Trang chủ Tử vi - Phong thủy - Cung hoàng đạo ✅Xem tử vi 12 con giáp trọn đờiTử Vi Trọn Đời Mệnh Thủy ✅ Giáp Thân 2004 : Sinh năm 2004 mệnh gì, tuổi con gì, người sinh năm 2k4 năm nay bao nhiêu tuổi?

Giáp Thân 2004 : Sinh năm 2004 mệnh gì, tuổi con gì, người sinh năm 2k4 năm nay bao nhiêu tuổi?

bởi Lê Định
Theo dõi Massageishealthy trên Google News

A. Nam nữ sinh năm 2004 mệnh gì, tuổi con gì, sinh năm 2004 năm 2019 bao nhiêu tuổi?

Nam nữ sinh năm 2004 (Từ 22/01/2004 đến 08/02/2005) mang mệnh Thủy – Tuyền Trung Thủy 泉中水 (Nước trong suối), cầm tinh tuổi con Khỉ (Giáp Thân), hợp với màu bản mệnh hành Thủy như đen, xanh nước biển, xanh dương. Nam nữ sinh năm 2004 hợp với đá màu đỏ, màu hồng, màu tím.

Người sinh năm 2004 Giáp Thân tính đến năm 2023 là 19 tuổi Tây (20 tuổi Mụ), qua năm 2024 là 20 tuổi Tây (21 tuổi Mụ). Tuổi Mụ (tuổi âm, tuổi ta – xuất phát ở Trung Quốc) là tuổi tính từ khi còn trong bụng mẹ, thường tuổi Mụ sẽ hơn tuổi Tây 1 tuổi.

Tuổi của người sinh năm 2004 Giáp Thân mệnh Tuyền Trung Thủy (Nước trong suối)
Năm Tuổi Tây Tuổi Ta (tuổi Âm, tuổi Mụ)
2023 19 20
2024 20 21
2025 21 22
2026 22 23
2027 23 24
Năm sinh Sinh năm 2004 âm lịch
Mệnh gì Mệnh Thủy – Tuyền Trung Thủy (Nước trong suối)
Cầm tinh tuổi con gì Tuổi con Khỉ (Giáp Thân)
Màu hợp Màu đen, xanh nước biển, xanh dương
Màu sắc kỵ Màu xám, trắng, ghi
Hợp tuổi Giáp Thân cùng một tuổi, Bính Tuất, Đinh Sửu
Kỵ tuổi Canh Thân, Quý Hợi, Nhâm Thân, Ất Hợi
Hợp hướng Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức)
Kỵ hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ)
2019 bao nhiêu tuổi 16 tuổi
Sinh năm 2004 hợp đá màu gì Màu đỏ, màu hồng, màu tím

Cùng Massageishealthy đến với thông tin về nam nữ sinh năm 2004 mệnh gì, cầm tinh tuổi con gì, cũng như các vấn đề xoay quanh hợp hướng nào, màu gì để có thể chọn cho mình những vật phẩm trang trí, áo quần hoặc sơn nhà cửa theo màu sắc phong thủy thích hợp nhất.

Việc biết được tuổi Giáp Thân 2004 hợp với những tuổi nào cũng thuận tiện trong việc chọn vợ chồng, hợp tác làm ăn sau này. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết bên dưới.

[Giáp Thân 2004] Sinh năm 2004 mệnh gì tuổi con gì hợp màu nào, sinh năm 2004 năm nay bao nhiêu tuổi?

[Giáp Thân 2004] Sinh năm 2004 mệnh gì tuổi con gì hợp màu nào, sinh năm 2004 năm nay bao nhiêu tuổi?

Click để hiển thị dàn ý chính bài viết

1. Sinh năm 2004 mệnh gì (sinh mệnh)?

Người sinh năm 2004 mang mệnh Thủy – Tuyền Trung Thủy 泉中水 – Nước trong suối.

 • Tương sinh: Mộc, Kim
 • Tương khắc: Hỏa, Thổ

Đặc điểm người mệnh Tuyền Trung Thuỷ sinh năm 2004

Giáp Thân là Tuyền Trung Thuỷ. Thân là Lâm Quan, Dậu là Đế vượng của Kim cục. Kim đã vượng thì Thuỷ do đó sinh ra, tuy nhiên do là mới đang lúc sinh ra, lực lượng chưa hùng dũng lớn mạnh, vì vậy đặt là Tuyền Trung Thuỷ.

Người sinh năm 2004 mệnh gì tuổi con gì, nam nữ sinh năm 2004 (Từ 22/01/2004 đến 08/02/2005) mang mệnh Thủy – Tuyền Trung Thủy

Người sinh năm 2004 mệnh gì tuổi con gì, nam nữ sinh năm 2004 (Từ 22/01/2004 đến 08/02/2005) mang mệnh Thủy – Tuyền Trung Thủy

Tuyền Trung Thuỷ tức nước giếng không có gốc nguồn rõ rệt. Ở dưới sâu khơi lên từ lòng đất nên tư tưởng thâm thúy, hành động ẩn dật. Giếng tốt, nước lấy chẳng bao giờ cạn cho nên đức vọng của người Tuyền Trung Thuỷ vô cùng.

Nước giếng từ suối lạnh nên trong và lạnh, lấy mãi không hết, mọi người đều uống, trăm nhà dùng nước giếng mà sống. Nước trong là tinh khiết hay liêm khiết, nhưng nước lạnh là thiếu nhiệt tâm đối với nhân thế. Giáp Thân Ất Dậu đều là Tuyền Trung Thuỷ. Thân Dậu cả hai đều thuộc Kim, Kim sinh Thủy, bản thân mất nguyên khí. Sau tuổi trung niên sức phấn đấu suy vi.

Tuyền Trung Thuỷ không bao giờ tự phát, phải dựa vào thời thế, dựa vào thời cơ để đi theo thôi chứ không phải là người mở đầu khởi xướng. Người nạp âm Tuyền Trung Thuỷ theo ngành tình báo, gián điệp thì hợp cách nếu như cung Mệnh có những sao với tính cách này.

Ưu điểm

Bản chất của nước là tính thấm xuống, Tuyền Trung Thủy lại là dòng chảy nên tính cách của những người có bản mệnh này khá phức tạp, thích bình yên, thanh tĩnh nhưng nội tâm biến động, dù trong hoàn cảnh bình yên vẫn hay suy nghĩ, ngoài tĩnh trong động. Họ là những người tác phong cẩn trọng, chậm rãi nhưng nhanh trí, phản ứng mau lẹ.

