Có nên ăn bánh mì khi bị đau dạ dày không?

Em đọc trên báo thấy người ta nói bị đau dạ dày thì nên ăn những thực phẩm như bánh mì, gạo nếp, sữa… nhưng mẹ em thì nói bị đau dạ dày thì không được ăn bánh mì vì bánh mì sẽ làm đầy bụng, khó tiêu dẫn đến bệnh trở nặng, em rất thích ăn các loại bánh mì ngọt nhưng từ khi mẹ nói vậy em không dám ăn nữa. Các bác sĩ cho em hỏi có phải bị đau dạ dày là không nên ăn bánh mì không ạ?

Yến Nhi – Đà Nẵng (phamnhihc…@gmail.com)

Có nên ăn bánh mì khi bị đau dạ dày không?

Có nên ăn bánh mì khi bị đau dạ dày không?

Tư vấn nhanh

Bánh mì được làm từ bột mì, 1 loại ngũ cốc vô cùng tốt cho sức khỏe của con người. Những người bị đau dạ dày thường có cảm giác nhanh no mau đói hơn người bình thường dẫn đến mất cân đối khiến hệ tiêu hóa tiết ra nhiều acid hơn mức bình thường khiến cho niêm mạc dạ dày bị tổn thương hình thành vết loét.

Chính những vết loét này luôn khiến cho bệnh nhân cảm thấy đau đớn và khó chịu.

Có nên ăn bánh mì khi bị đau dạ dày?

Bánh mì là một thực phẩm rất tốt cho bệnh nhân đau dạ dày, đây là một trong những loại thực phẩm có khả năng thấm hút, trung hòa acid dịch vị trong dạ dày rất tốt.

Bánh mì có đặc tính khô, dễ tiêu hóa vì thế khi ăn vào nó sẽ hút hết dịch vị dư thừa, hỗ trợ tiêu hóa làm giảm hẳn các triệu chứng đầy bụng, ợ hơi. Nhờ vậy chống lại sự bào mòn, phá hủy dạ dày của acid, mỗi khi lên cơn đau chỉ cần ăn 1 lát bánh mì là sẽ thấy đỡ ngay.

Tuy nhiên em nên hạn chế ăn các loại bánh mì ngọt, bánh mì có phô mai, bánh mì quá khô cứng vì chúng sẽ mang lại tác dụng phụ, khiến cho bệnh tình thêm trầm trọng.

Lời khuyên tốt nhất cho em chính là luôn mang theo 1 bọc bánh mì trong túi để bất cứ khi nào cảm thấy đói em hãy lấy ra ăn. Làm như vậy không những phòng tránh được những cơn đau có thể xảy ra mà còn giúp bệnh nhanh chóng hồi phục.

Việc mẹ em cho rằng bánh mì khó tiêu hóa và đầy bụng là không chính xác em nên giải thích cho mẹ hiểu để biết được những lợi ích tuyệt vời của nó đối với bệnh đau bao tử.

Thân chào và chúc em nhanh khỏi bệnh!

Có nên ăn bánh mì khi bị đau dạ dày không?
4.5 (90%) 2 vote[s]
bác sĩ Ngoại tiêu hóa điều trị đau dạ dày giỏi tại Hà Nội

bác sĩ Ngoại tiêu hóa điều trị đau dạ dày giỏi tại Hà Nội

4 bác sĩ giỏi về bệnh dạ dày, tiêu hóa tại TPHCM

4 bác sĩ giỏi về bệnh dạ dày, tiêu hóa tại TPHCM

Chia sẻ để mọi người cùng biết nhé ❤

Tác giả: Lê Định

Tôi là Lê Định - CEO & Founder của Massageishealthy. Chuyên viên sức khỏe và đời sống, biên tập viên cho các báo về chuyên đề sức khỏe con người, cuộc sống lành mạnh. Hiện đang công tác tại Massageishealthy với vai trò cố vấn chuyên môn về sức khỏe và đời sống, ẩm thực dinh dưỡng khỏe và đẹp cho mọi người. Đầy đủ thông tin tại Lê Định CEO Massageishealthy Email ledinh121189@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *