Giáp Dần 1974 : Sinh năm 1974 mệnh gì, tuổi con gì, người sinh năm 74 năm nay bao nhiêu tuổi?

bởi Lê Định
Theo dõi Massageishealthy trên Google News

A. Nam nữ sinh năm 1974 mệnh gì, tuổi con gì, hợp hướng nào, năm nay bao nhiêu tuổi?

Click để hiển thị dàn ý chính bài viết

Người (nam/nữ) sinh năm 1974 (Từ 23/01/1974 đến 10/02/1975) mang mệnh Thủy – Đại Khê Thủy (Nước khe lớn), cầm tinh tuổi con Hổ (Giáp Dần), hợp với hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc. Người sinh năm 74 hợp với màu bản mệnh Thủy là đen, xanh nước biển, xanh dương.

Người sinh năm 1974 Giáp Dần tính đến năm 2023 là 49 tuổi Tây (50 tuổi Mụ), qua năm 2024 là 50 tuổi Tây (51 tuổi Mụ). Tuổi Mụ (tuổi âm, tuổi ta – bắt nguồn từ Trung Quốc) là tuổi được tính từ khi còn trong bụng mẹ, thông thường tuổi Mụ sẽ hơn tuổi Tây 1 tuổi.

Tuổi của người sinh năm 1974 Giáp Dần mệnh Đại Khê Thủy (Nước khe lớn)
Năm Tuổi Tây Tuổi Ta (tuổi Âm, tuổi Mụ)
2023 49 50
2024 50 51
2025 51 52
2026 52 53
2027 53 54
Năm sinh âm lịch Từ 23/01/1974 đến 10/02/1975
Mệnh gì Mệnh Thủy – Đại Khê Thủy (Nước khe lớn)
Cầm tinh tuổi con gì Tuổi con Hổ (Giáp Dần)
Màu hợp Màu đen, xanh nước biển, xanh dương
Màu sắc kỵ Vàng sẫm, nâu đất
Hợp tuổi Giáp Dần, Mậu Ngọ, Canh Thân, Quý Hợi
Kỵ tuổi Ất Mão, Đinh Tỵ, Tân Dậu
Hợp hướng Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức)
Kỵ hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ)
Bao nhiêu tuổi 2020 được 47 tuổi

Nếu bạn hay người thân, bạn bè của bạn sinh năm 1974, bạn chưa biết sinh năm 1974 mệnh gì, tuổi con gì, hợp với những màu sắc ra sao, hướng nào tốt làm nhà và nên kết hợp với những người tuổi gì để được thuận tiện trong công việc, tình cảm cũng như cuộc sống hàng ngày, hoặc năm nay đã được bao nhiêu tuổi, năm nào làm nhà thì tốt nhất. Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

[Giáp Dần 1974] Sinh năm 1974 mệnh gì tuổi con gì hợp hướng nào, tuổi nào sinh năm 74 năm nay bao nhiêu tuổi?

[Giáp Dần 1974] Sinh năm 1974 mệnh gì tuổi con gì hợp hướng nào, tuổi nào sinh năm 74 năm nay bao nhiêu tuổi?

Table of Contents

1. Sinh năm 1974 mệnh gì (sinh mệnh)?

Nam nữ sinh năm 1974 mệnh Thủy – Đại Khê Thủy – Nước khe lớn.

 • Tương sinh: Mộc, Kim
 • Tương khắc: Hỏa, Thổ

Mệnh Đại Khê Thủy là gì, sinh những năm nào?

Trong phong thủy ngũ hành, Đại Khê Thủy được gọi là dòng suối lớn, một thác nước lớn ở trong rừng và lớn hơn một con nước nhỏ nhoi. Chính vì điều này mệnh Đại Thủy Khê sẽ tồn tại một thủy khí rất mạnh, có một sự thay đổi khôn lường. Tuy nhiên mệnh này lại không được xem như sông ngòi.

Người sinh năm 1974 mệnh gì tuổi con gì, nam nữ sinh năm 1974 (Từ 23/01/1974 đến 10/02/1975) mang mệnh Thủy - Đại Khê Thủy (Nước khe lớn)

Người sinh năm 1974 mệnh gì tuổi con gì, nam nữ sinh năm 1974 (Từ 23/01/1974 đến 10/02/1975) mang mệnh Thủy – Đại Khê Thủy (Nước khe lớn)

Những người thuộc mệnh Đại Khê Thủy gồm các tuổi: Giáp Dần 1974 Ất Mão 1975. Những người thuộc mệnh này thường thích tự do bay nhảy, ghét phải sống theo khuôn khổ và ràng buộc. Do đó, họ luôn dành một thời gian nhất định để làm những việc mà họ thích.

Những công việc mang cảm hứng sáng tạo và tự nhiên. Mệnh đại Thủy Khê bao gồm những con người thông minh, nhanh nhẹn, trí tuệ hơn người với một tư duy rất nhạy bén.

Tính cách người mang mệnh Đại Khê Thủy sinh năm 1974

Mệnh này hội tụ những con người mang tính chất ôn hòa, hiền hậu, văn hay chữ tốt. Tính tình tương thân tương ái, hay giúp đỡ người khác. Họ luôn có chí hướng, chí tiến thủ, tích cực phấn đấu vì công danh tiền tài cống hiến cho cộng đồng nên được rất nhiều người yếu quý và mến trọng.

Tính cách người mệnh Thủy: tình cảm và dễ thay đổi. Đại Khê Thủy là người có trí tuệ, thông minh, ham học hỏi nên ngay từ khi còn đi học, họ đã thể hiện ra mình là một học sinh có kết quả học tập tốt, làm mọi người thán phục và gia đình hài lòng.

Khi trưởng thành, nếu được ở trong những môi trường phù hợp, họ là những nhân viên tốt, ham thích nghiên cứu, có vốn kiến thức rộng, khả năng sáng tạo cao.

Người sinh năm 1974 mệnh gì tuổi con gì, nam nữ sinh năm 1974 (Từ 23/01/1974 đến 10/02/1975) mang mệnh Thủy - Đại Khê Thủy (Nước khe lớn)

Người sinh năm 1974 mệnh gì tuổi con gì, nam nữ sinh năm 1974 (Từ 23/01/1974 đến 10/02/1975) mang mệnh Thủy – Đại Khê Thủy (Nước khe lớn)

Mệnh Đại Khê Thủy đều là những người may mắn, có số hưởng phúc vì can chi tương hòa với nhau. Họ có thể là người có tài năng, đóng góp nhiều cho xã hội. Bên cạnh đó, vì có Lộc cách nên họ có duyên với vấn đề tiền bạc, cả đời không phải lo chuyện thiếu tiền.

