30 món ngon phố cổ Hà Nội, Ăn từ món ăn vặt, ăn sáng, món ngon vỉa hè ở phố cổ Hà Nội

bởi Mâm Cơm Việt
Theo dõi Massageishealthy trên Google News

30 món ăn ngon ẩm thực phố cổ Hà Nội ngon miễn chê

Click để hiển thị dàn ý chính bài viết

Danh sách những món ngon phố cổ đặc sản của nền ẩm thực phố cổ Hà Nội ngon miên chế ngon miên chế khó mà cầm được lòng môi khi bạn đi ngang qua đây nhé. Sau đây Massageishealthy sẽ giới thiểu đến cho các bạn tất cả những món ăn ngon ở phố cổ đẻ bạn có thể mời bạn của mình nhé.

Tổng hợp một vòng ẩm thực phố cổ Hà Nội ngon buổi sáng trưa tối

1) Bánh mì thập cẩm

Bánh mì thập cẩm

Bánh mì thập cẩm

Bánh mì thập cẩm ở Bánh Mỳ P – Hàng Buồm – 12 Hàng Buồm, Hoàn Kiếm giá 50k/2 người. Vì cái ảnh có đến tận 3 cái bánh mì, lại khác loại nhau nên đặt là bánh mì thập cẩm vậy nhé.

Mình cuồng bánh mì, đến độ mà bác và anh chủ ở đó quen mặt luôn rồi. Từ sau khi ăn ở P thì cảm thấy các loại khác không còn ý nghĩa trên cuộc đời nữa luôn. Chắc không phải nói nhiều nữa nhỉ, thử đi và sẽ không hối hận chút nào đâu. Vị nào cũng ngon á..Bạn hãy thử ngay đi nhé không là phí cả một cuộc dời đó.

2) Xôi chè bánh trôi tàu

Xôi chè bánh trôi tàu

Xôi chè bánh trôi tàu

Xôi chè bánh trôi tàu ở Quán Chè Bà Mai – Hàng Bạc – 93 Hàng Bạc, Hoàn Kiếm giá 40k/2 người.Mình hay ăn chè ở quán đầu tiên ở Hàng Bạc đối diện cái nhà hát chèo hay gì đó Quán có bà già già nhỏ nhỏ ấy Ngon lắm mà sạch sẽ ăn cái gì ra cái đấy. Ở đây thì không chuyên về xôi chè như Xôi Chè Bà Thìn vì đây bán tất cả các loại chè nhưng ăn vẫn luôn là NGON 20k/bát. Bạn có thể vừa ăn vừa ngắm nhìn phố cổ Hà Nội thật tuyệt vời.

3) Bún thang

Bún thang

Bún thang

Bún thang ở Bún thang Cầu Gỗ – Số 32 Cầu Gỗ, Hoàn Kiếm một trong tiệm bún thang ngon nhất nhì Hà Nội mội lần đi qua đây là mình phải vào ăn và thưởng thức món ăn ngon hấp dẫn này.

4) Phở bát đàn 

Phở bát đàn 

Phở bát đàn 

Phở bát đàn ở Phở Gia Truyền – Bát Đàn – 49 Bát Đàn, Hoàn Kiếm . Nơi có hàng phở ngon nhất Hà nội là phố Bát Đàn. Phở bát đàn đã chở thành như một thương hiệu rất ngon trong  mắt mọi người rồi nhé.

5 ) Há cảo chiên

Há cảo chiên

Há cảo chiên

Há cảo chiên ở Bánh Tôm Hàng Bồ – Há cảo Hà Nội – 55 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm . Quán há cảo có há cảo ngon là đúng rồi, nhưng bánh tôm ở đây cũng không chê vào đâu được cơ. Hình như co bán hàng cho cả khoai nghiền vào hay sao ý, ăn cứ thơm bùi ngon không chịu được. Nước chấm pha cũng khéo, có thêm tương ớt ăn càng ngon. Một khi đã đến đâ bạn như bước vào thế giới há cảo vậy thơm  ngon  không mún về.

