[Mệnh Thủy Hợp Màu Gì] 3 màu sắc phong thủy hợp với người mạng Thủy, mệnh Thủy hợp xe màu gì, sơn nhà màu gì?

bởi Lê Định
Theo dõi Massageishealthy trên Google News

A. Mệnh Thủy hợp với màu gì, kỵ màu gì theo màu sắc phong thủy?

Click để hiển thị dàn ý chính bài viết

Người mệnh Thủy hợp màu gì, kỵ màu gì thì theo màu sắc phong thủy, nam nữ mạng Thủy hợp nhất màu trắng (màu tương sinh), tiếp đến là màu xanh (xanh lá cây, xanh nước biển) và màu đen. Mạng thủy kỵ các màu như màu đỏ, cam, tím, màu vàng, nâu đất, nâu nhạt. Mệnh thủy hợp với xe và sơn nhà màu trắng, xám, xanh lá cây mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho người mạng Thủy.

[Mệnh Thủy Hợp Màu Gi] 4 màu sắc phong thủy hợp với người mạng Thủy, mệnh Thủy hợp xe màu gì, sơn nhà màu gì?

[Mệnh Thủy Hợp Màu Gi] 4 màu sắc phong thủy hợp với người mạng Thủy, mệnh Thủy hợp xe màu gì, sơn nhà màu gì?

Với mỗi người khi sinh ra đều mang một bản mệnh đặc trưng. Vì thế, những thắc mắc liên quan đến bản mệnh rất phổ biến, những vấn đề liên quan như mệnh hợp với màu gì? Khắc với màu gì? … Vậy người mang mệnh Thủy hợp màu gì, kiêng kỵ với màu sắc gì?

Với bài viết dưới đây, Massageishealthy sẽ giúp bạn lý giải những điều bí ẩn liên quan đến tử vi phong thủy mệnh Thủy, giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về đặc tính của mệnh Thủy, quy luật âm dương theo ngũ hành, luật tương sinh – tương khắc … từ đó hiểu rõ hơn khi lựa chọn màu sắc hợp với bản mệnh của mình.

Người mang mệnh Thủy sinh vào những năm nào?

Người mang mệnh Thủy rơi vào những năm sinh dưới đây:

 • Bính Ngọ sinh năm 1966
 • Đinh Mùi sinh năm 1967
 • Giáp Dần sinh năm 1974
 • Ất Mão sinh năm 1975
 • Nhâm Tuất sinh năm 1982
 • Quý Hợi sinh năm 1983
 • Bính Tý sinh năm 1996
 • Đinh Sửu sinh năm 1997
 • Giáp Thân sinh năm 2004
 • Ất Dậu sinh năm 2005

6 mệnh thủy trong ngũ hành bản mệnh

Giản Hạ Thủy – 澗下水 – (Nước dưới khe) Bính Tý (1936 – 1996) và Đinh Sửu (1937 – 1997)

– Thủy của Bính Tí, Đinh Sửu theo Thủy cục thì Đế vượng nằm ở Tí và Suy ở Sửu. Vượng rồi đến suy ngay tất nhiên không thể thành giang hà (sông lớn) được, cho nên gọi bằng Giản hạ Thủy.

– Giản Hạ Thủy là dòng nước lạch suối, không rõ nguồn gốc và cũng không có hướng nhất định để chảy đi, lòng lạch lòng suối lúc nông lúc sâu.

– Cổ nhân có câu: “Dục tấn dục thoái sơn khê thủy, Dục phản dục phúc tiểu nhân tâm”. Nghĩa là lúc tiến lúc lui như nước lạch, lúc phản phúc lúc lật như lòng tiểu nhân.

– Số ai có Phục Binh hay Phá Quân Địa Kiếp hoặc Tử Phá hoặc Linh Hỏa hãm địa mà thêm nạp âm Giản Hạ Thủy nữa thì cái lòng phản phúc lật lọng càng ghê gớm. Đứng ngôi chủ như vậy bộ hạ hãy lo giữ đầu, đứng vai thần tử mà như vậy kẻ đứng chủ chỉ việc chờ ngày bị phản. Tâm chất thâm hiểm, tình ý nhỏ nhen nhưng rất thực tế và sắc bén.

– Trường hợp số bình thường ắt nhu nhược bất quyết mà thêm Giản Hạ Thủy nạp âm nữa thì hoàn toàn vô tích sự, lúng túng, hoảng loạn trước công việc.

– Giữa Bính Tí và Đinh Sửu thì Bính Tí nguy hiểm hơn Đinh Sửu do thổ khắc thủy khiến cho nhuệ khí bị tước giảm.

 

Tuyền Trung Thủy – 泉中水 – (Nước trong suối) Giáp Thân (1944 – 2004) và Ất Dậu (1945 – 2005)

– Giáp Thân và Ất Dậu là Tuyền Trung Thuỷ. Thân là Lâm Quan, Dậu là Đế vượng của Kim cục. Kim đã vượng thì Thuỷ do đó sinh ra, tuy nhiên do là mới đang lúc sinh ra, lực lượng chưa hùng dũng lớn mạnh, vì vậy đặt là Tuyền Trung Thuỷ.

– Tuyền Trung Thuỷ tức nước giếng không có gốc nguồn rõ rệt. Ở dưới sâu khơi lên từ lòng đất nên tư tưởng thâm thúy, hành động ẩn dật. Giếng tốt, nước lấy chẳng bao giờ cạn cho nên đức vọng của người Tuyền Trung Thuỷ vô cùng.