Nếu vận dụng khả năng viết lách văn chương hoặc hùng biện của mình, họ có thể làm các nghề liên quan đến viết văn, biên kịch hoặc các nhà hùng biện, tư vấn, giáo viên…

Tuy nhiên, người tuổi này cần rèn luyện lối sống tiết kiệm hơn, tránh phung phí, tiêu tiền cho những mục đích không chính đáng. Ngoài ra, bản tính đào hoa cũng dễ gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sự nghiệp.

Sau khi biết mệnh Đại Khê Thủy là gì, ta có thể nhận ra họ là những người có tính cách dịu dàng, mềm mỏng, khéo léo trong giao tiếp, lại thêm vẻ ngoài ưa nhìn và là người đa tài nên thường hấp dẫn sự chú ý của người khác phái.

Chính vì bản tính đa tình, hay dây dưa, không dứt khoát nên họ thường mất nhiều thời gian, trải qua nhiều mối tình rồi mới tìm được người thực sự phù hợp với mình.

2. Sinh năm 1974 tuổi con gì?

Sinh năm 1974 là tuổi con Hổ (Giáp Dần). Năm sinh dương lịch: Từ 23/01/1974 đến 10/02/1975. Năm sinh âm lịch: Giáp Dần

Thiên can: Giáp

 • Tương hợp: Kỷ
 • Tương hình: Mậu, Canh

Địa chi: Dần

 • Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất
 • Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Tổng quan tuổi Giáp Dần sinh năm 1974

Người tuổi Giáp Dần là người sống có đạo đức, luôn làm những việc tốt, có ích cho xã hội, sống có nguyên tắc riêng. Họ có kỹ năng tổ chức tốt và luôn tự tin trong công việc.

Nhờ có năng lượng Mộc kép (Dần và Giáp đều thuộc hành mộc) mà những người tuổi Giáp Dần luôn điềm đạm và nồng hậu. Trước khi hành động, họ sẵn sàng dành thời gian để suy nghĩ kỹ càng, vì vậy những quyết định họ đưa ra luôn thể hiện sự chắc chắn.

Người tuổi Giáp Dần là người sống có đạo đức, luôn làm những việc tốt, có ích cho xã hội

Người tuổi Giáp Dần là người sống có đạo đức, luôn làm những việc tốt, có ích cho xã hội

Người sinh năm 1974 khá dân chủ. Thay vì cố gắng để dành vị trí chỉ huy, họ hiểu cũng như đánh giá cao tầm quan trọng của quá trình hợp tác với người khác để tiến nhanh hơn. Đấy lý do có rất nhiều người thuộc mọi tầng lớp xã hội ủng hộ họ.

Ngoài ra thì Giáp Dần cũng là những người, người đồng hành lý tưởng. Với bạn bè họ luôn rất hào phóng và sẵn sàng bảo vệ bạn bè của mình. Khác với những tuổi Dần nói chung, Giáp Dần luôn biết cách giải quyết các tình huống nhanh gọn và hiệu quả nhất.

Tuổi Giáp Dần trong cuộc sống rất giỏi ngoại giao, có tài năng quản lý tài chính, thương mại, sáng tạo thông tuệ, coi trọng quan niệm gia đình. Hiện này nhiều người đã đạt được những thành tựu cơ bản về công danh, trong tương lai triển vọng thăng tiến phát đạt sẽ càng cao hơn nữa.

Bất lợi đáng nói của họ là ít hòa hợp, bạc duyên với cha, dễ mắc các bệnh về huyết áp, đau đầu, mất ngủ hay thị lực không tốt, nếu như điều dưỡng, sinh hoạt phù hợp phòng tránh, cải thiện những bất lợi trên thì cuộc sống càng thành công, hạnh phúc hơn nữa.

Ngoài ra thì Giáp Dần cũng là những người, người đồng hành lý tưởng.

Ngoài ra thì Giáp Dần cũng là những người, người đồng hành lý tưởng.

Theo đó, khi xem tử vi tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 nam mạng thì thấy bước sang năm tới, nhiều người gặp trở ngại trong sự nghiệp, do gặp sự cạnh tranh mạnh mẽ, khốc liệt. Họ dễ vi phạm nội quy, kỷ luật của cơ quan, đơn vị, uy tín, danh vọng bị lu mờ.

Những người vận khí xấu có nguy cơ bị giáng chức, xảy ra tranh chấp, kiện cáo, vướng mắc về thủ tục hành chính pháp lý.

Dù cơ hộ kiếm tiền luôn mỉm cười với họ nhưng kiếm tiền dễ thì việc giữ gìn tài sản càng trở nên khó khăn hơn. Họ dễ bị hao tốn tiền bạc vì đầu tư sai lầm, đầu tư mà chưa thu được hiệu quả ngay lập tức, mua sắm tài sản giá trị cao hoặc hao tốn lãng phí vì đào hoa, tửu sắc

Những người sinh vào năm 1974 đang bước vào giai đoạn trung niên của cuộc đời. Đây là thời điểm quan trọng để xem xét lại những gì mình đã đạt được trong sự nghiệp và gia đình, đồng thời lên kế hoạch cho tương lai.

Tiếp theo, chúng tôi sẽ cung cấp tử vi chi tiết cho những người sinh năm 1974, bao gồm phân tích các sao chiếu mệnh và cách hóa giải sao xấu, lời khuyên về phong thủy để tăng vận may, cũng như dự báo chi tiết về sự nghiệp, sức khỏe, gia đình trong năm 2023 và 2024.

Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về vận mệnh và đưa ra những quyết định đúng đắn cho tương lai.

Tuổi Giáp Dần 1974 sao gì chiếu?

Theo tử vi, những người sinh năm 1974 tuổi Giáp Dần có sao Thái Dương chiếu mệnh. Đây được xem là một vị sao tốt, mang lại cho người Giáp Dần sự thông minh, mạnh mẽ và quyết đoán.

Tuy nhiên, Thái Dương cũng có phần nóng nảy và ngang tàng. Do đó, người tuổi này cần học cách kiềm chế cảm xúc và suy nghĩ thấu đáo trước khi quyết định. Nếu làm được điều này, Thái Dương sẽ giúp họ thành công rực rỡ trong sự nghiệp.

