Trang chủ Tử vi - Phong thủy - Cung hoàng đạo ✅Xem tử vi 12 con giáp trọn đờiTử Vi Trọn Đời Mệnh Kim ✅ Giáp Ngọ 2014: Sinh năm 2014 mệnh gì, tuổi con gì, người sinh năm 2014 năm nay bao nhiêu tuổi?

Giáp Ngọ 2014: Sinh năm 2014 mệnh gì, tuổi con gì, người sinh năm 2014 năm nay bao nhiêu tuổi?

bởi Lê Định
Theo dõi Massageishealthy trên Google News

A. Nam nữ sinh năm 2014 mệnh gì tuổi con gì, hợp với màu nào và khi nào vào lớp 1?

Nam/nữ sinh năm 2014 (Từ 31/01/2014 đến 18/02/2015) mang mệnh Kim – Sa Trung Kim 沙中金 (Vàng trong cát), là tuổi con Ngựa (Giáp Ngọ), hợp với màu bản mệnh là màu xám, trắng, ghi của mạng Kim. Người sinh năm 2014 đến năm 2019 là được 6 tuổi và bắt đầu vào lớp 1.

Người sinh năm 2014 Giáp Ngọ tính đến năm 2023 là 9 tuổi Tây (10 tuổi Mụ), qua năm 2024 là 10 tuổi Tây (11 tuổi Mụ). Tuổi Mụ (tuổi âm, tuổi ta – bắt nguồn từ Trung Quốc) là tuổi được tính từ khi còn trong bụng mẹ, thông thường tuổi Mụ sẽ hơn tuổi Tây 1 tuổi.

Tuổi của người sinh năm 2014 Giáp Ngọ mệnh Sa Trung Kim (Vàng trong cát)
Năm Tuổi Tây Tuổi Ta (tuổi Âm, tuổi Mụ)
2023 9 10
2024 10 11
2025 11 12
2026 12 13
2027 13 14

Có khá nhiều người băn khoăn về tuổi Giáp Ngọ sinh năm 2014 mệnh gì, thuộc cung gì, hợp với những màu sắc phong thủy nào, hợp với những người tuổi gì để có thể hợp tác làm ăn và tính tới chuyện hôn nhân. Việc tình cảm thuận tiện hơn,… tất cả những điều trên sẽ được giải đáp bởi Massageishealthy, mời mọi người cùng đón đọc!

[Giáp Ngọ 2014] Sinh năm 2014 mệnh gì tuổi con gì hợp màu gì, sinh năm 2014 khi nào vào lớp 1?

[Giáp Ngọ 2014] Sinh năm 2014 mệnh gì tuổi con gì hợp màu gì, sinh năm 2014 khi nào vào lớp 1?

Click để hiển thị dàn ý chính bài viết

1. Sinh năm 2014 mệnh gì (sinh mệnh)?

Nam nữ sinh năm 2014 có mệnh Kim – Sa Trung Kim 沙中金 – Vàng trong cát.

 • Tương sinh:Thủy, Thổ
 • Tương khắc: Mộc, Hỏa

Tổng quan người mệnh Sa Trung Kim sinh năm 2014

Mệnh Sa Trung Kim là những người thích sống bí mật, khá kín tiếng và luôn đi theo một khuôn phép nhất định. Sa Trung Kim được gọi là vàng trong cát. Người thuộc mệnh này luôn theo đuổi những mục đích đã đề ra, có khi ngoan cố thực hiện cho dù đánh đổi mọi thứ.

Nam nữ sinh năm 2014 mệnh gì tuổi con gì, hợp với màu nào và khi nào vào lớp 1?

Nam nữ sinh năm 2014 mệnh gì tuổi con gì, hợp với màu nào và khi nào vào lớp 1?

Sa Trung Kim là những người sinh năm Giáp Ngọ 1954 và năm Ất Mùi 1955. Những người thuộc mệnh này học có tính cách nhu hòa, đôn hậu và lối sống khoan dung với tất cả mọi người.

Họ có khả năng giữ bí mật tốt, sống theo một khuôn phép và không bị sa đà vào những ảo mộng của cuộc đời. Mới tiếp xúc qua thì khó nào nhận ra tính cách thật của người thuộc mệnh này, sau một thời gian thì sẽ nhận ra họ là những con người hiền lành, sống rất nội tâm.

Người thuộc mệnh Sa Trung Kim thường sống khá nguyên tắc, rập khuôn, lạnh lùng. Nên ở một góc độ nào đó họ dễ bất đồng quan điểm với mọi người xung quanh. Điều này vô tình làm họ trở thành những người cô độc, không có người chia sẻ trong cuộc đời.

Ưu điểm

Sa Trung Kim là dạng kim loại tiềm ẩn trong các mỏ khoáng sản, khi chưa được khai thác thì bị đất cát vùi lấp nên người ngoài không biết đến giá trị quý báu của nó. Những người có mệnh này vừa có sự khoan hòa, rộng lượng, tĩnh tại, đôn hậu của Thổ, lại vừa có thuộc tính ngưng tụ, kín đáo, nghĩa khí của Kim.

Thường ngày ta thấy họ là những người bình thường, kín đáo, thích bí mật, giữ mình theo khuôn phép, không sa đà quá trớn, họ kiềm chế tốt, hỉ, nộ, ái, ố hiếm khi hiện lên trên nét mặt.

Nam nữ sinh năm 2014 mệnh gì tuổi con gì, hợp với màu nào và khi nào vào lớp 1?

Nam nữ sinh năm 2014 mệnh gì tuổi con gì, hợp với màu nào và khi nào vào lớp 1?