– Nước giếng từ suối lạnh nên trong và lạnh, lấy mãi không hết, mọi người đều uống, trăm nhà dùng nước giếng mà sống. Nước trong là tinh khiết hay liêm khiết, nhưng nước lạnh là thiếu nhiệt tâm đối với nhân thế.

– Tuyền Trung Thuỷ không bao giờ tự phát, phải dựa vào thời thế, dựa vào thời cơ để đi theo thôi chứ không phải là người mở đầu khởi xướng. Người nạp âm Tuyền Trung Thuỷ theo ngành tình báo, gián điệp thì hợp cách nếu như cung Mệnh có những sao với tính cách này.

– Giáp Thân Ất Dậu đều là Tuyền Trung Thuỷ. Thân Dậu cả hai đều thuộc Kim, Kim sinh Thủy, bản thân mất nguyên khí. Sau tuổi trung niên sức phấn đấu suy vi.

 

Trường Lưu Thủy – 长流水 – (Nước chảy dài – sông) Nhâm Thìn (1952 – 2012) và Quý Tỵ (1953 – 2013)

– Nhâm Thìn Quí Tỵ, Thìn là Mộ khố của Thuỷ mà Tỵ là Trường Sinh của Kim, kim sinh thủy vượng. Đã vượng mà còn chứa vào kho nước không bao giờ hết nên gọi bằng Trường Lưu Thủy.

– Trường mang nghĩa vĩnh cửu, Lưu mang nghĩa chuyển động không ngừng, cuồn cuộn vô cùng, thao thao bất tuyệt. Tham vọng to tát nhưng tư tâm không nhiều. Nếu như số là con người giỏi giang có thể giao việc mà không sợ phản bội.

– Trường Lưu Thủy có một khuyết điểm: chỉ chú trọng đại cuộc mà quên mất tiểu tiết, đôi khi do sơ sót mà hỏng việc.

– Mệnh xấu nạp âm Trường Lưu Thủy là người không có cơ sự nghiệp nhưng biết lo xa cũng ấm thân.

– Nhâm Thìn và Quí Tỵ, Thìn thuộc Thổ khắc Thủy. Tỵ thuộc Hỏa bị Thủy khắc, đứng trước khó khăn của hung vận Nhân Thìn vững vàng hơn Quí Tỵ.

 

Thiên Hà Thủy – 天河水 – (Nước mưa) Bính Ngọ (1966 – 2026) và Đinh Mùi (1967 – 2027)

– Bính Ngọ và Đinh Mùi, Bính Đinh thuộc Hỏa, Ngọ nơi chốn Hỏa vượng mà nạp âm chính là Thuỷ, Thuỷ từ Hỏa xuất ra thì phải từ trên trời xuống nên gọi bằng Thiên Hà Thủy.

– Bính Ngọ Đinh Mùi đều là chỗ hỏa vượng mà sinh ra thuỷ, thủy từ hỏa xuất thì chỉ có từ trên trời xuống.

– Thiên Hà Thủy đổ xuống khắp mọi nơi trên trái đất đó là mưa. Vạn vật đều nhờ mưa mà tươi tốt màu mỡ. Tình yêu thương chan hoà. Nhưng mưa có mưa nhỏ mưa to, mưa xuân mưa hạ, mưa giông mưa bão. Không phải mưa nào cũng hữu ích cho bàn dân thiên hạ. Cần mưa nhỏ mà lại mưa lớn, cần mưa lớn mà chỉ lâm râm, mưa như thế kể bằng vô ích.

– Người có Mệnh hợp với Thiên Hà Thủy cần phải thêm trí tuệ mới hay. Thiên Hà Thủy làm việc xã hội, làm việc tôn giáo hợp cách.

– Đứng ngôi chủ vào thời bình mà không nắm quyền sinh sát, dân gian được nhờ. Mệnh nhiều sát tinh, hung tinh mà Thiên Hà Thủy thành ra mâu thuẩn khó thành công trên kinh doanh hay chính trị quân sự.

– Bính Ngọ can chi hỏa đều bị thủy khắc, Đinh Mùi thì chỉ Mùi thuộc thổ khắc thủy nên ứng phó với hung vận linh hoạt hơn Bính Ngọ.

 

Đại Khê Thủy – 大溪水 – (Nước khe lớn) Giáp Dần (1974 – 2034) và Ất Mão (1975 – 2035)

– Giáp Dần Ất Mão thì Dần là ranh giới Đông Bắc, Mão là chính Đông. Thuỷ chảy chính Đông (“chúng thuỷ triều Đông” – muôn nhánh sông đều chảy về phương Đông) thì thuận tính nó, mà sông suối, khe, ao, đầm, hồ đều hợp với nhau mà quay trở về, vì vậy đặt là Đại Khê Thuỷ (nước ở khe lớn, nước lũ).

– Đại Khê là nước khe lớn, thác nước tung hoành trong rừng núi khác hẳn Giản Hạ Thủy là khe nhỏ suối con. Bởi thế Đại Khê Thủy thủy khí lượng lớn, biến hóa đến mức gây sợ hãi, tuy không ngấm ngầm nhưng tâm cơ sâu rộng lan tràn ngập lụt.

