3 cách làm kem bánh gato từ lòng trắng trứng và bơ (không cần whipping cream) đơn giản

bởi Lê Định
Theo dõi Massageishealthy trên Google News

I – Công thức và cách làm kem bánh gato từ lòng trắng trứng

Click để hiển thị dàn ý chính bài viết

Công thức và cách làm kem bánh gato nhất thiết không thể thiếu lớp kem trắng tinh ngọt ngào, béo ngậy. Từ nguyên liệu đơn giản là lòng trắng trứng gà chúng ta có thể làm ra món kem thơm ngon cho những chiếc bánh gato thêm phần hấp dẫn.

Chỉ với một chút khéo tay cùng những hướng dẫn đơn giản của chuyên mục Massageishealthy, các chị em nội trợ có thể học cách làm kem bánh gato từ lòng trắng trứng ngon tuyệt chiêu đãi gia đình trong những dịp quan trọng đấy nhé!

Hướng dẫn công thức và cách làm kem bánh gato từ lòng trắng trứng

Hướng dẫn công thức và cách làm kem bánh gato từ lòng trắng trứng

Nguyên liệu

 • 125ml nước
 • 2 lòng trắng trứng gà
 • Vài hạt muối
 • 250 g đường tùy khẩu vị
 • Nước cốt chanh (1 quả)

Cách làm

– Làm siro đường: cho nước và đường vào một chảo nhỏ, đặt lên bếp để lửa vừa đợi khoảng 5-10 phút, nước sẽ sôi, khi đó ta lấy thìa quấy nhẹ cho đường tan, tiếp tục để cho đến khi nào tạo thành hỗn hợp sánh, hơi sệt một chút, tranh để đường chuyển màu vàng.

Cho nước và đường vào một chảo nhỏ

Cho nước và đường vào một chảo nhỏ

– Dùng máy đánh trứng đánh trứng đến bông cứng, trứng mịn, bóng, dẻo, nhấc que đánh lên thấy có chóp kéo theo, đầu chóp có thể hơi cong.

Đánh trứng đến bông cứng, trứng mịn

Đánh trứng đến bông cứng, trứng mịn

Đánh trứng

Đánh trứng

Đánh trứng

Đánh trứng

– Khi siro đã được,tắt bếp, đặt máy đánh trứng ở tốc độ vừa. Cho từ từ hỗn hợp siro vào phần trứng đang đánh kem. Sau khoảng 1 phút, khi đã cho hết siro vào thì từ từ tăng lên tốc độ cao nhất, đánh đến khi hỗn hợp trở thành kem đặc, mịn, dẻo, màu trắng ngà hoặc gần như trắng tinh.

Đặt máy đánh trứng ở tốc độ vừa.

Đặt máy đánh trứng ở tốc độ vừa.

– Đánh thêm khoảng 1 phút để giúp bơ được mượt hơn. Phủ lên bánh kem và trang trí theo sở thích của mình.

Kem sẽ ngon nhất ngay lúc làm xong

Kem sẽ ngon nhất ngay lúc làm xong

Với công thức làm kem bánh gato từ lòng trắng trứng gà, kem sẽ ngon nhất ngay lúc làm xong. Nếu không dùng hết, có thể cho vào hộp đậy kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong 3 đến 5 ngày hoặc bảo quản đông lạnh trong 4 đến 6 tuần.

Chúc các bạn thành công với các bước làm kem bánh gato từ lòng trắng trứng này nhé!

II – Cách làm kem bánh gato từ bơ và lòng trắng trứng đơn giản tại nhà

Có rất nhiều loại kem bơ dùng để phủ và trang trí cho bánh kem, có thể kể ra như sau: kem bơ được làm với lòng đỏ trứng, kem được làm với lòng trắng trứng, làm với sữa tươi hoặc làm với sữa đặc. Tuy nhiên kem được làm với lòng trắng trứng có vẻ phổ biến hơn cả và cũng tương đối khó hơn các loại kem kia.

Bạn có biết cách làm không?? ưu điểm của kem bơ này có gì tốt hơn các loại kem bơ thông thường. Cùng nhau tìm hiểu cách làm kem bơ từ lòng trắng trứng đơn giản ngay tại nhà mà lại siêu tiết kiệm đó nha.

