Trang chủ Tử vi - Phong thủy - Cung hoàng đạo ✅Xem tử vi 12 con giáp trọn đờiTử Vi Trọn Đời Mệnh Thủy ✅ Nhâm Thìn 1952 : Sinh năm 1952 mệnh gì, tuổi con gì? Người sinh năm 52 năm nay bao nhiêu tuổi?

Nhâm Thìn 1952 : Sinh năm 1952 mệnh gì, tuổi con gì? Người sinh năm 52 năm nay bao nhiêu tuổi?

bởi Lê Định
Theo dõi Massageishealthy trên Google News

A. Nam nữ sinh năm 1952 mệnh gì, tuổi con gì, năm nay bao nhiêu tuổi?

Nam nữ sinh năm 1952 (Từ ngày 27/01/1952 đến ngày 13/02/1953) mang mệnh Thủy – Trường Lưu Thủy (Nước chảy mạnh), cầm tinh tuổi con Rồng (Nhâm Thìn). Người sinh năm 62 hợp màu bản mệnh: Màu đen, xanh nước biển, xanh dương, hợp hướng Nam, Đông Nam, Bắc, Đông.

Năm sinh Từ ngày 27/01/1952 đến ngày 13/02/1953
Mệnh gì Thủy – Trường Lưu Thủy
Cầm tinh tuổi con gì Rồng (Nhâm Thìn)
Màu hợp Màu đen, xanh nước biển
Màu sắc kỵ Màu xám, trắng, ghi
Hợp tuổi Nhâm Thìn, Bính Thân, Mậu Tuất
Kỵ tuổi Giáp Ngọ, Ất Mùi, Canh Tý
Hợp hướng Nam, Đông Nam
Kỵ hướng Tây, Tây Bắc
Bao nhiêu tuổi Năm 2020 là được 69 tuổi

Người sinh năm 1952 năm nay bao nhiêu tuổi?

Người sinh năm 1952 Nhâm Thìn tính đến năm 2023 là 71 tuổi Tây (72 tuổi Mụ), qua năm 2024 là 72 tuổi Tây (73 tuổi Mụ). Tuổi Mụ (tuổi âm, tuổi ta – xuất phát ở Trung Quốc) là tuổi tính từ khi còn trong bụng mẹ, thường tuổi Mụ sẽ hơn tuổi Tây 1 tuổi.

Tuổi của người sinh năm 1952 (Nhâm Thìn) mệnh Trường Lưu Thủy (Nước chảy mạnh)
Năm Tuổi Tây Tuổi Ta (tuổi Âm, tuổi Mụ)
2023 71 72
2024 72 73
2025 73 74
2026 74 75
2027 75 76

Bất kỳ ai khi sinh ra đều có cùng thắc mắc rằng năm sinh của mình có ý nghĩa như thế nào? Cuộc đời mỗi người đều được an bài bởi số phận, tuy nói vậy dù là ai đi nữa cũng muốn biết được cuộc đời của mình sẽ ra sao? Năm sinh của mình thuộc mệnh gì, tuổi gì…

Đối với nam, nữ sinh năm tuổi Nhâm Thìn cũng như thế, người sinh năm 1952 mệnh gì, tuổi gì, màu sắc nào phù hợp với bản mệnh, hướng xuất hành nào hợp nhất, những tuổi nào phù hợp trong công việc, tình cảm cũng như cuộc sống hàng ngày sẽ ra sao?

Theo như những gì Massageishealthy biết được, để giải đáp được những thắc mắc trên người ta thường thông qua tử vi, phong thủy hay những quy luật trong ngũ hành, để phân tích được cung mệnh, hay thiên can, địa chi…

Qua đó giúp cho nam, nữ sinh năm 1952 xác định được ngày, giờ, tháng đẹp để thực hiện những dự định quan trọng như kết hôn, hướng xây nhà, màu xe phù hợp với mệnh, hay tìm được đúng người có mệnh tuổi phù hợp để kết hôn hay hợp tác làm ăn…

[Nhâm Thìn 1952] Sinh năm 1952 mệnh gì tuổi con gì hợp màu nào, sinh năm 52 năm nay bao nhiêu tuổi?

[Nhâm Thìn 1952] Sinh năm 1952 mệnh gì tuổi con gì hợp màu nào, sinh năm 52 năm nay bao nhiêu tuổi?

Click để hiển thị dàn ý chính bài viết

1. Sinh năm 1952 mệnh gì (sinh mệnh)?

Nam nữ sinh năm 1952 mệnh Thủy – Trường Lưu Thủy – Nước chảy mạnh.

 • Mệnh tương sinh: Mộc, Kim
 • Mệnh tương khắc: Hỏa, Thổ

Mệnh Trường Lưu Thủy nghĩa là gì?

Trường nghĩa là sự kéo dài, trùng trùng lớp lớp dài đến vô tận như trường giang (sông dài), trường tồn (bền vững, tồn tại duy trì mãi), trường thọ (tuổi tác cao, sức khỏe mạnh lâu dài), trường sơn (dãi núi kéo dài), trường kỳ (thời gian kéo dài). Lưu nghĩa là lưu thông, là dòng chảy ví dụ như phương tiện lưu thông, dòng hải lưu… Thủy là nước, sông ngòi, dòng chảy.

Người sinh năm 1952 mệnh gì tuổi con gì, nam nữ sinh năm 1952 (Từ ngày 27/01/1952 đến ngày 13/02/1953) mang mệnh Thủy - Trường Lưu Thủy

Người sinh năm 1952 mệnh gì tuổi con gì, nam nữ sinh năm 1952 (Từ ngày 27/01/1952 đến ngày 13/02/1953) mang mệnh Thủy – Trường Lưu Thủy

Núi cao sông dài, phong cảnh hùng vĩ xưa nay luôn là đề tài cho văn học mọi thời đại. Nó cũng là minh chứng cho biến cố, thăng trầm của lịch sử, thời cuộc. Trường lưu thủy là dòng nước chảy dài đổ ra biển lớn. Ngũ hành nạp âm này có những đặc biệt rất riêng mà nhiều người quan tâm tìm hiểu.