Người sinh năm 2004 mệnh gì tuổi con gì, nam nữ sinh năm 2004 (Từ 22/01/2004 đến 08/02/2005) mang mệnh Thủy – Tuyền Trung Thủy

Người sinh năm 2004 mệnh gì tuổi con gì, nam nữ sinh năm 2004 (Từ 22/01/2004 đến 08/02/2005) mang mệnh Thủy – Tuyền Trung Thủy

Hành Thủy chủ về trí tuệ nên IQ của những người có bản mệnh này rất cao. Vì trí tuệ sâu sắc, lại học nhiều nên họ thường suy tính tới lui, do dự, xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định, chốt hạ. Đây cũng là đặc điểm chung của thủy tính, dây dưa, dính ướt, thiếu dứt điểm

Nạp âm Tuyền Trung Thủy thích giúp đỡ người khác vô tư, không toan tính. Vì nước suối là nguồn sinh sống cho muôn loài, chỉ biết cho đi mà không mong nhận lại.

Có một khúc có vài cây như sau: Mẹ là nước chứa chan, trôi giùm con phiền muộn. Vâng! Đúng như vậy Tuyền Trung Thủy là bà mẹ vĩ đại của tự nhiên và những người mang nạp âm bản mệnh này luôn về nhân sinh, vì cộng đồng mà cống hiến hết mình

Tuyền Trung Thủy thích mọi thứ của mình, quanh mình mang màu sắc trí tuệ, họ ưa sự mềm mỏng, nhẹ nhàng, đạo đức thanh cao, trong sạch, tinh khiết.

Nhược điểm

Một số ít những người có mệnh này có tật xấu là thích ăn chơi, đa tình, cờ bạc rông dài. Người xưa có câu: Vong quốc thủy họa. Nghĩa là mất nước là do tính dâm đãng, tham vọng, ham muốn thuộc hành Thủy mà ra

Một điều đáng lưu tâm đối với họ đó là càng hiểu biết sâu rộng càng không dám quyết đoán, bởi vì sự trù trừ, do dự sẽ bị mất thời cơ.

2. Sinh năm 2004 tuổi con gì?

Sinh năm 2004 là tuổi con Khỉ (Giáp Thân). Năm sinh dương lịch: Từ 22/01/2004 đến 08/02/2005. Năm sinh âm lịch: Giáp Thân.

– Thiên can: Giáp

 • Tương hợp: Kỷ
 • Tương hình: Mậu, Canh

– Địa chi: Thân

 • Tam hợp: Thân – Tý – Thìn
 • Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Tổng quan vận mệnh sinh năm 2004 tuổi Giáp Thân

Người tuổi Thân là những người có tố chất thông minh bẩm sinh và cực kỳ ham học hỏi, họ khá linh hoạt, giỏi ứng biến trong mọi tình huống và còn là những người nhanh nhạy, hoạt bát. Thu hút được nhiều người bạn tốt nhờ chính thái độ hòa nhã của mình và là những người giao thiệp rộng.

Tuổi Thân đặt gia đình họ lên vị trí ưu tiên, đối với họ gia đình là quan trọng nhất, đối với cha mẹ họ hiếu kính, phụng dưỡng, đối với con cái, họ trân trọng, chăm sóc, họ trân trọng người bạn đời của mình rất nhiều.

Tuy nhiên, tuổi Thân thường ít làm việc gì đến nơi đến chốn, hay làm tùy hứng và bỏ dở nửa chừng, chính vì thế họ bỏ lỡ khá nhiều cơ hội tốt đến với bản thân. Tuy nhiên, họ cũng sẽ dốc lòng dốc sức, quyết tâm làm cho bằng được điều mà mình thích, làm đến khi nào đạt được kết quả như ý mới dừng lại.

Đường công danh của tuổi Giáp Thân có cơ hội được thăng tiến nếu tuổi này biết nỗ lực phấn đấu. Tuy nhiên, cuộc đời của những người tuổi Giáp Thân có khá nhiều biến chuyển. Giáp Thân sẽ có nhiều cơ hội may mắn về tình cảm, tài lộc ở giai đoạn tiền vận và trung vận, được hưởng cuộc sống an nhàn và hạnh phúc về hậu vận.

Cuộc sống bình an, hạnh phúc và êm ấm và hạnh phúc trong gia đạo. Bạn chỉ tạo lập sự nghiệp và cuộc sống ở mức trung bình nếu an phận, còn nếu nỗ lực phấn đấu thì đường công danh sẽ được lên cao, tiến triển tốt.

Trong cuộc đời Nam Giáp Thân nuôi nhiều mong ước cao xa. từ những buổi ban đầu Thường hay gặp phải sự khó khăn, tréo ngoe trong cuộc sống, có nhiều thăng trầm, nhiều khó khăn thử thách.

Tham vọng của bản thân từ tuổi 27 trở đi mới có cơ hội để thực hiện được, sự nghiệp được vững chắc từ tuổi 34 trở đi và về sau sẽ có một cuộc sống an nhàn, yên ắng.

Người sinh năm 2004 được sinh ra dưới tuổi Giáp Thân. Đây là năm con Giáp thứ 9 trong chu kỳ 12 con giáp và là tuổi rất đặc biệt với nhiều điềm lành. Bài viết này sẽ phân tích chi tiết về tử vi, số mệnh và triển vọng tương lai của người sinh năm 2004 tuổi Giáp Thân.

Tuổi Giáp Thân 2k4 mệnh Thủy sao gì chiếu mệnh?

Theo tử vi phương Đông, người sinh năm 2004 tuổi Giáp Thân có mệnh Thủy, sao chiếu mệnh là Thổ tinh – Thái Âm.

 • Mệnh Thủy cho thấy người sinh năm này có tính cách nhu mì, dễ thương, nhiệt tình và chan hòa. Họ thông minh, linh hoạt, giàu trí tưởng tượng và rất có năng khiếu nghệ thuật. Tuy nhiên, đôi khi họ cũng hay lo lắng, dễ dao động và thiếu kiên định.
 • Sao Thái Âm chiếu mệnh mang lại sự quân bình, ôn hòa cho người tuổi Giáp Thân. Họ có chữ Tâm rất lớn, biết quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ mọi người. Thái Âm cũng giúp họ có sức khỏe tốt, ít bệnh tật.
 • Mệnh Thủy và sao Thái Âm hỗ trợ nhau tạo nên một con người đầy nghị lực, sáng tạo và có lòng nhân hậu. Đây chính là những điểm mạnh cốt lõi để họ có thể thành công trong cuộc sống.