– Tuy nhiên lại không được xem như sông ngòi. Thác lũ khi gặp lòng sâu, hoặc hang hốc cũng chảy thành dòng, lấp đầy thành vũng. Bởi thế đôi khi bụng dạ hẹp hòi và tư tâm.

– Người nạp âm Đại Khê Thủy nếu là một chiến lược gia tất có cái nhìn rộng rãi bao quát.

– Nếu Mệnh kém mà nạp âm Đại Khê Thủy lại trở nên con người mơ mộng ước vọng, hoài bão to tát mà thiếu khả năng hành động, vô dụng.

– Giáp Dần, Ất Mão hai chi đều thuộc Mộc, đều vững mạnh trước hung vận nhưng Ất Mão ý nhị hơn, mềm dẻo hơn vì cả Ất lẫn Mão đều là âm Mộc.

 

Đại Hải Thủy – 大海水 – (Nước biển lớn) Nhâm Tuất (1982 – 2042) và Quý Hợi (1983 – 2043)

– Nhâm Tuất và Quí Hợi thủy, Thuỷ Quan Đới ở Tuất, Lâm Quan ở Hợi, Thuỷ vượng thì lực hậu (dầy), kiêm Hợi là giang (sông lớn) nên lực mạnh thế tráng, không phải Thuỷ ấy thì không thể như thế, vì vậy đặt là Đại Hải Thuỷ (nước trong biển lớn).

– Nước của Đại Hải Thủy diện tích quảng khoát, thế tượng bao la, xung kích lực mạnh, làm thiện hay làm ác đều dữ dội. Hoặc là gian hùng của thời đại, hoặc là anh hùng cái thế.

– Nước Đại Hải Thủy thâu gồm trăm sông chảy miên man về biển cả, bao quát tính thăng trầm của đất trời, thâu tóm ánh sáng của nhật nguyệt. Nguồn của Đại Hải Thủy có trong có đục. Nhâm Tuất chứa thổ khí nên đục, Quí Hợi toàn thủy nên trong.

– Nếu mệnh đáng bậc chính nhân thì khi ở ngôi vị thường bao dung đại lượng ưa làm điều thiện không ưa điều ác, ngược lại mệnh tầm thường hạ tiện sẽ thành con người lấy oán mà trả ân, tâm địa hẹp hòi như hai dòng nước trong đục vậy.

– Nhâm Thủy Quí Hợi đều là Đại Hải Thủy, có điều Tuất thổ khiến cho Đại Hải Thủy chảy thành dòng như lòng sông, đầu óc sáng suốt cử chỉ minh bạch thiện ác phân minh.

– Quí Thủy là chính vị, thủy vượng cực chảy tràn lan không bờ bến nên tâm chất khó hiểu, muốn đề phòng cũng khó mà đề phòng nổi, thiện ác không rõ rệt. Quí Hợi mà có những sao ở Mệnh mang khuynh hướng làm chính trị sẽ là người ứng phó với những biến động lớn rất giỏi, lúc lâm nguy thì quyền biến.

 

Việc lựa chọn được màu sắc hợp mệnh mang đến lợi ích thế nào?

Việc sử dụng các vật phẩm phong thủy có màu sắc hợp với tuổi, mệnh của gia chủ có khả năng giúp cho con đường thăng tiến của bạn được gặp nhiều thuận lợi hơn.

Màu sắc tương hợp còn giúp gia chủ mạng Thủy tránh được nhiều điều không may mắn

Màu sắc tương hợp còn giúp gia chủ mạng Thủy tránh được nhiều điều không may mắn

Bên cạnh đó, màu sắc tương hợp còn giúp gia chủ mạng Thủy tránh được nhiều điều không may mắn, giúp xua đuổi nguồn tà khí ảnh hưởng đến bạn và gia đình của ban. Chọn được màu sắc thích hợp tương sinh với mệnh còn giúp bạn được thêm những điều sau:

 • Màu tương hợp giúp gia chủ được an yên trong lòng
 • Việc chọn màu hợp với mệnh Thủy, xét theo phong thủy còn giúp cho không gian gia đình được ấm cúng, hòa hợp.
 • Hỗ trợ, giúp điều hòa và cân bằng âm dương hòa hợp
 • Những điều không may đến với gia chủ sẽ được giảm bớt, vận hạn tiêu biến
 • Bên cạnh đó, sự tương hợp còn giúp cho sự thăng tiến trên con đường công danh, sự nghiệp được nhanh và thuận lợi hơn.

B. Người mang mệnh Thủy tương hợp, tương sinh tương khắc với màu gì?

Trong ngũ hành, màu sắc phong thủy là một trong những yếu tố có vai trò quan trọng trong việc cân bằng quy luật âm dương. Âm là sắc tối yên tĩnh hấp thụ màu, với dương là biểu trưng cho sắc sáng chuyển động phản ánh sáng màu.

Việc hiểu rõ sử dụng màu sắc cho tương hợp với mệnh của mình sẽ có tác dụng tăng cường được các yếu tố thuận lợi và hạn chế được những bất lợi ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Đó cũng là lý do bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trong việc mua những vật có giá trị lớn, sử dụng vĩnh viễn, người ta thường chọn lựa những màu sắc sao cho hợp với bản mệnh của mình.

