Nutella là gì, Cách làm và bảo quản bơ đậu phộng Nutella với 3 bước đơn giản tại nhà

bởi Lê Định
Theo dõi Massageishealthy trên Google News

Khám phá Nutella là gì? Những điều cần biết về Nutella

Click để hiển thị dàn ý chính bài viết

Nếu như bạn là tín đồ món ngọt và là một fan trung thành của món bánh mì phết mứt và bơ đậu phộng thì chắc hẳn không thể bỏ qua món Nutella ngọt ngào tuyệt vời này.

Nutella mịn màng như bơ đậu phộng kết hợp với vị ngọt và thơm của cacao sẽ chinh phục vị giác của bạn đấy. Hôm nay Massageishealthy sẽ giới thiệu với bạn những thông tin Nutella là gì và những điều thú vị xung quanh nó, cùng tham khảo qua nhé!

Nutella là gì?

Nutella là một dạng sô cô la phết bánh mì. Vì vậy, quá trình sản xuất cho mặt hàng thực phẩm này rất giống với các sản phẩm sô cô la phết thông thường. Nutella được làm từ đường, dầu cọ, quả phỉ, ca cao, sữa bột tách kem, bột whey, lecithin, và vani.

Nguồn gốc của Nutella

Quá trình làm sô cô la phết bắt đầu với việc khai thác các bột ca cao từ hạt ca cao. Những hạt cà phê ca cao được thu hoạch từ cây ca cao và để khô trong khoảng mười ngày trước khi được chuyển đến cho bạn chế biến.

Nutella là một dạng sô cô la phết bánh mì

Nutella là một dạng sô cô la phết bánh mì

Thông thường hạt cacao có chứa khoảng 50 phần trăm của bơ ca cao. Do đó, họ phải được rang để đưa hạt cacao thành một dạng lỏng. Bước này là không đủ để biến hạt ca cao thành sôcôla phết vì nó đặc lại ở nhiệt độ phòng, và sẽ không được phết.

Sau khi rang ban đầu, chất lỏng được đưa tới máy ép, được sử dụng để ép bơ ra khỏi hạt ca cao. Sản phẩm cuối cùng là đĩa tròn sôcôla làm bằng ca cao nén tinh khiết. Bơ ca cao được chuyển nơi khác, do đó có thể được sử dụng trong các sản phẩm khác.

Quá trình thứ hai liên quan đến hạt dẻ. Khi các hạt phỉ đã đến nhà máy chế biến, kiểm soát chất lượng được ban hành để kiểm tra các loại hạt như vậy họ rất thích hợp để chế biến. Một máy chém được sử dụng để cắt các loại hạt để kiểm tra bên trong.

Sau khi quá trình này, hạt phỉ được làm sạch và rang. Một kiểm soát chất lượng thứ hai được phát hành bởi một vụ nổ máy điều khiển không khí, trong đó loại bỏ các hạt xấu từ lô. Điều này đảm bảo rằng mỗi lọ Nutella là thống nhất trong cái nhìn và hương vị của nó. Khoảng 50 hạt dẻ có thể được tìm thấy trong mỗi lọ Nutella, như tuyên bố của công ty.

Món ăn ngon từ Nutella

Món ăn ngon từ Nutella

Bột ca cao sau đó được pha trộn với các hạt phỉ cùng với đường, vani và sữa gạn kem trong một bể chứa lớn cho đến khi nó trở thành một dán giống như lây lan. Được thay đổi dầu cọ sau đó được thêm vào để giúp giữ lại các pha rắn của Nutella tại phòng nhiệt độ, mà thay thế cho bơ tìm thấy trong hạt ca cao.

Ngoài ra, sữa bột được thêm vào hỗn hợp vì nó hoạt động như một chất kết dính cho vữa. Bột Whey là một chất phụ gia thường được sử dụng trong lan để ngăn chặn sự đông máu của sản phẩm vì nó ổn định nhũ tương chất béo.

Tương tự như sữa bột lecithin, đó là một dạng chất béo được tìm thấy trong các mô động vật và thực vật, được sử dụng để nhũ hóa vì nó thúc đẩy trộn đồng nhất của các thành phần khác nhau cho phép dán để trở thành phết.

Nó cũng hỗ trợ các tính chất ưa mỡ của bột ca cao, một lần nữa, giữ sản phẩm từ tách. Vani được thêm vào để tăng cường vị ngọt của sôcôla. Sản phẩm cuối cùng sau đó được đóng gói.

Nutella (/nuːˈtɛlə/; phát âm tiếng Ý: [nuˈtɛlla]) là một thương hiệu của mứt hạt phỉ – sô-cô-la ngọt, thường để phết lên bánh mì. Nó sản xuất bởi công ty Ferrero của Italia, được bày bán từ năm 1964.

Nguyên liệu chính của Nutella là đường, dầu cọ, và hạt phỉ và cả bột ca cao và sữa ít béo. Ở Mĩ, Nutella còn chứa các sản phẩm từ đậu nành. Nutella được quảng cáo là “kem hạt phỉ” ở nhiều nước.

Theo luật pháp Italia, nó không thể được dán nhãn là “kem sôcôla”, vì nó không đáp ứng được các tiêu chí tối thiểu về nồng độ ca cao. Ferrero sử dụng 25 phần trăm lượng cung cấp quả phỉ toàn cầu.