Bề ngoài ta có thể thấy những người mệnh này có vẻ hiền lành quá, bình thường, khép kín, nội tâm, dễ lẫn vào đám đông và ít người phát hiện ra.

Sau một thời gian quan sát hay sống chung với họ ta sẽ thấy những người mệnh này có chí lớn, nhân hậu, độ lượng và rất nghĩa khí. Đúng chất của một anh hùng thực sự, khi chưa thấy cơ hội thì ẩn mình rèn dũa, khi gặp việc, gặp thời, họ trỗi dậy một cách mạnh mẽ.

Kim loại trong mỏ khoáng sản trữ lượng lớn, nên tầm vóc, tư duy của họ không phải nhỏ, nếu không làm thì thôi, đã làm họ thích làm những gì đó mang tính quy mô lớn, không thích làm nhỏ, hoặc làm nhỏ chỉ là tạm thời.

Để sự dụng được nguồn tài nguyên này, tấc phải trải qua quá trình khai thác. Trong quá trình học tập, làm việc họ theo đuổi tác phong cẩn trọng, có quy trình, trật tự, học tập, rèn luyện những người này thường bỏ nhiều công phu, tâm sức, họ khó ngấm nhanh, nhưng chậm mà chắc ăn, tới đâu bền vững, kiên cố tới đó.

Nhược điểm:

Bản chất Kim – Thổ đồng hành nên tâm lý của họ thường nguyên tắc, lập trường vững vàng, khó thay đổi, khí Kim chỉ sát phạt tiêu điều, lạnh lùng nên những người mệnh này có đôi chút hình khắc người thân, ở góc độ tư tưởng, chí hướng của họ cao quá, nhân ái quá, độ lượng quá nên bất đồng với người thân.

Vì không nhiều người hiểu chí hướng của họ khi chưa đắc thời nên nhiều lúc họ thấy cô độc, lạc lõng giữa biển người.

2. Sinh năm 2014 tuổi con gì?

Sinh năm 2014 là tuổi con Ngựa. Năm sinh dương lịch: Từ 31/01/2014 đến 18/02/2015. Năm sinh âm lịch: Giáp Ngọ.

– Thiên can: Giáp

 • Tương hợp: Kỷ
 • Tương hình: Mậu, Canh

– Địa chi: Ngọ

 • Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất
 • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Tổng quan vận mệnh sinh năm 2014 tuổi Giáp Ngọ

Thể Chí Bồ Tát bảo hộ những người tuổi Giáp Ngọ, trí tuệ được Văn Thủ Bồ Tát ban cho, tuổi này khá hoạt bát, lanh trí và thông minh. Ít có tình huống khó nào làm khó được tuổi này, giải quyết tình huống cực kỳ khéo léo.

Nam nữ sinh năm 2014 mệnh gì tuổi con gì, hợp với màu nào và khi nào vào lớp 1?

Nam nữ sinh năm 2014 mệnh gì tuổi con gì, hợp với màu nào và khi nào vào lớp 1?

Người được Dược Sư Như Lai ban thọ nên được hưởng thọ tới bảy tám mươi tuổi. Sức khỏe của người này lúc nhỏ khá yếu ớt. Vào năm 62, 63 tuổi, những tuổi này có thể bị hiểm nạn, để giải nạn tai thì nên làm việc thiện và lưu tâm đề phòng.

Tuổi này dưới 30 tuổi sống khá vất vả, lao khổ bởi lệ thuộc vào giờ sinh khá nhiều, sau khi đến trung niên thì mới có thể sống một cuộc sống giàu có và sung túc, tuy nhiên, tuổi này có thể sung sướng từ bé tới lớn. Tuổi này được Tì Sa Môn ban phúc nên tính người thoải mái, phóng khoáng nhưng lại cả thèm chóng chán, ít khi theo đuổi điều gì tới cùng.

Vì vậy hay bỏ dở nửa chừng uổng phí công sức vun đắp, sắp thành cơ sự lại bỏ ngang :”xôi hỏng bỏng không”, chính vì thế nên lưu ý và khắc phục điểm này.

Những người tuổi này khá phóng khoáng, không thích sống trong khuôn phép, đối đãi với bạn bè bằng tấm chân tình. Kiểu người này thích những hoạt động ngoài trời, thích cái gì đó năng động và dữ dội, thời gian biểu và công việc văn phòng là một điều nhàm chán đối với những người này, họ thích tự do hơn.

Tuổi này sớm đã có được cơ ngơi nho nhỏ, được thừa kế tài sản do ông bà, cha mẹ để lại. Trong việc đối nhân xử thế họ rất tốt, có khá nhiều bạn bè và được nhiều người yêu thích.

Người tuổi Giáp Ngọ có tính tự lập cùng sự tự tin cực cao, tính tình nóng nảy, không trông cậy vào ai, tự thân làm lấy, mưu cầu một cuộc sống hạnh phúc tốt đẹp do mình tự giành lấy, không bao giờ luồn cúi, than phiền hay quấy nhiễu người khác. Tuổi này luôn luôn ngập trong đống công việc, ưa thích hoạt động liên tục.

Nhiều điều tốt đẹp trong cuộc đời luôn đến với nam mệnh tuổi Giáp Ngọ. Đường tài lộc và công danh của bạn gặp được nhiều suôn sẻ và may mắn, vào thời kỳ trung vận có phần lên cao, đến hậu vận thì đạt được kết quả tốt.

Phần gia đạo ở thời trung vận khá ổn định, đường con cái có phần tốt đẹp và sự nghiệp bắt đầu có cơ hội phát triển từ năm 24 tuổi trẻ đi. Sự nghiệp suôn sẻ, thành công, tiền bạc được đủ đầy hơn. Từ thời trung vận trở đi, cuộc sống của bạn sẽ trở nên giàu sang và phú quý.