Ngoài Thái Dương, tuổi Giáp Dần 1974 còn có sự chiếu mệnh của sao Thiên Đồng và Thiên Lương. Đây đều là những sao tốt, giúp người tuổi này thông minh, khéo léo và có khả năng thích ứng tốt. Tuy nhiên, Thiên Lương cũng khiến họ dễ bị thay đổi tâm trạng.

Nhìn chung, người sinh năm 1974 được sao tốt chiếu mệnh nên cuộc sống thường thuận lợi, suôn sẻ. Tuy nhiên, do tính cách mạnh mẽ, thẳng thắn nên cũng dễ gặp rắc rối. Chìa khóa là học cách kiềm chế và linh hoạt hơn.

Cách hóa giải sao xấu và tăng may mắn cho người sinh năm 74

Mặc dù được nhiều sao tốt chiếu mệnh, người sinh năm 1974 vẫn không tránh khỏi ảnh hưởng của một số sao xấu như Thiên Không, Thiên Khốc. Dưới đây là một số cách giúp hóa giải sao xấu và tăng vận may:

 • Thường xuyên làm công đức, từ thiện giúp người hoạn nạn. Việc này sẽ giúp xua tan ảnh hưởng xấu của Thiên Không, Thiên Khốc.
 • Mặc đồ màu xanh lá cây hoặc đen để giảm bớt sự hung hăng của Thiên Không.
 • Đặt phong thủy phòng ngủ sao cho giường ngủ không đối diện cửa ra vào. Điều này sẽ ngăn chặn tài lộc ra đi do Thiên Không mang lại.
 • Thường xuyên lau dọn nhà cửa, bàn ghế gọn gàng để xua đi ảnh hưởng xấu của Thiên Khốc.
 • Đeo vòng tay bạc hoặc đồ trang sức bạc để giảm bớt sự đố kỵ của Thiên Khốc.
 • Thắp nhang cho ngôi sao Bát Bạch mỗi ngày để cầu may mắn và bình an.

Những phương pháp trên sẽ giúp người tuổi Giáp Dần 1974 cân bằng âm dương, hóa giải sao xấu và thu hút nhiều may mắn hơn trong cuộc sống.

Phong thủy phù hợp với người sinh năm 1974 Giáp Dần

Tuổi Giáp Dần 1974 có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán nên phong thủy phù hợp nhất là Hỏa Càn – tượng trưng cho sự nhiệt huyết, khát vọng chinh phục. Một số lưu ý về phong thủy:

 • Màu sắc phù hợp: Đỏ, hồng, cam. Tránh màu trắng và đen.
 • Hướng tốt: Hướng Nam, Tây Nam.
 • Hình tượng phong thủy: Tượng rồng, ngựa, hổ.
 • Cây cảnh phù hợp: danh tiếng, vạn niên thanh.
 • Trang trí: sử dụng đèn, tranh ảnh có màu nóng, nhiều hình tượng rực rỡ.
 • Hương liệu: sử dụng nến thơm, trầm hương để tăng sinh khí.

Tuân theo những nguyên tắc trên sẽ giúp cân bằng ngũ hành và tăng vận may cho người tuổi Giáp Dần. Tuy nhiên, tốt nhất nên tham khảo ý kiến chuyên gia để có phong thủy phù hợp nhất.

Tử vi chi tiết người sinh năm 1974 trong năm 2023

Tổng quan

Năm 2023 mệnh Kim được dự đoán là một năm thành công với người tuổi Giáp Dần 1974. Công việc và tài vận đều khởi sắc, tuy nhiên cũng có một số rắc rối trong chuyện tình cảm. Đây cũng là thời điểm thích hợp để suy ngẫm về hướng đi trong tương lai.

Sự nghiệp

Sao Thiên Mã chiếu mệnh giúp công việc của người tuổi Giáp Dần thuận buồm xuôi gió. Bạn có cơ hội được đề bạt, tăng lương hoặc nhận được các khoản thu nhập ngoài dự kiến. Tuy nhiên, đừng quá tham lam, nên biết điểm dừng đúng lúc.

Sức khỏe

Tuy sự nghiệp thuận lợi, sức khỏe lại là điều đáng lo ngại với tuổi Giáp Dần. Căng thẳng công việc, thức khuya làm việc có thể khiến bạn mắc các bệnh về đường tiêu hóa, rối loạn giấc ngủ. Chăm sóc sức khỏe, luyện tập thể dục thể thao là điều cần thiết.

Gia đình

Chuyện tình cảm của người độc thân tuổi Giáp Dần sẽ gặp nhiều sóng gió. Nên bình tĩnh, không nên đưa ra quyết định khi đang căng thẳng. Người đã kết hôn dễ xảy ra mâu thuẫn với người ở nhà, cần nhường nhịn để giữ hạnh phúc lứa đôi.

Tử vi chi tiết người sinh năm 1974 trong năm 2024

Tổng quan

Năm 2024, người tuổi Giáp Dần 1974 sẽ đối mặt với nhiều thử thách cả trong công việc và cuộc sống. May mắn là với sự quyết đoán, bạn hoàn toàn có thể vượt qua. Đây cũng là thời điểm thích hợp để tái cấu trúc cuộc sống, loại bỏ những điều phiền não.

Sự nghiệp

Công việc trong năm 2024 mệnh Hỏa đòi hỏi sự tập trung cao độ từ người tuổi Giáp Dần. Bạn sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ đồng nghiệp. Đừng ngại thay đổi để thích nghi với môi trường mới. Nửa cuối năm sẽ khởi sắc hơn.

Sức khỏe

Stress dồn nén khiến sức khỏe tuổi Giáp Dần dễ sa sút trong năm 2024. Cần chú ý bổ sung đa dạng vi chất, tập thể dục đều đặn để nâng cao sức đề kháng. Chăm sóc tinh thần, thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.

Gia đình

Mối quan hệ vợ chồng người đã kết hôn cần được chăm sóc, quan tâm nhiều hơn. Dành thời gian nói chuyện, chia sẻ để hàn gắn tình cảm. Người độc thân có cơ hội tìm được đối tượng phù hợp nếu biết nắm bắt thời cơ.

Nhìn chung, năm 2024 đầy thử thách đòi hỏi người tuổi Giáp Dần phải thật bình tĩnh, tỉnh táo và linh hoạt. Hãy lạc quan, mọi việc rồi sẽ ổn thỏa nếu bạn kiên định và không ngừng nỗ lực.

Xem thêm: Sinh con năm 2024 có tốt không, sinh vào ngày, tháng nào đẹp nhất ?

3. Sinh năm 1974 hợp màu gì?

Người sinh năm 1974 hợp màu sắc phong thủy như:

Màu sắc hợp:

 • Màu bản mệnh: Màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy.
 • Màu tương sinh: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.
 • Màu kiêng kỵ: Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.