Tổng quan vận mạng Trường Lưu Thủy như thế nào?

Người có ngũ hành nạp âm này tính thường hiếu động, sôi nổi. Họ thường khó chịu khi không làm việc gì hoặc không đi đâu đó. Những người Trường Lưu Thủy ưa cuộc sống biến động có sự thay đổi nên họ hay đi chơi, đi du lịch, dã ngoại. Ở nhà họ ham làm việc, thích nói chuyện, trao đổi với người khác và có thói quen thể thao vào mỗi ngày.

Người sinh năm 1952 mệnh gì tuổi con gì, nam nữ sinh năm 1952 (Từ ngày 27/01/1952 đến ngày 13/02/1953) mang mệnh Thủy - Trường Lưu Thủy

Người sinh năm 1952 mệnh gì tuổi con gì, nam nữ sinh năm 1952 (Từ ngày 27/01/1952 đến ngày 13/02/1953) mang mệnh Thủy – Trường Lưu Thủy

Nội tâm của những người Trường Lưu Thủy luôn biến động, tay chân hoạt bát, đầu óc linh lợi, nhanh trí. Học toán và các môn khoa học tự nhiên rất tốt. Như muôn trùng con sóng dài đến vô cùng vô tận thói quen suy nghĩ, tư duy đối với họ như một chất gây nghiện. Cảm xúc của người có nạp âm này cũng đa dạng, rất nhiều cung bậc khác nhau.

Người ta nói rằng “nước là khởi nguồn của sự sống”. Những người mệnh Trường Lưu Thủy có một đức tính miệt mài siêng năng như một dòng sông chở nặng phù sa bồi đắp cho cuộc đời những hoa thơm trái ngọt.

Do cuộc sống của nạp âm bản mệnh này nhiều thăng trầm nên trải nghiệm giúp họ ngày càng trưởng thành hơn, bản lĩnh hơn. Tiếp xúc với họ ta thấy họ là một kho kinh nghiệm sống.

Dòng sông phía thượng nguồn chảy mạnh rồi dần dần ổn định lững lờ rồi hòa vào biển lớn, cũng giống ngôi Phá quân trong tử vi, hậu vận của họ tốt đẹp yên bình biết bao. Khi còn trẻ họ là những người sôi nổi, về già họ rất đáng tin, kinh nghiệm phong phú, đức cao vọng trọng.

Trong tình cảm họ là những người mạnh mẽ và chủ động, đa tình, đào hoa. Thường thì họ phải trải qua vài ba mối tình mới có thể tiến tới hôn nhân. Khi yêu dù họ cố gắng chế ngự tình cảm nhưng sóng tình cứ cuồn cuộn, xao động trong trái tim và tâm hồn buộc họ phải thổ lộ, bày tỏ. Kết hôn xong sẽ có quãng thời gian họ xa gia đình vì công việc.

2. Sinh năm 1952 tuổi con gì?

Sinh năm 1952 là cầm tinh tuổi con Rồng (Nhâm Thìn). Năm sinh tính theo dương lịch: Từ ngày 27/01/1952 đến ngày 13/02/1953. Năm sinh tính theo âm lịch: Nhâm Thìn.

Thiên can: Nhâm

 • Tương hợp: Đinh
 • Tương hình: Bính, Mậu

Địa chi: Thìn

 • Tam hợp: Thân – Tý – Thìn
 • Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Trong ngũ hành, có luật tương sinh giữa năm yếu tố cơ bản, trong đó nam, nữ sinh năm 1952 tuổi Nhâm Thìn thuộc hành Mộc tượng trưng cho cây xanh trong rừng, do đó, sẽ tương hợp với những người thuộc hành Thủy và hành Kim, vì theo quy luật có Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc.

Sinh năm 1952 là cầm tinh tuổi con Rồng (Nhâm Thìn).

Sinh năm 1952 là cầm tinh tuổi con Rồng (Nhâm Thìn).

Bên cạnh đó, vì là hành Mộc biểu trưng cho sự sống của cây cối, nên nam nữ sinh năm 1952 tuổi Nhâm Thìn sẽ xung kỵ với những người thuộc hành Thổ và hành Hỏa. Vì theo quy luật, có Thổ khắc Thủy và Thủy Khắc Hỏa, cũng như thực tế, cây sẽ hút dinh dưỡng của Thổ, cây cối sẽ bị đốt cháy vì Hỏa.

Trong 12 Chi, nam nữ sinh năm 1952 tuổi Nhâm Thìn cầm tinh tuổi con Rồng, sẽ có được cuộc sống hạnh phúc, công việc thuận buồm xuôi gió, tình cảm vợ chồng hòa thuận, thân thiết và tin cậy nếu là bạn bè… nếu kết duyên vợ chồng hay hợp tác làm ăn, vì tuổi Nhâm Thìn (con Rồng) rất hợp với tuổi Tý (con chuột) và tuổi Thân (con khỉ) điều này được gọi là tam hạp.

Ngoài những tuổi hạp mang lại may mắn, nam nữ cầm tinh tuổi con rồng sinh năm 1952 sẽ gặp phải bất hòa trong giao tiếp, không thể hòa thuận, mỗi người mỗi ý…với những tuổi sau đây: tuổi Mùi (con dê), tuổi Sửu (con trâu), tuổi Tuất (con chó), điều này được gọi là tứ hành xung.

Bốn tuổi này nếu gặp nhau sẽ xảy ra những tranh cãi, hành động bất hòa dẫn đến những hiểu lầm khó hóa giải, khiến cho mối quan hệ đi vào ngõ cụt.