Nam nữ sinh năm 2014 mệnh gì tuổi con gì, hợp với màu nào và khi nào vào lớp 1?

Nam nữ sinh năm 2014 mệnh gì tuổi con gì, hợp với màu nào và khi nào vào lớp 1?

Cuộc đời nữ giới tuổi Giáp Ngọ có phần lớn những điều tốt đẹp, thuở nhỏ, chuyện tình cảm được tiến triển tốt và vào thời kỳ trung vận thì công danh sự nghiệp được nở rộ và lên cao. Về vấn đề tài lộc thì thời kỳ hậu vận mới được hưởng điều tốt đẹp.

Phần gia đạo người tuổi Ngọ này có nhiều rối ren, xích mích thời kỳ tiền vận, tuy nhiên, đến thời kỳ trung vận thì được ấm êm và thời kỳ hậu vận bắt đầu có những điều tốt đẹp. Con đường công danh không lên cao được mà chỉ ở mức trung bình.

Sự nghiệp có thể được hoàn thành và vững chắc vào thời kỳ trung vận, trong thời gian này thì vấn đề tiền bạc cũng phát triển mạnh mẽ.

Người sinh vào năm Giáp Ngọ 2014 được xem là thuộc mệnh Kim, chiếu mệnh Thủy. Đây được coi là một sự kết hợp tương hợp, mang lại nhiều may mắn cho cuộc sống cũng như sự nghiệp của người mệnh Kim năm nay.

Trong phong thủy, Kim là một trong ngũ hành, tượng trưng cho sự cứng rắn, bền vững và quyết đoán. Người mệnh Kim thường có tính cách mạnh mẽ, kiên định, có chí tiến thủ cao và khả năng tập trung tốt. Họ là những người rất có trách nhiệm với công việc, giỏi quản lý và có tầm nhìn xa trông rộng. Tuy nhiên, mệnh Kim cũng có nhược điểm là thiếu linh hoạt, cứng nhắc và thiếu sự dẻo dai.

Tuổi Giáp Ngọ 2014 mệnh Kim sao gì chiếu mệnh?

Người sinh vào năm Giáp Ngọ 2014 là tuổi Giáp Ngọ, mệnh Kim thuộc Kim ngũ hành.

Theo tử vi, những sao chiếu mệnh của người mệnh Kim năm 2014 gồm có:

 • Thiên đồng: tượng trưng cho sự thành công, may mắn và quý nhân phù trợ
 • Thiên lương: mang lại sự ngay thẳng, liêm chính và tính kỷ luật
 • Văn khúc: biểu thị cho tài năng văn chương, học vấn và tư duy nhạy bén
 • Văn xương: tượng trưng cho trí tuệ, đa tài đa năng
 • Hồng loan: mang lại vận may, tài lộc dồi dào

Ngoài ra, người mệnh Kim còn được sao Thiên mã chiếu mệnh, tượng trưng cho sự thành công vang dội và đạt được những thành tựu lớn lao trong cuộc sống.

Nhìn chung, người sinh năm 2014 được nhiều sao tốt chiếu mệnh, hứa hẹn sẽ gặp được nhiều may mắn, thành công và thuận lợi trên con đường sự nghiệp cũng như cuộc sống sau này.

Cách hóa giải sao xấu và tăng may mắn cho người mệnh Kim năm 2014

Mặc dù được nhiều sao tốt chiếu mệnh, người mệnh Kim 2014 vẫn có thể gặp phải một số sao xấu, làm ảnh hưởng đến vận may và cuộc sống. Dưới đây là một số cách giúp hóa giải sao xấu và tăng vận may:

 • Treo phong thủy thích hợp: treo tranh có hình Thiên Đồng, Thiên Lương để hút may mắn và hóa giải sao xấu.
 • Đeo đá quý phù hợp mệnh: ngọc lưu ly, ngọc bích và đá mã não là lựa chọn lý tưởng cho người mệnh Kim.
 • Lựa chọn màu sắc phù hợp: sử dụng các màu trắng, vàng, nâu hoặc xám để gia tăng vận may.
 • Chọn hướng tốt khi xây nhà, sửa sang: hướng Tây Nam, Tây Bắc rất thích hợp.
 • Lựa ngày giờ tốt để làm việc quan trọng: ngày 14, 19 âm lịch là ngày lành mạnh cho mệnh Kim.
 • Thờ phụng thần tài, thần may mắn: thờ Thần Tài, Ông Thọ để gia tăng tài lộc.
 • Làm việc thiện, giúp đỡ người khác: việc làm tốt sẽ đem lại nhiều phước đức và may mắn.
 • Giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ: điều này sẽ thu hút nhiều năng lượng tốt lành hơn.

Triển vọng tương lai của người sinh năm Giáp Ngọ 2014

Người sinh vào năm Giáp Ngọ 2014 được dự đoán sẽ có một tương lai rất thuận lợi và thành công. Dưới đây là một số triển vọng chính:

 • Sự nghiệp: Người mệnh Kim năm 2014 thường rất thành công trong các lĩnh vực như kinh doanh, quản lý, kỹ thuật. Họ có cơ hội đạt được những thành tựu lớn và dễ dàng thăng tiến trong công việc.
 • Tài lộc: Tài vận của người tuổi Giáp Ngọ thường rất tốt, họ dễ có được nguồn thu nhập ổn định và có khả năng kiếm tiền. Đặc biệt vào độ tuổi 40-50, tài lộc càng dồi dào.
 • Tình duyên: Người mệnh Kim thường lập gia đình muộn hơn so với các mệnh khác, nhưng cuộc sống lứa đôi lại rất hạnh phúc và viên mãn.
 • Gia đình: Gia đạo người sinh năm 2014 thường hòa thuận, con cái ngoan ngoãn và thành đạt. Cuộc sống gia đình rất sung túc.
 • Sức khỏe: Nhìn chung sức khỏe ổn định, ít gặp vấn đề nghiêm trọng. Tuy nhiên cần lưu ý bệnh về đường tiêu hóa, phụ khoa ở nữ giới.

