Hướng dẫn bạn cách tự làm bánh sinh nhật tại nhà bằng nồi cơm điện rất đơn giản dành tặng cho gia đình, người thân, cho các bé nhỏ với các nguyên liệu như bột ngô: 40g, bột mì đa dụng: 40g, dầu ăn: 30ml, sữa tươi không đường: 15ml, trứng gà: 4 5 quả, đường: 80g, cream of tartar: ½ muỗng café, muối: ½ muỗng café, máy đánh trứng, nồi cơm điện, muỗng, âu, khuôn bánh tròn.

Sao không tự làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện ngay tại nhà?

Ngày sinh nhật là ngày vô cùng thiêng liêng, là ngày đánh dấu khoảnh khắc một người có mặt trên thế gian này. Người đó quan trọng thế nào với bạn?

Những món quà sinh nhật ý nghĩa đúng thời khắc sẽ như nói với người đó rằng họ có ý nghĩa thế nào với bạn. Vậy một món quà tặng sinh nhật thế nào được coi là một món quà ý nghĩa?

Hướng dẫn tự làm bánh sinh nhật tại nhà bằng nồi cơm điện
Hướng dẫn tự làm bánh sinh nhật tại nhà bằng nồi cơm điện

Với sự phát triển của xã hội thì việc mua những chiếc bánh sinh nhật giờ đây không phải là điều quá khó khăn.Tuy nhiên, sẽ thật ý nghĩa nếu như bạn tự tay làm bánh kem để gửi tặng đến người thân.

Nếu không có lò nướng, bạn hoàn toàn có thể làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện. Cùng thực hiện theo hướng dẫn dưới đây của Kiến Thức Bệnh các bạn nhé.

Nguyên liệu làm bánh sinh nhật tại nhà

 • Bột ngô: 40g

Bột ngô: 40g
Bột ngô: 40g
 • Bột mì đa dụng: 40g
 • Dầu ăn: 30ml
 • Sữa tươi không đường: 15ml
 • Trứng gà: 4 5 quả

Trứng gà: 4 5 quả
Trứng gà: 4 5 quả
 • Đường: 80g
 • Cream of tartar: ½ muỗng café
 • Muối: ½ muỗng café
 • Máy đánh trứng
 • Nồi cơm điện
 • Muỗng, âu, khuôn bánh tròn

Hướng dẫn cách tự làm bánh sinh nhật đơn giản tại nhà

Bước 1: Đầu tiên để tự làm bánh sinh nhật tại nhà bạn tiến hành trộn bột, sữa, dầu ăn để làm bánh sinh nhật ngon. Bạn cho bột mì và bột ngô vào chung trong một tô rồi trộn đều. Sữa và dầu ăn bạn cho vào một tô khác, khuấy đều hỗn hợp.

Bước 2: Tiếp theo bạn tách riêng lòng trắng, lòng đỏ vào 2 tô khác nhau. Đánh lòng trắng trứng, để máy đánh trứng ở tốc độ thấp, cho muối vào lòng trắng trứng, đánh trong khoảng 30 50 giây đến khi xuất hiện bọt khí to thì dừng lại.

Đánh lòng trắng trứng
Đánh lòng trắng trứng

Bước 3: Tiếp đến bạn cho cream of tartar vào, sau đó để máy đánh trứng ở tốc độ trung bình, tiếp tục đánh lòng trắng tới khi bọt khí to dần biến mất, hỗn hợp làm bánh sinh nhật trở nên mịn, bọt khí nhỏ li ti như bọt xà phòng.

Bước 4: Bạn chia đường làm 2 3 phần, từ từ cho vào lòng trắng trứng. Tiếp tục đánh lòng trắng trong lúc cho đường. Lúc này, bạn để máy đánh trứng ở tốc độ cao nhất.

Khi cho đường vào, bạn sẽ thấy bọt khí biến mất hoàn toàn, hỗn hợp bột bánh sinh nhật trở nên đồng nhất, mịn, mượt như kem. Đánh lòng trắng đến khi hỗn hợp đặc lại, xuất hiện vân.

Bước 5: Hạ máy xuống tốc độ trung bình, tiếp tục đánh lòng trắng trứng bóng mượt, khi nhấc que đánh lên tạo chóp.

Bước 6: Đánh tan lòng đỏ trứng, đổ lòng đỏ trứng vào tô có lòng trắng, dùng muỗng trộn đều theo 1 chiều.

Trộn nhanh tay, không trộn quá kĩ sẽ làm vỡ bọt khí, bánh sinh nhật của bạn có thể bị xẹp, không nở. Đổ từ từ hỗn hợp sữa, dầu ăn vào tô rồi trộn đều cho hòa quyện.

Bước 7: Đổ hỗn hợp này vào khuôn hoặc cho trực tiếp vào nồi cơm điện và đem đi nướng ngay. Làm chín bánh sinh nhật trong khoảng 30 45 phút, bạn bật nồi cơm lặp lại ít nhất 2-3 lần cho bánh chín nhé.

Làm chín bánh sinh nhật trong khoảng 30 45 phút
Làm chín bánh sinh nhật trong khoảng 30 45 phút

Bước 8: Trang trí là bước cuối cùng của cách tự làm bánh sinh nhật này và đây cũng là công đoạn thú vị nhất. Trong khi chờ đợi bánh chín, bạn có thể làm phần kem và chuẩn bị trái cây hay bánh ngọt để trang trí.

Hướng dẫn tự làm bánh sinh nhật tại nhà bằng nồi cơm điện
Hướng dẫn tự làm bánh sinh nhật tại nhà bằng nồi cơm điện

Xong cách làm bánh sinh nhật rồi đó. Vậy là bạn đã có một món quà tặng thật độc đáo cho người thân yêu của mình chỉ với cách tự làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện từ những dụng cụ rất đơn giản nhất rồi đấy.

Sinh nhật là một trong những dịp ý nghĩa để bạn bày tỏ tình cảm, sự quan tâm, trân trọng đến người mà mình yêu thương, nhất là với bạn gái/vợ của mình. Những món quà sinh nhật độc đáo và thú vị chắc chắn sẽ khiến bạn ghi điểm trong mắt đối phương.

Nguồn bài viết: http://images.google.com/url?q=https://massageishealthy.com/tu-lam-banh-sinh-nhat.html

Chúc các bạn thành công nhé.

Loading...
Mâm cơm Việt - Món ngon mỗi ngày. Tổng hợp các công thức món ngon dễ làm, các thực đơn món ăn đãi khách cuối tuần. Cùng khám phá sự thú vị trong các món ăn ngon 72 món, chi tiết cách nấu ăn, làm các món ăn phong phú khẩu vị ẩm thực Việt Nam và Thế Giới