968] Sinh năm 1968 mệnh gì tuổi gì hợp màu gì, sinh năm 68 hợp hướng nào bao nhiêu tuổi

Click để hiển thị dàn ý chính bài viết

1. Sinh năm 1968 mệnh gì (sinh mệnh)?

Nam nữ sinh năm 1968 mang mệnh: Thổ – Đại Trạch Thổ (Đại Dịch Thổ) 大驛 土 – Đất nền nhà.

 • Tương sinh: Kim, Hỏa
 • Tương khắc: Thủy, Mộc

Tổng quan vận mệnh tuổi Đại Trạch Thổ sinh năm 1968

Đại Dịch Thổ hay Đại Trạch Thổ có nghĩa là gì trong khi mệnh này là tên một nạp âm mà bản chất là những loại cồn bãi kể trên. Chữ Đại nghĩa là to lớn, chữ Dịch trong nghĩa dịch chuyển, thay đổi ví dụ xê dịch, dịch chuyển.

Trong thực tế nhiều bãi bồi ven sông được dòng sông có khả năng mang phù sa bồi tụ để thành một bãi đất lớn, như vậy bãi đất này do sự dịch chuyển của dòng nước, và phù sa mà thành.

Nam nữ sinh năm 1968 mệnh gì tuổi gì, hợp với màu gì, năm nay bao nhiêu tuổi?

Nam nữ sinh năm 1968 mệnh gì tuổi gì, hợp với màu gì, năm nay bao nhiêu tuổi?

Thứ nữa, một số cồn cát do gió thổi đưa các hạt cát di chuyển tạo thành. Thứ nữa, bản thân các gò đồi do hoạt động địa chất kiến tạo vẫn có thể nâng lên hay hạ xuống (nghĩa là có sự dịch chuyển). Chữ Thổ nghĩa là đất đai. Như vậy hiểu một cách chi tiết, tường minh là bãi đất, cồn đất, gò đồi thấp được kiến tạo nên trong quá trình biến động của địa chất, địa lý

Mậu Thân và Kỷ Dậu thì Thân thuộc Khôn là đất. Dậu thuộc Đoài là đầm nước (trạch). Chữ Dịch có một nửa chữ Trạch, thật ra phải gọi bằng Trạch Thổ mới đúng. Khôn là đất. Trạch là chỗ hồ ao đầm vũng có nước. Sông đem nước đi khắp nơi, đầm ao là chổ cá sinh sống thoải mái mầu mỡ tích súc. Đại Dịch Thổ tự nó tích súc, đất rộng sông sâu.

Mệnh tốt mà nạp âm Đại Dịch Thổ thường làm được công lớn ích lợi cho thiên hạ. Mệnh thường, phụ giúp các việc thiện luôn luôn có thành tâm. Mệnh nhiều hung sát mà cho cáng đáng những công tác nhân đạo chỉ đưa đến hỏng việc. Thân Dậu đều thuộc Kim, Thổ sinh Kim nên Mậu Thân hay Kỷ Dậu đều có khả năng kiên trì ít bối rối.

Đất cồn bãi là dạng địa tầng mới kiến tạo nhờ các yếu tố khác nhau mà hình thành, nên nó thiếu tính ổn định. Khác với những người mệnh Thổ khác, Đại Trạch Thổ tính khí khá tùy duyên, thuận tiện mà hành xử, làm việc, họ cơ trí, linh hoạt, tháo vát, có nhiều kế hoạch và sẵn sàng thay đổi theo chiều hướng mang lại lợi ích đa chiều nhất.

Cá tính tùy duyên, tùy thời, khi bãi bể, khi nương dâu khiến họ dễ bị dao động tâm tư, lập trường và nguyên tắc không giống với những người anh em mệnh Thổ của họ. Nhờ linh động, nên những người này thường được yêu mến vì dễ tính, thoải mái, mà lại đạt hiệu quả cao trong thời kỳ biến động.

Nam nữ sinh năm 1968 mệnh gì tuổi gì, hợp với màu gì, năm nay bao nhiêu tuổi?

Nam nữ sinh năm 1968 mệnh gì tuổi gì, hợp với màu gì, năm nay bao nhiêu tuổi?

Đại Trạch Thổ là dạng vật chất hình thành do tự nhiên nên họ yêu cuộc sống tự do, không thích bị câu thúc, những biến cố, thay đổi bên ngoài thường tác động mạnh tới họ, hoặc có lợi thì họ vận dụng, hoặc có hại thì họ cố thủ, thu mình

Trong giao tiếp, thái độ ôn hòa, điềm tĩnh của thuộc tính Thổ kết hợp với sự linh động, giỏi ứng biến, không quá cố chấp, bảo thủ nên họ thường đạt được hiệu quả cao, lòng người thường hướng về, ủng hộ

Là dạng đất đai tự nhiên, cũng như bản tính vốn có, những người mệnh này thường phải trải qua quá trình học tập, tôi rèn kỹ lưỡng mới có thể giúp ích cho đời và thu được thành quả. Họ rất tin số mệnh, vì chịu quy luật biến thiên của địa chất, nên thành công hai thất bại của họ do bối cảnh thiên thời địa lợi ảnh hưởng tác động nhiều.