Cách làm kem bơ từ lòng trắng trứng siêu đơn giản tại nhà

Cách làm kem bơ từ lòng trắng trứng siêu đơn giản tại nhà

Nguyên liệu

 • 1 lòng trắng trứng
 • 1/4 cup đường cát
 • 1 thỏi bơ

Cách làm

– Bước 1: Bơ sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh thì cắt thành từng miếng nhỏ, để nghỉ ở nhiệt độ phòng khoảng 30-60 phút (tùy theo thời tiết nóng hay lạnh), sao cho miếng bơ sờ vào thấy mềm, nhưng vẫn đủ độ cứng và giữ nguyên hình dạng từng miếng, không bị chảy sệ, mềm ẻo.

Bơ sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh thì cắt thành từng miếng nhỏ

Bơ sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh thì cắt thành từng miếng nhỏ

– Các bạn chú ý phần này quan trọng, vì nếu bơ cứng quá hay mềm quá sẽ ảnh hưởng đến kem, khi cho vào hỗn hợp lòng trắng sẽ dễ bị tách nước, vón cục làm kem bị hỏng.

– Bước 2: Dùng 1 cái nồi nhỏ, cho vào nồi một ít nước rồi đặt lên bếp đun sôi, sau đó hạ xuống lửa nhỏ cho nước chỉ sôi lăn tăn thôi. Cho lòng trắng và đường vào một cái tô chịu nhiệt (thủy tinh hoặc inox) rồi đặt lên miệng nồi nước sôi, sao cho đáy tô không chạm với nước bên dưới.

– Bước 3: Dùng phới tay hay que đánh của máy đánh trứng (không bật máy đánh nhe) khuấy đều hỗn hợp này khoảng 2-3 phút (cho khoảng 3 lòng trắng) sao cho đường tan, hỗn hợp sờ thấy ấm tay là được.

Khuấy đều hỗn hợp này khoảng 2-3 phút

Khuấy đều hỗn hợp này khoảng 2-3 phút

– Bước 4: Sau đó lấy tô trứng ra khỏi nồi rồi dùng máy đánh trứng đánh số cao cho đến khi được hỗn hợp lòng trắng bông cứng, dẻo đặc và bóng mịn như hình chụp. Chú ý hỗn hợp lúc này sẽ nguội, nếu hh nóng thì khi cho bơ vào kem sẽ bị chảy nhoét ra đó.

Hỗn hợp lòng trắng bông cứng, dẻo đặc

Hỗn hợp lòng trắng bông cứng, dẻo đặc

– Bước 5: Sau khi hỗn hợp nguội và dẻo đặc, bóng mịn thì các bạn tiếp tục dùng máy đánh số cao vừa, vừa đánh vừa cho từ từ bơ vào, đánh đều, cho từ từ bơ cho đến hết, cuối cùng sẽ được hỗn hợp kem dẻo mềm, rất dễ để trang trí hay bắt hoa.

– Bước 6: Kem lúc này sẽ có màu trắng, tùy thích các bạn có thể pha màu, hoặc như mình hay làm kem moka thì mình cho nước cafe pha đặc vào kem và đánh đều lên sẽ cho ra kem thế này. Độ đậm nhạt về màu sắc hay mùi vị của kem moka sẽ tùy theo ý thích cho nhiều hay ít nước cafe, không nhất thiết phải theo công thức.

Độ đậm nhạt về màu sắc hay mùi vị ban có thể tùy biến

Độ đậm nhạt về màu sắc hay mùi vị ban có thể tùy biến

– Lưu ý là nước cafe pha đặc các bạn phải pha trước rồi để tủ lạnh cho lạnh, không cho nước cafe nóng vào kem sẽ làm kem bị chảy nha.

Không hề khó phải không?? Kem bơ tự tay làm sẽ an toàn hơn mà lại tiết kiệm nữa. Sao bạn không thử một lần nhỉ??? Sẽ có rất nhiều thú vị đó nha. Kem bơ này có thể bảo quản trong 3-4 ngày nhé, bạn nên cho vào tủ lạnh để bảo kem bơ được tốt hơn và khi ăn sẽ ngon hơn nhiều đó.

III – Cách làm kem tươi từ lòng trắng trứng gà thành công ngay lần đầu tiên.

Bạn nào đã thử làm kem tươi từ lòng trắng trứng chưa ạ. Bạn nghe nói làm kem từ lòng trắng trứng nghe thật khó đúng không? Nhưng nó lại vô cùng đơn giản nếu bạn tham khảo công thức làm kem sau đây.

Có rất nhiều bạn nói rằng làm kem tươi bằng lòng trắng trứng khó làm và làm nó hay bị vón cục hay không được ngon, Nhưng hôm nay với công thức này tin chắc rằng bạn có thể làm thành công.

