2 cách làm tinh dầu bưởi nguyên chất từ vỏ kích thích mọc tóc, trị mụn đơn giản tại nhà

bởi Lê Định
Theo dõi Massageishealthy trên Google News

Cách làm tinh dầu bưởi nguyên chất giúp tóc mọc nhanh, đen mượt đơn giản tại nhà

Click để hiển thị dàn ý chính bài viết

Cách làm tinh dầu bưởi nguyên chất – Với những bạn ưa thích các loại sản phẩm chăm sóc sắc đẹp và chăm sóc sức khỏe thì không thể quên các loại tinh dầu thiên nhiên. Tinh dầu là sản phẩm được chiết suất từ các bộ phận của thực vật như: tinh dầu hoa hồng lấy từ phần hoa của loài hoa này, tinh dầu dừa lấy từ phần thịt quả, tinh dầu gừng được chiết suất từ rễ của nó,…..

Cách làm tinh dầu bưởi nguyên chất giúp tóc mọc nhanh, đen mượt đơn giản tại nhà

Cách làm tinh dầu bưởi nguyên chất giúp tóc mọc nhanh, đen mượt đơn giản tại nhà

Trong thời gian gần đây tinh dầu rất được phổ biến với người tiêu dùng vì chúng làm đẹp da, tóc và giảm căng thẳng, cải thiện sức khỏe. Nhưng tại các cửa tiệm giá bán của các tinh dầu này tương ứng với công dụng tuyệt vời của chúng. Chỉ cần 1ml tinh dầu chanh cũng được bán với giá 450 ngàn đồng.

Chính vì điều đó, Massageishealthy xin được giới thiệu với các bạn về công thức làm tinh dầu bưởi nguyên chất ngay tại nhà, vừa an toàn vì không bị pha trộn hóa chất lại có thể tiết kiệm một phần lớn kinh tế của bản thân mình. Chúng ta không phải tìm kiếm các nguyên liệu khó khăn, mà từ chính phần chúng ta tưởng chừng là không dùng được nữa và đó là vỏ của những trái bưởi.

Cách làm tinh dầu bưởi nguyên chất tại nhà kích thích mọc tóc

Cách làm tinh dầu bưởi nguyên chất tại nhà kích thích mọc tóc

Nào, các bạn còn chần chờ gì nữa, hãy cùng tham khảo công thức làm tinh dầu dưới đây ngay thôi! Dưới đây là 2 cách làm tinh dầu bưởi nguyên chất tiết kiệm thời gian và công sức nhất mà Massageishealthy đã chắt lọc lại chia sẻ cho các bạn.

Cách 1: Cách chưng cất tinh dầu bưởi theo cách “nấu tinh dầu”

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có

 • Vỏ bưởi tươi: Chuẩn bị lượng vỏ bưởi tương đương với 3 quả, tốt nhất các bạn nên dùng vỏ bưởi ngay sau khi vừa gọt xong để chiết ra được nhiều tinh dầu nhất có thể.
 • Nồi để chiết tinh dầu: 1 chiếc ( ta có thể dùng các loại nồi nấu ăn ngay tại nhà).
 • Bát chứa tinh dầu: 1 chiếc.
 • Nước lọc: 50 ml.
 • Đá lạnh cục: 200 ml (các bạn nên lấy đá khi đến bước cần dùng đến để trách đá bị tan trong khi chờ sử dụng nhé).
Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu cần chuẩn bị – Cách làm tinh dầu bưởi nguyên chất tại nhà kích thích mọc tóc

Các bước thực hiện nấu tinh dầu như sau

 • Bước 1: Lấy vỏ bưởi.

Rửa sạch vỏ màu xanh bên ngoài quả bưởi để đảm bảo không còn bụi bẩn, tạp chất trong khi vận chuyển. Khi đã rửa xong, lau khô nhẹ nhàng phần vỏ bưởi, sau đó dùng dao gọt mỏng.

Lưu ý: chỉ lấy phần vỏ sát bên ngoài, càng hạn chế lấy ruột trắng của bưởi càng tốt, nhưng đừng cắt sát vào phần vỏ xanh quá sẽ mất phần tinh dầu trong vỏ. Mang phần vỏ đã rửa và cắt này, đi hong khô khoảng nửa ngày. Không nên phơi nắng trực tiếp vì dễ làm quắt vỏ, khó vắt tinh dầu hơn.

Rửa sạch vỏ bưởi

Rửa sạch vỏ bưởi – Cách làm tinh dầu bưởi nguyên chất tại nhà kích thích mọc tóc

 • Bước 2: Chưng cất tinh dầu từ vỏ bưởi.

Rửa sạch và lau khô nồi. Cho phần vỏ bưởi đã hong vào rồi đổ nước lọc vào chung sao cho nước chỉ bằng 1/3 chỗ vỏ. Đặt chiếc bát vào giữa của nồi để thu tinh dầu của phần vỏ bưởi.

Úp ngược vung nồi sau đó cho phần đá lạnh cục lên trên. Từ từ bật bếp và đun sôi vỏ bưởi ở bên trong. Khi nước sôi, hạ lửa xuống mức thấp nhất. Đun cho tới khi nước gần cạn thì tắt bếp.

Chiết tinh dầu từ vỏ bưởi.