Đại Trạch Thổ có một nỗi buồn trải dài theo thời gian vì những sự biến động bãi bể – nương dâu tác động mạnh, rồi nhân tình thế thái, vạn vật đổi thay

Đại Trạch Thổ có một nhân sinh quan tiến thủ, luôn muốn thể hiện bản thân, và khát vọng giúp đỡ cuộc sống của con người, mang lại hạnh phúc cho con người….

2. Sinh năm 1968 tuổi con gì?

Sinh năm 1968 là tuổi con Khỉ. Năm sinh dương lịch: Từ 29/01/1968 đến 15/02/1969. Năm sinh âm lịch: Mậu Thân.

– Thiên can: Mậu

 • Tương hợp: Quý
 • Tương hình: Nhâm, Giáp

– Địa chi: Thân

 • Tam hợp: Thân – Tý – Thìn
 • Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Tổng quan vận mệnh sinh năm 1968 tuổi Mậu Thân

Là những người sáng dạ, có tâm và thông minh kiệt xuất. Cũng bởi vì sự thông minh, linh hoạt trong ngôn từ, nội tâm phong phú, đa sầu đa cảm và thoải mái nên những người này thường hợp với nghiệp văn chương, viết lách.

Trong việc xử lý các vấn đề thì họ khá là lanh lẹ và quyết đoán, những khó khăn không bao giờ chùn bước họ, họ luôn tìm được hướng giải quyết ổn thỏa nhất có thể.

Về phương diện sức khỏe thì những người này hay có bệnh trong người, nếu không cẩn thận đề phòng tai nạn thì có thể dẫn đến tật nguyền suốt đời.

Đối với những ai sinh vào giờ tốt thì tương lai sẽ làm nên cơ nghiệp, trở thành người có chức có quyền, còn không thì cũng được nhiều quý nhân kính trọng, vị nể. Tuổi này thường muốn làm nên cơ nghiệp phải đi xa, sống ở đất khách mới mong đổi đời.

Cuộc đời của những người mang tuổi Mậu Thân thường có mức sống trung bình. Cuộc sống gia đình, chồng vợ luôn xảy ra cãi vã, xung khắc nhau, thường hay mâu thuẫn và ít có được hạnh phúc, về con cái cũng vất vả lắm mới có được.

Những người tuổi mậu thân rất lễ nghĩa, thấu tình đạt lý, lễ đạo phải phép, có khả năng ứng nghiệm tâm linh hiện tại và tương lai, tinh thần học hỏi cầu tiến khá cao. Người Mậu Thân sẽ an thân cho đến già nếu xuất gia về với cửa Phật, sống một cuộc đời an nhiên tự tại. Để được an hưởng phúc lành khi về già thì những người này cần hướng thiện và tích đức.

Nam nữ sinh năm 1968 mệnh gì tuổi gì, hợp với màu gì, năm nay bao nhiêu tuổi?

Nam nữ sinh năm 1968 mệnh gì tuổi gì, hợp với màu gì, năm nay bao nhiêu tuổi?

Cuộc đời nam giới tuổi Mậu Thân thường gặp nhiều phiền não và gian truân vào thuở nhỏ, vấn đề tiền bạc và sự nghiệp sẽ được ổn thỏa khi bước vào thời kỳ trung vận; về hậu vận thì cuộc sống cũng được an nhàn đôi chút, nhưng tâm trí luôn phiền não.

Cuộc sống không ổn định vào thời tiền vận, về phần tài lộc thì thời kỳ trung vận sẽ có kết quả tốt, được an nhàn, sung sướng khi bước vào thời kỳ hậu vận.

Cuộc đời của nữ giới tuổi Mậu Thân được hưởng nhiều điều sung sướng và tốt đẹp, tiền vận lại vấp phải nhiều lao đao, ngang trái, hậu vận nhiều suy nghĩ, lo âu, chỉ được hưởng sung sướng vào thời kỳ trung vận.

Nữ giới tuổi Mậu Thân sở hữu phần gia đạo khá ôn hòa. Tuy nhiên, đường công danh của nữ giới tuổi Mậu Thân chỉ đạt được ở tầm trung, không lên cao được. Sự nghiệp của bạn sẽ được chắc chắn vào năm 40 tuổi trở đi. Về vấn đề tiền bạc cũng dồi dào hơn và dư dả hơn cho cuộc sống.

Tuổi thọ trung bình tối đa của nữ giới tuổi Mậu Thân là từ 58 đến 67 tuổi, tuổi thọ sẽ còn được tăng lên nếu biết ăn ở hiền lành, có đức, tuổi thọ sẽ giảm đi nếu làm nhiều việc sai trái.

Năm 2023, những người sinh vào năm 1968 đã bước sang tuổi 56 âm lịch, thuộc tuổi Mậu Thân. Theo tử vi phương Đông, tuổi Mậu Thân 1968 có những đặc điểm riêng về tính cách, sự nghiệp, sức khỏe và cuộc sống. Để nắm rõ hơn về vận mệnh của mình, người tuổi Mậu Thân cần tìm hiểu sao chiếu mệnh và cách hóa giải nhằm cải vận và tăng may mắn.

Tuổi Mậu Thân 1968 Đại Trạch Thổ sao gì chiếu?

Theo tử vi, người sinh năm 1968 tuổi Mậu Thân có sao chiếu mệnh như sau:

 • Mệnh chính: Thổ mệnh
 • Cầm tinh: Hỏa
 • Bốn chân: Thủy, Thổ, Mộc, Kim
 • Tam hợp: Tý, Ngọ, Mùi
 • Lục xung: Dần, Tuất, Sửu, Hợi
 • Bát tự: Tý, Ngọ, Thân, Tỵ

Nhìn chung, người tuổi Mậu Thân có tính cách trầm tĩnh, ôn hòa nhưng cũng có phần cứng nhắc. Họ là người kiên định, bền bỉ và có tinh thần trách nhiệm cao. Tuy nhiên, tuổi Mậu Thân cũng dễ thiếu quyết đoán và thụ động.

Về sự nghiệp, Thổ mệnh mang lại sự ổn định và lâu dài cho người tuổi Mậu Thân. Họ phù hợp với các công việc yêu cầu tính kiên trì, làm việc nhóm như quản lý, giáo dục, hành chính… Tuy nhiên, Mộc khắc Thổ khiến tuổi này dễ gặp trở ngại trong công việc, đặc biệt là về mặt tài chính.

Về tình cảm, người tuổi Mậu Thân chung thủy và đề cao gia đình. Tuy nhiên, họ cũng hơi bảo thủ, ít thể hiện tình cảm. Chòm sao Tam hợp giúp tuổi này dễ hòa hợp với người tuổi Tý, Ngọ và Mùi.

Về sức khỏe, Thổ mệnh mang lại sự dẻo dai cho người tuổi Mậu Thân. Tuy nhiên, họ dễ mắc các bệnh về đường tiêu hóa, rối loạn tiền đình và đau khớp do Mộc khắc Thổ.

Cách hóa giải sao xấu và tăng may mắn cho người sinh năm 1968 Mậu Thân

Để hóa giải sao xấu và tăng vận may mắn, người tuổi Mậu Thân nên:

 • Sử dụng đồ trang sức bằng đá Thạch Anh Tóc Tiên: Giúp xua đuổi âm khí, mang lại may mắn và thành công.
 • Treo tranh có hình Thổ Tú, Long Mã: Xua tan ảnh hưởng xấu của sao xấu, mang lại tài lộc cho gia chủ.
 • Đặt phong thủy nhà ở và bàn làm việc hợp “Tam hợp lục xung”: Tăng cơ may phát tài, sự nghiệp thuận lợi.
 • Thường xuyên dọn dẹp vệ sinh nhà cửa sạch sẽ: Giúp điều hòa năng lượng, loại bỏ vận xấu.
 • Tặng quà có màu vàng, nâu: Kích thích vận may và sự thịnh vượng của người tuổi Mậu Thân.
 • Hạn chế màu đỏ và tím trong trang trí nhà cửa: Tránh kích hoạt năng lượng hung hăng, gây cản trở sự nghiệp.

Thông qua việc bổ sung các yếu tố phong thủy tương sinh, người tuổi Mậu Thân có thể hóa giải được phần nào những ảnh hưởng xấu của sao chiếu mệnh, để cuộc sống luôn gặp nhiều may mắn và thuận lợi.

Phong thủy mệnh Thổ phù hợp với người sinh năm 1968 Mậu Thân

Là người mệnh Thổ, những người sinh vào năm Mậu Thân 1968 nên chú ý bố trí phong thủy sao cho phù hợp với mệnh của mình. Dưới đây là một số lưu ý:

 • Màu sắc: nên sử dụng các màu vàng, nâu, da bò. Tránh màu xanh lá, đỏ.
 • Hướng: hướng Tây Nam, Tây và Trung ương là tốt nhất. Không nên đặt giường ngủ hướng Đông Bắc.
 • Tranh treo tường: treo tranh có hình ảnh núi đồi, đồng ruộng, lúa mì, tượng Phật. Tránh tranh có hình thủy cảnh.
 • Đồ thờ cúng: đặt tượng Quan Công, Thần Tài, ông Địa ở vị trí thích hợp. Cúng ngũ quả, hoa quả mùa.
 • Vật phẩm phong thủy: đặt tượng Thần Tài, linh vật Thổ Cái, lục bình, tiền giấy, đá mỏ lửa…
 • Cây cảnh: trồng cây kim ngân, cây phát tài, cây trúc, cây dương liễu.

Nhìn chung, phong thủy mệnh Thổ sẽ mang lại sự ổn định, may mắn và thành công cho người tuổi Mậu Thân trong sự nghiệp và cuộc sống.

Tuổi Mậu Thân 1968 nên đeo trang sức gì?

Về trang sức, người sinh năm 1968 tuổi Mậu Thân nên chọn những loại đá quý phù hợp để tăng vận may và hóa giải những ảnh hưởng xấu của sao chiếu mệnh:

 • Đá mắt hổ: tăng quyền uy và sức mạnh tinh thần.
 • Đá Thạch anh tóc tiên: giải trừ tai họa, mang lại may mắn.
 • Đá mã não: bảo vệ sức khỏe, trí nhớ và thông minh.
 • Đá hoa cương: tăng niềm tin và sự tự tin.
 • Đá Citrin: mang lại năng lượng tích cực và sự lạc quan.

Ngoài ra, trang sức bằng vàng vàng ròng cũng rất phù hợp với người tuổi Mậu Thân. Những loại đá quý và kim loại này sẽ giúp cân bằng năng lượng, mang lại may mắn và thành công cho người tuổi Mậu Thân.