Mời bạn xem bản chi tiết tại MỆNH THỦY HỢP VÀ KỴ MÀU GÌ theo màu sắc phong thủy?

4. Sinh năm 1974 cung (cung mệnh) gì?

 • Nam: Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh
 • Nữ: Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh

5. Sinh năm 1974 hợp con số nào?

 • Nam hợp các số: 2, 5, 8, 9
 • Nữ hợp các số: 6, 7, 8

6. Sinh năm 1974 hợp hướng nào khi xuất hành, làm nhà?

Nam mạng

 • Hướng hợp: Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát)

Nữ mạng

 • Hướng hợp: Tây Bắc (Sinh Khí) – Đông Bắc (Phúc Đức) – Tây Nam (Thiên Y) – Tây (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Đông (Tuyệt Mệnh) – Nam (Ngũ Quỷ) – Bắc (Họa Hại) – Đông Nam (Lục Sát)

7. Sinh năm 1974 hợp tuổi nào trong làm ăn, cưới hỏi?

Nam mạng:

 • Trong làm ăn: Giáp Dần, Mậu Ngọ, Canh Thân, Quý Hợi
 • Lựa chọn vợ chồng: Giáp Dần, Mậu Ngọ, Canh Thân, Quý Hợi, Nhâm Tuất, Nhâm Tý, Tân Hợi
 • Tuổi kỵ: Ất Mão, Đinh Tỵ, Tân Dậu, Đinh Mão, Kỷ Tỵ, Kỷ Dậu

Nữ mạng:

 • Trong làm ăn: Giáp Dần đồng tuổi, Mậu Ngọ và Canh Thân
 • Lựa chọn vợ chồng: Giáp Dần, Mậu Ngọ, Canh Thân, Nhâm Tuất, Quý Hợi
 • Tuổi kỵ: Ất Mão, Đinh Tỵ, Tân Dậu, Đinh Mão, Kỷ Tỵ, Kỷ Dậu

8. Sinh năm 1974 xây nhà năm nào tốt?

Việc xem tuổi Giáp Dần 1974 xây nhà năm nào hợp tuổi để xây nhà dựng cửa, sửa sang nhà cửa là công việc rất quan trọng. Theo phong thủy học thì cách xác định năm làm nhà là: Năm đó gia chủ không phạm vào các hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc.

Nếu tuổi Giáp Dần làm nhà năm nào mà năm đó khi xem tuổi làm nhà tuổi Giáp Dần mà tuổi bạn phạm tuổi Tam Tai thì bạn nên tránh xây dựng nhà cửa, vì tam tai chính là 3 năm liên tiếp gặp hạn xấu, không may trong mọi chuyện.

Nếu gia chủ tuổi Giáp Dần làm nhà năm 2019 mà gặp hạn Tam Tai thì kiêng không nên làm nhà, xây dựng, sửa nhà trong năm nay mà hãy dời lịch làm nhà sang năm kế tiếp xem liệu năm 2020 có đẹp để xây nhà hay không.

Nếu việc lựa chọn năm xây dựng tốt sẽ thì khiến cho Phong Thuỷ nhà ở của gia chủ tuổi Giáp Dần đã tốt càng tốt hơn gấp bội, gia chủ sẽ nhanh chóng thịnh vượng, tài lộc được dồi dào.

Nhưng ngược lại năm xây nhà của gia chủ tuổi Giáp Dần không tốt, nhất là vi phạm các cấm kỵ trong Phong Thuỷ như Tam tai, Hoàng Ốc, Kim Lâu thì nó sẽ làm giảm sự tốt đẹp của Phong Thuỷ ngôi nhà của bạn, gây ảnh hưởng và có nhiều điều không may mắn trong cuộc sống.

9. Sinh năm 1974 hợp cây gì?

Tuổi Dần đại diện cho những người quyền lực, mạnh mẽ, năng động trong cuộc sống. Họ thích những công việc mạo hiểm, đem đến vinh quang, thành công rực rỡ cho mình.

Người tuổi này có tài lãnh đạo, luôn nhiệt tình giúp đỡ những người xung quanh và ra sức bảo vệ gia đình của mình. Để giúp cho người Tuổi dần phát huy tốt những thế mạnh của mình trong cuộc sống thì họ cần có những yếu tố phong thủy bổ trợ. Và cây xanh là một trong những yếu tố phong thủy không thể thiếu được!

Vậy người Tuổi Nhâm Dần – Mệnh Kim hợp với cây gì? Sẽ được liệt kê sau đây:

– Những cây thuộc hành Thủy: Phát Tài núi, Phát tài núi ngọn, Cây Kim Tiền*, Cau Phú quý, Trúc Mây, Trúc hawai, Vạn Niên thanh cột, Tùng, Bách, Hồ đào, lan bình rượu, Trúc Bách Hợp, Trầu bà tay phật (Trầu bà lá xẻ)..

– Những cây thuộc hành Kim thì hợp: Bạch mã hoàng tử, Lan chỉ (cây dây nhện), Lan tuyết, Bạch Lan, Ngọc ngân, Ngân Hậu, cây đuôi công Bách thủy tiên, Lan ý, Kim Cửu ly hương…

– Cây thuộc Hành Mộc: Đế vương xanh, Vạn niên thanh bò (xanh), Ngũ gia bì (lá xanh), Trúc nhật, Cây Kim Ngân…

B. Xem tử vi trọn đời Nam mạng Giáp Dần sinh năm 1974

Xem tử vi trọn đời Nam mạng Giáp Dần sinh năm 1974

Xem tử vi trọn đời Nam mạng Giáp Dần sinh năm 1974

Theo tử vi, cuộc đời của người tuổi Giáp Dần thường gặp nhiều may mắn, được quý nhân phù trợ, giúp đỡ mỗi khi khó khăn, hoạn nạn. Tuy rằng, so với những đứa trẻ khác, tuổi thơ của Giáp Dần không được sung sướng, đầy đủ bằng nhưng cũng không phải chịu khó khăn, vất vả.

Tuổi Giáp Dần có lối giao tiếp khéo léo. Vì vậy, họ có mối quan hệ rộng rãi và được mọi người xung quanh yêu quý, kính nể. Thành công đến với họ khá dễ dàng. Họ không phải trải qua những gian nan, thử thách.