Nhìn chung, người sinh vào năm Giáp Ngọ 2014 có triển vọng tương lai khá tốt đẹp, nếu biết nắm bắt cơ hội thì có thể đạt được nhiều thành công và thành tựu trong cuộc sống.

Điểm mạnh của người sinh năm 2014

Người sinh vào năm Giáp Ngọ 2014 mệnh Kim có những điểm mạnh nổi bật sau:

 • Có ý chí mạnh mẽ, quyết đoán, không dễ gì bỏ cuộc giữa chừng.
 • Rất kiên trì và nhẫn nại, có thể lao động vất vả lâu dài mà không than phiền.
 • Giỏi tập trung cao độ, có khả năng phân tích logic tốt.
 • Có tầm nhìn xa, biết cách lập kế hoạch cho tương lai.
 • Có tinh thần trách nhiệm cao, luôn hoàn thành tốt công việc được giao.
 • Giỏi quản lý và tổ chức, có kỹ năng lãnh đạo tốt.
 • Tiết kiệm, biết cách quản lý tài chính hợp lý.

Đây chính là những điểm mạnh giúp người mệnh Kim 2014 dễ đạt được thành công trong sự nghiệp và cuộc sống. Nếu biết phát huy tốt những thế mạnh này, họ hoàn toàn có thể xây dựng một cuộc đời viên mãn đủ đầy.

Điểm yếu của người sinh năm 2014

Bên cạnh những điểm mạnh, người mệnh Kim cũng có một số điểm yếu cần lưu ý:

 • Hay cố chấp, khó thay đổi quan điểm khi đã có chủ kiến.
 • Dễ bị stress nếu gặp thất bại, vì có xu hướng đặt kỳ vọng quá cao ở bản thân.
 • Ít linh hoạt, khó thích ứng khi môi trường thay đổi.
 • Khó giao tiếp, thiếu kỹ năng ứng xử với người khác.
 • Dễ mắc chứng bệnh mất ngủ, đau đầu vì suy nghĩ nhiều.
 • Quá coi trọng danh tiếng và địa vị, dễ sinh tâm lý ganh đua.
 • Tiết kiệm đến mức keo kiệt, không chịu chi tiêu cho bản thân.

Để phát triển bản thân và đạt được nhiều thành công hơn, người mệnh Kim cần nhận thức rõ những điểm yếu của mình để từ đó có chiến lược khắc phục phù hợp.

Nghề nghiệp phù hợp cho người sinh năm 2014 Giáp Ngọ

Với những đặc điểm mệnh Kim và tuổi Giáp Ngọ, những nghề nghiệp phù hợp với người sinh năm 2014 bao gồm:

 • Kinh doanh: Người mệnh Kim rất phù hợp với lĩnh vực kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh bất động sản, kim cương, xe hơi.
 • Quản lý: Các vị trí quản lý như giám đốc, trưởng phòng rất phù hợp với người mệnh Kim.
 • Kỹ thuật: Các ngành nghề liên quan đến kỹ thuật như cơ khí, điện tử, công nghệ thông tin…
 • Giáo dục: Làm giáo viên phù hợp với người mệnh Kim nhờ sự kiên nhẫn và tỉ mỉ.
 • Nghệ thuật: Các lĩnh vực như kiến trúc, thiết kế, nhiếp ảnh cũng rất phù hợp.
 • Tài chính: Ngân hàng, kế toán, đầu tư chứng khoàn.

Tử vi chi tiết người sinh năm 2014 trong năm 2023

Tổng quan

Năm 2023 mệnh Kim được dự đoán là một năm thuận lợi, nhiều may mắn với người tuổi Giáp Ngọ 2014. Công việc và sự nghiệp có nhiều cơ hội phát triển, thu nhập tăng cao. Tình cảm viên mãn, có cơ hội kết hôn hoặc sinh con. Tuy nhiên, cần lưu ý sức khỏe, tránh lao lực quá sức và đề phòng rủi ro.

Sự nghiệp

Vận thế sự nghiệp của người tuổi Giáp Ngọ trong năm Quý Mão 2023 khá thuận lợi. Công việc ổn định, có cơ hội thăng tiến và tăng lương. Những người làm công ăn lương nên tích cực trau dồi kiến thức, kinh nghiệm để đón nhận những cơ hội phát triển sự nghiệp. Đối với những người làm kinh doanh, buôn bán, việc mở rộng quy mô hoạt động sẽ mang lại nhiều lợi nhuận hơn.

Sức khỏe

Năm 2023, người tuổi Giáp Ngọ cần đặc biệt chú ý đến sức khỏe. Khuyên nên lưu ý nghỉ ngơi hợp lý, tránh thức khuya và lao lực quá sức. Cũng cần chú ý ăn uống điều độ, tránh các thực phẩm gây hại cho dạ dày. Nên tầm soát sức khỏe định kỳ để phát hiện và điều trị kịp thời nếu có vấn đề.