Mục đích của việc này là giúp cho bản thân gặp được nhiều may mắn, thuận lợi hơn trong công việc, tình duyên và cuộc sống được tốt hơn. Vậy, người mang mệnh Thủy hợp màu gì, xung khắc với màu gì?

1. Màu sắc phong thủy tương hợp với mệnh Thuỷ

Màu sắc của người mang mệnh Thủy là những màu như: màu đen hoặc xanh dương (Thủy), màu xanh lá cây (màu bản mệnh của Mộc), tuy nhiên chỉ nên dùng để điểm xuyến như khung ảnh, vật dụng trang trí.

Màu sắc phong thủy tương hợp với mệnh Thuỷ

Màu sắc phong thủy tương hợp với mệnh Thuỷ

Nguyên tắc này giúp cho mọi người hiểu được rằng vạn vật đều có một hành nổi trội hơn trong ngũ hành. Và tất nhiên, không nhất định khi gia chủ mang mệnh Thủy thì cả nhà đều phải sử dụng màu xanh hay màu đen theo mệnh hành Thủy.

Tốt nhất: màu tương sinh với Thủy là Màu Trắng

Tốt nhất: màu tương sinh với Thủy là Màu Trắng

Tốt nhất: màu tương sinh với Thủy là Màu Trắng

Kim sinh Thủy, xét theo ngũ hành tương sinh, người mang mệnh Thủy tốt nhất nên chọn những màu sắc hành Kim như: trắng, xám, ghi, vì chúng sẽ mang lại rất nhiều thuận lợi cho đường tài lộc của họ. Bởi màu trắng biểu trưng cho sự trong trắng, tinh khiết và là màu của sự hoàn thiện, giúp tạo ra động lực để con người vượt qua được khó khăn.

Bên cạnh đó, nó cũng sẽ làm tràn đầy tiềm thức của người mang hành Thủy, mang lại những điều tươi sáng hơn bằng nguồn năng lượng phong thủy.

Ngoài ra, màu trắng còn là biểu tượng cho sự hoàn mỹ và cái thiện. Nó còn mang ý nghĩa cho sự đơn giản, sự nhã nhặn và an toàn. Cũng vì biết được điều này, các bệnh viện thường sử dụng màu trắng, thiên thần thường mặc những trang phục màu trắng,…

Màu đen hợp với người mạng Thủy

Màu đen hợp với người mạng Thủy

Màu đen hợp với người mạng Thủy

Một màu sắc mang đến sự mạnh mẽ và nó cũng là màu hợp với mệnh Thủy. Màu đen chắc chắn rằng sẽ tốt hơn cho mệnh Thủy vì nó là màu tượng trưng cho hành Thủy và tất nhiên bạn cũng sẽ đoán được rằng người mang mệnh Thủy sẽ rất hợp với màu đen.

Màu đen mang đến sự huyền bí giúp cho gia chủ mang hành Thủy có thể vượt qua được nhiều khó khăn trong cuộc sống cũng như trong công việc sau này.

Màu xanh nước biển là màu bản mệnh của Thủy

Màu xanh nước biển là màu bản mệnh của Thủy

Màu xanh nước biển là màu bản mệnh của Thủy

Màu xanh biển là màu bản mệnh của Thủy cho nên có thể nói tốt nhất cho người mệnh Thủy. Ngoài ra, màu xanh biển còn là màu luôn mang đến cảm giác thật nhẹ nhàng, mát mẻ, thanh bình trong cuộc sống.

Dựa vào những thông tin trên, việc lựa chọn các đồ vật có gam màu đen, xanh dương hoặc trắng là tốt nhất cho người mệnh Thủy, vì đây cũng là những màu sắc của bạn. Bạn có thể sử dụng những màu sắc này để trang trí cho các đồ vật trong ngôi nhà của mình như là: vật dụng, xe cộ hay những trang phục mặc hằng ngày,…

Vì ngôi nhà chính là nơi bạn sẽ sinh sống cả đời nên việc chọn màu sắc hài hòa giúp mang lại nhiều tài vận, tiền tài công danh sự nghiệp của bạn được phát triển hơn.

2. Người mệnh Thuỷ kỵ màu gì?

Những màu sắc dưới đây sẽ tương khắc và cản trở sự thành công của người mệnh Thủy:

Màu đỏ, cam, tím: xét theo ngũ hành thì những màu này đều tượng trưng cho Hỏa, mà xưa nay Hỏa với Thủy luôn tương khắc nhau.

Màu vàng, nâu đất, nâu nhạt: Cũng như Hỏa, Thổ cũng tương khắc với Thủy, ba màu này lại tượng trưng cho Thổ. Vì thế, bạn cần tránh chọn những màu sắc này nếu không muốn gặp phải những vận xui, nó sẽ kiềm chế sự may mắn, giàu sang của bạn.

Đỏ, cam, tím: những màu này là màu của Hỏa, theo ngũ hành thì Hỏa và Thủy có mối quan hệ tương khắc, cho nên vận mệnh Thủy sẽ không hợp với những màu sắc như: màu đỏ, cam, tím của hỏa.

Người mệnh Thuỷ kỵ màu gì?

Người mệnh Thuỷ kỵ màu gì?

Màu Xanh lá cây: Theo như ngũ hành, Thủy sinh Mộc, nên người mang mệnh Thủy có thể chọn những màu sắc thuộc hành Mộc như là: màu xanh lá cây.

