Trang chủ Sức khỏe và đời sống ✅Khám bệnh ở đâu tốt ✅ Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình Quận 5 TPHCM: 6 kinh nghiệm khám chữa bệnh (có và ko có bảo hiểm y tế)

Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình Quận 5 TPHCM: 6 kinh nghiệm khám chữa bệnh (có và ko có bảo hiểm y tế)

bởi Lê Định
Theo dõi Massageishealthy trên Google News

A. Thông tin chi tiết Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình TP HCM, kinh nghiệm khám BHYT hoặc không có BHYT

Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình là bệnh viện chuyên khoa hạng nhất tại khu vực phía nam. Hàng ngày, lượng bệnh nhân đến thăm khám tại đây khá là đông, nhưng hầu hết người bệnh đều không nắm bắt được lịch làm việc, quy trình thăm khám cũng như chi phí khám chữa bệnh tại đây. Những thông tin cơ bản sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình.

Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình TP HCM góp một phần to lớn vào việc chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho mọi người với phương châm “Chia sẻ nỗi đau – Tận tâm phục vụ”. Bệnh viện có đội ngũ y bác sĩ và cán bộ công nhân viên có đủ trình độ chuyên môn và tư cách đạo đức cũng như trang thiết bị tân tiến nhất.

Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình Quận 5 TPHCM: Địa chỉ, giờ làm việc, kinh nghiệm thăm khám bệnh

Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình Quận 5 TPHCM: Địa chỉ, giờ làm việc, kinh nghiệm thăm khám bệnh

Click để hiển thị dàn ý chính bài viết

Một số bệnh viện chấn thương chỉnh hình khác:

 • Bệnh viện chấn thương chỉnh hình sài gòn Ito: 232 – 305 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM.
 • Bệnh viện chấn thương chỉnh hình cơ sở 2: 929 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5, Hồ Chí Minh
 • Bệnh viện chấn thương chỉnh hình Hà Nội
 • Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình – Phẫu Thuật Tạo Hình Thẩm Mỹ – Huế, 102 Phạm Văn Đồng, Vỹ Dạ, Phú Vang, Thừa Thiên Huế
 • Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi Chức năng Đà Nẵng, 95 Quang Trung, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng 550000
 • Bệnh viện chấn thương chỉnh hình Nghệ An: Số 138 Nguyễn Phong Sắc, Hưng Dũng, Thành phố Vinh, Nghệ An

Tuy nhiên trong nội dung bài viết này, Massageishealthy xin đề cập đến thông tin, giờ làm việc và những kinh nghiệm đi khám có bảo hiểm y tế và khám không có bảo hiểm y tế tại Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình Thành phồ Hồ Chí Minh tọa lạc tại 929 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.

B. Tổng quan về bệnh viện chấn thương chỉnh hình Tphcm

Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình TP HCM được hành lập năm 1971 với tên gọi y viện Sùng Chính, có quy mô 100 giường. Đến năm 1978, bệnh viện đổi tên thành bệnh viện Trần Hưng Đạo. Năm 1984, khoa chỉnh hình bệnh viện Bình Dân được hình thành, đến năm 1985 thì xát nhập với bệnh viện Trần Hưng Đạo và trở thành Trung tâm Chấn Thương Chỉnh Hình TP HCM. Cuối cùng, vào năm 2002, đổi tên thành bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình như ngày nay.

Hiện nay Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình TP HCM mỗi ngày tiếp nhận rất đông đảo bệnh nhân khắp các tỉnh thành về khám chữa bệnh. Là đơn vị chuyên khoa chỉnh hình hàng đầu trên cả nước nói chung và tại thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.

Bệnh viện chịu trách nhiệm khắc phục các vấn đề về cơ xương khớp cho các bệnh nhân khu vực phía Nam, với các chuyên khoa chính là Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng; Chấn thương chỉnh hình – Cột sống; Chẩn đoán hình ảnh… Từ năm 2002, Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình TP HCM có 500 giường nội trú, 1.100 giường ngoại trú.