Tình duyên

Độc thân: Năm 2023, người độc thân tuổi Giáp Ngọ có cơ hội tìm được một nửa của mình, nhất là vào những tháng cuối năm. Cần tích cực tham gia các hoạt động xã hội để gặp gỡ đối tượng phù hợp.

Đã kết hôn: Cuộc sống hôn nhân trong năm nay khá bình lặng, ít xảy ra mâu thuẫn. Cần dành nhiều thời gian chăm sóc, quan tâm đối phương để mối quan hệ thêm mặn nồng.

Gia đình

Mối quan hệ trong gia đình của người tuổi Giáp Ngọ trong năm 2023 khá tốt đẹp. Không khí gia đình ấm cúng, hòa thuận. Các thành viên cũng có tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau. Tuy nhiên, cũng không nên quá chiều chuộng con cái, cần dạy dỗ chúng nghiêm túc.

Tử vi chi tiết người sinh năm 2014 trong năm 2024

Tổng quan

Năm 2024 được dự báo là một năm nhiều thử thách hơn so với năm 2023 đối với người tuổi Giáp Ngọ. Tuy vậy, nếu biết nỗ lực và tận dụng cơ hội, vận may vẫn sẽ đến với những người tuổi này. Cần cố gắng giữ vững niềm tin và lạc quan trước mọi khó khăn.

Sự nghiệp

Sự nghiệp của người tuổi Giáp Ngọ trong năm 2024 khá bấp bênh, dễ gặp trở ngại. Cần phải linh hoạt, sáng tạo hơn trong công việc để duy trì vị thế. Đừng ngại thử thách và luôn học hỏi để nâng cao năng lực bản thân. Hãy tiết chế chi tiêu, tránh đầu tư mạo hiểm.

Sức khỏe

Trong năm Giáp Thìn 2024, sức khỏe của người tuổi Giáp Ngọ dễ gặp vấn đề hơn, nhất là các bệnh về đường hô hấp, xương khớp. Cần chú ý vận động, nghỉ ngơi hợp lý, tránh thức khuya và làm việc quá sức. Ăn uống cũng cần kiêng khem, tránh cay nóng hoặc lạnh để bảo vệ sức khỏe.

Tình duyên

Chuyện tình cảm của người độc thân tuổi Giáp Ngọ trong năm 2024 khá rắc rối, dễ phải đối mặt với những sóng gió. Cần bình tĩnh, khôn ngoan và kiên nhẫn để có thể vượt qua. Người đã kết hôn cũng dễ gặp mâu thuẫn với đối phương, cần mềm mỏng nhường nhịn để duy trì hạnh phúc lứa đôi.

Gia đình

Không khí gia đình của người tuổi Giáp Ngọ trong năm 2024 khá căng thẳng, dễ xảy ra mâu thuẫn giữa các thành viên. Cần phải kiên nhẫn, lắng nghe và thấu hiểu nhau hơn. Tránh để tâm lý tiêu cực ảnh hưởng đến quan hệ gia đình. Luôn giữ cho gia đình được sum vầy.

3. Sinh năm 2014 hợp màu gì?

Màu sắc hợp:

 • Màu bản mệnh: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.
 • Màu tương sinh: Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.

Màu kiêng kỵ

 • Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.

Mời bạn xem chi tiết MẠNG KIM HỢP MÀU GÌ theo màu sắc phong thủy?

4. Sinh năm 2014 cung (cung mệnh) gì?

 • Nam: Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh
 • Nữ: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

5. Sinh năm 2014 hợp con số nào?

 • Nam hợp các số: 1, 3, 4
 • Nữ hợp các số: 2, 5, 8, 9

6. Sinh năm 2014 hợp hướng nào?

Nam mạng

 • Hướng hợp: Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát)

Nữ mạng

 • Hướng hợp: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát)

7. Sinh năm 2014 hợp tuổi nào?

Nam mạng:

 • Trong làm ăn: Giáp Ngọ, Bính Thân, Kỷ Hợi
 • Lựa chọn vợ chồng: Giáp Ngọ, Bính Thân, Kỷ Hợi, Canh Tý, Nhâm Dần, Quý Tỵ
 • Tuổi kỵ: Đinh Dậu, Quý Mão, Kỷ Dậu, Tân Mão

Nữ mạng:

 • Trong làm ăn: Giáp Ngọ, Bính Thân và Nhâm Dần
 • Lựa chọn vợ chồng: Giáp Ngọ, Bính Thân, Kỷ Hợi, Canh Tý, Nhâm Dần và Quý Tỵ
 • Tuổi kỵ: Đinh Dậu, Quý Mão, Kỷ Dậu và Tân Mão

C. Xem tử vi trọn đời tuổi Giáp Ngọ 2014 Nam mạng

Xem tử vi trọn đời tuổi Giáp Ngọ 2014 Nam mạng

Xem tử vi trọn đời tuổi Giáp Ngọ 2014 Nam mạng

Cuộc sống

Tuổi thọ trung bình của tuổi Giáp Ngọ rơi vào khoảng 62 đến 65 tuổi, đối với những ai ăn ở thiện lương, tích đức sẽ được gia tăng tuổi thọ, đối với những ai ăn ở bất nhơn sẽ bị giảm thiểu tuổi thọ.

Tình duyên

Về vấn đề tình duyên, tuổi Giáp Ngọ chia ra làm ba giai đoạn như sau:

Tuổi Giáp Ngọ có thể thay đổi ba lần về vấn đề tình duyên và hạnh phúc; Đó là bạn sinh vào những tháng: 5, 6 và 9 âm lịch và điều này là một điều khá buồn trong cuộc sống của bạn.

Nếu tuổi Giáp Ngọ sinh vào những tháng này thì cuộc đời có thay đổi hai lần tình duyên và hạnh phúc; Đó là bạn sinh vào những tháng: 1, 2, 7, 10, 11 và 12 âm lịch.