Tình duyên:

Cung tình duyên của nam mạng tuổi Giáp Dần rất may mắn, thuận lợi. Họ được nhiều người theo đuổi, để ý nhưng họ ít khi rung động trước bất kì người nào, bởi đối với Giáp Dần, tình yêu đích thực phải dựa trên sự gắn bó, tin tưởng và thấu hiểu lẫn nhau.

Gia đạo và sự nghiệp:

Tuổi Giáp Dần khá nóng tính, dễ nổi nóng và khó kiềm chế được cảm xúc, suy nghĩ hành động của mình. Họ thẳng thắn, bộc trực, có sao nói vậy, không biết nịnh bợ lấy lòng mọi người. Chính nhược điểm này gây ra những mâu thuẫn với anh chị em, họ hàng.

Nam mạng tuổi Giáp Dần ham học hỏi, thông minh sắc sảo từ nhỏ. Tuổi thơ của họ có nhiều khốn khó nên họ sớm ý thức được tầm quan trọng của tiền bạc, vật chất. Họ đề cao sự nghiệp và càng trưởng thành, ý chí quyết tâm xây dựng sự nghiệp càng lớn.

Tuổi hợp làm ăn:

Nếu đang cần tìm đối tác để hợp tác làm ăn thì các tuổi Mậu Ngọ, Quý Hợi, Giáp Dần, Canh Thân là lựa chọn tuyệt vời. Kết hợp với các tuổi trên, công việc làm ăn tiến triển thuận lợi và đạt hiệu quả cao hơn.

Lựa chọn vợ, chồng:

Tuổi Giáp Dần nếu kết hôn với tuổi Canh Thân, Quý Hợi, Tân Hợi, Nhâm Tý, Mậu Ngọ, Giáp Dần thì cuộc sống hôn nhân hòa hợp, giàu sang, sung sướng, không lo thiếu thốn.

Nếu kết hôn với tuổi Canh Tuất, Bính Tuất, Giáp Tý, tình cảm vợ chồng son sắt, hòa thuận gia đình ít khi xảy ra mâu thuẫn. Song cuộc sống vật chất không mấy dư giả.

Kết hôn với tuổi Kỷ Mùi, Quý Sửu, cuộc sống sau khi kết hôn của Giáp Dần không mấy tốt đẹp, vợ chồng hay xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Để gia đình hòa thuận, vui vẻ, cải thiện đời sống tình cả, thì cả hai nên nhường nhịn, đặt mình vào vị trí của nhau để lắng nghe, chia sẻ nhiều hơn.

Những năm ở độ tuổi 20, 24, 26, 32, 38, 44 tuổi là năm kém may mắn của nam mạng Giáp Dần. Vào những năm này, không nên tiến hành những chuyện quan trọng như ăn hỏi, cưới xin…Việc lựa chọn thời điểm, độ tuổi thích hợp để kết hôn sẽ giúp cuộc sống hôn nhân sau này của họ thuận lợi, suôn sẻ hơn.

Tuổi Giáp Dần sinh tháng 2, 3, 4, 8, 9, 12 ( âm lịch) là những người nghiêm túc trong chuyện tình cảm. Họ được nhiều người theo đuổi, yêu thầm, tuy nhiên họ rất chung thủy với đối phương, một khi đã yêu ai sẽ hết lòng.

Tuổi đại kỵ:

Để tăng thêm may mắn cho bản thân mình, chúng ta nên lựa chọn tuổi phù hợp dù là trong làm hay ăn kết duyên. Các tuổi Tân Dậu, Kỷ Dậu, Kỷ Tỵ, Ất Mão, Đinh Tỵ là những tuổi đại kỵ với Giáp Dần. Vì vậy, nam mạng Giáp Dần không nên kết duyên hay hợp tác làm ăn với các tuổi trên.

Năm khó khăn nhất:

Những năm ở độ tuổi 25, 28, 34, 38, 42 tuổi là những năm không mấy tốt đẹp đối với Giáp Dần. Sức khỏe không tốt, việc làm ăn không thuận lợi. Giai đoạn này, nam mạng Giáp Dần cần đề phòng đau ốm, bệnh tật, không nên làm ăn đầu tư lớn.

Ngày giờ xuất hành hợp nhất:

Cẩn thận, tỉ mỉ và kiên trì trong công việc là những đức tính tốt đẹp của người tuổi Giáp Dần. Họ không bao giờ khuất phục trước khó khăn nên ít trở ngại nào có thể ngăn cản được họ. Tuy nhiên, để tăng thêm may mắn, thuận lợi cho công việc, những người tuổi này nên xuất hành vào giờ lẻ, tháng lẻ.

Diễn tiến từng năm:

Từ năm 20 tuổi đến năm 25 tuổi: sự nghiệp của tuổi Giáp Dần bắt đầu ở tuổi 20. Giai đoạn ban đầu sẽ gặp chút khó khăn nhưng càng về sau công việc càng thuận lợi, phát triển. Về tình duyên, tình yêu của Giáp Dần gặp nhiều may mắn, gặp được người tâm đầu ý hợp.

Năm 21, kém may mắn về cung tài lộc, cần chú trọng tập trung vào công việc nhiều hơn. Năm 22, 23 tuổi, đầu năm có nhiều niềm vui nhưng cuối năm đề phòng kẻ xấu hãm hại. Năm 24, 25 tuổi, công việc ở mức ổn định, không có phát triển nhiều.

Từ năm 26 tuổi đến năm 30 tuổi: Ở độ tuổi 26, gặp nhiều may mắn, thuận lợi nên công việc làm ăn suôn sẻ; nhận được sự yêu quý, tin tưởng của mọi người xung quanh.

Từ 27 đến 30 tuổi, những năm này tài lộc ở mức trung bình, tuy không tốt nhưng không hẳn là xấu. Tuy nhiên để đề phòng, Giáp Dần cần phải có những bước đi cẩn thận, chắc chắn hơn trong sự nghiệp, tránh làm ăn hấp tấp, vội vàng nếu không sẽ vấp phải thất bại.

Từ năm 31 tuổi đến năm 35 tuổi: Độ tuổi 31 có nhiều may mắn, thuận lợi về công việc, nên đầu tư, kinh doanh, dễ gặt hái thành công. Năm 32, 33 tuổi hạn chế xuất hành, đề phòng hao tài. Năm 34, 35 tuổi, mọi điều tốt đẹp: công việc thuận lợi, tình duyên may mắn, có nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Từ năm 36 tuổi đến năm 40 tuổi: Năm 36, 37 tuổi, có thể nói là thời gian vô cùng tốt đẹp đối với nam mạng Giáp Dần, công thành danh toại, vạn sự như ý, làm việc gì cũng đạt kết quả cao. Nhưng bước sang năm 38, 39 ,40 tuổi, sức khỏe có phần đi xuống, tuy không phải bệnh nặng nhưng không nên chủ quan, cần chú ý vấn đề sức khỏe.