6 ) Phở bò

Phở bò

Phở bò

Phở bò ở Phở 10 Lý Quốc Sư – 10 Lý Quốc Sư, Quận Hoàn Kiếm.Phở bò lý quốc sư ngon nhất Hà Nội ý, thịt + nước ngon cả quẩy cũng giòn luôn. Mỗi cái là đến phải đợi chỗ vì rất đông tuy hơi mất thời gian chút nhưng để được thưởng thức món ăn ngon thi cũng đáng.

7 ) Bún chả + nem cua bể

Bún chả + nem cua bể

Bún chả + nem cua bể

Bún chả + nem cua bể ở Bún chả Đắc Kim Hàng Mành 1 – 1 Hàng Mành, Hoàn Kiếm Ăn ngon. Giá tiền cho 1 phần bún chả là 80k. Phần ăn nhiều có thể ăn 2 người 1 phần. Quán khá nhỏ, phục vụ tốt. Lưu ý ở đây có 2 tiệm. Để đến ăn đúng bạn đi từ đầu hàng mành tiệm thứ 2 là đúng hiệu bún chả Đắc Kim. Quán này có thể nói là bún chả số 1 ở Hà Nội! đó nhé. Nào hãy rủ bạn bẻ của mình đi thưởng thức ngay thôi nào.

8) Bún đậu mắm tôm

Bún đậu mắm tôm

Bún đậu mắm tôm

Bún đậu mắm tôm ở  – Hàng Khay – Ngõ 31 Hàng Khay, Hoàn Kiếm.Rẻ nhiều ăn chiều ngon hơn sáng. Ăn hàng trong cùng í nhé và giá dao động theo topping gọi kèm. Bún đậu món ăn mà ai cũng thích mê.

9 ) Bún ốc chuối đậu

Bún ốc chuối đậu

Bún ốc chuối đậu

Bún ốc chuối đậu ở Chợ Đồng Xuân, Hoàn Kiếm Chuẩn luôn lần nào vào cũng chỉ ăn bún ngõ chợ đồng xuân ốc to và nhiều. Và lại còn tiện cho muốn mua sắm.

10) Kem dừa, thạch dừa, caramen

Kem dừa,thạch dừa,caramen

Kem dừa,thạch dừa,caramen

Kem dừa, thạch dừa, caramen ở Kem dừa Hàng Than – Số 29 Hàng Than, Ba Đình.Kem béo vị dừa, thạch ngọt mát. Ăn đc 1 quả là no căng rồi không thể nào ăn thêm được nữa mặc dù vẫn còn thèm

11 ) Phở gà trộn

Phở gà trộn

Phở gà trộn

Phở gà trộn Ở Khánh Béo – 22 Hàng Hòm –  25k/bát. Rẻ hơn bên Lãn Ông cũng như phần nước dùng ăn kèm không bị mặn như thế, quan trọng là ngon. 1 bát phở gà trộn, 1 bún thang (cá nhân mình không thích lắm), 1 quẩy, 2 trà đá, 1 trứng trần tổng cộng 60k hiuhiu. Ra Tạ Hiện làm 2 cốc chanh leo hạt é nữa là hẹn hò 90k, 10k còn lại gọi đĩa hướng dương chúng mình cắn chung.

12 ) Bánh đa trộn 

Bánh đa trộn

Bánh đa trộn

Bánh đa trộn Ở Bánh đa trộn Hàng Chĩnh – 17 Hàng Chĩnh, Hoàn Kiếm  Các chế thích ngồi trong nhà. Mình thích ngồi vỉa hè hơn. Chỗ này ngon rẻ sạch, nhưng không có đậu

13) Xôi trứng thịt

Xôi trứng thịt

Xôi trứng thịt

Xôi trứng thịt ở Xôi 57 Thợ Nhuộm – Số 57 Thợ Nhuộm, Hoàn Kiếm một trong những món xôi mà thích nhất ở Hà Nội.Bạn có mún được thưởng thức không.