Bởi đây là mối quan hệ tương sinh, nhưng mặt khác Thủy cũng sẽ mất dần đi năng lượng để hỗ trợ cho Mộc được phát triển, thế nên những màu sắc thuộc mệnh Kim sẽ phù hợp và tốt hơn so với màu thuộc hành Mộc.

Cũng như theo tử vi, mệnh Thủy của bạn đương nhiên sẽ hợp với những màu sắc bản mệnh Thủy sẽ tốt hơn. Những màu sắc như là: đen và xanh biển là những màu đặc trưng cho hành Thủy. Và tất nhiên, nhiều may mắn và thuận lợi sẽ đến nếu bạn chọn những màu sắc trên.

Bởi thế, người mang mệnh Thủy để tránh bị tiêu hao năng lượng, bị cản trở con đường thành công của mình cần tránh xa màu xanh lá cây (màu đặc trưng của mệnh Mộc).

Đối với gia chủ mang mệnh Thủy, thì những các đồ vật trang trí cho ngôi nhà nên sử dụng những loại có chất liệu như kim loại, gỗ, thủy tinh sẽ rất tốt. Ngoài ra, để tránh Hỏa sẽ khắc Thủy bạn không nên sử dụng các đồ vật có hình thù nhọn và có góc cạnh.

Theo như ông bà ta hay dạy “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, dù bạn có theo phong thủy hay không thì cũng cần có kiêng kỵ, vạn vật sinh ra trên đời đều có mối quan hệ tương sinh tương khắc. Bạn sẽ hoàn toàn tránh được những điều không may, giúp vận mệnh đi lên, tiền tài tấn tới nếu bạn nắm được những kiến thức về phong thủy.

Với bất cứ mệnh nào việc lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh đều sẽ giúp cho người mang bản mệnh đó. Mệnh Thủy cũng vậy, điều đó giúp cho người mang mệnh Thủy luôn được thuận lợi, tài lộc đến nhiều hơn, sẽ có quý nhân phù trợ khi gặp phải khó khăn trong cuộc sống.

Không những vậy, người mang hành Thủy còn có con đường tình duyên được thuận lợi hơn, ít phải chịu cảnh chia ly, từ biệt, ngoài ra bạn sẽ ít gặp đau bệnh, vấn đề sức khỏe sẽ luôn được tốt hơn.

3. Mệnh Thủy hợp với quần áo màu gì?

Dưới đây là những gợi ý lựa chọn những đồ dùng phù hợp cho người mang mệnh Thủy.

Người mang mệnh Thủy sẽ cảm thấy tự tin hơn, khiến công việc làm ăn thêm phần thuận lợi khi chọn được những trang phục (quần áo) có màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình. Vì màu sắc quần áo cũng đóng góp một phần rất quan trọng, nhất là đối với những người thường xuyên đi gặp khách hàng và đối tác.

Qua những thông tin được liệt kê bên trên, chắc hẳn rằng bạn cũng biết được mệnh Thủy phù hợp nhất với những màu sắc gì, thế nên việc lựa chọn quần áo có màu phù hợp với mệnh Thủy sẽ dựa theo những tông màu phía trên.

Bản mệnh Thủy sẽ tốt nhất nếu lựa chọn những bộ trang phục có màu đen hoặc xanh dương vô cùng cá tính và quý phái. Với những màu khác như màu trắng, tượng trưng cho hành Kim sẽ là lựa chọn cho bạn nếu bạn thuộc tuýp người năng động, có tính cách nhẹ nhàng.

Bạn mang mệnh Thủy có thể chọn lựa những bộ trang phục có màu sắc xanh lá – màu tượng trưng cho hành Mộc cũng rất mát mắt, vì nó phù hợp cho trang phục mùa hè của bạn.

Những người thích sự độc đáo và chấm phá muốn mình thật sáng sủa và nổi bật có thể lựa những bộ trang phục có màu pha như đen – trắng, xanh – trắng .

Tuy nhiên, mệnh hành Thủy cần chú ý tránh mặc những trang phục có màu vàng hoặc nâu, vì đây là màu bản mệnh của hành Thổ, xét theo ngũ hành thì Thổ sẽ khắc Thủy, điều này sẽ khiến cho bạn thiếu tự tin, phải đối diện với nhiều rắc rối.

Ngoài ra, theo ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa, nên người mang bản mệnh Thủy không nên chọn những trang phục có màu đỏ vì đây là màu tượng trưng cho hành Hỏa, sẽ khiến bạn gặp nhiều điều không may.

4. Đá phong thủy dành cho người mệnh Thủy

Những loại đá phong thủy có màu xanh, đen hoặc trắng sẽ là lựa chọn tốt nhất cho người mang mệnh Thủy. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn chuẩn xác đá phong thủy theo công dụng của từng loại, điều này giúp cho mệnh Thủy tăng cường được vận thế.

Những loại đá phong thủy có màu xanh, đen hoặc trắng hợp vói người mệnh Thủy.

Những loại đá phong thủy có màu xanh, đen hoặc trắng hợp vói người mệnh Thủy.

Ví dụ, những loại đá có tác dụng tích cực đến sức khỏe của người sử dụng bao gồm: đá thạch anh trắng, thạch anh đen, thạch anh ám khói hay gỗ hóa thạch tự nhiên. Những loại đá này giúp chủ sở hữu chúng thanh tẩy được các nguồn năng lượng xấu, cũng như giúp tinh thần được nhẹ nhõm, thoải mái hơn.