Năm 2023 đánh dấu 71 năm cuộc đời của những người sinh vào năm Nhâm Thìn 1952. Đây là thời điểm đặc biệt quan trọng để nhìn lại hành trình đã qua và định hướng cho những năm tháng tiếp theo. Với mệnh Trường Lưu Thủy, những người sinh năm 1952 sẽ có những đặc điểm riêng về tính cách, vận mệnh và phong thủy. Chúng ta cùng tìm hiểu kĩ hơn về người tuổi Nhâm Thìn 1952 mệnh Trường Lưu Thủy nhé!

Tuổi Nhâm Thìn 1952 mệnh Trường Lưu Thủy sao gì chiếu mệnh?

Theo tử vi phương Đông, mỗi năm sinh đều có một sao chiếu mệnh riêng. Đối với nam giới sinh năm Nhâm Thìn 1952, sao chiếu mệnh là Thiên Tài. Còn với nữ giới sinh năm này, sao chiếu mệnh là Thiên Khôi.

Sao Thiên Tài mang lại cho nam giới tuổi Nhâm Thìn sự thông minh, lanh lợi và khả năng thích ứng nhanh chóng. Họ có đầu óc sáng tạo, giàu trí tưởng tượng và hay nghĩ ra những ý tưởng mới lạ. Tuy nhiên, Thiên Tài cũng khiến cho họ dễ bị phân tâm, thiếu tập trung vào một việc.

Đối với nữ giới, sao Thiên Khôi mang đến sự thông minh, học rộng và am hiểu nhiều lĩnh vực. Phụ nữ tuổi Nhâm Thìn thường có khả năng ứng biến linh hoạt, biết cách thích nghi với hoàn cảnh. Tuy nhiên, Thiên Khôi cũng khiến họ dễ trở nên kiêu ngạo và có phần “sắc sảo”.

Nhìn chung, cả Thiên Tài và Thiên Khôi đều mang lại cho người tuổi Nhâm Thìn sự thông minh, linh hoạt và khả năng thích nghi tốt. Tuy nhiên, đôi khi chính những ưu điểm này lại trở thành nhược điểm nếu không được kiểm soát tốt.

Cách hóa giải sao xấu và tăng may mắn cho người mệnh Thủy sinh năm 1952

Theo phong thủy, người mệnh Thủy sinh năm Nhâm Thìn 1952 thường bị ảnh hưởng bởi các sao xấu như Thiên Khốc, Thiên Hình, Tang Môn. Để giảm bớt ảnh hưởng xấu của những sao này, người tuổi Nhâm Thìn nên:

 • Treo tranh phong thủy có hình ảnh nước chảy, sóng biển để hóa giải Thiên Khốc, Tang Môn.
 • Đặt lọ hoa có màu xanh dương, trắng ở góc Tây Nam nhà để điều hòa năng lượng Thủy.
 • Mang bên mình vật phẩm phong thủy như ngọc trai, mã não, đá mắt hổ để tăng vượng khí.
 • Treo móc khóa hình con tép, cá chép vàng sẽ giúp xua đuổi tà khí, mang lại tài lộc.
 • Đặt lọ nước với các loại cây cảnh có lá màu xanh như lan ý, kim ngân, lưỡi hổ sẽ sinh tài lộc cho gia chủ.
 • Thắp nến màu xanh đậm vào ngày mồng 8 âm lịch hàng tháng sẽ giúp kích hoạt vượng khí mệnh Thủy.

Những phương pháp trên sẽ giúp cân bằng năng lượng, điều hòa vận trình và mang đến nhiều may mắn cho người mệnh Thủy sinh năm 1952.

Phong thủy mệnh Trường Lưu Thủy phù hợp với người sinh năm 1952

Theo quan niệm phong thủy, mỗi người khi sinh ra sẽ có một mệnh và được quy định bởi một nguyên tố ngũ hành. Người sinh năm Nhâm Thìn 1952 thuộc mệnh Trường Lưu Thủy, vì thế những yếu tố phong thủy liên quan đến Thủy sẽ rất có lợi cho họ.

Một số lưu ý về phong thủy phù hợp với người mệnh Trường Lưu Thủy:

 • Màu sắc: nên sử dụng các gam màu xanh biển, xanh lá cây hoặc trắng. Tránh các màu đỏ, hồng, cam vì khắc với Thủy.
 • Hướng: hướng Đông, Đông Nam là lý tưởng nhất. Tránh Tây Bắc vì sẽ mất vượng khí.
 • Vật phẩm: tranh thủy mặc, phong thủy có hình ảnh nước chảy, thác nước… sẽ rất có lợi.
 • Trang trí: sử dụng đèn chùm màu xanh, lọ hoa với sắc trắng, xanh nhạt. Bài trí thảm nước, ti vi, tủ lạnh ở khu vực sinh khí.
 • Vật dụng: nên dùng bộ bàn ghế gỗ, giường ngủ gỗ tốt cho sức khỏe.

Việc lựa chọn những yếu tố phù hợp về phong thủy sẽ giúp điều hòa năng lượng, tăng cường sức khỏe, gặp nhiều may mắn cho người mệnh Trường Lưu Thủy.

Tuổi Nhâm Thìn 1952 mệnh Trường Lưu Thủy nên đeo trang sức gì?

Theo phong thủy, việc lựa chọn đeo đúng loại trang sức có thể giúp cân bằng năng lượng, kích hoạt vận may và tài lộc cho người đeo. Với người tuổi Nhâm Thìn 1952 mệnh Trường Lưu Thủy, một số loại trang sức được khuyên nên đeo gồm:

 • Ngọc trai: Loại đá quý của mệnh Thủy, có khả năng bổ sung năng lượng, đem lại sự thanh thản, tĩnh tâm.
 • Đá mắt hổ: Giúp thu hút tài lộc, may mắn và xua đuổi tà khí.
 • Đá Aquamarine: Màu xanh biển của Aquamarine rất hợp mệnh Thủy, tăng trí tuệ và sức sáng tạo.
 • Đá Lưu ly: Kích thích trí não, cải thiện trí nhớ, phát triển khả năng giao tiếp ở người mệnh Thủy.
 • Đá Mã não: Bảo vệ sức khỏe, đem lại sự bình an và thư thái.