Bạn sẽ sống một cuộc sống một chồng, một vợ nếu bạn sinh vào những tháng này, đó là những tháng: 4 và 8 âm lịch.

Công danh gia đạo

Về trung vận, phần gia đạo có vẻ được khởi sắc, con cái đạt được nhiều điều hay và tốt đẹp, vào khoảng từ 24 tuổi trở đi thì công danh được lên cao.

Từ trung vận trở đi thì tiền bạc được đủ đầy, sống một cuộc sống giàu sang, sung túc và công danh sự nghiệp ổn định hơn.

Những tuổi hợp làm ăn:

Các tuổi: Giáp Ngọ, Bính Thân, Kỷ Hợi là những tuổi hợp về đường làm ăn. Nếu hùng hạp hay giao dịch với những tuổi này sẽ đem lại thành công, thuận lợi và lợi nhuận lớn.

Lựa chọn vợ, chồng:

Giáp Ngọ, Bính Thân, Kỷ Hợi, Canh Tý, Nhâm Dần, Quý Tỵ, là những tuổi sẽ giúp bạn trở nên cao sang quyền quý hơn khi lựa chọn làm vợ chồng, vì trên mọi lĩnh vực thì những tuổi này hợp với tuổi Giáp Ngọ.

Các tuổi: Mậu Tuất, Nhâm Thìn là những tuổi không hợp về đường tài lộc mà chỉ hợp về đường tình duyên, kết duyên với những tuổi này chỉ tạo lập một cuộc sống trung bình về sau mà thôi.

Các tuổi; Ất Mùi, Tân Sửu là những tuổi khắc nhau cả về tài lộc lẫn tình duyên, chính vì thế nếu kết duyên với những tuổi này sẽ sống một cuộc sống khó khăn bế tắc, sống một cuộc sống khổ cực suốt đời.

Những năm mà bạn ở vào số tuổi: 17, 19, 25, 29, 31, 37 và 41 tuổi thì tuyệt đối không màng đến chuyện cưới xin vì nếu cưới những năm này sẽ có thể xa vắng, đổ vỡ, chia ly.

Nếu bạn sinh vào những tháng: 1, 5, 6, 9, 10 và 12 âm lịch thì bạn sẽ có khá nhiều vợ, vận vào số đa thê và vất vả trên đường tình duyên.

Những tuổi đại kỵ:

Các tuổi: Đinh Dậu, Quý Mão, Kỷ Dậu, Tân Mão là những tuổi đại kỵ trong việc kết hôn hay làm ăn. Nếu cố chấp kết duyên với những tuổi này sẽ làm tổn hại bản thân, gây tuyệt mạng hoặc gặp cảnh xa vắng cả đời.

Nếu lỡ yêu nhau nhưng đai kỵ tuổi thì không nên tổ chức đám cưới lớn mà chỉ nên làm mâm cơm nhỏ để ra mắt tổ tiên, chỉ cần thành tâm khấn nguyện, nhường nhịn nhau một chút thì sẽ giúp cuộc sống vợ chồng êm ấm hơn.

Việc cần nhất là nên xem đúng sao hạn, nhưng điều tốt nhất là nên tránh hùng hạp làm ăn với những người kỵ tuổi vì bạn sẽ chuốc lại thất bại mà thôi, cuộc sống bạn cũng sẽ trở nên khó khăn hơn.

Những năm khó khăn nhất:

Những năm khó khăn nhất mà tuổi Giáp Ngọ phải trải qua đó là vào những năm tuổi từ: 20, 25, 27 và 34 tuổi.

Ngày giờ xuất hành hợp nhất:

Thời gian xuất hành phù hợp nhất đối với các tuổi này đó chính là vào những này lẻ, tháng lẻ và giờ chẵn sẽ khởi hành sẽ rất tốt đẹp cho sự làm ăn và gặp được nhiều thắng lợi cho cuộc đời của bạn trên mọi lĩnh vực.

C. Xem tử vi trọn đời tuổi Giáp Ngọ 2014 Nữ mạng

Xem tử vi trọn đời tuổi Giáp Ngọ 2014 Nữ mạng

Xem tử vi trọn đời tuổi Giáp Ngọ 2014 Nữ mạng

Cuộc sống:

Cuộc đời tuổi Giáp Ngọ có khá nhiều điều tốt đẹp, tuổi nhỏ vấn đề tình cảm được lên cao và theo đó sự nghiệp cũng được phát triển thuận lợi. Tài lộc vào hậu vận cũng được hưởng nhiều điều tốt đẹp.

Tóm lại: Về vấn đề tài lộc và tình cảm thì tuổi Giáp Ngọ khá suôn sẻ và thuận lợi. Vào hậu vận được hưởng khá nhiều điều tốt đẹp.

Tuổi thọ trung bình của tuổi Giáp Ngọ là vào khoảng 66 đến 72 tuổi ở mức tối đa, nếu ăn ở hiền lành, làm nhiều phúc đức thì sẽ được gia tăng tuổi thọ, còn nếu ăn ở thất đức, làm nhiều điều ác thì sẽ bị giảm tuổi thọ.

Tình duyên

Về tình duyên tuổi Giáp Ngọ chia làm ba trường hợp như sau:

Nếu bạn sinh vào những tháng: 1 và 11 âm lịch thì đối với những tháng này cuộc đời Giáp Ngọ sẽ có ba lần thay đổi về vấn đề tình duyên và hạnh phúc.