Bên cạnh đó, còn có những loại đá rất tốt trong việc thúc đẩy sự nghiệp của bản mệnh Thủy phát triển đó là: đá mắt hổ xanh đen, thạch anh đen, đá núi lửa Obisdian. Những loại đá này không những giúp bạn hóa giải được những khó khăn trong cuộc sống mà còn mang đến nhiều thuận lợi trên con đường kinh doanh, buôn bán của bạn.

Những loại đá phong thủy có màu xanh, đen hoặc trắng hợp vói người mệnh Thủy.

Những loại đá phong thủy có màu xanh, đen hoặc trắng hợp vói người mệnh Thủy.

Nếu như bạn mong gặp được người như ý trong chuyện tình duyên, thì những loại đá sau đây rất tốt cho gia chủ mệnh Thủy: đá thạch anh tóc đen, đá mặt trăng, topaz xanh dương… Những loại đá này có tác dụng thúc đẩy các mối nhân duyên trong cuộc sống.

5. Mệnh Thủy phù hợp với ví màu gì?

Ví màu gì sẽ hợp với gia chủ mệnh Thủy? Như bạn đã biết, theo ngũ hành thì mệnh Thủy hợp với các màu tương sinh như: trắng, bạc, xám (thuộc hành Kim) và xanh lá cây (thuộc hành Mộc). Ngoài ra, những màu như xanh dương hoặc đen (thuộc hành Thủy) cũng là các màu tương hợp và phù hợp với gia chủ mang hành Thủy.

Với những thông tin bổ ích trên, gia chủ mệnh hành Thủy nên chọn lựa mua những loại ví có màu sắc tương sinh và tương hợp với bản mệnh của mình. Bạn sẽ gặp được nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp nếu chọn được màu ví phù hợp với bản mệnh, ngoài ra nó còn giúp tình hình tài chính lúc nào cũng dư dả.

Đặc biệt, những người mang mệnh Thủy đang làm kinh doanh sẽ cảm thấy tự tin và sáng suốt hơn khi đứng trước những lựa chọn hay quyết định đầu tư quan trọng.

Có những màu ví tương hợp, thì cũng tồn tại những màu ví tương khắc với hành Thủy. Vì thế, gia chủ mang hành Thủy cần tránh sử dụng những chiếc ví có màu sắc tương khắc với mệnh của mình như là: đỏ, tím (thuộc hành Hỏa) hoặc vàng, nâu (thuộc hành Thổ).

6. Mệnh Thủy hợp với xe màu gì?

Người mang mệnh Thủy sẽ cảm thấy thoải mái, tự tin hơn khi cầm lái một chiếc xe có màu sắc hợp với mệnh của mình. Vậy, mệnh Thủy hợp với xe màu gì?

Việc lựa chọn các đồ vật khác có màu sắc tương sinh hoặc tương hợp với bản mệnh cũng chẳng khác gì với việc chọn quần áo hợp mệnh. Như bạn đã biết những màu sắc tương sinh với hành Thủy đó là: trắng, xám…, ngoài ra còn các màu tương hợp thì có màu đen và xanh dương.

Đối với mỗi người, việc xe cộ, phương tiện lưu thông thường được lựa mua với màu sắc hợp với mắt người mua, hay hợp thời. Tuy nhiên, có kiêng có lành, bạn mang mệnh hành Thủy nên chọn xe mang những màu sắc như: màu trắng, đen, xám, xanh dương, bởi những màu sắc này sẽ mang lại nhiều may mắn hơn cho gia chủ khi lưu thông trên đường.

Người mệnh Thủy hợp với xe có màu trắng, xám

Người mệnh Thủy hợp với xe có màu trắng, xám

Với gia chủ mang hành Thủy, sẽ tránh được nhiều rắc rối không đáng có nếu chọn được màu xe hợp với mệnh của mình, điều này còn giúp gia chủ tiết kiệm được chi phí sửa chữa vì xe ít khi bị hỏng hóc vặt vãnh…hay thậm chí xe cũng sẽ chịu ảnh hưởng nhẹ hơn khi gặp chuyện không may so với những chiếc xe không hợp mệnh.

Gia chủ mang mạng Thủy sẽ gặp nhiều trục trặc khi sử dụng những chiếc xe màu nâu, vàng, vì đây là những màu không hợp mệnh, gây tốn tiền sửa chữa do xe hay hỏng hóc vặt. Xe cũng sẽ phải chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề hơn khi lỡ gặp phải tai nạn.

Tuy nhiên, bạn cần phải có ý thức trong việc lưu thông trên đường, vì những màu sắc của phương tiện giao thông cũng chỉ góp phần giúp bạn gặp nhiều thuận lợi hơn khi đi đường, chứ không thể nào giúp bạn tránh khỏi hoàn toàn mọi nguy hiểm trên đường.

7. Mệnh Thủy hợp với màu sơn nhà nào?

Với những người mang mệnh Thủy nên chọn các màu sơn tương sinh và tương hợp dùng bên trong nhà như là: trắng, xám, vàng sáng (hành Kim), xanh dương, xanh da trời (hành Thủy) và xanh lá cây (hành Mộc)…

Màu chủ đạo và tốt nhất cho gia chủ hành Thủy đó là màu xanh dương hoặc trắng, tuy vậy, bạn không nên duy nhất một màu quá nhiều bởi như vậy sẽ gây ra cảm giác đơn điệu hoặc nặng nề.