Ngoài ra, vàng trắng cũng là kim loại rất phù hợp với mệnh Thủy. Việc đeo đúng trang sức sẽ phát huy tối đa năng lực và vận may của người tuổi Nhâm Thìn.

Điều gì đặc biệt với người sinh năm 52 mệnh Thủy?

Người sinh năm 1952 với mệnh Trường Lưu Thủy có một số đặc điểm sau:

 • Thông minh, nhạy bén: Nhờ ảnh hưởng của sao Thiên Tài, Thiên Khôi, họ thường rất thông minh, học hỏi nhanh và có óc phán đoán nhạy bén.
 • Giàu cảm xúc: Người mệnh Thủy sống nội tâm, giàu cảm xúc. Họ nhạy cảm và dễ rung động trước những điều tình cảm.
 • Khéo ứng biến: Dòng chảy linh hoạt của Thủy giúp họ luôn biết cách thích nghi trước mọi hoàn cảnh, ứng biến một cách khéo léo.
 • Hòa đồng: Họ thích giao tiếp, kết bạn và có khả năng hòa đồng tốt với mọi người.
 • Đa tài: Nhiều người mệnh Thủy thể hiện khả năng đa tài, làm tốt nhiều lĩnh vực khác nhau.
 • Đa cảm: Bên cạnh điểm mạnh là sự nhạy cảm, họ cũng dễ bị tổn thương và đa cảm. Cần học cách kiểm soát cảm xúc tốt hơn.

Nhìn chung, người sinh năm 1952 mệnh Thủy sở hữu nhiều ưu điểm và tiềm năng để thành công. Tuy nhiên, điều quan trọng là họ cần biết cách phát huy tối đa những thế mạnh cũng như hóa giải nhược điểm của mình.

Tử vi người mệnh Thủy sinh năm 1952 trong năm 2023 mệnh Kim

Năm 2023 là năm Quý Mão, mệnh Kim khắc mệnh Thủy. Vì thế người tuổi Nhâm Thìn 1952 cần lưu ý một số điểm sau trong năm này:

Tổng quan

 • Năm này có nhiều thăng trầm, biến động bất ngờ. Cần bình tĩnh đối mặt, không nóng vội.
 • Mệnh Kim và Thủy khắc nhau nên dễ gặp phải mâu thuẫn, cãi vã. Hãy giữ bình tĩnh, nhường nhịn để hóa giải xung đột.

Sự nghiệp

 • Công việc có thể gặp một số trở ngại, cạnh tranh. Nên làm việc chăm chỉ, tập trung cao độ để vượt qua thử thách.
 • Không nên mạo hiểm đầu tư, kinh doanh trong năm nay. Hãy thận trọng, tính toán kỹ càng trước khi quyết định.
 • Nếu có ý định thay đổi công việc hoặc định hướng sự nghiệp, nên chờ sang năm sau sẽ thuận lợi hơn.

Sức khỏe

 • Sức khỏe có thể gặp một số vấn đề nhỏ như đau đầu, mất ngủ, stress. Lưu ý nghỉ ngơi và tập thể dục thường xuyên.
 • Không nên thức khuya, làm việc quá sức. Dành nhiều thời gian hơn để thư giãn, tâm sự cùng người thân.
 • Chăm sóc sức khỏe tinh thần, tránh suy nghĩ tiêu cực. Thiền, yoga có thể giúp cải thiện tâm trạng.

Gia đình

 • Mối quan hệ gia đình có thể gặp một số căng thẳng, bất hòa. Hãy dành nhiều thời gian tâm sự, lắng nghe để hóa giải mâu thuẫn.
 • Chuyện hôn nhân của người độc thân có thể gặp trở ngại. Tốt nhất nên chờ đến năm sau mới nghĩ đến hôn sự.
 • Cố gắng giữ mối quan hệ hòa thuận với người thân, hàng xóm láng giềng. Tránh xung đột dẫn đến thị phi.

Nhìn chung, năm Quý Mão sẽ là một năm nhiều thử thách đối với người mệnh Thủy. Duy trì sự bình tĩnh, tập trung vào việc chăm sóc bản thân sẽ giúp vượt qua được những khó khăn này.

Tử vi người mệnh Thủy sinh năm 1952 trong năm 2024 mệnh Hỏa

Năm 2024 là năm Giáp Thìn, mệnh Hỏa sinh mệnh Thủy. Đây được xem là năm thuận lợi với người tuổi Nhâm Thìn 1952.

Tổng quan

 • Tài vận vượng, nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp, thăng tiến. Nếu nắm bắt tốt cơ hội sẽ đạt được nhiều thành công.
 • Mối quan hệ xã hội tốt đẹp hơn, gặp nhiều quý nhân phù trợ trong công việc.
 • Tâm trạng thoải mái, lạc quan. Nên duy trì tâm thế tích cực để củng cố vận may.

Sự nghiệp

 • Công việc thuận lợi, có nhiều cơ hội thăng tiến và tăng thu nhập. Nên nắm bắt mạnh mẽ.
 • Chuyển đổi công việc sang lĩnh vực mới cũng rất thuận lợi trong năm nay.
 • Đầu tư, kinh doanh nhỏ cũng sẽ có chiều hướng khả quan, sinh lợi nhuận tốt.

Sức khỏe

 • Sức khỏe ổn định, lưu ý giữ gìn và tập luyện thể dục thể thao đều đặn.
 • Tâm trạng tích cực, thoải mái. Là năm thích hợp để nghỉ ngơi, thư giãn, du lịch cùng gia đình.
 • Chú ý bổ sung đầy đủ các chất, ăn uống điều độ, sinh hoạt điều độ để giữ sức khỏe tốt.