Thời gian làm việc

 • Thứ Hai – Thứ Sáu: Khám từ 7 giờ đến 20 giờ
 • Thứ Bảy – Chủ nhật: chỉ khám buổi sáng từ 7 giờ đến 12 giờ

Địa chỉ và thông tin liên hệ

 • 929 Trần Hưng Đạo, 1, quận 5, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Số điện thoại: 028 3923 7007
 • Thư điện tử: bvctchtphcm@gmail.com
 • Trang web: http://www.bvctch.vn/

1. Bệnh viện chấn thương chỉnh hình nằm ở đâu?

Tọa lạc tại số 929 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5, Hồ Chí Minh. Trung tâm chỉnh hình đang là cơ sở y tế điều trị các bệnh liên quan đến Cơ – Xương – Khớp được nhiều bệnh nhân trong và ngoài tỉnh TP.HCM tin tưởng và lựa chọn.

Nếu các bạn ở ngoại tỉnh, không có phương tiện cá nhân để di chuyển. Các bạn có thể di chuyển bằng xe buýt với các tuyến xe cụ thể sau:

Xe buýt số 1 đi theo lộ trình từ Bến Thành – Bến xe Chợ Lớn. Trên lộ trình này xe đi qua một số nơi như Bến Bạch Đằng; Hải quan Thành phố; Hàm Nghi; Rạp Hưng Đạo; Bệnh viện Răng Hàm Mặt;Trần Đình Xu; Chợ Nanci; đường Nguyễn Biểu; Đồng Khánh; Rạp Đống Đa; Bưu điện Q5; Hải Thượng Lãn Ông; Chợ Kim Biên; Bến xe Chợ Lớn.

Tọa lạc tại số 929 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5, Hồ Chí Minh

Tọa lạc tại số 929 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5, Hồ Chí Minh

 • Xe 44: Cảng quận 4 – Bến Thành – Bình Quới.
 • Xe 45: Bến xe Miền Đông – Bến Thành – Bến Xe Quận 8.
 • Xe 703: Mộc Bài (Tây Ninh) – Bến Thành.
 • Tuyến 72: Hiệp Phước – Bến Thành.
 • Tuyến 86: Đại học Tôn Đức Thắng – Bến Thành.
 • Xe 88: Chợ Long Phước – Bến Thành.
 • Xe 93: Đại học Nông Lâm – Chợ Bến Thành.
 • Tuyến 96: Chợ Bình Điền – Bến Thành.
 • Tuyến 102: Bến xe miền Tây – Bến Thành.
 • Xe 152: Khu Dân Cư Trung Sơn – Bến Thành – Sân Bay Tân Sơn Nhất.

Các bạn có thể lựa chọn 1 trong các tuyến xe buýt nêu trên để di chuyển đến BV chấn thương chỉnh hình một cách nhanh nhất.

2. Các phòng chức năng chuyên khoa điều trị

Bệnh viện chấn thương chỉnh hình là đơn vị chuyên khoa chỉnh hình hàng đầu trên cả nước nói chung và tại TPHCM nói riêng.

Bệnh viện chịu trách nhiệm khắc phục các vấn đề về Cơ Xương Khớp cho các bệnh nhân khu vực phía Nam. Toàn bộ các chuyên khoa chính là Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng; Chấn thương chỉnh hình – Cột sống; Chẩn đoán hình ảnh… Đều do các bác sĩ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và điều trị.

Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình không chỉ mang trong mình trách nhiệm khám và điều trị cho bệnh nhân và còn hợp tác, kết hợp với các trường đại học, tổ chức y tế trong và ngoài nước để đẩy mạnh nghiên cứu và giảng dạy y học. Bệnh viện là nơi người dân miền Nam nói riêng và cả nước nói chung tin tưởng, an tâm khi chữa trị các bệnh lý về chấn thương chỉnh hình.

Để đáp ứng nhu cầu thăm khám bệnh cho người dân. Trung tâm chấn thương chính hình không ngừng đầu tư hệ thống trang thiết bị máy móc y tế hiện đại; nâng cao tay nghề và đạo đức nghề nghiệp nguồn nhân lực của mình. Vì thế, lượng bệnh nhân đến khám và chữa bệnh mỗi ngày khá là đông. Với những đóng góp của mình, ban lãnh đạo cùng toàn thể nhân viên y bác sĩ của bệnh viện đã và đang nhận được rất nhiều giấy khen, bằng khen do Đảng, Nhà Nước, các cấp chính quyền ban tặng.

 • 1. Phòng hành chánh quản trị
 • 2. Phòng tài chính kế toán
 • 3. Phòng kế hoạch tổng hợp
 • 4. Phòng quản lý chất lượng
 • 5. Phòng tổ chức
 • 6. Phòng chỉ đạo tuyến
 • 7. Phòng điều dưỡng
 • 8. Phòng công tác xã hội
 • 9. Phòng công nghệ thông tin
 • 10. Phòng vật tư trang thiết bị y tế

3. Bệnh viện chấn thương chỉnh hình quận 5 có làm việc ngoài giờ không?

Trung tâm chấn thương chỉnh hình có làm việc ngoài giờ không. Thời gian làm việc của bệnh viện như thế nào? Là vấn đề được rất nhiều bệnh nhân quan tâm. Nhất là các bệnh nhân làm việc trong giờ hành chính, hoặc bệnh nhân ngoại tỉnh.

Hiện tại thời gian làm việc của bệnh viện chấn thương chỉnh hình Trần Hưng Đạo như sau:

 • Thứ 2 – Thứ 6: trung tâm làm việc từ 6- 15h45; 16h- 20h, bệnh viện khám việc ngoài giờ.
 • Thứ 7 – Chủ nhật: Bệnh viện làm việc từ 6h30-12h.

Lịch khám dịch vụ ngoài giờ

Các bạn có thể đăng kí khám ngoài giờ hẹn trước qua hệ thống tổng đài 028 1080

 • Thứ 2- thứ 6: Khám từ 16h-18h
 • Thứ 7: Sáng từ 7h-11h; chiều từ 14h-17h
 • Chủ nhật: sáng từ 8h -11h; chiều từ 14h-17h

Cấp cứu của BV làm việc 24/7

Thời gian làm việc Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình theo yêu cầu:

 • Thứ Hai – Thứ Sáu: Khám từ 7h sáng đến 20h tối
 • Thứ Bảy – Chủ Nhật : Khám từ 7h đến 12h

Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình được thành lập năm 1962 và đã qua những đổi mới để trở thành một trong những bệnh viện uy tín trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình. Những thông tin cơ bản sau đây sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn khi đi Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình.

Là một bệnh viện chuyên khoa hạng nhất về chấn thương chỉnh hình ở miền Nam, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình luôn cố gắng hiện đại hóa trang thiết bị dụng cụ, nâng cao tay nghề và đạo đức nghề nghiệp nguồn nhân lực của mình.

Địa chỉ Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình: 929 Trần Hưng Đạo, phường 1, quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

4. Các chuyên khoa của Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình

1. Khoa phẫu thuật chi trên: Khoa đảm nhiệm điều trị các trường hợp chấn thương và dị tật ở chi trên. Ngoài ra, khoa còn đào tạo học sinh, sinh viên y khoa các trường.

2. Khoa phẫu thuật chi dưới: Khoa thực hiện cấp cứu, khám chữa các bệnh lý thuộc về chi dưới. Khoa cũng chỉ đạo chuyên môn kỹ thuật cho các bệnh viện tuyến dưới và nghiên cứu khoa học.

3. Khoa cột sống A: Khoa chuyên khám và điều trị các bệnh lý về cột sống và cũng có nhiệm vụ nghiên cứu, phát triển các phương pháp điều trị cột sống.

4. Khoa cột sống B: Khoa có 3 nhiệm vụ chính là đào tạo giảng dạy sinh viên, nghiên cứu sinh y khoa, quan hệ hợp tác với bệnh viện và tổ chức y tế trong và ngoài nước cũng như nghiên cứu khoa học.

5. Khoa bệnh học cơ xương khớp: Khoa liên kết với các trường đại học khác để hoạt động khoa học cũng như tham gia các đào tạo, giảng dạy sinh viên y khoa.

6. Khoa vi phẫu tạo hình: Khoa có kỹ thuật cao về vi phẫu thuật có thể nối các chi, tái tạo ngón tay, xử lý các vấn đề về dây thần kinh tay.

7. Khoa khớp: Khoa chuyên điều trị các bệnh về khớp bằng các kỹ thuật cao và thuốc sinh học. Khoa cũng có tư vấn loãng xương, thoái hóa khớp… và khám chữa bệnh từ thiện.