Triển vọng tương lai của người sinh năm Giáp Thân 2004

Nhìn chung, người sinh năm 2004 được dự báo sẽ có cuộc sống rất thuận lợi và thành công sau này, đặc biệt là về mặt sự nghiệp.

 • Học vấn: Người tuổi Giáp Thân thông minh, ham học hỏi và có năng khiếu nghệ thuật. Do đó, nhiều khả năng họ sẽ theo học các ngành liên quan đến khoa học, kỹ thuật, kinh doanh hoặc nghệ thuật và có thể đạt được bằng cấp cao.
 • Sự nghiệp: Nhờ sự thông minh, năng động và giàu trí tưởng tượng, người sinh năm 2004 có cơ hội rất lớn để thành công trong sự nghiệp. Họ phù hợp với các công việc liên quan đến sáng tạo, nghệ thuật, truyền thông, quảng cáo, kinh doanh hoặc công nghệ.
 • Tài vận: Từ 25-35 tuổi, người tuổi Giáp Thân sẽ có cơ hội tích lũy tài sản và có cuộc sống sung túc, ấm no. Tuy nhiên, họ cũng cần biết cách quản lý tài chính thận trọng để tránh lãng phí.
 • Gia đình: Đời sống tình cảm của người sinh năm 2004 khá êm ấm, hạnh phúc. Họ thích gia đình đông vui, nhiều con cái. Sau 35 tuổi, cuộc sống gia đình của họ càng thêm viên mãn.

Nhìn chung, người sinh năm 2004 sẽ có một tương lai rất xán lạn nếu biết nắm bắt cơ hội và phát huy được những thế mạnh sẵn có của bản thân.

Điểm mạnh của người sinh năm 2k4

Người sinh năm 2004 tuổi Giáp Thân có những điểm mạnh nổi bật sau:

 • Thông minh, ham học hỏi, giàu trí tưởng tượng và sáng tạo
 • Nhiệt tình, năng động, linh hoạt trong công việc
 • Có kỹ năng giao tiếp và thuyết phục người khác rất tốt
 • Luôn lạc quan, yêu đời và giỏi lan tỏa năng lượng tích cực
 • Có chữ Tâm, biết quan tâm và chia sẻ với mọi người
 • Có năng khiếu nghệ thuật, thẩm mỹ cao

Những điểm mạnh này chính là tiền đề quan trọng để họ có thể thành công trong học tập và sự nghiệp sau này.

Điểm yếu của người sinh năm Giáp Thân 2k4

Bên cạnh những điểm mạnh, người sinh năm 2004 cũng có một số điểm yếu cần lưu ý:

 • Thiếu kiên định, dễ thay đổi quyết định
 • Hay lo lắng, dễ căng thẳng và mệt mỏi
 • Ít chịu khó, dễ nản chí khi gặp khó khăn vất vả
 • Khả năng tập trung kém, dễ phân tâm
 • Quá tin vào bản năng nên đôi khi thiếu sự suy xét thấu đáo
 • Khó kiểm soát cảm xúc, thiếu khả năng điều tiết cảm xúc

Để phát triển bản thân một cách toàn diện, người sinh năm 2004 cần nhận thức rõ những điểm yếu của mình, từ đó tích cực rèn luyện để khắc phục dần những hạn chế đó.

Người sinh năm 2004 nên theo học ngành gì?

Dựa trên những đặc điểm tính cách và sở thích, người sinh năm 2004 nên chọn theo học các ngành sau đây để phát huy tốt nhất năng lực của bản thân:

 • Ngành nghệ thuật: âm nhạc, mỹ thuật, điện ảnh, thiết kế, kiến trúc…
 • Ngành truyền thông: báo chí, quảng cáo, marketing, PR…
 • Ngành công nghệ: công nghệ thông tin, kỹ thuật điện tử, kỹ thuật cơ khí…
 • Ngành kinh doanh: kinh doanh quốc tế, marketing, quản trị kinh doanh…
 • Ngành khoa học xã hội: tâm lý học, xã hội học, luật, ngoại giao…

Ngoài ra, nếu có đam mê với các ngành y, dược thì người sinh năm 2004 cũng hoàn toàn có thể theo học và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này.

Nghề nghiệp phù hợp cho người sinh năm 2k4

Với sự thông minh, năng động và nhiều đam mê sáng tạo, người sinh năm 2004 phù hợp với các nghề nghiệp sau:

 • Nghệ sĩ: ca sĩ, diễn viên, họa sĩ, nhạc sĩ, đạo diễn…
 • Chuyên viên sáng tạo: copywriter quảng cáo, thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang, kiến trúc sư…
 • Kỹ sư: kỹ sư công nghệ thông tin, kỹ sư điện tử, kỹ sư xây dựng…
 • Các công việc kinh doanh: sale, marketing, giao dịch viên chứng khoán, kinh doanh online…
 • Giáo viên: giáo viên mầm non, tiểu học, trung học, đại học…
 • Công chức nhà nước: các ngành ngoại giao, tư pháp, hành chính…

Bên cạnh đó, người sinh năm này cũng rất thích hợp với các công việc tự do, làm chủ thời gian như blogger, YouTuber, freelancer… để có thể sáng tạo và thỏa sức bay nhảy.

Tử vi chi tiết người sinh năm 2004 trong năm 2023

Tổng quan

Năm 2023 mệnh Kim được dự báo là một năm thuận lợi, tốt lành đối với người sinh năm 2004. Đây là thời điểm để học tập, rèn luyện và chuẩn bị bước đệm vững chắc cho tương lai.

Tuy nhiên, bên cạnh cơ hội luôn song hành với thử thách. Năm nay, người tuổi Giáp Thân cần học cách kiên trì, bình tĩnh và không nên vội vàng. Sự kiên định sẽ giúp họ vượt qua mọi khó khăn thử thách trên con đường phía trước.

Sức khỏe

Về sức khỏe, người sinh năm 2004 cần chú ý giữ gìn sức khỏe tinh thần, tránh căng thẳng và stress. Nên tập thể dục thể thao đều đặn, sinh hoạt lành mạnh, điều độ và ngủ đủ giấc để có sức đề kháng tốt.

Đặc biệt, chế độ ăn uống cần được quan tâm, bổ sung đầy đủ dưỡng chất và trái cây tươi để tăng cường sức đề kháng.