Tình duyên bạn cũng sẽ gặp trắc trở hai lần mới tìm được bến bờ bình yên, đó là nếu bạn sinh vào những tháng: 2, 5, 6, 9 và 10 âm lịch.

Tuy nhiên, nếu bạn sinh vào những tháng: 3, 4, 7, 8 và 12 âm lịch thì bạn sẽ chỉ sống một cuộc sống một vợ một chồng, không bị gãy đổ và an hưởng hạnh phúc vợ chồng tới đầu bạc răng long, không ai có thể chia cách được.

Trên đây là những diễn tiến về tình duyên của bạn căn cứ vào tháng sinh mà quyết định cuộc đời.

Gia đạo, công danh:

Ở tiền vận thì phần gia đạo có nhiều rối ren, xích mích, về sau trung vận nhà cửa mới được ấm êm, hậu vận được tốt đẹp, an nhàn. Công danh chỉ ở vào mức độ bình thường mà thôi.

Về sự nghiệp, từ khoảng trung vận trở đi mới được hoàn thành vững chắc và có chỗ đứng. Tiền bạc được dồi dào hơn và thoải mái hơn vào trung vận.

Những tuổi hợp làm ăn:

Hợp tác với các tuổi: Giáp Ngọ, Bính Thân và Nhâm Dần thì mọi việc bạn làm sẽ được suôn sẻ, thuận lợi và thành công, thu lại nhiều lợi nhuận.

Những tuổi trên là những tuổi cực kỳ hợp với tuổi Giáp Ngọ, trong làm ăn cũng như trong giao dịch tiền bạc sẽ mang về thuận lợi, không bao giờ thất bại hay khó khăn.

Lựa chọn vợ, chồng:

Hôn nhân là chuyện hệ trọng của cả đời người, chính vì thế việc lựa chọn tuổi kết hôn cũng là một điều hết sức cần được lưu tâm, nếu bạn kết hôn với các tuổi: Giáp Ngọ, Bính Thân, Kỷ Hợi, Canh Tý, Nhâm Dần, Quý Tỵ thì bạn sẽ tạo được một cuộc sống hoàn toàn đầy đủ và sung túc, không lo nghĩ chuyện gãy gánh sau này.

Bạn sẽ dễ tạo được một cuộc sống giàu sang bởi tuổi trên đây là những tuổi vừa hợp với bạn về cả đường công danh vừa hợp với bạn về cả đường tài lộc.

Nếu kết hôn với các tuổi: Mậu Tuất, Nhâm Thìn thì bạn sẽ tạo lập được một cuộc sống trung bình, bởi vì nó chỉ hợp với bạn về đường tình duyên còn đường tài lộc thì không thuận.

Những tuổi trên đây chỉ hợp với các tuổi bạn về đường tình duyên mà lại không hợp về đường tài lộc, nên chỉ tạo được một cuộc sống trung bình mà thôi.

Cuộc đời của bạn có thể sẽ bị nghèo khổ làm ăn khó khăn vì những tuổi này không hợp với tuổi bạn về đường tình duyên và cả tài lộc, nếu bạn kết duyên với những tuổi này thì sẽ không thể tạo được một cuộc sống sung túc, đó là nếu bạn kết hôn với các tuổi: Ất Mùi, Tân Sửu.

Những năm mà bạn ở vào số tuổi: 18, 19, 25, 30, 31, 37 và 42 tuổi thì tuyệt đối không được tính tới chuyện hôn nhân vì dễ dẫn đến cảnh xa vắng triền miên, chia ly đứt đoạn giữa chừng.

Bạn sẽ có nhiều đời chồng nếu bạn sinh vào những tháng này, đó là nếu bạn sinh vào những tháng:1, 2, 10 và 11 âm lịch.

Những tuổi đại kỵ:

Sẽ bị tuyệt mạng hay biệt ly vào giữa cuộc đời, đó là kết hôn hay làm ăn với các tuổi: Đinh Dậu, Quý Mão, Kỷ Dậu và Tân Mão cho nên tuyệt đối không nên kết hôn hay giao dịch làm ăn với những tuổi đó.

Trong vấn đề hôn nhân hạnh phúc, nếu lỡ thương yêu người kỵ tuổi thì nên cúng một mâm cơm nhỏ ra mắt tổ tiên để cầu mong được ăn đời ở kiếp với nhau, không nên tổ chức cưới hỏi linh đình.

Không nên giao dịch lớn về tiền bạc trong làm ăn.Nên cúng sao hạn cho cả hai người trong gia đình thân tộc và phải tùy theo sao hạn từng năm của mỗi người mà cúng thì sẽ được giải hạn.

Những năm khó khăn nhất:

Những năm ở vào số tuổi: 24, 30, 34 và 37 tuổi là những năm khó khăn nhất trong cuộc đời tuổi Giáp Ngọ. Những năm này cần đề phòng hao tài hay bệnh hoạn.

Ngày giờ xuất hành hợp nhất:

Ngày, giờ xuất hành hợp nhất của tuổi Giáp Ngọ chính là ngày chẵn, tháng lẻ và giờ chẵn. Xuất hành vào những giờ, ngày, tháng ghi trên, sẽ nhận được nhiều thuận lợi và thành công trong giao dịch và làm ăn.

[Giáp Ngọ 2014] Sinh năm 2014 mệnh gì tuổi con gì hợp màu gì, sinh năm 2014 khi nào vào lớp 1?

[Giáp Ngọ 2014] Sinh năm 2014 mệnh gì tuổi con gì hợp màu gì, sinh năm 2014 khi nào vào lớp 1?