8. Khoa cấp cứu: Khoa nhận cấp cứu hàng loạt, cấp cứu thảm họa và các ca cấp cứu từ những bệnh viện khác chuyển đến.

9. Khoa chỉnh hình nhi: Khoa ứng dụng kỹ thuật cao để điều trị các bệnh lý, dị tật bẩm sinh ở trẻ như dính ngón, thừa ngón, vẹo cột sống…

10. Khoa khám chuyên khoa: Khoa tiếp nhận, khám và điều trị các bệnh về chi trên, chi dưới, cột sống, khớp, nhi và đảm nhận đào tạo y khoa cho các trường đại học.

11. Khoa dược: Khoa có nhiệm vụ quản lý, cung ứng, cấp phát thuốc phục vụ việc điều trị. Khoa cũng phối hợp nghiên cứu, đào tạo với các trường đại học, cao đẳng, trung học về dược.

12. Khoa xét nghiệm: Khoa thực hiện các xét nghiệm từ đơn giản đến chuyên sâu. Ngoài ra, khoa còn chịu trách nhiệm quản lý ngân hàng máu và kiểm tra chất lượng xét nghiệm.

13. Khoa phục hồi chức năng: Khoa có 3 bộ phận chính là Tập vật lý trị liệu, Điện trị liệu và Đo điện cơ hỗ trợ bác sĩ và bệnh nhân trong quá trình khám chữa bệnh, phẫu thuật và sau phẫu thuật.

14. Khoa kiểm soát nhiễm khuẩn: Khoa xây dựng, kiểm tra giám sát quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn. Khoa cũng hỗ trợ các khoa khác tiệt khuẩn dụng cụ phẫu thuật và các dụng cụ khác cũng như tham gia nghiên cứu khoa học.

15. Khoa dinh dưỡng: Khoa xây dựng và kiểm tra chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân cũng như tham gia khám và điều trị dinh dưỡng.

16. Khoa vệ tinh an bình: Khoa điều trị phẫu thuật trước và sau mổ cho bệnh nhân cũng như tham gia huấn luyện cán bộ y tế.

5. Danh sách bác sĩ giỏi tại BV Chấn thương chỉnh hình TP HCM

Danh sách bác sĩ giỏi tại BV Chấn thương chỉnh hình TP HCM

Danh sách bác sĩ giỏi tại BV Chấn thương chỉnh hình TP HCM

Bác sĩ Nguyễn Thái Thành

Bác sĩ Chuyên khoa 2 Nguyễn Thái Thành sinh năm 1966, hiện đảm nhiệm chức Trưởng khoa Khớp – bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP HCM. Ngoài quá trình học tập trong nước, bác sĩ Nguyễn Thái Thành còn tham gia tập huấn bệnh lý cơ, xương, khớp tại châu Âu, châu Á và Mỹ từ 2008.

Ông hiện là Trưởng khoa Khớp, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP HCM, Uỷ viên ban chấp hành Hội Thấp khớp Việt nam, đồng thời làm Uỷ viên Hội Thấp thớp TP HCM và Uỷ viên Hội Loãng xương TP HCM.

Bác sĩ Nguyễn Thái Thành được biết đến với nhiều công trình nghiên cứu khoa học nổi bật như: Nghiên cứu tác dụng thuốc piasclendin trong điều trị thoái hóa khớp gối, Lao cột sống (báo cáo tại Hội nghị Thấp khớp Việt Nam), Đánh giá mật độ xương vùng cổ xương đùi trên nhân gãy cổ xương đùi (báo cáo tại Hội nghị Thấp khớp Việt Nam), Nghiên cứu rối loạn lipid máu trên bệnh nhân gout, Tình hình gãy cổ xương đùi tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình (báo cáo tại Hội nghị Loãng xương quốc tế)…

Bác sĩ Võ Văn Thành

Bác sĩ Thành bệnh viện chấn thương chỉnh hình là người quê gốc ở Cần Thơ và hiện đang là trưởng khoa Cột sống A – Bệnh viện chấn thương chỉnh hình TP. Hồ Chí Minh, bác sĩ khám bệnh tại khoa Chấn thương chỉnh hình – Bệnh viện Bình Dân TP. Hồ Chí Minh. Ông cũng mở phòng khám tư, là phòng khám Xương Khớp – Cột sống bác sĩ Võ Văn Thành, địa chỉ tại 11AF, cư xá Đô Thành, Phường 4, Quận 3.