Tình duyên

Đối với người độc thân, năm 2023 có nhiều cơ hội tình duyên đến với họ. Tuy nhiên, đừng vội vàng mà hãy dành thời gian để hiểu rõ về đối phương.

Gia đình

Đối với người đã kết hôn, mối quan hệ vợ chồng trong năm nay tương đối tốt đẹp, hài hòa. Tuy nhiên, đôi lúc vẫn có những bất đồng quan điểm nhỏ nhặt. Hai bên cần bình tĩnh, lắng nghe và thấu hiểu để cùng nhau vượt qua.

Năm 2023 cũng là thời điểm thích hợp để có con, sinh thêm thành viên mới cho gia đình. Người sinh năm 2004 nếu muốn mở rộng gia đình thì có thể cân nhắc.

Chung quy lại, đây là năm êm ấm, hạnh phúc bên gia đình và người thân đối với người tuổi Giáp Thân.

Tử vi chi tiết người sinh năm 2004 trong năm 2024

Tổng quan

Năm 2024, người sinh năm 2004 bước sang tuổi 20, đánh dấu bước ngoặt quan trọng đầu đời. Đây sẽ là một năm đầy biến động và thử thách đối với họ. Tuy nhiên, nếu biết nắm bắt cơ hội, họ hoàn toàn có thể tạo nên thành công lớn.

Về học vấn, đây là lúc người sinh năm 2004 bắt đầu bước vào giảng đường đại học hoặc cao đẳng. Họ cần chọn ngành nghề phù hợp với bản thân để có thể phát huy hết khả năng.

Trong công việc, đây cũng là thời điểm thích hợp để bắt đầu sự nghiệp. Nên tìm kiếm cơ hội phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân.

Sức khỏe

Năm 2024, người tuổi Giáp Thân cần đặc biệt chú ý vấn đề sức khỏe. Lời khuyên là nên thường xuyên tập luyện thể thao, ăn uống điều độ và hạn chế thức khuya để có sức đề kháng tốt.

Đồng thời, việc quản lý cân nặng cũng rất quan trọng. Tránh để cân nặng tăng đột ngột dẫn đến thừa cân, béo phì. Ngoài ra cũng cần lưu ý đến sức khỏe tinh thần, tránh căng thẳng quá mức.

Tình duyên

Về chuyện tình cảm, năm 2024 mệnh Hỏa khá thuận lợi cho người độc thân. Có cơ hội gặp gỡ đối tượng phù hợp để đi đến hôn nhân. Tuy nhiên, nên để mọi chuyện tiến triển tự nhiên, không nên vội vàng.

Đối với người đã kết hôn, mối quan hệ vợ chồng năm nay tương đối ổn định. Tuy nhiên, đôi lúc vẫn có những mâu thuẫn nhỏ cần giải quyết. Cả hai cùng bình tĩnh, nhường nhịn để củng cố hạnh phúc gia đình.

Gia đình

Đây cũng là năm thích hợp để người sinh năm 2004 có con hoặc sinh thêm thành viên mới cho gia đình. Việc chuẩn bị tổ ấm, tạo dựng sự nghiệp sẽ giúp cuộc sống sau này thuận lợi và viên mãn hơn.

Nhìn chung, năm 2024 sẽ đầy thử thách nhưng cũng rất nhiều cơ hội cho người sinh năm 2004. Chỉ cần kiên định và nỗ lực, họ hoàn toàn có thể gặt hái được nhiều thành công đáng nhớ.

3. Sinh năm 2004 hợp màu gì?

Nam nữ sinh năm 2004 hợp và không hợp với các nhóm màu sắc phong thủy sau:

Màu sắc hợp:

 • Màu bản mệnh: Màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy.
 • Màu tương sinh: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.

Màu kiêng kỵ

 • Vàng sậm, nâu đất thuộc hành Thổ.

Mời bạn xem đầy đủ bài viết MẠNG THỦY HỢP VÀ KỴ MÀU GÌ chi tiết và phân tích sâu nhất.

Sinh năm 2004 hợp đá màu gì?

Qua thông tin trên, có thể thấy dù cùng năm sinh nhưng nam giới và nữ giới Giáp Thân 2004 lại có mệnh cung khác nhau. Vì thế cần chú ý trong việc lựa chọn đá phong thủy dành cho nam giới và nữ giới tuổi này để tránh sự nhầm lẫn không đáng có.

Nam sinh năm 2004 hợp đeo đá màu gì, loại nào?

Nam Giáp Thân sinh năm 2004 thuộc cung KHÔN hành THỔ hợp đeo những loại đá màu có màu sắc đặc trưng theo danh mục tổng hợp dưới đây.

+ Màu tương sinh:

Vì Hỏa sinh Thổ nên màu tương sinh của nam tuổi Giáp Thân là các màu như màu đỏ, màu hồng, màu tím. Theo đó, nên đeo các loại đá có sắc đỏ như vậy sẽ thu hút nhiều tài lộc và vận may cho nam giới tuổi này. Cụ thể các loại đá đó là Mã não đỏ, Hồng ngọc, Thạch anh hồng, Thạch anh tím.

+ Màu tương hợp:

Nam giới tuổi Giáp Thân 2004 nên chọn vật phẩm phong thủy có các màu như màu vàng, màu nâu, vì đây là những màu tương hợp. Theo đó đá Sapphire vàng, đá Canxedon nâu, đá Thạch anh mắt hổ và đá Citrine là những lựa chọn tối ưu.

+ Màu chế khắc:

Màu chế khắc của nam giới thuộc tuổi này nổi bật là đá màu đen, màu xanh da trời màu xanh nước biển như đá Aquamarine, đá Topaz, đá Tourmaline đen, Sapphire đen.

+ Màu nên hạn chế sử dụng:

Do Thổ sinh Kim nên nam giới tuổi Giáp Thân 2004 nên hạn chế sử dụng đá màu trắng, màu xám, màu ghi. Việc sử dụng những màu sắc đá phong thủy như vậy sẽ khiến mệnh cung bị sinh xuất và làm giảm đi nguồn năng lượng tốt.

+ Màu kiêng kỵ:

Nam giới 2004 không nên dùng vật phẩm phong thủy có màu xanh lá cây vì Mộc khắc Thổ sẽ khiến mệnh cung bị xung khắc. Do đó, tốt nhất nên tránh các loại đá như đá Jade, đá Onix, đá Amazoline, ngọc lục bảo.

Nữ sinh năm 2004 hợp đeo đá màu gì, loại nào?