Gia đình

 • Quan hệ gia đình tốt đẹp, hài hòa. Nên dành nhiều thời gian cho gia đình, tâm sự với con cái.
 • Người độc thân có cơ hội tìm được đối tác phù hợp. Chuyện hôn nhân diễn ra thuận lợi.
 • Mối quan hệ xã giao tốt, gặp nhiều quý nhân. Nên chủ động giao du và mở rộng mối quan hệ.

Nhìn chung đây là một năm thuận lợi, may mắn đối với người mệnh Thủy. Hãy nắm bắt cơ hội tốt đến để phát triển sự nghiệp lẫn cuộc sống.

3. Sinh năm 1952 phù hợp với màu sắc gì khi mua xe, sơn nhà?

Khi chọn mua xe hay trang trí nội thất trong nhà, bản mệnh nên lưu ý vấn đề màu sắc hợp và khắc với mệnh của mình. Nam nữ được sinh năm 1952 mang mệnh Thủy và hợp với các màu sắc bản mệnh dùng sơn nhà, hoặc chọn màu xe như:

Sinh năm 1952 phù hợp với màu sắc gì khi mua xe, sơn nhà?

Sinh năm 1952 phù hợp với màu sắc gì khi mua xe, sơn nhà?

Màu sắc hợp:

 • Màu sắc bản mệnh: Màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy.
 • Màu sắc tương sinh: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.

Màu sắc kiêng kỵ

 • Vàng sậm, nâu đất thuộc hành Thổ.

Mời bạn xem thêm NGƯỜI MẠNG THỦY HỢP, KỴ MÀU GÌ theo tử vi màu sắc phong thủy?

Theo quy luật ngũ hành, có Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, chính vì thế những màu sắc thuộc hành Kim và hành Thủy đều phù hợp với nam nữ sinh năm 1952 tuổi Nhâm Thìn, sử dụng màu sắc mang tính tương hợp sẽ giúp cho tuổi Nhâm Thìn được tăng trưởng vận tài lộc, cụ thể là những màu: Đen, xanh lam thuộc hành Thủy, trăng, ghi, xám thuộc hành Kim.

Màu tương sinh: Trong ngũ hành có Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, nên người sinh năm 1952 tuổi Nhâm Thìn sẽ tương sinh với hành Kim.

Để giúp bản thân tăng được vận khí, tăng trưởng năng lượng bản mệnh, từ đó tận dụng mọi lợi thế để phát triển công việc cũng như cuộc sống hằng ngày, nam nữ tuổi Nhâm Thìn nên trang bị cho mình những trang sức phong thủy như đá phong thủy hay vòng tay, vật trang trí có màu trắng, xám hay màu ghi thuộc hành Thổ.

Màu tương hợp: Ngoài ra, nam nữ sinh năm 1952 tuổi Nhâm Thìn muốn giúp bản thân bổ sung thêm vận khí, cũng như năng lượng bản mệnh thì nên trang bị cho bản thân những trang sức phong thủy như đá phong thủy hay vòng tay, vật trang trí có màu thuộc hành Thủy như màu đen, xanh lam.

Vì theo ngũ hành có Thủy sinh Mộc, nên người mệnh tuổi Nhâm Thìn sử dụng những màu sắc này sẽ giúp thu hút được tài khí, tài lộc.

Màu chế khắc: Theo ngũ hành, có Thủy khắc Hỏa, bên cạnh đó Thủy lại sinh Mộc, điều này cho thấy người mang mệnh Thủy có thể khắc chế được năng lượng từ Hỏa và tận dụng những vật dụng cũng như trang phục hằng ngày bằng những màu sắc thuộc hành Hỏa như màu đỏ, tím, hồng để bổ sung năng lượng cho bản thân từ đó có thể tương trợ cho hành Mộc.

Màu kiêng kỵ: Theo ngũ hành, có Thổ khắc Thủy, bên cạnh đó Thủy lại sinh Mộc, điều này cho thấy người mang mệnh Thủy không thể khắc chế được năng lượng từ Thổ, cũng như không nên sử dụng những vật dụng cũng như trang phục hằng ngày bằng những màu sắc thuộc hành Thổ như màu nâu đất, màu vàng.

Vì những màu sắc này sẽ khắc chế và làm giảm đi năng lượng của hành Thủy từ đó không thể bổ trợ cho hành Mộc.

4. Sinh năm 1952 thuộc cung (cung mệnh) gì?

 • Nam mạng: Chấn Mộc thuộc Đông tứ mệnh
 • Nữ mạng: Chấn Mộc thuộc Đông tứ mệnh

5. Sinh năm 1952 thích hợp với con số nào?

 • Nam giới thích hợp với các số: 1, 3, 4
 • Nữ giới thích hợp với các số: 1, 3, 4

6. Sinh năm 1952 phù hợp với hướng nào khi làm nhà, xuất hành?

Nam mạng

 • Hướng hợp: Hướng Nam (Sinh Khí) – Đông Nam (Phúc Đức) – Bắc (Thiên Y) – Đông (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Hướng Tây (Tuyệt Mệnh) – Tây Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây Nam (Họa Hại) – Đông Bắc (Lục Sát)

Nữ mạng

 • Hướng hợp: Hướng Nam (Sinh Khí) – Đông Nam (Phúc Đức) – Bắc (Thiên Y) – Đông (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Hướng Tây (Tuyệt Mệnh) – Tây Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây Nam (Họa Hại) – Đông Bắc (Lục Sát)

7. Sinh năm 1952 hợp với tuổi nào?

Nam mạng:

 • Trong công việc làm ăn: Nhâm Thìn, Bính Thân, Mậu Tuất
 • Lựa chọn tuổi hợp vợ chồng: Nhâm Thìn, Bính Thân, Mậu Tuất, Canh Dần
 • Tuổi kiêng kỵ: Giáp Ngọ, Ất Mùi, Canh Tý, Bính Ngọ, Đinh Mùi và Mậu Tý