Tử vi chi tiết người sinh năm 1968 trong năm 2023

Tổng quan

Năm 2023 mệnh Kim, người tuổi Mậu Thân sẽ gặp nhiều thay đổi và bất ổn. Các vấn đề tài chính, sức khỏe và gia đình sẽ chiếm nhiều tâm trí. Tuy nhiên, nhờ sự kiên nhẫn và khả năng ứng phó linh hoạt, họ có thể vượt qua mọi thử thách. Đây cũng là thời điểm để tuổi Mậu Thân rèn luyện bản thân và chuẩn bị cho những bước tiến mới trong tương lai.

Sự nghiệp

Sự nghiệp của người tuổi Mậu Thân trải qua nhiều sóng gió trong năm 2023. Áp lực công việc lớn, mâu thuẫn với đồng nghiệp và sếp khiến họ căng thẳng. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để tuổi Mậu Thân khẳng định bản thân và thể hiện năng lực. Nửa cuối năm, công việc sẽ ổn định hơn và mang lại nhiều cơ hội phát triển.

Sức khỏe

Về sức khỏe, người tuổi Mậu Thân dễ mắc các bệnh về đường tiêu hóa, đau lưng và khớp. Cần lưu ý ăn uống điều độ, tập thể dục đều đặn để phòng tránh bệnh tật. Chăm sóc sức khỏe tinh thần, tránh căng thẳng thái quá cũng rất cần thiết.

Gia đình

Về gia đình, tuổi Mậu Thân cần dành nhiều thời gian cho người thân và lắng nghe ý kiến của họ. Mâu thuẫn với vợ/chồng và con cái dễ xảy ra vào đầu năm. Tuy nhiên, với sự nhường nhịn, hai bên sẽ tìm được tiếng nói chung. Có thể xảy ra tang sự trong gia đình vào nửa cuối năm.

Tử vi chi tiết người sinh năm 1968 trong năm 2024

Tổng quan

Năm 2024 mệnh Hỏa, người tuổi Mậu Thân sẽ có nhiều cơ hội phát triển và thăng tiến trong sự nghiệp. Tài vận dồi dào, công việc thuận lợi. Tuy nhiên, họ cũng cần cân nhắc kỹ càng trước khi đưa ra quyết định lớn để tránh rủi ro. Mối quan hệ gia đình ngày càng tốt đẹp nhờ sự chín chắn và nhường nhịn của cả hai bên.

Sự nghiệp

Năm 2024, sự nghiệp của người tuổi Mậu Thân có nhiều tín hiệu tích cực. Công việc ổn định, thu nhập tăng cao. Họ có cơ hội được đề bạt, thăng chức hoặc nhận được dự án mới mang lại nhiều cơ hội phát triển bản thân.

Tuy nhiên, tuổi Mậu Thân cũng cần cẩn trọng trước khi nhận quyết định lớn liên quan đến công việc, chẳng hạn như chuyển công ty hay mở rộng kinh doanh. Hãy cân nhắc kỹ càng, xem xét đầy đủ các khía cạnh và lắng nghe ý kiến từ người thân, đồng nghiệp có kinh nghiệm để đưa ra quyết định đúng đắn.

Nửa cuối năm, người tuổi Mậu Thân nên tập trung hoàn thành các dự án đang triển khai. Đừng bị cuốn vào các cơ hội mới quá sớm mà hãy ổn thỏa vấn đề cũ trước. Như vậy, năm 2024 sẽ thành công rực rỡ với sự nghiệp của tuổi Mậu Thân.

Sức khỏe

Về sức khỏe, nhờ sự chú trọng hợp lý, người tuổi Mậu Thân ít gặp vấn đề nghiêm trọng. Tuy nhiên, họ vẫn dễ mắc các bệnh nhẹ như cảm lạnh, đau dạ dày hay nhức đầu do thức khuya, làm việc quá sức.

Để duy trì sức khỏe, tuổi Mậu Thân cần lưu ý nghỉ ngơi hợp lý, uống đủ nước, ăn đa dạng thực phẩm và dành thời gian rèn luyện thể chất nhẹ nhàng như đi bộ, yoga, thiền… Nên đi khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần để phát hiện và điều trị kịp thời các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.

Gia đình

Năm 2024, mối quan hệ gia đình của người tuổi Mậu Thân tiến triển tốt đẹp. Họ dành nhiều thời gian chăm sóc, quan tâm đến các thành viên trong gia đình hơn. Chồng vợ hòa thuận, thấu hiểu nhau càng sâu sắc. Con cái ngoan ngoãn và có nhiều thành tích tốt ở học tập lẫn rèn luyện.

Tuy nhiên, tuổi Mậu Thân cũng không nên quá chiều con cái mà cần dạy dỗ các con tinh thần trách nhiệm và tự lập. Đối với người cao tuổi trong gia đình, hãy thường xuyên liên lạc và quan tâm đến cuộc sống của các bậc sinh thành.

Nhìn chung, đây sẽ là một năm nhẹ nhàng, hạnh phúc bên gia đình đối với người tuổi Mậu Thân.

Xem thêm: Sinh con năm 2024 có tốt không, sinh vào ngày, tháng nào đẹp nhất ?

3. Sinh năm 1968 hợp màu gì?

Màu sắc hợp:

 • Màu bản mệnh: Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.
 • Màu tương sinh: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.

Màu kiêng kỵ

 • Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.