Gia chủ hành Thủy có thể sử dụng thêm những màu sắc khác song song bên cạnh màu trắng sẽ giúp cho ngôi nhà được sinh động, bắt mắt hơn và tạo nên cảm giác thư thái, dễ chịu cho gia chủ.

Người mệnh Thủy nên chọn màu sơn nhà là màu trắng, xám, vàng sáng (hành Kim)

Người mệnh Thủy nên chọn màu sơn nhà là màu trắng, xám, vàng sáng (hành Kim)

Những màu sắc như: các gam màu đỏ, hồng, tím (hành Hỏa) hoặc nâu, vàng đất (hành Thổ), gia chủ hành Thủy cần tránh sử dụng vì đây là những màu tương khắc.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng toàn những gam lạnh cho căn nhà với lý do hành Thủy hợp với các gam màu lạnh, điều này sẽ khiến cho căn nhà mang cảm giác lạnh lẽo, âm u mà thôi.

Để ngôi nhà của gia chủ hành Thủy trở nên ấm áp mà không gây ảnh hưởng đến phong thủy, bạn có thể sử dụng với số lượng hạn chế những gam màu ấm hơn như là: màu hồng nhạt hoặc vàng nhạt.

Gia chủ mang mệnh Thủy nên thiên về sử dụng những gam màu sáng cho những vật trang trí bên ngoài nhà, ví dụ như là: xanh nhạt, xanh ghi hoặc xanh lá mạ…

8. Người mệnh Thủy hợp hướng nào nhất? Nên xây nhà theo hướng nào?

Hướng chính của gia chủ mang mệnh Thủy là hướng Bắc, những hướng như Đông Nam, Nam thuộc Đông tứ trạch so với mệnh Thủy thuộc Đông tứ mệnh cũng là những hướng tốt. Chính vì vậy, gia chủ mệnh Thủy khi xây nhà nên chọn những đó là phù hợp nhất.

C. Cách lựa chọn đồ nội thất phong thủy phù hợp cho người mệnh Thủy

Dựa vào màu sắc

Chúng ta biết được rằng màu sắc có tác dụng phong thủy rất lớn giúp đem lại may mắn cho mỗi người, nên việc lựa chọn đồ nội thất cho người mệnh Thủy cũng rất quan trọng. Vì vậy nên chọn những món đồ nội thất có màu sắc tương sinh hoặc tương hợp với mệnh của người mang mệnh Thủy.

Gia chủ mang hành Thủy có thể chọn màu sắc chủ đạo như là: xanh da trời, xanh nước biển hoặc trắng cho các đồ dùng trong ngôi nhà của mình. Bạn sẽ cảm thấy thư thái, dễ chịu hơn mỗi khi bước chân vào nhà và chiêm ngưỡng những đồ vật với những màu sắc sáng sủa và bắt mắt.

Người mệnh Thủy tốt nhất không nên sử dụng quá nhiều hoặc lấy những màu sắc như: màu đen hoặc xám làm màu chủ đạo, tuy đây là những màu cũng phù hợp với mệnh Thủy, nhưng nó mang đến màu sắc trầm, sẽ khiến cho căn nhà bạn có cảm giác u ám, nặng nề.

Ngôi nhà của bạn sẽ trở nên lạnh lẽo nếu sử dụng quá nhiều gam màu lạnh, với bản mệnh Thủy bạn vẫn có thể điểm xuyết cho ngồi nhà trở nên ấm cúng hơn khi sử dụng hài hòa, hạn chế những gam màu như: gam màu vàng, đỏ thuộc hành Hỏa hoặc Thổ.

Nguyên vật liệu

Theo thực tế, những người mang mệnh Thủy chỉ có thể sử dụng những bức tranh, ảnh có hình sông nước hoặc sóng biển để trang trí nội thất, vì những đồ nội thất hoặc trang trí có chất liệu thuộc Thủy không nhiều. Những bức tranh mang họa tiết hình lượn sóng sẽ rất phù hợp với bạn.

Người mang mệnh Thủy chỉ có thể sử dụng những bức tranh, ảnh có hình sông nước

Người mang mệnh Thủy chỉ có thể sử dụng những bức tranh, ảnh có hình sông nước

Như bạn biết, Kim tương sinh với Thủy, nên những đồ vật thuộc hành Kim có tác dụng tăng cường vận thế cho người mang mệnh Thủy. Bạn có thể trang trí cho ngôi nhà của mình thêm những món đồ như: bàn ghế, chuông gió, các tấm gương, kính, thủy tinh…

Ngoài ra, gia chủ mang mệnh Thủy có thể sử dụng nội thất đồ gỗ để trang trí nhà cửa nhưng chỉ nên dùng ở mức vừa phải, bởi Thủy sinh Mộc, Mộc quá vượng sẽ khiến Thủy bị tổn hại.

Với các loại đồ vật mang tính Thổ như gốm sứ, đá, người mang mệnh Thủy cần hạn chế sử dụng. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng chúng thì tốt nhất nên lựa chọn màu sắc của chúng hợp với mệnh của mình nhé.