Nữ mạng:

 • Trong công việc làm ăn: Nhâm Thìn, Bính Thân, Mậu Tuất.
 • Lựa chọn tuổi hợp vợ chồng: Nhâm Thìn, Bính Thân, Mậu Tuất và Canh Dần
 • Tuổi kiêng kỵ: Giáp Ngọ, Canh Tý, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Mậu Tý

8. Vị Phật bản mệnh của tuổi Nhâm Thìn sinh năm 1952

Trong cuộc sống, việc tin tưởng vào Phật Pháp là điều không thể bỏ qua, việc tín ngưỡng, thờ cùng các vị Phật giúp bản thân được tịnh tâm, hóa giải những điều xấu, tích đức phúc lành, được bề trên phù hộ.

Chính vì thế, bản mệnh của người sinh năm 1952 tuổi Nhâm Thìn luôn nhận được sự soi sáng, độ trì từ hai vị Bồ Tát trong Ngũ Thiền Bồ Tát đó là: Phổ Hiền Bồ Tát và đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

Theo Kinh Phật, Phổ Hiền Bồ Tát còn có tên tiếng Phạn là Samantabhadra, hoặc Vishvabhadra, sau khi dịch âm sẽ là Tam Mạn Đà Bồ Tát, hay còn được dịch khác là Biến Cát.

Chúng ta có thể biết rằng, những vị Phật đều có đầy đủ tài đức, sự nhân từ để phổ độ chúng sinh. Cũng như chính cái tên của Phổ Hiền Bồ Tát, “Phổ Hiền” trong đó “Phổ” được hiểu là khắp nơi, rộng lớn, “Hiền” là tài đức, được hiểu là Ngài sẽ mang đức hạnh, tài đức của mình để phổ độ chúng sinh khắp nơi trên cuộc đời này. Vì chính Ngài là sự hiện thân của sự tài đức và trí tuệ.

B. Xem tử vi trọn đời tuổi Nhâm Thìn Nam mạng sinh năm 1952

Xem tử vi trọn đời tuổi Nhâm Thìn Nam mạng sinh năm 1952

Xem tử vi trọn đời tuổi Nhâm Thìn Nam mạng sinh năm 1952

Quý ông được xem là có vận số may mắn khi được sinh vào năm 1952 tuổi Nhâm Thìn, vì xét theo tử vi, tuổi Nhâm Thìn sẽ mang đến cho quý ông một cuộc đời đầy sự tốt đẹp về mọi khía cạnh, càng về sau, khi bước đến tuổi trung niên hay khi về già thì mọi thứ sẽ ngày càng vượng phát, tốt đẹp và công danh xán lạn.

Tuổi thọ trung bình của quý ông tuổi Nhâm Thìn – sinh năm 1952 giao động từ 72 tuổi đến 78 tuổi. Tuy nhiên, tuổi thọ có thể gia tăng niên kỷ nếu nam giới tuổi Bính Ngọ biết sống và ăn ở phúc đức, làm việc thiện, ngược lại sẽ bị giảm tuổi thọ nếu ăn ở gian ác.

Tình duyên:

Đường tình duyên đối với bất kỳ ai cũng vô cùng quan trọng, ngoài dựa vào năm sinh của mình, nam nhân tuổi Nhâm Thìn – sinh năm 1952 cần phải chú trọng đến tháng sinh của mình vì nó sẽ ảnh hưởng tới đường tình duyên của bạn theo ba trường hợp dưới đây:

Nam mạng tuổi Nhâm Thìn có chuyện tình cảm đôi khi không được như ý muốn, thường gặp phải mâu thuẫn khiến mối quan hệ của bạn trở nên đổ vỡ, phải trải qua ba lần thay đổi tình cảm mới đến được với bến bờ hạnh phúc của riêng mình khi sinh vào những tháng: 4, 8 và 12 âm lịch.

Nam mạng tuổi Nhâm Thìn có chuyện tình cảm trải qua những khó khăn, thăng trầm trong cuộc sống để xây dựng một mái ấm gia đình hạnh phúc, phải đối mặt với ít nhất hai lần thay đổi trong chuyện tình duyên mới tìm được bến đỗ cuối cùng của cuộc đời khi tháng sinh rơi vào những tháng: 1, 2, 3, 5 và 10 âm lịch.

Con đường tình duyên của nam mạng Nhâm Dần sẽ vô cùng may mắn, sớm tìm được ý trung nhân cho cuộc đời của mình mà không phải thay đổi nhân duyên, nếu sinh vào một trong những tháng sau: 6, 7 và 11 âm lịch.

Gia đạo và sự nghiệp:

Nam nhân tuổi Nhâm Thìn sinh năm 1952 phải trải qua những vất vả, lận đận về gia đạo, công danh cũng như sự nghiệp từ lúc trẻ đến khi trưởng thành.

Theo tử vi cho thấy, nam tuổi Nhâm Thìn phải bước sang giai đoạn trung vận và hậu vận mọi sự mới được khả quan, càng về sau tình cảm gia đình sẽ ngày càng hạnh phúc và bình yên, công danh và sự nghiệp cũng được phát triển vững vàng.

Tuổi hợp làm ăn:

Mỗi mệnh tuổi đều cần phải có những tuổi tương hợp trong công chuyện làm ăn, để mọi việc được phát triển thuận lợi, đối với nam tuổi Nhâm Thìn, nếu kết hợp với người đúng tuổi hợp với mình sẽ có được một sự nghiệp vững chắc và ổn định, không phải sợ bất kỳ thất bại nào.

Cụ thể, nam tuổi Nhâm Thìn nên hợp tác với một trong những tuổi sau đây: Bính Thân, Nhâm Thìn đồng tuổi và Mậu Tuất.