Mời bạn xem bài viết NGƯỜI MỆNH THỔ HỢP VÀ KỴ MÀU GÌ theo màu sắc phong thủy?

4. Sinh năm 1968 cung (cung mệnh) gì?

 • Nam: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh
 • Nữ: Khảm Thuỷ thuộc Đông tứ mệnh

5. Sinh năm 1968 hợp con số nào?

 • Nam hợp các số: 2, 5, 8, 9
 • Nữ hợp các số: 1, 6, 7

6. Sinh năm 1968 hợp hướng nào?

Nam mạng

 • Hướng hợp: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát)

Nữ mạng

 • Hướng hợp: Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Họa Hại) – Tây Bắc (Lục Sát)

7. Sinh năm 1968 hợp tuổi nào?

Nam mạng:

 • Trong làm ăn: Kỷ Dậu, Quý Sửu, Ất Mão
 • Lựa chọn vợ chồng: Kỷ Dậu, Quý Sửu, Ất Mão, Đinh Tỵ, Đinh Mùi, và tuổi Ất Tỵ
 • Tuổi kỵ: Tân Hợi và Quý Hợi

Nữ mạng:

 • Trong làm ăn: Quý Sửu, Ất Mão, Kỷ Dậu
 • Lựa chọn vợ chồng: Kỷ Dậu, Quý Sửu, Ất Mão, Đinh Mùi, Ất Tỵ
 • Tuổi kỵ: Tân Hợi và Quý Hợi

B. Xem tử vi trọn đời tuổi Mậu Thân 1968 Nam mạng

Xem tử vi trọn đời tuổi Mậu Thân 1968 Nam mạng

Xem tử vi trọn đời tuổi Mậu Thân 1968 Nam mạng

Tổng quan tử vi nam mạng Mậu Thân sinh năm 68

Khi còn trẻ, những nam mạng tuổi Mậu Thân có cuộc sống đôi phần vất vả, mọi sự sẽ dần trở nên ổn định và tốt đẹp hơn vào thời kỳ trung vận, đến thời kỳ hậu vận tuy vẫn còn lao tâm khổ trí nhưng cuộc sống cũng an nhàn. Ít khi lo nghĩ tới vấn đề tiền bạc bởi luôn đủ đầy và chẳng bao giờ thiếu hụt.

Những người này được thọ mãn từ 72 tuổi đến 81 tuổi là số tuổi tối đa. Sẽ còn được gia tăng thêm tuổi thọ nếu những người này biết làm việc thiện, tu thân tích đức.

Tình duyên:

Chuyện nhân duyên của nam mạng Mậu Thân được chia ra thành ba trường hợp như sau:

Nam mạng tuổi Mậu Thân có thể sẽ trải qua ba lần thay đổi trong chuyện tình duyên mới đến được với bến bờ hạnh phúc cuối cùng của mình nếu sinh vào các tháng: 4, 8, 9 và 12 âm lịch.

Nam mạng Mậu Thân trong tình duyên sẽ phải trải qua hai lần thay đổi mới tìm được bến đỗ cuối cùng của cuộc đời nếu như sinh vào các tháng: 1, 2, 3, 5 và 10 âm lịch.

Những người nam mạng Mậu Thân may mắn nhất có lẽ là những người sinh vào các tháng: 6, 7 và 11 âm lịch. Tình duyên họ được vẹn toàn, yêu ai là cưới người đó, đời sống một vợ một chồng từ đây tới cuối đời, không phải trải qua bất cứ lần gãy đổ nào.

Gia đạo và sự nghiệp:

Tuy gia đạo của nam mạng Mậu Thân thuở nhỏ hơi rối rắm, nhiều khúc mắt nhưng đừng quá lo lắng vì khi lớn sẽ cải thiện được, sống trong một gia đình êm ấm, vẹn toàn.

 • Nam mạng Mậu Thân sở hữu đường công danh ở mức khá, không thể vượt lên cao được.
 • Sự nghiệp sẽ ngày càng vững chắc nếu bước vào năm 36 tuổi trở đi.
 • Không bao giờ phải lo nghĩ về vấn đề tiền bạc, lúc nào cũng rủng rỉnh ít khi thiếu.

Tuổi hợp làm ăn:

Kỷ Dậu, Quý Sửu và Ất Mão là những tuổi hợp làm ăn đối với những nam mạng Mậu Thân, trong công việc hay giao dịch làm ăn, cộng tác với những người này sẽ đem lại thành công lớn. Mọi chuyện sẽ trở nên thuận lợi, suôn sẻ, nhiều may mắn tiến tới và sẽ được thêm nhiều lợi nhuận.

Lựa chọn vợ, chồng:

Người Mậu Thân nên lựa chọn kết duyên với những người hợp tuổi và hợp mệnh để có thể có được một cuộc sống vợ chồng hòa thuận, hạnh phúc, hợp với mình cả về đường tình duyên và tài lộc, khiến cho tiền đồ rộng mở và tương lai sáng lạn. Những tuổi hợp để kết hôn là: Kỷ Dậu, Quý Sửu, Ất Mão, Đinh Tỵ, Đinh Mùi, và Ất Tỵ.

Khi bạn kết duyên với các tuổi: Canh Tuất, Nhâm Tý, Bính Tý và Bính Ngọ thì đời sống vợ chồng chỉ nằm ở mức bình thường mà thôi.