D. Người mệnh Thủy có tính cách thế nào?

Nước, mưa gió, mùa đông, hơi nước hoặc là nghệ thuật cũng như nét đẹp là biểu trưng cho mệnh Thủy. Với sự tích cực, nuôi dưỡng, hỗ trợ nhưng đồng thời cũng mang lại sự hao mòn. Mọi sự bất an và lo lắng sẽ tìm đến nếu như sự kết hợp giữa chúng không đúng.

Điểm mạnh của những người mạng Thủy

Ưu điểm của những người mang mệnh Thủy là khả năng giao tiếp vô cùng tốt, họ ăn nói nhẹ nhàng nhưng mang tính thuyết phục rất cao. Họ dễ dàng cảm thấy được sự thay đổi trong tâm trạng của người khác nhờ sự khá tinh tế và nhạy cảm của bản thân, vì thế họ luôn sẵn sàng lắng nghe tâm tư của đối phương.

Người mang mệnh Thủy luôn thể hiện sự dịu dàng, chân thành và đầy sâu sắc, bởi đây là nét tính cách đặc trưng của họ. Họ luôn cố gắng phấn đấu để đạt những mục tiêu trong cuộc sống do chính họ đặt ra, để biến ước mơ thành hiện thực.

Người mang mệnh Thủy ngoài mang trong mình sức mạnh khủng khiếp của nước, họ còn có một sức hấp dẫn tuyệt vời đối với người xung quanh.

Người mang mệnh Thủy mang trong mình sức mạnh khủng khiếp của nước

Người mang mệnh Thủy mang trong mình sức mạnh khủng khiếp của nước

Ngoài nét đặc trưng trên, người mang mệnh Thủy còn có kỹ năng giao tiếp, ứng xử khéo léo, giỏi thuyết phục người khác. Họ là kiểu người khá nhạy cảm, tinh tế và sâu sắc không những vậy họ luôn sẵn sàng lắng nghe, giúp đỡ người khác.

Bởi hành Thủy chủ về đức trí, thủy mang ý nghĩa là “nhuần hạ” mà trong đó “nhuần” nghĩa là thấm ướt, còn “hạ” có nghĩa xuống dưới. Bởi vậy, những đặt tính như thông minh, linh hoạt, sống giàu tình cảm, tâm hướng thiện là nét đặc trưng khác của người mang hành Thủy.

Quy luật âm dương – ngũ hành

Trong môi trường tự nhiên có 5 yếu tố đã tạo nên nguyên lý ngũ hành đó là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Bởi trong ngũ hành, nguyên lý này bao gồm hai phương diện là tương sinh, tương khắc, điều này có nghĩa là giữa chúng sẽ có ảnh hưởng, tác động, giúp đỡ qua lại lẫn nhau đồng thời cũng có thể là sự ức chế, kìm hãm lẫn nhau.

Trong ngũ hành, mối quan hệ tương sinh thì Mộc sinh Hỏa hay có thể nói cây cháy sinh ra lửa. Hỏa sinh Thổ, lửa đốt cháy mọi vật tan thành tro thành đất tương ứng với màu đỏ.

Tiếp đến, Thổ sinh Kim, trong đất kim loại sẽ được hình thành tương ứng với màu vàng. Kim loại sau khi bị nung nóng sẽ tan chảy thành dạng lỏng tương ứng với màu trắng đó là Kim sinh Thủy. Chất lỏng như nước nuôi cây có màu xanh da trời, màu xanh dương tượng trưng có Thủy sinh Mộc.

Trong ngũ hành, xét theo mối quan hệ tương khắc thì hành này hạn chế gây trở ngại cho hành kia đó là Thủy khắc Hỏa hay nói là nước sẽ dập tắt lửa, thế nên bạn cần tránh những màu sắc như: màu xanh dương hay xanh da trời. Cần tránh màu đỏ bởi Hỏa khắc Kim tức là lửa sẽ làm tan chảy kim loại.

Màu trắng tượng trưng cho Kim, bạn cần tránh bởi Kim khắc Mộc, kim loại cắt được cây. Mộc khắc Thổ, bạn cần tránh màu xanh lá cây, bởi cây xanh hút chất dinh dưỡng của đất. Đất ngăn nước biểu trưng cho Thổ khắc Thủy, cần tránh màu vàng.

[Mệnh Thủy Hợp Màu Gi] 3 màu sắc phong thủy hợp với người mạng Thủy, mệnh Thủy hợp xe màu gì, sơn nhà màu gì?

[Mệnh Thủy Hợp Màu Gi] 3 màu sắc phong thủy hợp với người mạng Thủy, mệnh Thủy hợp xe màu gì, sơn nhà màu gì?

Sự cân bằng trong phong thủy ngũ hành cũng như trong cảm nhận thông thường của chúng ta theo thuật phong thủy được thể hiện qua sự tương sinh, tương khắc hài hòa, hợp lý giữa các yếu tố ngũ hành.

Tóm lại, với những thông tin chi tiết về mệnh Thủy hợp màu gì, kỵ màu gì nhất trên, các bạn có thể biết được người mang hành Thủy sẽ hợp với xe màu gì, nên đeo đá màu gì, chất liệu ra sao,… Việc chọn được những đồ vật màu sắc hợp mệnh cho gia chủ mang mệnh Thủy giúp cho họ phát huy được những điểm mạnh cũng như hạn chế được những điềm xấu.

Rate this post

You may also like