Tại BV Chấn thương và chỉnh hình TPHCM: Khoa Cột sống 3, 929 Trần Hưng Đạo, Quận 5, Phường 1, TPHCM, BS Võ Văn Thành chỉ khám bệnh vào thứ 4 hàng tuần tại bệnh viện, Thời gian khám: từ 7g – 16g30 (tùy từng tuần, có thể chỉ khám vào buổi sáng), Giá khám bệnh: 200.000 đồng

Tại phòng mạch PGS.BS Võ Văn Thành – chuyên Cột sống : 11 AF, cư xá Đô Thành, Phường 4, Quận 3, TPHCM, ĐT: 08 3832 2330 – 0903 746 388 (SĐT của GS Thành, hạn chế gọi là giờ hành chính và cuối tuần) Chỉ khám bệnh từ 11 – 12g hàng ngày, Giá khám bệnh: 300.000 đồng.

Bác sĩ Vũ Đình Hùng

Địa chỉ: 48 Đường Mai Văn Ngọc, Phường 10, Quận Phú Nhuận, Thành Phố Hồ Chí Minh

Bác sĩ Hùng hiện đang giữ chức Giám đốc Học viện Quân Y tại Hồ Chí Minh, ông cũng tham gia giảng dạy các bộ môn Nội khoa, cơ – xương – khớp tại Học viện. Ông cũng đang giữ chức Chủ tịch Hội thấp khớp học tại TP. Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Hội Thấp khớp học Việt Nam Bác sĩ Hùng là chuyên gia về cơ, xương khớp nói chung và nội cơ, xương, khớp nói riêng.

Kinh nghiệm và quá trình công tác của bác sĩ Vũ Đình Hùng: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Vinmec Sài Gòn, Hội Thấp khớp học tại thành phố Hồ Chí Minh, Hội Thấp khớp học Việt Nam, Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Bác sĩ Cao Thỉ

Bác sĩ Thỉ hiện đang là Phó trưởng bộ môn Chấn thương chính hình – Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh. Ông cũng là bác sĩ tại phòng khám Cơ xương khớp – Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh và bác sĩ Khoa chấn thương chỉnh hình – Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bác sĩ Thỉ có tay nghề cao trong việc điều trị các chấn thương như: gãy tay, bong gân, trật khớp, gãy chân, viêm khớp, đau khớp, thoái hóa khớp…. Phòng khám bác sĩ Cao Thỉ: Địa chỉ phòng mạch: 1/18 A, cư xá Nam Hải, Phạm Hùng, P 4, Q 8, TP. HCM, Điện thoại: 0983 306 003

Bác sĩ Ngô Minh Lý (Trưởng khoa cột sống A)

Số điện thoai: 0918632577

Địa chỉ phòng khám riêng: 92 Thái Phiên, 2, Quận 11, Hồ Chí Minh (cách km), Thứ Hai – Chủ Nhật: 17:30 – 19:00. Mặc dù là 1 bác sĩ giỏi và hiện là bác sĩ trưởng khoá cột sống A bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TPHCM nhưng đây cũng là bác sĩ có khá nhiều tai tiếng, trong đó có thể kể đến trường hợp của chị Đỗ Thị Thu Trúc (SN 1977, ngụ 49/18 Nguyễn Hữu Cảnh, P22, Q. Bình Thạnh, TPHCM, nhân viên của một công ty dầu khí tại TPHCM) là một người khỏe mạnh, bình thường, nhưng lại mắc chứng bệnh đau lưng.

Sau một thời gian điều trị tại phòng mạch tư của bác sĩ Ngô Minh Lý (ở số 92 Thái Phiên, P2Q11, TPHCM) với chẩn đoán “mất vững cột sống thắt lưng, thoát vị đĩa đệm TL4-TL5”, theo hướng dẫn của bác sĩ Lý, chị Trúc đến Bệnh viện Triều An để mổ. Ngày 6-4-2009, chị Trúc làm đơn xin nghỉ việc 1 tháng để mổ và dưỡng bệnh và qua đời sau khi mổ.