Chiết tinh dầu từ vỏ bưởi – Cách làm tinh dầu bưởi nguyên chất tại nhà kích thích mọc tóc

Nguyên lý hóa học của cách chiết tinh dầu này đó là khi nước nấu vỏ bưởi sôi, tinh dầu sẽ bay lên rồi gặp lạnh, ngưng tụ ở vung. Khi lượng tinh dầu ở vung nồi đủ nhiều, nó sẽ chảy xuống chiếc bát đặt ở giữa nồi.

Sau khi nhấc chiếc bát chứa tinh dầu ra ngoài, bạn chắt lấy phần nước còn thừa trong nồi, vắt kỹ với phần vỏ vừa đun để thu nguồn tinh dầu cạn. Hoà tan hai loại tinh dầu này với nhau rồi chắt vào lọ thuỷ tinh dùng dần.

Cách 2: Cách làm tinh dầu bưởi từ vỏ bưởi bằng cách “Vắt tinh dầu bưởi trực tiếp”

Chuẩn bị nguyên liệu gồm:

 • Vỏ bưởi: tương đương từ 2 đến 3 quả bưởi giống như cách làm ở trên.
 • Lọ thuỷ tinh có nắp: 1 chiếc.
 • Nước lọc: 50ml.

Các bước tiến hành như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị vỏ bưởi.

Rửa sạch tạp chất của lớp vỏ ngoài quả bưởi trước khi gọt vỏ để khi chế biến tinh dầu không bị đục. Lau khô để đảm bảo tinh dầu không bị mất trong lúc gọt. Khi gọt vỏ bưởi, chỉ lấy lớp vỏ sát bên ngoài, hạn chế tối đa việc lấy phần cùi trắng bên trong.

Chuẩn bị vỏ bưởi.

Chuẩn bị vỏ bưởi – Cách làm tinh dầu bưởi nguyên chất tại nhà kích thích mọc tóc

 • Bước 2: Vắt tinh dầu bưởi.

Lấy từ từ một lượng nhỏ vỏ bưởi sau đó dùng tay vắt kỹ vào lọ thuỷ để vỏ tiết tinh dầu. Làm lần lượt như vậy cho đến khi hết số lượng vỏ. Khi vắt nên bẻ cong phần vỏ hướng vào lọ, để khi tinh dầu bắn ra vào đúng lọ chứ không bay ra ngoài.

Vắt tinh dầu bưởi.

Vắt tinh dầu bưởi – Cách làm tinh dầu bưởi nguyên chất tại nhà kích thích mọc tóc

Từ từ đổ phần nước lọc vào lọ tinh dầu vừa vắt sao cho lượng nước nhiều gấp từ 5 đến 6 lần lượng tinh dầu thu được bằng cách thủ công trên. Lắc đều sau đó đậy kín lọ lại và dùng dần.

Cách sử dụng tinh dầu vỏ bưởi đúng để đạt hiệu quả cao nhất

Tinh dầu vỏ bưởi được sử dụng nhiều nhất vào việc kích thích mọc tóc, làm tóc đen và mềm mịn hơn. Để thực hiện, bạn lấy từ 5 – 6 giọt tinh dầu pha chung với nửa chén con nước lọc rồi massage kỹ với tóc trong khoảng 15 phút đồng hồ. Làn từ 2 – 3 lần trong 1 tuần để thấy hiệu quả.

Tinh dầu vỏ bưởi được sử dụng nhiều nhất vào việc kích thích mọc tóc

Tinh dầu vỏ bưởi được sử dụng nhiều nhất vào việc kích thích mọc tóc

Ngoài việc kích thích mọc tóc, tinh dầu vỏ bưởi cũng đặc biệt tốt cho da, đặc biệt là da mụn. Bạn có thể chọn cách bôi trực tiếp phần tinh dầu lên vết mụn hoặc thông qua biện pháp xông hơi từ các máy tạo sương bày bán online hay offline. Làm từ 2 – 3 lần trong tuần, chúng ta sẽ thấy hiệu quả rất rõ rệt.

tinh dầu vỏ bưởi cũng đặc biệt tốt cho da - Cách làm tinh dầu bưởi nguyên chất tại nhà kích thích mọc tóc

Tinh dầu vỏ bưởi cũng tốt cho da – Cách làm tinh dầu bưởi nguyên chất tại nhà kích thích mọc tóc

Tinh dầu vỏ bưởi tự làm tại nhà có thể bảo quản và sử dụng trong vòng 1 tháng mà không sợ mốc, hỏng. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách làm tinh dầu bưởi này để giúp cho mái tóc, làn da của mình thêm khoẻ khoắn, tươi trẻ nhé.

Vậy là đã xong các cách làm tinh dầu bưởi nguyên chất tại nhà rồi đó, chúc các bạn thực hiện thành công cách làm tinh dầu bưởi nguyên chất từ vỏ kích thích mọc tóc, trị mụn đơn giản tại nhà từ công thức mà Massageishealthy đã giới thiệu ở trên nhé. Nếu các bạn muốn tham khảo thêm về các chuyên mục cho sắc đẹp, chăm sóc sức khỏe hãy tham khảo thêm các bài viết của chúng tôi!

Chúc các bạn thành công.

5/5 - (3 bình chọn)

You may also like