C. Xem tử vi trọn đời tuổi Nhâm Thìn Nữ mạng sinh năm 1952

Xem tử vi trọn đời tuổi Nhâm Thìn Nữ mạng sinh năm 1952

Xem tử vi trọn đời tuổi Nhâm Thìn Nữ mạng sinh năm 1952

Tương tự như quý ông cùng tuổi, quý bà được xem là có vận số may mắn khi được sinh vào năm 1952 tuổi Nhâm Thìn, vì xét theo tử vi, tuổi Nhâm Thìn sẽ mang đến cho quý bà một cuộc đời đầy sự tốt đẹp về mọi khía cạnh.

Càng về sau, khi bước đến tuổi trung niên hay khi về già thì mọi thứ sẽ ngày càng vượng phát, được sống trong sự sung sướng, sung túc và đủ đầy.

Tuổi thọ trung bình của nữ giới tuổi Nhâm Thìn thường giao động từ 78 tuổi đến 83 tuổi, tuy nhiên, niên kỷ có thể tăng thêm nếu bạn biết sống hiền lương, tốt đời đẹp đạo, làm nhiều việc thiện, ăn ở phúc đức, ngược lại tuổi thọ thuyên giảm nếu ăn gian ở ác.

Tình duyên:

Đường tình duyên đối với bất kỳ ai cũng vô cùng quan trọng, ngoài dựa vào năm sinh của mình, chẳng khác gì nam nhân cùng tuổi, nữ nhân tuổi Nhâm Thìn – sinh năm 1952 cần phải chú trọng đến tháng sinh của mình vì nó sẽ ảnh hưởng tới đường tình duyên của bạn theo ba trường hợp dưới đây:

Nữ giới tuổi Nhâm Thìn phải đối mặt với những trở ngại trong chuyện tình cảm, cũng như sẽ gặp phải 3 lần thay đổi trong chuyện tình duyên nếu bạn sinh vào những tháng như: tháng 4, 9 và tháng 12 âm lịch, mới tìm được với bến bờ hạnh phúc của riêng mình.

Xét theo tử vi, nữ giới tuổi Nhâm Thìn sẽ tiếp tục trải qua những lận đận trong chuyện tình cảm cũng như trải qua ít nhất 2 lần thay đổi trong chuyện tình duyên nếu tháng sinh của bạn rơi vào những tháng như: 1, 2, 5, 8 và 10 âm lịch, mới tìm được bến đỗ cuối cùng của cuộc đời mình.

Bên cạnh đó, con đường tình duyên của những nữ nhân tuổi Nhâm Thìn khác sẽ được hưởng hạnh phúc trọn vẹn và chung thủy suốt đời cùng ý chung nhân duy nhất của mình, không phải trải bất cứ sự thay đổi nào khi tháng sinh của bạn rơi vào những tháng may mắn như là: tháng 3, 6, 7 và tháng 11 âm lịch.

Gia đạo và sự nghiệp:

Xem qua tử vi, may mắn hơn nam nhân cùng tuổi, cuộc đời nữ nhân tuổi Nhâm Thìn – sinh năm 1952 có được sự nghiệp suôn sẻ và có nhiều cơ hội để phát triển vững mạnh nhờ vào sự tốt đẹp, hòa thuận, hạnh phúc xuất phát từ gia đạo. Cũng nhờ đó mà cả đời sau này của nữ tuổi Nhâm Thìn ngày càng giàu sang, sung sướng.

Tuổi hợp làm ăn:

Bên cạnh những lợi thế đến từ vận số vốn có hay tài năng của mình, nữ nhân tuổi Nhâm Thìn sinh năm 1952 cũng phải cần đến những đối tác làm ăn để giúp cho sự nghiệp được ngày càng phát triển, thăng tiến.

Chính vì thế, những tuổi sau đây nữ tuổi Nhâm Thìn cần cần nhắc tìm đến hợp tác làm ăn, hùn hạp vốn kinh doanh sẽ giúp cho mọi việc được thuận lợi, suôn sẻ không phải lo sợ thất bại, đó là các tuổi: Bính Thân, Nhâm Thìn và Mậu Tuất.

[Nhâm Thìn 1952] Sinh năm 1952 mệnh gì tuổi con gì hợp màu nào, sinh năm 52 năm nay bao nhiêu tuổi?

[Nhâm Thìn 1952] Sinh năm 1952 mệnh gì tuổi con gì hợp màu nào, sinh năm 52 năm nay bao nhiêu tuổi?

Kết luận, có thể nói những thắc mắc về mệnh tuổi Nhâm Thìn sinh năm 1952 mệnh gì của các bạn đã được giải đáp qua bài viết trên.

Qua đây, nam, nữ tuổi Nhâm Thìn năm 1952 cũng biết được tuổi của mình thuộc mệnh gì trong ngũ hành, màu sắc may mắn sẽ mang lại tài vận, hay khi thực hiện mọi việc thì phải xuất hành theo khung giờ nào, cả vấn đề hợp tác kinh doanh hay vấn đề tình duyên cũng được giải đáp đầy đủ.

Từ đó, bạn sinh năm 1952 tuổi Nhâm Thìn cũng biết được mệnh tuổi nào phù hợp hay tuổi nào xung kỵ để mang lại may mắn trong cuộc sống hằng ngày.

