Trang chủ Công nghệ kinh tế marketing ✅ Làm sao để vượt qua được bài test IQ tuyển dụng samsung, fpt hay xklđ Nhật Bản

Làm sao để vượt qua được bài test IQ tuyển dụng samsung, fpt hay xklđ Nhật Bản

bởi Lê Định
Theo dõi Massageishealthy trên Google News

Hiện nay có rất nhiều công ty vẫn sử dụng hình thức test IQ để tuyển dụng nhân viên vào công ty của mình. Đặc biệt là các công ty nước ngoài như Samsung, Google, Apple hay xuất khẩu lao động. Tại Việt Nam thì cũng có rất nhiều công ty lớn như FPT, Viettel, Ngân Hàng cũng test để tuyển dụng. Đặc điểm chung của những công ty này là lương cao, chế độ đãi ngộ tốt vì vậy đầu vào của họ yêu cầu cũng sẽ cao. Vậy làm sao để vượt qua được bài kiểm tra IQ tuyển dụng đó?.

Tìm hiểu về cấu trúc bài thi

Biết địch biết ta trăm trận trăm thắng, bạn nên tìm hiểu về cấu trúc đề thì của các năm trước đó. Hỏi bạn bè về cách họ đã vượt qua bài kiểm tra đó như thế nào. Lên mạng tìm hiểu về các đề thi mẫu. Thông thường thì các bài thi test IQ tuyển dụng thường có các dạng sau:

⦁    Kiểm tra suy luận số học.

⦁    Suy luận logic

⦁    Kiểm tra suy luận tình huống

⦁    Kiểm tra về giải quyết biểu đồ, đồ thị

⦁    Những dạng khác, tùy thuộc công ty của bạn.

Bài kiểm tra IQ tuyển dụng

Bài kiểm tra IQ tuyển dụng

Liên hệ những người đã từn tham gia xem họ có những kinh nghiệm gì, khó khăn gì hay thậm chỉ họ đã vượt qua như thế nào. Đừng nên tự mình ở nhà suy luận và chiến đấu nhé.

Bắt tay vào ôn luyện

Cũng tương tự như bạn ôn thi đại học vậy. Sau quá trình học hỏi kinh nghiệm, học hỏi kiến thức thì đây là quá trình mà bạn thực hành lại những kiến thức đó.

Đầu tiên, hãy đừng vội giải đề của công ty của bạn ứng tuyển ngay, bởi nếu giải ngay mà bạn gặp những dạng đó ngay từ đầu tôi tin rằng bạn sẽ có tâm lí lo sợ, mất tự tin nếu không giải được nhiều. Tham gia giải các câu hỏi về những chủ đề toán học, logic, tình huống của các công ty khác để làm quen với loại câu hỏi đó.

Tôi đề xuất với bạn bài hướng dẫn giải bài test IQ tuyển dụng tại đây. Với đa dạng câu hỏi của các công ty khác nhau sẽ giúp bạn làm quen tốt với các dạng bài.

Ôn luyện để vượt qua bài IQ tuyển dụng

Ôn luyện để vượt qua bài IQ tuyển dụng

Sau khi đã giải được một số lượng bài tập lớn dành 1 tuần cuối đề giải đề của công ty bạn đang ứng tuyển, lần này sẽ là giải những đề sát với thực tế nhất. Sưu tập về thật nhiều đề kiểm tra IQ tuyển dụng của công ty đó và bắt đầu làm.

Khi bạn đã làm quen được với nhiều dạng bài, khi giải đề của công ty bạn, bạn sẽ thấy dễ dàng hơn rất nhiều. Có một vấn đề phổ biến hiện nay là những câu hỏi tương tự nhau là tương đối nhiều bởi vì những nhà tuyển dụng họ không thể ngồi mà chỉ nghĩ câu hỏi hằng ngày được. Thậm chí họ chỉ đổi nội dung câu hỏi nhưng công thức vẫn vậy, đó là lợi thế khi bạn giải đề trước khi thi.

Chơi các trò chơi trí tuệ

Thay vì thời gian rảnh nhiều bạn lấy game online ra chơi thì bạn nên chơi các trò chơi trí tuệ, trò chơi luyện trí nhớ IQ. Tôi phải nói thật với bạn về tró chơi trí tuệ chơi thích thú không thua kém gì trò chơi mà bạn hay chơi đâu. Các trò chơi trí tuệ đặc biệt vui khi chơi có bạn bè, đố nhau, cùng nhau giải.

Trò chơi Rèn trí não trên Google Play

Trò chơi Rèn trí não trên Google Play

Không nên chơi những trò chơi bạo lực vô nghĩa. Nó sẽ khiến bạn luôn cảm thấy cô đơn, mất tự tin, không còn hứng thú học bài, không còn hứng thú làm việc khác. Mình đã từng gặp rất nhiều người như vậy, bạn thư suy ngẫm về bản thân mình nhé.

Tham gia bài kiểm tra IQ online

Hiện nay internet rất phát triển vì vậy làm một bài kiểm tra IQ không có gì là khó khăn cả. Bạn có thể ngồi nhà mà vẫn biết được chỉ số IQ của mình chỉ sau 15 phút làm bài. Nhưng hầu hết trên mạng thường là những bài kiểm tra IQ chưa đặt chuẩn hoặc phải trả phí, thậm chí có những trang lừa đảo người dùng soạn tin nhắn.

Kiểm tra để biết chỉ số IQ của bạn

Kiểm tra để biết chỉ số IQ của bạn

Tôi từng kiểm tra IQ và cảm thấy rất tốt ở Cộng Đồng Hoaky68, bài kiểm tra hoàn toàn miễn phí. Có 2 bài kiểm tra IQ tại đó, một bài dành cho trẻ em lớp 7 và một bài cho người lớn. Bài kiểm tra tạo được hứng thú cho người chơi với bộ câu hỏi có độ khó tăng dần. Bạn sẽ biết được chỉ số IQ của mình sau khi làm bài xong.

Cộng Đồng Hoaky68 – Chia sẻ sản phẩm tốt.

  • Address: Xóm 1, Đồng Cao, Mê Linh, Hà Nội, Vietnam.
  • Email: info@hoaky68.com.
  • Phone: +84377815593 – 0377815593.
5/5 - (1 bình chọn)

You may also like