Từ năm 41 tuổi đến năm 45 tuổi: Từ 41 – 43 tuổi, sự nghiệp, công việc chỉ duy trì ở mức ổn định, không may mắn về đường tài vận. Năm 44, 45 tuổi, Giáp Dần phải thận trọng, suy nghĩ, tính toán kỹ lưỡng trước khi đưa ra một quyết định nào đó nếu không sẽ ảnh hưởng đến công việc.

Từ năm 46 tuổi đến năm 50 tuổi: 46 – 49 tuổi tài lộc bình thường, công việc làm ăn duy trì mức ổn định, không phát triển được như trước kia. Giai đoạn này không nên đầu tư, làm ăn lớn, đặc biệt ở những lĩnh vực không am hiểu. Đến năm 50 tuổi, sự nghiệp dần dần có sự xoay chuyển, có bước phát triển hơn.

Từ năm 51 tuổi đến năm 60 tuổi: tuổi trẻ Giáp Dần đã vất vả lao động nên đây là lúc hưởng thành quả của mình. Giai đoạn này, sự nghiệp của họ khá vững chắc, ổn định, những khó khăn, gian khổ đã qua đi. Tử vi cũng cho rằng, gia đọa của Giáp Dần giai đoạn này rất hòa thuận, yên ấm.

C. Xem tử vi trọn đời Nữ mạng Giáp Dần sinh năm 74

Xem tử vi trọn đời Nữ mạng Giáp Dần sinh năm 74

Xem tử vi trọn đời Nữ mạng Giáp Dần sinh năm 74

So với những tuổi khác, phụ nữ tuổi Giáp Dần không may mắn về đường tình duyên. Từ nhỏ, tình cảm đã không mấy tốt đẹp. Sau khi kết hôn, cuộc sống hôn nhân cũng không may mắn. Tuy nhiên, họ lại có nhiều điểm sáng và khá thành công trong sự nghiệp. Bước sang tuổi trung niên, họ có cuộc sống sung túc, đầy đủ, vui vầy, hưởng phúc từ con cháu.

Tổng kết: Nữ Giáp Dần lúc nhỏ, cuộc sống phải chịu nhiều vất vả nhưng lớn lên có nhiều vận may về tài chính. Đường tình duyên lại khá tốt. Về già, có nhiều phúc lộc.

Tử vi cho thấy, những người tuổi này hưởng thọ từ 68 đến 78 tuổi. Tuổi thọ có thể gia tăng nếu sống thân thiện, hiền lành, tích nhiều phúc đức.

Tình duyên:

Nữ tuổi Giáp Dần sinh vào các tháng 4, 9 và 12 âm lịch thì tình duyên có nhiều trắc trở, phải trải qua nhiều thử thách đắng cay mới có được hạnh phúc. Họ phải trải qua nhiều lần tình duyên. Nếu vẫn cố gắng vượt qua những khó khăn và tin tưởng vào tình yêu thì đến lần tình duyên thứ ba họ nhất định sẽ có được niềm vui trọn vẹn.

Sinh vào các tháng 1, 2, 5, 8 và 10 âm lịch thì nữ mạng tuổi Giáp Dần trong tình yêu không may mắn, cuộc sống hôn nhân khá vất vả. Nếu muốn cải thiện thì phải cố gắng làm ăn.

Còn sinh vào các tháng 3, 4, 6 và 11 âm lịch, phụ nữ tuổi Giáp Dần sẽ gặp rất nhiều điều tốt đẹp trong tình duyên. Đời sống hôn nhân của họ vô cùng viên mãn. Gia đình hòa thuận, con cái hiếu thảo và được chồng hết mực yêu thương.

Gia đình và sự nghiệp:

Gia đạo: nữ mạng Giáp Dần có tính cách mạnh mẽ và phóng khoáng cho nên họ không phù hợp với những công việc như nội trợ. Tuy nhiên, họ lại rất giỏi trong việc chăm sóc người thân và dạy dỗ con cái. Cho nên phụ nữ Giáp Dần cũng có đạt được một số thành tựu đáng nể trong vấn đề gia đạo.

Công danh: hầu như là không có. Phụ nữ Giáp Dần không có duyên với con đường công danh.

Sự nghiệp: Họ là người biết cố gắng, phấn đấu trong công việc, không để thua kém ai. Do vậy, về sau họ tạo dựng được một sự nghiệp khá vững chắc.

Tuổi hợp làm ăn:

Nếu nữ Giáp Dần muốn tìm một vài người để hợp tác làm ăn thì không thể bỏ qua các con giáp sau đây: Giáp Dần, Mậu Ngọ và Canh Thân.

Đây là những con giáp được coi là quý nhân của Giáp Dần, rất phù hợp đem lại nhiều may mắn về tiền bạc giúp các vụ làm ăn thành công tốt đẹp.

Lựa chọn vợ, chồng:

Để có được một cuộc sống hôn nhân hoàn mỹ, nhiều niềm vui và may mắn thì việc chọn tuổi để kết hôn cũng rất hệ trọng.

Nếu nữ Giáp Dần kết hôn với các tuổi Giáp Dần, Mậu Ngọ, Canh Thân, Nhâm Tuất, Quý Hợi thì hầu như sẽ không phải lo lắng về bất cứ vấn đề gì trong cuộc sống bởi người chồng chính là phúc tinh của người vợ. Cuộc sống gia đình sau hôn nhân vô cùng vui vẻ, có nhiều may mắn về tiền tài, công danh sự nghiệp từng bước phát triển.

Nếu nữ Giáp Dần không quá kỳ vọng vào một cuộc sống giàu sang, chỉ muốn có một cuộc sống bình yên, an nhàn thì hãy kết hôn với các tuổi Bính Thìn, Canh Tuất, Bính Ngọ.

Các tuổi Kỷ Mùi, Ất Sửu, Quý Sửu là những tuổi xung khắc với Giáp Dần vì vậy nữ Giáp Dần không nên kết hôn với các tuổi này. Nếu không thì sau khi kết hôn, cuộc sống có thể sẽ gặp điều không vui, đời sống vật chất khá khó khăn.

Vào các năm 24, 26, 30, 36, 38 và 42 tuổi Giáp Dần nên tránh kết hôn neus muốn về sau có cuộc sống hôn nhân vui vẻ, hạnh phúc.