14 ) Cháo sườn

Cháo sườn ở Cháo Sườn Ngõ Huyện – Đầu Ngõ Huyện, Quận Hoàn Kiếm.Cháo mịn, nhiều ruốc . Nhưng vẫn thấy 25k cho 1 bát bé bé này là đắt, những mà ngon thì đắt cũng ăn hxx.Mặc dù vẫn sót

15) Mỳ vằn thắn 

Mỳ vằn thắn 

Mỳ vằn thắn

Mỳ vằn thắn ở Mỳ vằn thắn Bình Tây – 54 Hàng Chiếu, Hoàn Kiếm. Mỳ vằn thắn món ăn ngon  đặc biệt với hương vị đặc biệt chỉ nơi đây mới có

16 ) Phở trộn chua ngọt

Phở trộn chua ngọt

Phở trộn chua ngọt

Phở trộn chua ngọt ở Mỳ chua ngọt Hàn Quốc – Nguyễn Hữu Huân.Phở trộn chua ngọt  nơi đây với vị hấp dẫn ăn hoài không bít chán.

17 )Bò nướng

Ẩm Thực Phố Cổ Hà Nội - Các Món Ngon Phố Cổ - Ăn Gì Ở Phố Cổ

Ẩm Thực Phố Cổ Hà Nội – Các Món Ngon Phố Cổ – Ăn Gì Ở Phố Cổ

Bò nướng ở Bò nướng Xuân Xuân – Mã Mây – 47 Mã Mây, Hoàn Kiếm. Ăn đêm thì không thể không nhắc đến phố Mã Mây và món bò nầm nướng này.

18 ) Bún mọc

Bún mọc

Bún mọc

Bún mọc ở – 18 Bát Đàn, Hoàn Kiếm.Ăn đã đời mọc luôn ^.^ Mỗi tội quán hơi bé 1 chút lên ăn vẫn thòm thèm hi

19 )  Mỳ gà tần

Mỳ gà tần

Mỳ gà tần

Mỳ gà tần ở Mỳ gà tần Hàng Bồ – Hàng Bồ, Hoàn Kiếm. Một món ăn ngon bổ dưỡng mà khó có thể bỏ qua được.

20 ) Bánh bột lọc

Bánh bột lọc

Bánh bột lọc

Bánh bột lọc ở Nộm bờ Hồ – Số 53 Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm.25. Đi kèm với nộm thì không thể thiếu món bánh bột lọc thơm ngon này rồi.

21 ) Nem khoai

Nem khoai ở Nem chua rán ngõ Hài Tượng – Ngõ Hài Tượng, Tạ Hiền.Nem chua , khoai tây ngon số 1 Hà Nội nè , nghe nói đây là cơ sở đầu tiên của nem chua rán và có món khoai tây chiên đường dễ gây nghiện. Nem khá to và nhiều thịt , ớt trưng ở đây cũng rất tuyệt không chê vào đâu được , khoai tây chiên đường ăn ngọt ngọt hay hay , riêng có phomai que là không ngon gì cả , cứng nhắc, tất cả chỗ này cộng với 3 cốc trà chanh hết 138k hoyy , giá khá phải chăng đó.

22) Nem nướng

Nem Chua Nướng – 10 Ấu Triệu, Quận Hoàn Kiếm.Tương ớt cay xè là tuyệt nhất luôn. Nem khá ngon không ý kiến gì, nhưng phục vụ cứ gọi 5 mang ra 10 hoặc kì kèo mãi ăn nhiều hơn đến mệt.