Nữ Giáp Thân sinh năm 2004 thuộc cung KHẢM, hành THUỶ hợp đeo những loại đá màu có màu sắc đặc trưng được tổng hợp chi tiết như sau.

+ Màu tương sinh:

Do thuộc cung Khảm, hành Thủy nên nữ giới tuổi này nên đeo đá có màu trắng, màu xám hoặc màu ghi vì Kim sinh Thuỷ. Theo đó trang sức làm từ đá Sapphire trắng, Thạch anh trắng sẽ rất phù hợp để trở thành những món quà dành tặng cho nữ Giáp Thân sinh năm 2004

+ Màu tương hợp:

Vì Thủy hợp với Thủy nên riêng với nữ giới tuổi Giáp Thân, các màu như màu đen, màu nâu xanh da trời được coi là màu tương hợp. Vì vậy vật phẩm phong thủy làm từ đá Sapphire đen, đá Tourmaline đen, đá Tektit, đá Aquamarine sẽ giúp người đeo thuộc mệnh này thu hút được tài lộc và may mắn.

+ Màu chế khắc:

Do Thuỷ chế ngự được Hoả nên việc đeo đá màu đỏ, màu hồng, màu tím như Thạch anh sắc hồng tím, Mã não đỏ, Hồng ngọc sẽ giúp nữ giới tuổi Giáp Thân sinh năm 2004 chế khắc được những yếu tố không may mắn.

+ Màu nên hạn chế sử dụng:

Nữ 2004 nên hạn chế sử dụng ngọc lục bảo, mã não xanh, đá Jade, đá Onix vì những màu thiên về sắc xanh lá trên những loại đá đó sẽ khiến mệnh cung của nữ tuổi Giáp Thân bị suy giảm nguồn năng lượng tích cực.

Màu kiêng kỵ:

Vì Thổ khắc Thủy nên nữ giới tuổi Giáp Thân sinh năm 2004 nên đặc biệt lưu ý kiêng dùng đá Sapphire vàng, Thạch anh mắt hổ, đá Citrine có màu vàng nâu.

4. Sinh năm 2004 cung (cung mệnh) gì?

 • Nam: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh
 • Nữ: Khảm Thuỷ thuộc Đông tứ mệnh

5. Sinh năm 2004 hợp con số nào?

 • Nam hợp các số: 2, 5, 8, 9
 • Nữ hợp các số: 1, 6, 7

6. Sinh năm 2004 hợp hướng nào?

Nam mạng

 • Hướng hợp: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát)

Nữ mạng

 • Hướng hợp: Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Họa Hại) – Tây Bắc (Lục Sát)

7. Sinh năm 2004 hợp tuổi nào?

Nam mạng:

 • Trong làm ăn: Giáp Thân cùng một tuổi, Bính Tuất, Đinh Sửu
 • Lựa chọn vợ chồng: Nhâm Tuất, Ất Sửu, Mậu Thìn, Kỷ Mùi
 • Tuổi kỵ: Canh Thân, Quý Hợi, Nhâm Thân, Ất Hợi, Mậu Dần và Giáp Ngọ.

Nữ mạng:

 • Trong làm ăn: Giáp Thân đồng tuổi, Mậu Tý, Canh Dần
 • Lựa chọn vợ chồng: Giáp Thân, Mậu Tý, Canh Dần, Quý Tỵ, Nhâm Ngọ và Tân Tỵ
 • Tuổi kỵ: Ất Dậu, Đinh Hợi, Tân Mão, Đinh Dậu, Kỷ Hợi và Kỷ Mão.

B. Xem tử vi trọn đời nam mạng Giáp Thân sinh năm 2004

Xem tử vi trọn đời nam mạng Giáp Thân sinh năm 2004

Xem tử vi trọn đời nam mạng Giáp Thân sinh năm 2004

Những người nam tuổi Giáp Thân thường mơ ước khá xa vời. Ở tiền vận họ sẽ phải trải qua nhiều thăng trầm, sóng gió. Hướng đi về địa vị cho mình chỉ được định rõ từ năm 27 tuổi trở đi đối với tuổi này, vào năm 34 tuổi cuộc đời sẽ được như ý. Từ trung vận trở đi thì sự nghiệp cũng sẽ trên đà thuận lợi hơn.

Những người này có số hưởng thọ khá lâu, trong khoảng từ 77 đến 82 tuổi. Những ai ăn ở hiền lành, chuyên làm việc thiện thì tuổi thọ sẽ được gia tăng đáng kể, những ai ăn ở bất lương thì chắc chắn sẽ bị giảm thọ.

Tình duyên:

Chuyện nhân duyên của Giáp Thân nam mạng được chia ra thành ba trường hợp:

Nam mạng tuổi Giáp Thân có thể sẽ phải trải qua ba lần thay đổi trong chuyện tình duyên mới đến được bến bờ hạnh phúc của riêng mình nếu sinh vào các tháng 8 và tháng 12 âm lịch.

Tình duyên của nam mạng tuổi Giáp Thân sẽ phải trải qua hai lần thay đổi mới tìm được bến đỗ cuối cùng của cuộc đời mình nếu những ai sinh vào các tháng: 1, 2, 3, 4, 5, 9 và 10 âm lịch.

Những người may mắn nhất đó chính là Giáp Thân nam mạng sinh vào các tháng: 6, 7 và 11 âm lịch. Tình duyên của họ sẽ cực kỳ suôn sẻ, không phải trải qua bất kỳ sự thay đổi nào và sống trọn đời trọn kiếp bên một người.

Gia đạo và sự nghiệp:

Công danh phải trải qua nhiều thăng trầm mới được thành công. Từ 30 tuổi trở đi, công danh mới có chiều hướng đi lên.

Gia đạo hay xảy ra những chuyện không vui, cự cãi với nhau. Nếu muốn yên vui hạnh phúc phải từ 27 tuổi trở đi.

Vào năm 34 tuổi thì sự nghiệp được vẹn toàn, công danh đi lên. Từ đây thì cuộc sống có thêm phần sung túc, tài lộc đầy nhà, gặp được nhiều may mắn.

Tuổi hợp làm ăn:

Những tuổi hợp với Nam mạng Giáp Thân về đường tài lộc là: Giáp Thân, Bính Tuất, Đinh Sửu. Trong làm ăn, nếu chọn những tuổi này để cộng tác thì sẽ gặp được nhiều may mắn, công việc trở nên thuận lợi, suôn sẻ hơn, tài lộc dồi dào, sung túc hơn.

Lựa chọn vợ, chồng:

Nam mạng Giáp Thân nên lựa chọn kết hôn với những tuổi hợp với mình về cả đường tình duyên lẫn đường tài lộc như: Nhâm Tuất, Ất Sửu, Mậu Thìn và Kỷ Mùi.

Những tuổi này khi kết hôn thì những đôi vợ chồng này sẽ có nhiều con cái, được hạnh phúc, ấm êm, tiền đồ tương lai của các con có phần mở rộng hơn, về vấn đề tài chính ít phải lo toan suy tính vì lúc nào cũng đủ đầy.

Vợ chồng bạn vẫn sẽ sống một cuộc sống hạnh phúc, êm ấm, tuy nhiên thì tiền bạc và sự nghiệp không phải thuộc loại giàu sang, dư dả nếu bạn thành duyên với những tuổi Tân Dậu hay Đinh Mão.

Giáp Tỵ, Kỷ Tỵ, Mậu Ngọ và Đinh Tỵ là những nữ mạng hợp với nam Giáp Thân thì khi kết duyên thì sẽ khá khó khăn về đường sự nghiệp công danh, bởi những tuổi này khắc kỵ nhau về tài lộc nhưng đường lương duyên lại không.

Những năm tuổi 18, 20, 26, 30, 32, 38 và 42 tuổi là những mốc thời gian không hợp cho đường lương duyên của bạn nên bạn ngưng mọi hoạt động tổ chức cưới xin ăn hỏi và dời lại vào năm sau để tránh điều phiền toái.

Trong hôn nhân thì nam tuổi Giáp Thân cũng sẽ có nhiều vợ nhiều chồng nếu lỡ sinh vào những tháng 1, 3, 4 và 12 âm lịch, hôn nhân có phần không thuận lợi và khá khó khăn trong bước đường đi tới hạnh phúc lứa đôi.

Tuổi đại kỵ:

Với những tuổi xung khắc như: Canh Thân, Quý Hợi, Nhâm Thân, Ất Hợi, Mậu Dần và Giáp Ngọ thì Giáp Thân nam mạng không nên kết hôn hay cộng tác trong công việc. Bạn có thể gặp nhiều bất lợi và rủi ro nếu kết hôn với những tuổi nêu trên vì xung khắc. Gặp tuổi đại kỵ thì mọi chuyện phải hết sức thận trọng và giản dị.

Nếu bạn đã lỡ yêu trúng người kỵ tuổi thì chỉ cần làm mâm cơm nho nhỏ để cúng bái gia tiên để xin phù hộ độ trì sống viên mãn bên nhau suốt đời, đừng nên tổ chức đám cưới linh đình tránh ảnh hưởng và phát sinh những điều không tốt trong cuộc sống.

Trong gia đình nếu các thành viên vướng phải tuổi đại kỵ thì nên làm lễ cúng bái, cúng sao hằng năm để cầu xin điều tốt đẹp đến với gia đình, tránh được nhiều tai ương trong cuộc sống. Mọi chuyện xấu sẽ được hóa giải nếu bạn ăn ở hiền lành, thiện lương, làm nhiều việc có đức.

Năm khó khăn nhất:

Vào các năm: 27, 31, 35 và 44 tuổi thì đại hạn xảy đến với những người nam mạng tuổi Giáp Thân. Vào những năm này bạn phải hết sức cẩn thận tránh né trong mọi việc để phòng trừ chuyện bất lợi, rủi ro, đau ốm, bệnh tật hay tai ách bất ngờ xảy đến. Công danh, sự nghiệp và tài vận không được hanh thông, suôn sẻ.

Chuyện tình cảm và gia đình có nhiều bất hòa, mâu thuẫn. Những dự định lớn, những ý tưởng mới bạn nên để sang các năm khác thực hiện sẽ thu về kết quả như mong muốn.

Ngày giờ xuất hành hợp nhất:

Nam mạng Giáp Thân nên khởi hành vào giờ lẻ, ngày chẵn và tháng chẵn nếu muốn khởi hành đi đến nơi xa hay cần thực hiện những mối làm ăn quan trọng, công việc trọng đại. Mọi chuyện sẽ cực kỳ tốt đẹp, thuận buồm xuôi gió, gặp được nhiều may mắn và tiền bạc dồi dào hơn nếu khởi hành vào khung giờ hoàng đạo này.

C. Xem tử vi trọn đời nữ mạng Giáp Thân sinh năm 2004

Xem tử vi trọn đời nữ mạng Giáp Thân sinh năm 2004

Xem tử vi trọn đời nữ mạng Giáp Thân sinh năm 2004

Nữ Giáp Thân vào thuở nhỏ có được sự suông sẻ trong tình cảm, được người thân yêu thương, gia đình chăm sóc kỹ càng, chu đáo từ tấm bé. Khi lớn lên và bắt đầu bước chân ra đời sống xã hội thì nữ tuổi Giáp Thân lại có được vận may trong công việc và cuộc đời. Sau khi đã yên bề gia thất thì cuộc sống ngày càng hạnh phúc, niềm vui tròn đầy.

Có số được hưởng tài lộc, sự nghiệp được thăng hoa nhanh chóng, đường công danh sự nghiệp về sau sẽ càng ngày càng được thăng tiến vượt bậc.

Tóm lại: Trong suốt cuộc đời của nữ tuổi Giáp Thân sẽ được hưởng nhiều may mắn và hạnh phúc tốt đẹp. Ban đầu sự nghiệp sẽ vấp phải vài sự khó khăn nhưng càng về sau thì lại càng khẳng định được tiền tài và danh vọng.

Tuổi thọ trung bình của nữ mạng tuổi Giáp Thân khoảng từ 79 đến 85 tuổi, sẽ được gia tăng tuổi thọ nếu sống có tâm và ăn ở thiện lương, gia giảm tuổi thọ nếu sống ác nhân thất đức.

Tình duyên:

Tình cảm của Giáp Thân phải trải qua nhiều thử thách và sóng gió nếu sinh vào các tháng 4, 9 và 12 âm lịch. Người sẽ cùng họ đi đến suốt cuộc đời sẽ xuất hiện vào năm họ ở ngưỡng tuổi 20, khá trẻ so với những tuổi khác.

Cuộc sống sau khi yên bề gia thất khá bình lặng, không có mâu thuẫn, tình cảm đôi bên ít bị ảnh hưởng và tác động bởi những yếu tố bên ngoài gây nên, tuổi Giáp Thân nên tạo dựng sự nghiệp vững vàng trước khi muốn kết hôn, điều này giúp cho bạn có một cuộc sống hôn nhân vững chắc hơn.

Những người trong tình yêu không có quá nhiều điểm nhấn, họ thường không quá chú trọng trong chuyện tình cảm thường sinh vào những tháng 1, 2, 5 và 10 âm lịch, thường thì họ có người yêu khi đã lớn tuổi và kết hôn khi vào ngưỡng 30. Cuộc sống gia đình sau khi kết hôn thường không quá mặn mà về tình cảm, tuy nhiên đời sống vật chất thì lại khá đủ đầy.

Giáp Thân nên dành thời gian và sự quan tâm của mình cho các thành viên trong gia đình nhiều hơn nữa nếu muốn có sự bền chặt về tình cảm và có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc đúng nghĩa.

Giáp Thân sinh vào các tháng 3, 6, 7, 8 và 11 âm lịch thì trong vấn đề tình cảm gặp nhiều may mắn và niềm vui. Sau khi kết hôn thì tuổi này thường gặp nhiều may mắn về đường tài lộc, cuộc sống hôn nhân được hạnh phúc mỹ mãn.

Gia đình và sự nghiệp:

Về gia đình: Thuở nhỏ, cuộc sống của tuổi Giáp Thân khá an nhàn, sung túc, được yêu thương, bảo ban chăm sóc bởi vòng tay của cha mẹ và không gặp bất kỳ điều gì trắc trở trong cuộc sống. Sau khi yên bề gia thất thì cuộc sống hôn nhân cũng khá ấm êm và hoàn mỹ.

Về sự nghiệp: Sự nghiệp nhanh chóng phát triển tuy ban đầu còn vấp phải khá nhiều khó khăn. Vận may về tiền tài sẽ ghé thăm tuổi Giáp Thân vào năm họ 27 tuổi, đây cũng là năm huy hoàng nhất cuộc đời của những người này.

Tuổi hợp làm ăn:

Nên xem xét kỹ và lựa chọn những người sau đây, đó là Giáp Thân đồng tuổi, Mậu Tý, Canh Dần nếu muốn hợp tác trong việc làm ăn, giao dịch lớn, Giáp Thân nên chọn những người này. Bởi vì bản mệnh hợp trong chuyện làm ăn nên nếu kết hợp sẽ giúp mọi chuyện suôn sẻ hơn, tiền tài tấn tới và sự nghiệp nhanh chóng đi lên.

Lựa chọn vợ chồng:

Nữ Giáp Thân sẽ có một cuộc sống hạnh phúc về mặt tình cảm, đời sống gia đình luôn thoải mái nếu kết hôn với một trong số các tuổi Giáp Thân và Mậu Tý. Công danh sự nghiệp sẽ trên đà đi lên sau khi kết hôn và cuộc sống sẽ có nhiều điều tốt đẹp xảy đến.

Kết hôn với một trong số các tuổi Canh Dần và Quý Tỵ: Vận may tài chính sẽ đến sau khi kết hôn với những người mệnh này, một cuộc sống giàu sang, sung túc không còn là niềm mơ ước của nữ tuổi Giáp Thân, họ sẽ không còn phải lo nghĩ về vấn đề tiền tài hay vật chất nữa.

Kết hôn với một trong số các tuổi Nhâm Ngọ và Tân Tỵ: Trong sự nghiệp và cuộc sống nữ Giáp Thân sẽ gặp được nhiều điều may mắn khi kết hôn với những tuổi này. Sau khi kết hôn thì tiền tài sẽ đếm không xuể bởi hợp về đường tài lộc, mọi thứ sẽ đi lên theo chiều hướng tốt đẹp nhất.

Kết hôn với một trong số các tuổi Bính Tuất, Nhâm Thìn: Vấn đề tài chính của nữ tuổi Giáp Thân sẽ vấp phải khá nhiều khó khăn, khi kết hôn với những tuổi này họ sẽ gặp phải nhiều trắc trở trong cuộc sống.

Kết hôn với một trong số các tuổi Kỷ Sửu, Quý Mùi: Sau khi kết hôn họ sẽ khổ tâm, buồn lòng nhiều hơn, cuộc sống hay gặp bất trắc, khó khăn và bế tắc. Tuổi Giáp Thân nên dành nhiều thời gian hơn để củng cố đời sống tình cảm vợ chồng, cải thiện cuộc sống và làm việc một cách chăm chỉ hơn.

Vào những tuổi: 20, 26, 32, và 44 tuổi thì trong cuộc đời nữ Giáp Thân không nên tổ chức hôn lễ, hay những chuyện trọng đại. Bởi vì những năm này là những năm xung khắc về đường tình duyên nên nếu kết hôn tuổi này sẽ gặp cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, nhiều buồn đau và dễ dẫn tới chia ly trong cuộc sống.

Tuổi đại kỵ:

Tuổi đại kỵ với tuổi Giáp Thân đó chính là: Ất Dậu, Đinh Hợi, Tân Mão, Đinh Dậu, Kỷ Hợi và Kỷ Mão.

Bạn có thể gặp phải điều không hay, phiền toái trong cuộc sống nếu kết hôn hay làm ăn với những người có tuổi kể trên, cuộc sống sẽ có nhiều rắc rối.

Cuộc sống gia đình cũng có thể bị vướng nhiều thị phi nếu kết hôn với những tuổi kể trên, đời sống vô cùng khó khăn, vất vả, sự nghiệp khó mà thăng tiến.

Năm khó khăn nhất:

Trong những năm 24, 28, 32 và 36 tuổi thì cuộc sống nữ Giáp Thân gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, nhiều vướng mắc trong chuyện gia đình và sự nghiệp. Tránh những sai sót không cần thiết thì nên cẩn thận trong mọi chuyện của bản thân.

Ngày giờ xuất hành hợp nhất:

Thời điểm xuất hành đem đến thuận lợi cho những người tuổi Giáp Thân đó là vào những thời điểm chẵn, nếu xuất hành đúng theo thời gian này thì nữ tuổi Giáp Thân sẽ có khởi đầu tốt đẹp trong mọi chuyện, tiền bạc cũng như công việc được suôn sẻ hơn.

[Giáp Thân 2004] Sinh năm 2004 mệnh gì tuổi con gì hợp màu nào, sinh năm 2004 năm nay bao nhiêu tuổi?

[Giáp Thân 2004] Sinh năm 2004 mệnh gì tuổi con gì hợp màu nào, sinh năm 2004 năm nay bao nhiêu tuổi?