Tình hình thế giới vào năm 1952

Năm 1952 chứng kiến nhiều sự kiện quan trọng và thay đổi lớn trên khắp thế giới. Dưới đây là một số sự kiện nổi bật:

 1. 6 tháng 2: Vua George VI của Vương quốc Anh qua đời, và con gái ông, Elizabeth II, trở thành Nữ hoàng mới của Vương quốc Anh và các quốc gia Khối thịnh vượng chung.
 2. 25 tháng 2: Winston Churchill, Thủ tướng Anh, thông báo rằng Vương quốc Anh đã có bom hạt nhân.
 3. 26 tháng 2: Vụ thảm sát Jeju ở Hàn Quốc kết thúc sau gần 4 năm xảy ra với hàng chục nghìn người chết.
 4. 20 tháng 3: Hoa Kỳ ra lệnh cấm nhập cảnh cho người cộng sản.
 5. 28 tháng 4: Hiệp định Paris được ký kết, chính thức kết thúc Chiến tranh Đông Dương giữa Pháp và Việt Minh.
 6. 30 tháng 6: Cuộc đổ bộ ở Incheon do Mỹ và Hàn Quốc thực hiện để giải phóng Seoul từ quân Bắc Hàn.
 7. 23 tháng 7: Gamal Abdel Nasser lật đổ Vua Farouk của Ai Cập, đánh dấu bắt đầu kỷ nguyên mới cho Ai Cập dưới sự lãnh đạo của Nasser.
 8. 26 tháng 7: Eva Perón, vợ của Tổng thống Argentina Juan Domingo Perón và là một biểu tượng nữ quyền nổi tiếng, qua đời ở tuổi 33.
 9. 3 tháng 11: Hoa Kỳ thử nghiệm bom hydro đầu tiên, tên mã “Ivy Mike”, ở Atoll Enewetak, Quần đảo Marshall.
 10. 25 tháng 12: Vua George VI chính thức tuyên bố sự kết thúc của thực dân Anh tại Kenya sau khi bùng nổ cuộc kháng chiến Mau Mau.

Những sự kiện này đã ảnh hưởng đến các diễn biến chính trị và xã hội trên thế giới trong những năm tiếp theo.

Những nhân vật nổi tiếng sinh năm 1952

Dưới đây là một số nhân vật nổi tiếng sinh năm 1952, kèm theo ngày tháng năm sinh và nghề nghiệp của họ:

 1. 21 tháng 4: Iggy Pop (tên thật: James Newell Osterberg Jr.) – Ca sĩ, nhạc sĩ, và diễn viên người Mỹ, thường được coi là “Godfather of Punk”.
 2. 18 tháng 6: Isabella Rossellini – Nữ diễn viên, nhà sản xuất, tác giả và người mẫu người Ý. Cô nổi tiếng với vai diễn trong bộ phim “Blue Velvet” và “Death Becomes Her”.
 3. 20 tháng 6: John Goodman – Diễn viên người Mỹ, nổi tiếng với vai diễn trong series truyền hình “Roseanne” và nhiều bộ phim của đạo diễn Coen Brothers như “The Big Lebowski”.
 4. 9 tháng 7: John Tesh – Nhạc sĩ, người dẫn chương trình truyền hình, và người dẫn chương trình radio người Mỹ.
 5. 23 tháng 7: Janis Siegel – Ca sĩ người Mỹ, thành viên của nhóm Manhattan Transfer.
 6. 21 tháng 8: Joe Strummer (tên thật: John Graham Mellor) – Ca sĩ và nhạc sĩ người Anh, đồng sáng lập và là giọng ca chính của ban nhạc punk rock The Clash.
 7. 2 tháng 10: Sting (tên thật: Gordon Matthew Thomas Sumner) – Ca sĩ, nhạc sĩ, và diễn viên người Anh. Ông là giọng ca chính và nhạc sĩ chính của ban nhạc rock The Police.
 8. 30 tháng 10: Harry Hamlin – Diễn viên người Mỹ, nổi tiếng với vai diễn trong series truyền hình “L.A. Law”.
 9. 21 tháng 11: Deborah Shelton – Nữ diễn viên và hoa hậu người Mỹ. Cô từng đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Mỹ năm 1970.
 10. 27 tháng 12: David Knopfler – Nhạc sĩ và ca sĩ người Anh, là một trong những thành viên sáng lập ban nhạc rock Dire Straits cùng với anh trai Mark Knopfler.

Những nhân vật nổi tiếng trên đã và đang góp phần định hình nền văn hóa và giải trí trên toàn cầu.

Các phát minh, công nghệ mới ra đời năm 1952

Năm 1952 chứng kiến nhiều phát minh và đột phá công nghệ. Dưới đây là một số trong số đó:

 1. Bom Hydrogen (bom H): Vào tháng 11 năm 1952, Hoa Kỳ đã thử nghiệm thành công bom hydro đầu tiên, có tên mã là “Ivy Mike”. Đây là một loại vũ khí hạt nhân mạnh mẽ hơn nhiều so với bom nguyên tử.
 2. Bar Code (Mã vạch): Mặc dù ý tưởng về mã vạch đã xuất hiện từ trước đó, nhưng đến năm 1952, patent cho mã vạch được cấp cho Joseph Woodland và Bernard Silver.
 3. Đầu băng từ cuốn đầu tiên: Ampex giới thiệu đầu băng từ cuốn đầu tiên, góp phần thay đổi cách chúng ta ghi âm và xem video.
 4. Thuật toán IBM (Flo-Matic): Grace Hopper và team của cô tại UNIVAC đã phát triển một loại ngôn ngữ lập trình mới dành cho IBM, gọi là “Flo-Matic”, tiền thân của COBOL.
 5. Điều khiển từ xa: Robert Adler phát minh ra “Zenith Space Command”, một thiết bị điều khiển từ xa đầu tiên dùng cho TV. Mặc dù nó không phải là thiết bị điều khiển từ xa đầu tiên, nhưng nó đã thay đổi cách chúng ta tương tác với các thiết bị điện tử trong nhà.
 6. Sonar đa chấm: Được giới thiệu bởi British Royal Navy, công nghệ sonar đa chấm cho phép tạo ra hình ảnh 3D của đáy biển.

Những phát minh và đột phá này đã tạo nên những bước tiến quan trọng trong nhiều lĩnh vực kỹ thuật và khoa học, từ quốc phòng đến giải trí và khoa học máy tính.

Rate this post

You may also like