Khi nam mạng Mậu Thân nên duyên vợ chồng với các nữ mạng tuổi: Mậu Thân và Giáp Dần thì cuộc đời sẽ gặp vất vả triền miên. Nguyên nhân là do đường tình duyên và tài lộc của hai tuổi này hoàn toàn không hợp.

Nam mạng Mậu Thân thường có số đa thê hay gặp nhiều khó khăn trong chuyện thành gia lập thất nếu sinh vào các tháng: 1, 2, 4 và 5 âm lịch.

Tuổi đại kỵ:

Tân Hợi và Quý Hợi là những tuổi xung khắc với Mậu Thân, chính vì thế tuyệt đối không nên kết duyên hay làm ăn với hai tuổi này trong cuộc sống. Nếu kết hợp với những tuổi này, bạn sẽ thất bát trong làm ăn, đời sống gia đình lục đục, dễ dẫn đến gãy đổ hoặc sống một cuộc sống khổ sở tới cuối đời. Mọi việc nên thực sự cẩn trọng và giản dị nếu gặp phải tuổi đại kỵ.

Đối với những ai trót dại yêu phải tuổi kỵ mình thì chỉ nên làm mâm cơm ra mắt tổ tiên, tránh tổ chức lễ cưới linh đình, giảm tai ương và có thể giúp vợ chồng sống với nhau hòa thuận vui vẻ. Đối với những ai đại kỵ tuổi thì gia đình hằng năm nên làm lễ cúng sao, cầu mong mọi điều tai ương không xảy đến. Đời sống vợ chồng yên bình hơn.

Điều quan trọng hơn hết đó chính là mọi điềm xấu sẽ được hóa giải nếu ăn ở hiền lành, thiện lương, không hại người.

Ngày giờ xuất hành hợp nhất:

Nam mạng Mậu Thân nên khởi hành vào giờ chẵn, ngày chẵn và tháng lẻ nếu xuất hành đi xa hay thực hiện những công việc lớn, quan trọng. Mọi sự sẽ đại cát đại lợi, tiền tài vô như nước, công việc được suôn sẻ nếu xuất hành đúng khung giờ hoàng đạo này.

C. Xem tử vi trọn đời tuổi Mậu Thân 1968 Nữ mạng

Xem tử vi trọn đời tuổi Mậu Thân 1968 Nữ mạng

Xem tử vi trọn đời tuổi Mậu Thân 1968 Nữ mạng

Cuộc đời nữ mạng tuổi Mậu Thân về tổng quan thì ở thời tiền vận có đôi chút trắc trở theo như tử vi nói, hậu vận phiền muộn, lo lắng đủ điều nhưng về trung vận lại được hưởng sung sướng, an nhàn.

Số hưởng thọ của những người tuổi này cũng khá cao, rơi vào tầm 78 tới 87 tuổi. Tuổi thọ của những người này sẽ còn được gia tăng nếu ăn ở có đức, làm việc thiện giúp đời.

Tình duyên:

Chuyện nhân duyên của nữ mạng Mậu Thân được phân thành ba trường hợp như sau:

Nữ Mậu Thân có thể sẽ phải trải qua ba lần thay đổi trong chuyện tình duyên mới đến được với bến bờ hạnh phúc của riêng mình nếu sinh vào tháng 4 và tháng 9 âm lịch.

Tình duyên của nữ tuổi Mậu Thân sẽ phải trải qua hai lần thay đổi mới tìm được bến đỗ cuối cùng của cuộc đời mình đối với những ai sinh vào các tháng: 1, 2, 5, 10 và 12 âm lịch theo tử vi có ghi chép.

Những người may mắn nhất là nữ mạng Mậu Thân sinh vào các tháng: 3, 6, 7, 8 và 11 âm lịch. Trong chuyện tình duyên họ được hưởng hạnh phúc trọn vẹn và sống an yên bên một người trọn đời đến khi già.

Gia đạo và sự nghiệp:

 • Nữ mạng Mậu Thân sống trong một gia đạo êm ấm, yên vui, hòa thuận.
 • Sự nghiệp được bền vững từ khoảng 40 tuổi trở đi, đường công danh chỉ ở mức bình thường.
 • Ít khi phải lo lắng, không suy nghĩ nhiều vì tài lộc dồi dào.

Tuổi hợp làm ăn:

Những tuổi như: Quý Sửu, Ất Mão và Kỷ Dậu là những tuổi hợp về đường tài lộc, nữ Mậu Thân nên tìm chọn những người này để cộng tác trong công việc. Ba tuổi này nếu có thể kết hợp với nhau sẽ cực kỳ thành công trong công việc, đem lại lợi nhuận lớn, giúp mọi người có thể gặp may mắn, tiền vô như nước.

Lựa chọn vợ, chồng:

Khi nữ mạng Mậu Thân lựa chọn kết duyên với những tuổi hợp với mình cả về công danh và tài lộc là: Kỷ Dậu, Quý Sửu, Ất Mão, Đinh Mùi và Ất Tỵ thì vợ chồng sống trong hạnh phúc viên mãn, không phải suy nghĩ lo âu về bất cứ chuyện gì, tiền tài dư dả, công danh tiền đồ xán lạn.

Khi bạn kết hôn với các tuổi: Canh Tuất, Nhâm Tý, Bính Thìn và Bính Ngọ thì tình cảm vợ chồng vẫn mặn nồng, thắm thiết nhưng cuộc sống chỉ dừng lại ở mức bình thường, tiền bạc chỉ vừa đủ chi tiêu.

Khi nữ mạng Mậu Thân nên duyên chồng vợ với các nam mạng tuổi: Mậu Thân và Giáp Dần thì cuộc sống vợ chồng sẽ phải cố gắng và nỗ lực rất nhiều mới vươn tới được hạnh phúc, vui vẻ. Nguyên nhân là vì đường tình duyên và tài lộc của hai tuổi này hoàn toàn không hợp.

Bạn không nên kết hôn vào những năm: 26, 32, 38 và 44 tuổi vì những năm này xung khắc trong chuyện lương duyên, sẽ tránh được vợ chồng dễ bị chia lìa, xa cách.

Nữ mạng Mậu Thân thường gặp khó khăn trong chuyện hôn nhân nếu sinh vào các tháng: 1, 2, 4 và 5 âm lịch.

Tuổi đại kỵ:

Tân Hợi và Quý Hợi là những tuổi xung khắc với nữ mạng tuổi Mậu Thân, chình vì thế cần tránh kết duyên hay làm ăn với hai tuổi này. Bạn sẽ gặp phải khó khăn, trắc trở, tình duyên dang dở hay thất bại trong chuyện làm ăn, thất thoát tiền bạc nếu kết hợp với những tuổi này. Mọi việc nên hết sức cẩn trọng và giản dị nếu gặp phải tuổi đại kỵ.

Nếu lỡ thương nhau nhưng lại kỵ tuổi thì không nên làm lễ cưới rình rang, chỉ nên làm mâm cơm nho nhỏ ra mắt ông bà, gia tiên để cầu xin sống bên nhau hạnh phúc trọn đời. Người trong gia đình nên thành tâm cúng sao hằng năm nếu vướng phải tuổi đại kỵ, mong phúc đức hóa giải mọi tai ương.

Mọi chuyện xấu ắt sẽ tự hóa giải nếu ăn ở hiền lành, sống không hại người, tu thân tích đức, đó mới là sự hóa giải nhanh nhất.

Ngày giờ xuất hành hợp nhất:

Nữ mạng Mậu Thân nên khởi hành vào giờ lẻ, ngày chẵn và tháng lẻ nếu xuất hành đi xa hay thực hiện những công việc lớn, quan trọng, mọi chuyện sẽ tiến triển theo chiều hướng tốt, thu được nhiều may mắn, đạt cát đại lợi, tiền tài tấn tới.

Sinh năm 1968 mệnh gì tuổi gì hợp màu gì, sinh năm 68 hợp hướng nào bao nhiêu tuổi

Sinh năm 1968 mệnh gì tuổi gì hợp màu gì, sinh năm 68 hợp hướng nào bao nhiêu tuổi

Như vậy qua bài viết Massageishealthy cung cấp thì gia chủ sinh năm Mậu Thân 1968 biết mình mệnh gì, tuổi gì. Đồng thời để tăng tài vượng cho tuổi của mình thì biết mình hợp hướng nào, con số nào mang lại may mắn, màu sắc hợp tuổi.

Ngoài biết được sinh năm 1968 mệnh gì tuổi con gì, gia chủ sinh năm 1968 còn có thể lựa chọn được người hạp mệnh trong làm ăn và lương duyên, giúp cuộc sống có nhiều may mắn.

Top 10 sự kiện quan trọng năm 1968

Năm 1968 là một năm đầy biến động và có nhiều sự kiện quan trọng trên toàn thế giới. Dưới đây là danh sách 10 sự kiện nổi bật:

 1. Ngày 30-31 tháng 1: Tết Mậu Thân – Lực lượng Việt Cộng và Quân đội Bắc Việt tiến hành một loạt cuộc tấn công vào hơn 100 thành phố và căn cứ quân sự trên khắp miền Nam Việt Nam.
 2. Ngày 4 tháng 4: Vụ ám sát Martin Luther King Jr. – Nhà lãnh đạo quyền công dân Mỹ Martin Luther King Jr. bị ám sát tại Memphis, Tennessee.
 3. Ngày 5 tháng 6: Vụ ám sát Robert F. Kennedy – Chính trị gia và cựu Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Robert F. Kennedy bị ám sát tại Los Angeles sau khi chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ tổng thống của Đảng Dân chủ tại California.
 4. Tháng 5 – tháng 6: Cuộc biểu tình sinh viên tại Pháp – Các cuộc biểu tình sinh viên và bãi công lớn diễn ra tại Paris và các thành phố khác của Pháp.
 5. Ngày 20 tháng 8: Xâm lược Cộng sản vào Tiệp Khắc – Các lực lượng từ Liên Xô và các nước Đông Âu xâm lược Tiệp Khắc để dẹp bỏ phong trào Cải cách Praha.
 6. Ngày 11 tháng 10: Vụ thử nghiệm hạt nhân Apollo 7 – Phi hành gia Mỹ thực hiện chuyến bay không gian đầu tiên trong chương trình Apollo, là bước tiến quan trọng hướng tới việc đưa con người lên Mặt Trăng.
 7. Ngày 16 tháng 10: Giải Mỹ Thuật Mexico City – Cuộc biểu tình của các vận động viên quốc tế phản đối chính sách của Mỹ tại Việt Nam và sự đàn áp của chính phủ Mexico đối với các nhóm biểu tình.
 8. Ngày 2 tháng 10: Vụ thảm sát Tlatelolco – Chính phủ Mexico đàn áp một cuộc biểu tình sinh viên ở Quảng trường Ba Văn hóa ở Mexico City, gây ra hàng trăm người chết và bị thương.
 9. Ngày 3 tháng 4: Ra mắt “2001: A Space Odyssey” – Bộ phim khoa học viễn tưởng của đạo diễn Stanley Kubrick ra mắt và trở thành một tác phẩm điện ảnh kinh điển.
 10. Ngày 26 tháng 9: Ra đời Teatro ZinZanni – Là một hiện tượng nghệ thuật kết hợp giữa xiếc, âm nhạc, hài kịch và ẩm thực tại San Francisco, Mỹ.