Nguyên liệu làm kem tươi

 • 1 lòng trắng trứng large
 • 1/4 cup đường cát (bằng 50gr, nếu thích ít ngọt hơn có thể giảm xuống 40-45gr)
 • 1 thỏi bơ (mình dùng bơ Mỹ loại lạt – 113gr/thỏi, bơ hiệu gì cũng được).
 • Và bạn cũng nên chuẩn bị cho mình một chiếc máy đánh trứng mini nhé.

Sau khi bạn chuẩn bị xong nguyên liệu bạn có thể bắt tay vào làm với những bước làm sau:

Cách làm kem tươi từ lòng trắng trứng gà

– Bước 1: Bạn lấy bơ ra khỏi tủ lạnh rồi cắt thành từng miếng nhỏ, để nghỉ ở nhiệt độ phòng khoảng 30-60 phút , sao cho miếng bơ sờ vào bạn cảm thấy mềm, nhưng vẫn đủ độ cứng để giữ nguyên hình dạng từng miếng, không bị chảy.

– Các bạn chú ý phần này quan trọng, vì nếu bơ cứng quá hay mềm quá sẽ ảnh hưởng đến kem, khi cho vào hỗn hợp lòng trắng sẽ dễ bị tách nước, vón cục làm kem bị hỏng.

– Bước 2: Dùng 1 cái nồi nhỏ, rồi bạn cho vào nồi một ít nước rồi đặt lên bếp đun sôi, sau đó bạn hạ xuống lửa nhỏ cho nước vừa sôi lăn tăn thôi. Cho lòng trắng và đường vào một cái tô chịu nhiệt rồi đặt lên miệng nồi nước sôi, bạn làm khéo sao cho đáy tô không chạm với nước bên dưới.

Cho lòng trắng và đường vào một cái tô chịu nhiệt

Cho lòng trắng và đường vào một cái tô chịu nhiệt

– Dùng phới tay hay que đánh của máy đánh trứng (không bật máy đánh nhe) khuấy đều hỗn hợp này khoảng 2-3 phút (cho khoảng 3 lòng trắng) sao cho đường tan, hỗn hợp sờ thấy ấm tay là được.

– Bước 3: Sau đó bạn lấy tô trứng ra khỏi nồi rồi dùng máy đánh trứng đánh số cao cho đến khi được hỗn hợp lòng trắng bông cứng, dẻo đặc và bóng mịn khi bạn dốc đổ lòng trắn trứng không rơi khỏi nồi là được.

Lưu ý: Khi hỗn hợp lúc này sẽ nguội, nếu hỗn hợp nóng thì khi cho bơ vào kem sẽ bị chảy ra sẽ không ngon đâu ạ.

Lưu ý: Khi hỗn hợp lúc này sẽ nguội, nếu hỗn hợp nóng thì khi cho bơ vào kem sẽ bị chảy ra sẽ không ngon đâu ạ.

– Bước 4. Sau khi hỗn hợp nguội và dẻo đặc, bóng mịn thì các bạn tiếp tục dùng máy đánh với số cao vừa, vừa đánh vừa cho từ từ bơ vào, đánh đều, cho từ từ bơ cho đến hết, cuối cùng bạn sẽ thu được hỗn hợp kem dẻo mềm và rất dễ để trang trí hay bắt hoa.

Đây cách làm kem tươi từ lòng trắng trứng gà với hương vị lòng trắng trứng bơ đơn thuần nên hỗn hợp kem lúc này sẽ có màu trắng nên bạn có thể kết hợp với những món trái cây mà bạn yêu thích hay các nước màu có thể bạn dùng siro hay là ép những những trái cây có màu đặc trưng để lấy nước.

Hay bạn có thể làm kem moka thì mình cho nước cafe pha đặc vào kem và đánh đều lên sẽ cho ra kem thế này. Độ đậm nhạt về màu sắc hay mùi vị của kem moka sẽ tùy theo ý thích cho nhiều hay ít nước cafe, không nhất thiết phải theo công thức.

Đây cách làm kem tươi từ lòng trắng trứng gà với hương vị lòng trắng trứng bơ

Đây cách làm kem tươi từ lòng trắng trứng gà với hương vị lòng trắng trứng bơ

Như vậy nếu bạn làm theo công thức trên tôi chắc rằng bạn sẽ làm được món kem tươi từ lòng trắng trứng ngon tuyệt vời để chiêu đãi gia đình mình rồi. Chúc các bạn thành công!

4.7/5 - (3 bình chọn)

You may also like