Nutella là gì?

Nutella là gì?

Một công thức truyền thống của Pemonte, sô cô la Gianduja là một hỗn hợp có chứa khoảng 71,5% hạt phỉ và 19,5% sô cô la. Nó được phát triển ở Piedmont, Ý, sau khi trừ thuế vào hạt ca cao cản trở việc sản xuất và phân phối sôcôla thông thường.

Mua Nutella ở đâu, Bơ Nutella có bán ở đâu, giá bao nhiêu

Mời bạn click vào banner để mua trên Lazada

Mời bạn click vào banner để mua trên Lazada

Cách làm Nutella đơn giản tại nhà

Nutella chứa 10,5% chất béo bão hòa và 58% đường được chế biến theo trọng lượng. Một muỗng lớn (37 gram) Nutella chứa 200 calo trong đó có 99 calo từ 11 gam chất béo (3.5g trong số đó được bão hòa) và 80 calo từ 21 gram đường. Nutella cũng có chứa 15 mg natri và 2g protein mỗi khẩu phần (ở Canada khẩu phần là 1 thìa, 19 gram).

Nguyên liệu bao gồm

  • 150g hạt phỉ
  • 340g chocolate sữa
Cách làm Nutella đơn giản tại nhà

Cách làm Nutella đơn giản tại nhà

  • 28g dầu thực vật
  • 42g đường xay
  • 14g bột cacao đắng
  • 2 ml tinh dầu vanilla
  • 5g muối.

Thực hiện món nutella

Bước 1: Trụng hạt phỉ qua nước sôi rồi cho vào tô nước đá. Làm nóng lò đến 175 độ C, trải hạt phỉ ra khuôn và nướng trong vòng 12 phút đến khi chuyển sang màu nâu vàng sau đó lấy ra để nguội.

Bước 2: Đun chảy chocolate trong lò vi sóng, khuấy đều rồi để nguội. Xay hạt phỉ cho đến khi thành bột rồi thêm dầu, đường, bột cacao, vani và muối rồi xay đến khi mịn.

Đun chảy chocolate trong lò vi sóng

Đun chảy chocolate trong lò vi sóng

Bước 3: Cuối cùng cho chocolate đun chảy vào và xay nhuyễn. Lúc này bạn đã hoàn tất việc làm nutella rồi đấy.

Quá trình gia công Nutella theo dây chuyền công nghiệp

Nutella là một dạng sô cô la phết bánh mì. Vì vậy, quá trình sản xuất cho mặt hàng thực phẩm này rất giống với các sản phẩm sô cô la phết thông thường. Nutella được làm từ đường, dầu cọ, quả phỉ, ca cao, sữa bột tách kem, bột whey, lecithin, và vani.

Bước 1: Quá trình làm sô cô la phết bắt đầu với việc khai thác các bột ca cao từ hạt ca cao. Thông thường hạt cacao có chứa khoảng 50 phần trăm của bơ ca cao. Do đó, họ phải được rang để đưa hạt cacao thành một dạng lỏng.

Bước này là không đủ để biến hạt ca cao thành sôcôla phết vì nó đặc lại ở nhiệt độ phòng, và sẽ không được phết. Sau khi rang ban đầu, chất lỏng được đưa tới máy ép, được sử dụng để ép bơ ra khỏi hạt ca cao.

Quá trình gia công Nutella theo dây chuyền công nghiệp

Quá trình gia công Nutella theo dây chuyền công nghiệp

Bước 2: Quá trình thứ hai liên quan đến hạt dẻ.Khi các hạt phỉ đã đến nhà máy chế biến. Một máy chém được sử dụng để cắt các loại hạt để kiểm tra bên trong. Sau khi quá trình này, hạt phỉ được làm sạch và rang. Khoảng 50 hạt dẻ có thể được tìm thấy trong mỗi lọ Nutella, như tuyên bố của công ty.

Bước 3: Bột ca cao sau đó được pha trộn với các hạt phỉ cùng với đường, vani và sữa gạn kem trong một bể chứa lớn cho đến khi nó trở thành một dán giống như lây lan. Ngoài ra, sữa bột được thêm vào hỗn hợp vì nó hoạt động như một chất kết dính cho vữa.

Bước 4: Bột Whey là một chất phụ gia thường được sử dụng trong lan để ngăn chặn sự đông mau của sản phẩm vì nó ổn định nhũ tương chất béo. Nó cũng hỗ trợ các tính chất ưa mỡ của bột ca cao, một lần nữa, giữ sản phẩm từ tách.

Bước 5: Vani được thêm vào để tăng cường vị ngọt của sôcôla. Sản phẩm cuối cùng sau đó được đóng gói. Từ đó sẽ cho ra đời món ăn ngon tuyệt vời mà giới trẻ yêu thích hiện nay.

Nutella là gì, Cách làm và bảo quản bơ đậu phộng Nutella với 3 bước đơn giản tại nhà

Nutella là gì, Cách làm và bảo quản bơ đậu phộng Nutella với 3 bước đơn giản tại nhà

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu rõ được nutella là gì và làm thế nào bạn có được món ăn ngon tuyệt đấy nhé, hãy lưu ngay lại cách làm nutella tại nhà để tự tay mình làm nên món ăn tuyệt vời và thưởng thức cùng Nutella nhé!

Chúc các bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

You may also like