23 ) Caramen

Kem caramen Hàng Than – 37 Hàng Than, Quận Hoàn Kiếm Caramen hơi nát nhưng vị vẫn ngậy với ngon zâu zâu

24 ) Nem chua rán

Nem chua rán

Nem chua rán

Nem chua rán ngõ Tạm Thương – 40 Tạm Thương, Hoàn Kiếm.Các bạn cứ khen mãi chứ mình thấy cũng được được thôi, có hôm ăn còn bị khô nữa, được cái bày ra mân lót lá chuối nhìn hay ho. Mấy đồ ăn kèm kiểu khoai chiên với củ đậu, xoài thì lại ngon chứ.

25 ) Xôi rán

Xôi Rán Hàng Điếu – 2 Hàng Điếu, Hoàn Kiếm.Uồi trong đời chưa ăn xôi rán ở đâu ngon thế này. Xôi gọi đến đâu rán đến đấy, ăn nóng giòn giụm mà không ngấm mỡ. Lúc gọi có thể chọn các thứ ăn kèm, mình cực thích lạp xưởng và ruốc chỗ này. Điểm cộng cực lớn là món dưa góp bác bán hàng ướp rất ngon, ăn kèm xôi sẽ không bị ngấy. Nước thịt rưới lên ăn càng đậm đà. Giá như bà chủ dễ tính và bán giá mềm mềm 1 chút thì sẽ chấm 10/10 cho cả quán này luôn. Giá bình thường cho 1 suất có xôi và 1 vị ăn kèm là 25k, gọi thêm gì cứ thế cộng thêm 10k. Order xôi thập cẩm thì là 55k một đĩa, ngon tuyệt vời và giá trên trời.

26 ) Chè sen

Chè Bốn Mùa – Hàng Cân – Số 4 Hàng Cân, Hoàn Kiếm.Nước chè ở đây rất thanh, ăn kèm với thạch đen là chuẩn vì vị hợp nhau. Cơ mà hạt sen lại bị hơi ngọt quá, trân châu thì mình không thích vì ăn cảm giác cứng cứng như nấu lại ý. Nói chung gọi một cốc chè sen thạch đen là chuẩn

27) Chân gà rang muối 

Tú Gà – Chân gà rang muối Hàng Thùng – Số 14 Hàng Thùng.Ngon quá, nóng giòn Ực Ực, mùa đông được ăn món này thì tuyệt vời.

28 )Thạch trân châu nước hoa nhài

Xôi Chè Bà Thìn 93 Hàng Bồ – Bát Đàn – 1 Bát Đàn, Hàng Gai.Số 1 Bát Đàn. Ngon bổ rẻ. Mùa hè trời nóng nực mà được ngồi uống một cốc dư lày thì quá tuyệt vời lun.

29 ) Nộm bò khô + bột lọc 

Nộm bò khô Long Vi Dung – 23 Hoàn Kiếm, Hoàn Kiếm  Thú thật thì ăn cũng bình thường. Bột lọc ko ngon mấy. Còn nộm chẳng qua được cái nhiều, hơi thất vọng vì ko như thiên hạ đồn.

30 ) Kem cá Aboong

Kem cá Aboong

Kem cá Aboong

Kem cá Aboong – Đào Duy Từ – 45A Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm.Thật quá tuyệt vời! Tôi yêu Aboong! Con cá này ăn quá ngon! Kem vừa đủ ngọt lại ko ngấy, mịn cảm giác vị thơm của kem tan chảy trong miệng! Chắc chắn là mình sẽ quay lại. Cám ơn quán!

Nếu bạn có ba ngày ở phố cổ để thưởng thức tất cả những món ngon nhất Hà Thành, bạn đã biết sẽ phải ăn gì ở đâu chưa?

Hà Nội 36 phố phường với văn hóa ẩm thực vô cùng phong phú. Còn chần chừ gì nữa, bỏ túi ngay list món ăn dưới đây thôi nào!

3.3/5 - (15 bình chọn)

You may also like