Tuổi đại kỵ:

Các tuổi kỵ với Giáp Dần đó là: Ất Mão, Đinh Tỵ, Tân Dậu, Đinh Mão, Kỷ Tỵ, Kỷ Dậu. Nếu có ý định hợp tác làm ăn, kinh doanh thì bạn nên tránh các tuổi trên để tránh sự không thuận lợi và kém may mắn.

Giáp Dần cũng không nên kết hôn với các tuổi này bởi cuộc sống sẽ rất khó khăn, vất vả. Nhưng nếu bạn đã lỡ phải lòng một trong số con giáp trên thì cũng đừng quá lo lắng, hãy làm nhiều việc thiện, tu tâm tích đức, chú trọng làm ăn.

Ngày giờ xuất hành hợp nhất:

Ngày giờ để xuất hành là một yếu tố rất ý nghĩa và quan trọng, góp phần vào thành công của bạn. Giờ chẵn, ngày chẵn, tháng chẵn là thời gian phù hợp để nữ tuổi Giáp Dần ra ngoài làm ăn, buôn bán, khai trương cửa hàng hay đầu tư kinh doanh.

Diễn tiến từng năm:

Xem tử vi trọn đời từ năm 20 tuổi đến năm 25 tuổi: về cả tình duyên và sự nghiệp giai đoạn này đều không mấy tốt đẹp. Những năm này nếu muốn đầu tư kinh doanh thì cần nghiên cứu, tìm hiểu kỹ. Giáp Dần nên chú tâm vào sự nghiệp, không nên quá sa đà vào chuyện tình cảm yêu đương. Cẩn thận, đề phòng tai nạn khi đi ra ngoài.

Từ năm 26 tuổi đến năm 30 tuổi: là giai đoạn kết hôn đẹp nhất đối với Giáp Dần. Sau khi kết hôn, công danh, sự nghiệp phát triển mạnh mẽ, tài chính dồi dào, gia đình vui vẻ, hạnh phúc.

Từ năm 31 tuổi đến năm 35 tuổi: Giáp Dần khá căng thẳng, mệt mỏi về các vấn đề công việc, sự nghiệp. Cuộc sống có nhiều biến cố lớn, tuy nhiên tình duyên lại khá tốt đẹp, có tin vui về con cái.

Từ năm 36 tuổi đến năm 40 tuổi: Trong những năm này nhờ có sự giúp đỡ của quý nhân nên công việc dần đi vào ổn định. Đời sống vật chất được cải thiện, cuộc sống thỏa mái hơn. Gia đình hòa thuận, yêu thương nhau. Những năm rất thích hợp để sinh thêm con, gia tăng cát khí cho gia đình.

Từ năm 41 tuổi đến năm 45 tuổi: Những năm này, Giáp Dần nên chú ý hơn trong vấn đề kiểm soát chi tiêu, đặt tiết kiệm lên hàng đầu. Đại hạn sẽ đến vào năm tuổi, nên cần chú ý hơn trong vấn đề đầu tư tiền bạc, hạn chế thực hiện các vụ làm ăn có quy mô lớn. Hãy dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc gia đình, con cái và sức khỏe người thân.

Từ năm 46 tuổi đến năm 48 tuổi: Thời gian này, gia đình có nhiều mâu thuẫn, tình cảm không mấy tốt đẹp. Muốn hàn gắn tình cảm, Bạn cần cố gắng tháo gỡ những khúc mắc, hàn gắn lại tình cảm. Những năm này, Giáp Dần không nên xuất hành đi xa kẻo gặp phải vận hạn.

Từ năm 49 tuổi đến năm 52 tuổi: Bước sang tuổi 49, nữ Giáp Dần đã gây dựng được một sự nghiệp đi vào quỹ đạo, ổn định vững chắc. Trong những năm tiếp theo, vận may tài lộc sẽ đến với họ. Tình cảm gia đình được cải thiện và dần tốt lên.

Từ năm 53 tuổi đến năm 55 tuổi: Sức khỏe có phần giảm sút, cần chú ý điều dưỡng, chăm sóc bản thân. Trong năm xuất hiện các chứng bệnh tuổi già, nên lùi về sau để con cái giúp đỡ trong sự nghiệp.

Từ năm 56 tuổi đến năm 60 tuổi: Những năm này, cuộc sống của Giáp Dần trôi qua rất bình yên. Gia đạo yên ấm, con cháu hiếu thảo và thành đạt. Công việc duy trì ở mức ổn định. Tuy nhiên, sức khỏe có chiều hướng xấu, hay ốm đau bệnh tật. Khi ra ngoài nên cẩn thận, hạn chế xuất hành.

[Giáp Dần 1974] Sinh năm 1974 mệnh gì tuổi con gì hợp hướng nào, tuổi nào sinh năm 74 năm nay bao nhiêu tuổi?

[Giáp Dần 1974] Sinh năm 1974 mệnh gì tuổi con gì hợp hướng nào, tuổi nào sinh năm 74 năm nay bao nhiêu tuổi?

Hy vọng, qua bài viết này, bạn đã nắm được gia chủ sinh năm 1974 mệnh gì? tuổi gì? hợp hướng nào? con số may mắn? màu sắc hợp tuổi để tăng tài vượng cho tuổi của mình? Từ đó giúp các bạn định hướng được ngành nghề, hướng nhà, màu sắc phù hợp với mình…

Ngoài ra, bạn còn biết gia chủ sinh năm Giáp Dần 1974 hợp khắc với tuổi nào từ đó xem xét kết hợp làm ăn, kết hôn để công việc, cuộc sống gặp nhiều may mắn.