Gia chủ sinh năm Giáp Thân 2004 cũng đã biết sinh năm 2004 mệnh gì, tuổi con gì sau khi đọc bài viết mà Massageishealthy cung cấp. Đồng thời để tăng tài vượng cho tuổi của mình thì biết biết mình hợp hướng nào, con số nào mang lại may mắn, màu sắc hợp tuổi.

Bên cạnh đó, gia chủ tuổi này còn có thể biết được tuổi nào hợp với mình và khắc với mình trong làm ăn cũng như công việc để giúp cuộc sống có nhiều lựa chọn đúng đắn hơn.

Top 10 sự kiện quan trọng năm 2k4

Năm 2004 (hay 2k4) chứng kiến nhiều biến cố và sự kiện quan trọng trên thế giới. Dưới đây là 10 sự kiện nổi bật:

 1. Ngày 26 tháng 12: Đại thảm họa sóng thần ở Ấn Độ Dương – Một trận động đất dưới biển mạnh 9,1-9,3 độ Richter gần bờ biển phía tây của miền bắc Sumatra, Indonesia, đã gây ra sóng thần lớn làm chết khoảng 230.000 người ở 14 quốc gia.
 2. Ngày 29 tháng 2: Lễ trao giải Oscar – Bộ phim “The Lord of the Rings: The Return of the King” giành 11 giải, trở thành một trong ba bộ phim giành nhiều giải Oscar nhất trong lịch sử.
 3. Ngày 1 tháng 5: Phát triển của Liên minh châu Âu (EU) – 10 quốc gia gia nhập EU, nâng tổng số thành viên lên 25.
 4. Ngày 1 tháng 3: Tổ chức Khủng bố Al-Qaeda tấn công Madrid, Tây Ban Nha, gây ra vụ đánh bom tàu điện ngầm làm chết 191 người.
 5. Ngày 21 tháng 6: Vụ trao đổi quyền lực ở Iraq – Chính quyền dân sự dưới sự quản lý của Mỹ chính thức trao quyền lực cho Chính phủ tạm thời Iraq.
 6. Ngày 8 tháng 6: Venus di chuyển qua mặt trước của Mặt Trời – Sự kiện thiên văn này là hiện tượng hiếm hoi và không sẽ không diễn ra lại cho đến năm 2012.
 7. Ngày 29 tháng 10: Kết quả tổng tuyển cử chính thức tại Afghanistan – Hamid Karzai trở thành Tổng thống đầu tiên được bầu cử của nước này sau sự kiện 11/9.
 8. Ngày 13 tháng 9: Đảo chính ở Haiti – Jean-Bertrand Aristide, Tổng thống Haiti, bị lật đổ và buộc phải sống lưu vong.
 9. Ngày 3 tháng 11: Tổng thống Mỹ George W. Bush được tái cử sau khi đánh bại đối thủ John Kerry.
 10. Ngày 13 tháng 12: Cầu thủ bóng đá Ronaldinho giành giải Quả bóng vàng, trở thành cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu.

Đây là một số trong những sự kiện quan trọng và có ảnh hưởng nhất trong năm 2004.

Những nhân vật nổi tiếng sinh năm 2k4

Những người sinh năm 2004 (hay 2k4) hiện tại vẫn khá trẻ. Tuy nhiên, một số trong họ đã bắt đầu nổi tiếng trong lĩnh vực giải trí và thể thao. Dưới đây là một số nhân vật nổi tiếng sinh năm 2004:

 1. Ngày 4 tháng 4: Lev Cameron Khmelev – Một vũ công, diễn viên và nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội. Anh tham gia một số chương trình truyền hình như “Dancing with the Stars: Juniors” và “So You Think You Can Dance”.
 2. Ngày 15 tháng 6: Millie Davis – Diễn viên người Canada nổi tiếng với vai diễn trong các phim và chương trình truyền hình như “Odd Squad”, “Wonder” và “Orphan Black”.
 3. Ngày 3 tháng 7: Polina Edmunds – Một vận động viên trượt băng nghệ thuật người Mỹ, đã tham gia Thế vận hội Mùa đông năm 2014.
 4. Ngày 11 tháng 7: Kyla Kenedy – Diễn viên người Mỹ, nổi tiếng với vai diễn trong “The Walking Dead” và “Speechless”.
 5. Ngày 20 tháng 9: Snowbird Brown – Nhân vật truyền hình thực tế, nổi tiếng với chương trình “Alaskan Bush People” trên kênh Discovery.
 6. Ngày 27 tháng 10: Lil Tay – Nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội và rapper người Canada.

Những nhân vật trên chỉ là một số ví dụ và có thể có nhiều nhân vật khác sinh năm 2004 đang nổi tiếng hoặc sẽ trở nên nổi tiếng trong tương lai.

Các phát minh quan trọng năm 2k4

Năm 2004 (hay 2k4) chứng kiến nhiều phát triển và phát minh trong nhiều lĩnh vực khoa học và công nghệ. Dưới đây là một số phát minh và đột phá tiêu biểu trong năm:

 1. Facebook – Dù không phải là một “phát minh” theo nghĩa truyền thống, nhưng Facebook đã được Mark Zuckerberg và đồng sáng lập khởi động từ phòng ký túc xá của mình tại Đại học Harvard vào tháng 2 năm 2004. Trang web này sau đó trở thành một trong những nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới.
 2. Ubuntu – Phiên bản đầu tiên của hệ điều hành mã nguồn mở Ubuntu được phát hành, mang lại một lựa chọn hệ điều hành miễn phí và mạnh mẽ cho người dùng.
 3. Broadband over Power Lines (BPL) – Năm 2004 chứng kiến sự phát triển của công nghệ này, cho phép truyền dữ liệu internet qua đường dây điện.
 4. Đệm khí điều hòa áp lực – Được thiết kế để giảm áp lực trên cơ thể và giúp ngăn chặn vết thương do áp lực khi nằm dài trên giường bệnh.
 5. MER-A và MER-B (Spirit và Opportunity) – Dù được phóng vào không gian vào năm 2003, nhưng hai robot này đã hạ cánh an toàn và bắt đầu nhiệm vụ khám phá sao Hỏa vào đầu năm 2004, cung cấp những thông tin quý giá về hành tinh đỏ.

Mặc dù danh sách trên không đề cập đến tất cả các phát minh và phát triển trong năm 2004, những đóng góp này đã đặt nền tảng cho nhiều tiến bộ và sự cải tiến sau này trong nhiều lĩnh vực khoa học và công nghệ.

Nguồn tham khảo:

4.2/5 - (6 bình chọn)

You may also like