Như vậy qua bài viết mà Massageishealthy giới thiệu trên đây thì gia chủ sinh năm Giáp Ngọ 2014 biết mình mệnh gì, tuổi gì. Đồng thời biết con số nào mang lại may mắn, mình hợp với hướng nào, màu sắc nào giúp tài vượng của mình được lên cao.

Ngoài biết sinh năm 2014 mệnh gì ra, gia chủ còn biết thêm người khắc và hợp với tuổi mình trong làm ăn và giao dịch cũng như chuyện hôn nhân để có thể lựa chọn cho mình một người bạn đời ưng ý, tạo lập một cuộc sống bình yên, hạnh phúc.

Top 10 sự kiện nổi bật năm 2014

Năm 2014 có nhiều sự kiện quan trọng và đáng chú ý xảy ra trên toàn cầu. Dưới đây là 10 sự kiện nổi bật:

 1. Ngày 8 tháng 3: Mất tích của chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines – Chuyến bay từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh với 239 người trên máy bay đã mất liên lạc và không bao giờ được tìm thấy.
 2. Ngày 17 tháng 7: Máy bay MH17 của Malaysia Airlines bị bắn rơi ở miền đông Ukraina, làm chết tất cả 298 người trên máy bay.
 3. Ngày 13 tháng 12: Vụ xả súng tại trường học Peshawar ở Pakistan. Taliban đã tấn công một trường học và giết chết hơn 140 người, phần lớn là học sinh.
 4. Ngày 1 tháng 3: Bắt đầu đợt bùng phát Ebola tại Tây Phi. Đại dịch này làm chết hơn 11,000 người và gây hoảng loạn tại nhiều quốc gia.
 5. Ngày 18 tháng 9: Cuộc trưng cầu dân ý về độc lập của Scotland. Cuối cùng, người dân Scotland đã quyết định tiếp tục ở lại và là một phần của Vương quốc Anh.
 6. Ngày 7 tháng 1 – 9 tháng 1: Vụ tấn công tại Charlie Hebdo – Kẻ tấn công đã bắn chết 12 người tại văn phòng tạp chí satirical ở Paris, Pháp.
 7. Ngày 16 tháng 4: Chìm phà Sewol ở Hàn Quốc, làm chết hơn 300 người, đa số là học sinh trung học.
 8. Ngày 17 tháng 3: Crimea quyết định nhập vào Nga sau một cuộc trưng cầu dân ý, dẫn đến căng thẳng giữa Nga và phần còn lại của thế giới.
 9. Ngày 24 tháng 12: Máy bay QZ8501 của AirAsia bị rơi khi đang bay từ Indonesia tới Singapore, làm chết 162 người.
 10. Ngày 22 tháng 5: Cú đảo chính ở Thái Lan – Quân đội Thái Lan tiến hành một cuộc đảo chính, giải tán chính phủ hiện hành và thiết lập một ủy ban quốc gia để chỉ huy quốc gia.

Những sự kiện trên là những biến cố quan trọng và ảnh hưởng đến chính trị, xã hội và kinh tế của nhiều quốc gia và khu vực trên thế giới trong năm 2014.

Các phát minh quan trọng năm 2014

Năm 2014 chứng kiến nhiều phát triển và phát minh trong nhiều lĩnh vực khoa học và công nghệ. Dưới đây là một số phát minh và đột phá tiêu biểu:

 1. Chỉnh sửa gen CRISPR-Cas9: Mặc dù phương pháp chỉnh sửa gen CRISPR-Cas9 được phát hiện trước năm 2014, nhưng vào năm này nó trở nên phổ biến và được công nhận rộng rãi như một công cụ mạnh mẽ trong nghiên cứu gen.
 2. Điện thoại có khả năng cong: LG và Samsung giới thiệu những mẫu điện thoại đầu tiên với màn hình có khả năng cong, mở ra một kỷ nguyên mới trong thiết kế điện thoại di động.
 3. Smartwatch: Năm 2014 chứng kiến sự gia tăng đáng kể trong sự phát triển và sự phổ biến của smartwatch với sự ra mắt của nhiều mẫu từ các hãng như Apple, Samsung, và Motorola.
 4. Amazon Echo: Amazon giới thiệu Echo, một loa thông minh có trợ lý ảo Alexa, thay đổi cách mà người dùng tương tác với công nghệ trong nhà.
 5. Dự án “Brain Organoid”: Các nhà khoa học đã phát triển những “bộ não mini” hoặc organoid từ tế bào gốc, giúp nghiên cứu về bệnh Alzheimer, tự kỷ và các bệnh lý khác của não.
 6. Dự án Loon của Google: Dự án này được thiết kế để cung cấp kết nối internet cho những khu vực xa xôi thông qua việc sử dụng bóng bay ở tầng cao của khí quyển.
 7. Cảm biến sức khỏe trong điện thoại: Các thiết bị di động bắt đầu tích hợp nhiều cảm biến sức khỏe hơn, giúp theo dõi nhịp tim, đếm bước chân, và các chỉ số khác.
 8. Pin sạc nhanh: Nhiều công ty công nghệ phát triển công nghệ pin cho phép sạc nhanh hơn, giảm thời gian chờ cho người dùng.
 9. Dự án “Solar Roadways”: Một dự án được thiết kế để biến các đoạn đường trở thành bảng pin mặt trời, giúp sản xuất điện năng.
 10. Xe không người lái: Google đã giới thiệu một mẫu xe không người lái, mặc dù nó chưa được phát hành rộng rãi cho công chúng nhưng đã đặt nền móng cho sự phát triển trong tương lai.

Những phát minh và đột phá trên đã đặt dấu ấn và ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của chúng ta trong nhiều năm sau đó.

Nguồn tham khảo:

Rate this post

You may also like