Top 10 sự kiện quan trọng năm 1974

Dưới đây là một số sự kiện quan trọng trong năm 1974, cùng với ngày tháng cụ thể:

 1. Ngày 1 tháng 1 – Mức thuế giá trị gia tăng (VAT) đã được giới thiệu ở Vương quốc Anh khi nước này tham gia Cộng đồng Kinh tế châu Âu (EEC).
 2. Ngày 4 tháng 1 – Tại Hoa Kỳ, Tổng thống Richard Nixon từ chối trả lời hơn 500 yêu cầu từ Uỷ ban Dân cử Hạ viện về các băng ghi âm trong Phòng Bí mật Oval.
 3. Ngày 25 tháng 4 – Lực lượng Quân đội Cách mạng Bồ Đào Nha thực hiện một cuộc đảo chính dân sự mà sau đó được gọi là “Cách mạng Hoa hồng”, kết thúc chế độ diktat Bồ Đào Nha kéo dài gần bốn thập kỷ.
 4. Ngày 17 tháng 5 – Một bom phát nổ ở Công viên Fairchild ở Spokane, Washington, làm chết 10 người và làm bị thương 70 người.
 5. Ngày 17 tháng 6 – Một vụ nổ bom tại Quốc hội Anh do Phái đoàn Công quân Cách mạng Ireland (IRA) thực hiện, gây tổn thất về người và tài sản.
 6. Ngày 8 tháng 7 – Tại Đức, người ta tìm thấy xác của Willy Brandt, Thủ tướng Đức đã từ chức hai tháng trước sau một vụ bê bối gián điệp.
 7. Ngày 8 tháng 8 – Tổng thống Richard Nixon công bố quyết định từ chức, trở thành tổng thống đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ từ chức. Gerald Ford sau đó trở thành tổng thống mới vào ngày hôm sau.
 8. Ngày 24 tháng 9 – Guinea-Bissau tuyên bố độc lập khỏi Bồ Đào Nha.
 9. Ngày 30 tháng 10 – Quá trình “Rumble in the Jungle” diễn ra ở Kinshasa, Zaire (nay là Cộng hòa Dân chủ Congo), nơi Muhammad Ali đánh bại George Foreman và giành lại danh hiệu Hạng nặng thế giới.
 10. Ngày 21 tháng 12 – Macau, một lãnh thổ của Bồ Đào Nha, trở thành lãnh thổ dưới quyền hành chính của Trung Quốc.

Đây chỉ là một số sự kiện quan trọng trong năm 1974. Tất nhiên, năm 1974 còn có nhiều sự kiện quan trọng khác diễn ra trên toàn thế giới.

Những nhân vật nổi tiếng sinh năm 74

Dưới đây là một số nhân vật nổi tiếng sinh trong năm 1974, cùng với ngày tháng sinh và nghề nghiệp của họ:

 1. Leonardo DiCaprio – Ngày 11 tháng 11 – Diễn viên nổi tiếng, từng đoạt giải Oscar và nổi tiếng với nhiều vai diễn trong phim như “Titanic”, “The Revenant”, và “Inception”.
 2. Christian Bale – Ngày 30 tháng 1 – Diễn viên người Anh, nổi tiếng với các vai diễn trong “The Dark Knight”, “American Psycho” và “The Fighter”.
 3. Amy Adams – Ngày 20 tháng 8 – Diễn viên và ca sĩ người Mỹ, nổi tiếng với nhiều vai diễn như trong “Enchanted”, “Arrival” và “American Hustle”.
 4. Jimmy Fallon – Ngày 19 tháng 9 – Người dẫn chương trình và diễn viên hài người Mỹ, hiện là MC của “The Tonight Show Starring Jimmy Fallon”.
 5. Tiffani Thiessen – Ngày 23 tháng 1 – Diễn viên người Mỹ, nổi tiếng với vai diễn trong “Saved by the Bell” và “Beverly Hills, 90210”.
 6. Lil’ Kim – Ngày 11 tháng 7 – Rapper, ca sĩ, nhạc sĩ, và diễn viên người Mỹ.
 7. Ryan Seacrest – Ngày 24 tháng 12 – Người dẫn chương trình truyền hình người Mỹ, nổi tiếng như là MC của chương trình “American Idol”.
 8. Daniel Kish – Ngày 5 tháng 1 – Nhà hoạt động và giáo viên người Mỹ, nổi tiếng với khả năng sử dụng “echolocation” để di chuyển mặc dù bị mù từ khi còn trẻ.
 9. Derek Jeter – Ngày 26 tháng 6 – Cựu vận động viên bóng chày chuyên nghiệp, từng thi đấu cho New York Yankees trong Major League Baseball.
 10. Mekhi Phifer – Ngày 29 tháng 12 – Diễn viên người Mỹ, nổi tiếng với các vai diễn trong phim và truyền hình như “ER” và “8 Mile”.

Các nhân vật trên đại diện cho một loạt lĩnh vực khác nhau và đều có ảnh hưởng đáng kể trong ngành nghề của mình.

Các phát minh quan trọng năm 1974

Năm 1974 chứng kiến một số phát minh và phát triển quan trọng trong nhiều lĩnh vực. Dưới đây là một số phát minh và phát triển tiêu biểu trong năm đó:

 1. Heimlich Maneuver (Biện pháp Heimlich): Bác sĩ Henry Heimlich đã giới thiệu biện pháp này như một cách hiệu quả để giúp những người bị hóc thực phẩm hay các vật thể khác trong cổ họng.
 2. Scanning Electron Microscope (Vi kính điện tử quét): Mặc dù đã được phát triển trước năm 1974, nhưng trong năm này, vi kính điện tử quét trở nên phổ biến hơn và bắt đầu được sử dụng rộng rãi trong nghiên cứu khoa học.
 3. Barcodes (Mã vạch): Mã vạch và hệ thống đọc mã vạch bắt đầu được triển khai và sử dụng trong ngành bán lẻ, cách mạng hóa cách mà hàng hóa được kiểm soát và bán trong các cửa hàng.
 4. Liposuction (Hút mỡ): Phương pháp phẫu thuật này bắt đầu trở nên phổ biến trong năm 1974, cho phép bác sĩ loại bỏ mỡ thừa từ các vùng cụ thể của cơ thể.
 5. Post-It Notes (Giấy nhớ): Spencer Silver, một nhà khoa học tại 3M, đã phát minh ra keo không quá dính, và sau đó, Art Fry đã sử dụng keo này để tạo ra giấy nhớ. Tuy nhiên, sản phẩm này chỉ chính thức được giới thiệu vào thập kỷ 80.
 6. Development of the Rubik’s Cube (Phát triển khối Rubik): Ernő Rubik, một giáo sư kiến trúc ở Hungary, đã phát minh ra trò chơi này ban đầu dưới tên “Magic Cube”. Nó sau đó được đổi tên thành “Rubik’s Cube” và trở thành một hiện tượng toàn cầu vào cuối thập kỷ 70 và đầu thập kỳ 80.

Vui lòng lưu ý rằng trong lịch sử khoa học và công nghệ, nhiều phát minh thường được phát triển qua nhiều năm và có thể không bị giới hạn trong một năm cụ thể. Một số phát minh đã được phát triển trước năm 1974 nhưng chỉ trở nên phổ biến hoặc được công nhận rộng rãi vào năm đó hoặc sau đó.

Nguồn tham khảo:

Rate this post

You may also like