Ngày 20/7/2018 tại thành phố Lai Châu, Công đoàn Y tế Việt Nam đã có buổi làm việc với Liên đoàn Lao động tỉnh Lai Châu, Sở Y tế và Công đoàn ngành Y tế tỉnh Lai Châu. PGS.TS Phạm Thanh Bình, Uỷ viên BCH TLĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam chủ trì buổi làm việc.

 

Tại buổi làm việc đã trao đổi nhiều nội dung quan trọng: Rà soát Quy chế phối hợp giữa Công đoàn Y tế Việt Nam và LĐLĐ tỉnh Lai Châu; tình hình cán bộ nhân viên y tế tại Lai Châu và công tác khắc phục hậu quả sau mưa lũ… Hiện nay Lai Châu có 10 trạm y tế xã bị cô lập, trong đó có Trạm y tế xã Cắn Co bị hư hại nặng nề có nguy cơ đổ sập, hệ thống nước sạch khó kiểm soát, việc vận chuyển thuốc men và vắc-xin là thách thức lớn… nhưng ngành y tế Lai Châu quyết tâm khắc phục khó khăn, không để dịch bệnh xảy ra trên diện rộng.

  • Hỗ trợ cán bộ y tế bị thiệt hại do lũ lụt
  • Hỗ trợ cán bộ y tế bị thiệt hại do lũ lụt
Hỗ trợ cán bộ y tế bị thiệt hại do lũ lụt
PGS.TS Phạm Thanh Bình, Uỷ viên BCH TLĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam trao quà ủng hộ của Báo Sức khỏe&Đời sống cho Công đoàn Y tế Lai Châu .`
Thay mặt đoàn viên và người lao động y tế cả nước, đồng chí Phạm Thanh Bình đã trao quà hỗ trợ cho 08 trạm y tế bị ảnh hưởng của mưa lũ 40 triệu đồng; hỗ trợ 28 đoàn viên, người lao động bị chấm dứt HĐLĐ có hoàn cảnh khó khăn mỗi người 2 triệu đồng và hỗ trợ 30.000.000 đồng nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên Lò Thị Hoa – Trạm Y tế xã Tà Hừa, Trung tâm Y tế huyện Than Uyên bị sập nhà do ảnh hưởng của mưa lũ.
Trong dịp này, Báo Sức khỏe&Đời sống đã ủng hộ 8 cán bộ y tế có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại do mưa lũ mỗi người 3 triệu đồng để giúp họ nhanh chóng ổn định cuộc sống.

 

Thuỳ Trang

Loading...
Chuyên viên sức khỏe và đời sống, biên tập viên cho các báo về chuyên đề sức khỏe con người, cuộc sống lành mạnh. Hiện đang công tác tại Massageishealthy với vai trò cố vấn chuyên môn về sức khỏe và đời sống, ẩm thực dinh dưỡng khỏe và đẹp cho mọi người.