Những sự kiện trên chỉ là một phần nhỏ trong số nhiều sự kiện quan trọng và đầy biến động của năm 1968.

Những nhân vật nổi tiếng sinh năm 1968

Dưới đây là một số nhân vật nổi tiếng sinh năm 1968:

 1. Ngày 7 tháng 1: R. Kelly (Robert Sylvester Kelly) – Ca sĩ, nhạc sĩ, và sản xuất âm nhạc người Mỹ.
 2. Ngày 22 tháng 1: Guy Fieri – Đầu bếp, người dẫn chương trình truyền hình, và tác giả sách ẩm thực người Mỹ.
 3. Ngày 27 tháng 2: Matt Drudge – Nhà sáng lập và biên tập viên của The Drudge Report, một trang web tin tức và thông tin.
 4. Ngày 28 tháng 2: Daniel Craig – Diễn viên người Anh, nổi tiếng với vai James Bond trong loạt phim 007.
 5. Ngày 8 tháng 3: Kenny Chesney – Ca sĩ nhạc đồng quê người Mỹ.
 6. Ngày 23 tháng 4: Timothy McVeigh – Tội phạm người Mỹ, thực hiện vụ đánh bom tòa nhà liên bang Oklahoma City năm 1995.
 7. Ngày 10 tháng 5: Al Murray – Diễn viên hài, người dẫn chương trình truyền hình người Anh.
 8. Ngày 10 tháng 7: Michael Weatherly – Diễn viên người Mỹ, nổi tiếng với vai Tony DiNozzo trong series truyền hình “NCIS”.
 9. Ngày 28 tháng 7: Rachel Blakely – Diễn viên người Úc, nổi tiếng với một số vai diễn trên truyền hình.
 10. Ngày 28 tháng 9: Naomi Watts – Diễn viên người Anh-Australia, đã tham gia nhiều bộ phim điện ảnh nổi tiếng.

Những nhân vật trên chỉ là một phần nhỏ trong số những người nổi tiếng sinh năm 1968.

Các phát minh quan trọng năm 1968

Năm 1968 chứng kiến nhiều sự tiến bộ trong lĩnh vực công nghệ và khoa học. Dưới đây là một số phát minh và sự kiện quan trọng liên quan đến phát triển công nghệ trong năm này:

 1. Integrated Circuit (IC) với chức năng lớn: Jack Kilby và Robert Noyce đã phát minh ra IC trước đó, nhưng vào năm 1968, công nghệ này được tiến xa hơn khi các công ty như Intel được thành lập (tháng 7 năm 1968) và bắt đầu sản xuất các chip bán dẫn với số lượng chức năng lớn.
 2. Phần mềm Đồ họa Máy tính: Ivan Sutherland, người được coi là “cha đẻ của đồ họa máy tính”, đã phát triển một hệ thống gọi là Sketchpad vào đầu những năm 1960. Nhưng vào cuối thập kỷ, các ứng dụng và phần mềm đồ họa máy tính bắt đầu trở nên phổ biến hơn.
 3. Máy ATM (Automated Teller Machine): Dù máy ATM đã được phát triển từ trước năm 1968, nhưng chúng bắt đầu trở nên phổ biến và được triển khai rộng rãi hơn vào năm này.
 4. DRAM (Dynamic Random Access Memory): Robert Dennard đã phát minh ra DRAM, một loại bộ nhớ máy tính, trong khi làm việc tại IBM. DRAM sau đó trở thành một phần quan trọng của nhiều hệ thống máy tính.
 5. Langley’s Research Center’s Lunar Landing Research Facility: Được sử dụng để huấn luyện phi hành gia cho chuyến bay đến Mặt Trăng, phần mềm này giúp họ chuẩn bị cho việc hạ cánh trên bề mặt không gian.
 6. The Mother of All Demos: Douglas Engelbart của Stanford Research Institute đã trình diễn một buổi giới thiệu gồm nhiều phát minh công nghệ, bao gồm chuột máy tính, giao diện đồ họa người dùng, và hệ thống video conferencing.
 7. Hypertext: Dù khái niệm hypertext đã tồn tại từ trước, nhưng nó trở nên nổi bật hơn vào năm 1968, mở đường cho sự phát triển của World Wide Web sau này.

Những phát minh và sự tiến bộ trên chỉ là một phần trong nhiều đóng góp của năm 1968 đối với lĩnh vực công nghệ và khoa học.

Nguồn tham khảo:

You may also like

You cannot copy content of this page