Đội ngũ các bác sĩ khác 

Đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế có trình độ chuyên môn vững chắc và kinh nghiệm lâu năm. Trải qua thời gian hình thành và phát triển, nơi đây đã nhận được sự cống hiến của khá nhiều bác sĩ, y sĩ giỏi, giàu y đức. Cụ thể như sau:

 • Ths.BSCKII Lê Gia Ánh Thỳ (Trưởng khoa Chi Trên)
 • Tiến sĩ, bác sĩ Trương Trí Hữu (Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp)
 • Bác sĩ chuyên khoa II Võ Hòa Khánh (Trưởng phòng Quản lý Chất lượng)
 • BS Võ Quang Đình Nam (Phó trưởng khoa chỉnh hình Nhi)
 • Bác sĩ Võ Văn Thành (Trưởng khoa Cột sống A)
 • Bác sĩ Phan Đức Minh Mẫn (Trưởng khoa chỉnh hình Nhi)
 • Bác sĩ Trần Quang Hiển (Phó khoa Cột sống A)
 • Bác sĩ Võ Văn Sĩ (Trưởng khoa Cột sống B)

6. Cơ sở vật chất tại bệnh viện

Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình thành phố Hồ Chí Minh tính đến thời điểm hiện tại có 500 giường nội trú và 1100 giường ngoại trú. Ngoài ra, bệnh viện chấn thương chỉnh hình còn có một số thiết bị phục vụ nhu cầu khám và điều trị như:

 • Máy siêu âm
 • Siêu âm Doppler màu tim/mạch máu
 • Máy chụp X – quang
 • Chụp CT Scanner
 • Máy chụp cộng hưởng từ MRI
 • Máy nội soi

C. Hướng dẫn kinh nghiệm khám chữa bệnh ở Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình

1. Đối với bệnh nhân không có bảo hiểm y tế

Đối với bệnh nhân không có bảo hiểm y tế

Đối với bệnh nhân không có bảo hiểm y tế

– Bệnh nhân điền phiếu đăng ký khám bệnh và lấy số thứ tự tại bàn bảo vệ. Nếu bệnh nhân đã có sổ khám bệnh thì không cần điền phiếu mà chỉ cần lấy số thứ tự.

– Bệnh nhân nộp phiếu đăng ký khám bệnh tại phòng thu phí 1 theo số thứ tự.

– Bệnh nhân mua sổ khám bệnh và phiếu khám bệnh.

– Bệnh nhân nhận số thứ tự khám bệnh và số phòng khám chuyên khoa và chờ tới lượt khám.

– Đối với bệnh nhân không có chỉ định xét nghiệm, chụp X-quang… bệnh nhân vào khám và nhận toa thuốc. Đối với bệnh nhân không có các chỉ định trên thì bệnh nhân đóng tiền tại phòng thu phí 1 hay 2 rồi thực hiện xét nghiệm.

– Bệnh nhân mua thuốc ở nhà thuốc số 1, số 3.

2. Đối với bệnh nhân có bảo hiểm y tế

Đối với bệnh nhân có bảo hiểm y tế

Đối với bệnh nhân có bảo hiểm y tế

– Bệnh nhân lấy số thứ tự tại bàn bảo vệ và tổ Công tác xã hội.

– Bệnh nhân nộp thẻ bảo hiểm y tế, chứng minh nhân dân bản chính và các giấy tờ liên quan nếu có và mua sổ khám bệnh tại quầy tiếp nhận bảo hiểm y tế.

– Bệnh nhân đến phòng 29 để duyệt bảo hiểm y tế (nếu đi khám lần đầu) và nhận số thứ tự và phòng khám chuyên khoa.

– Bệnh nhân đợi tới lượt khám, vào khám và nhận toa thuốc.

– Đối với bệnh nhân có chỉ định xét nghiệm, X-quang, băng bột, siêu âm… thì bệnh nhân đi duyệt bảo hiểm y tế tại phòng 29, đi tiến hành các chỉ định và lấy kết quả mang lại phòng khám ban đầu.

– Bệnh nhân duyệt toa thuốc bảo hiểm y tế tại phòng 29 rồi đóng phí chênh lệch tại phòng thu phí 2.

– Bệnh nhân lĩnh thuốc tại phòng lĩnh thuốc bảo hiểm của khoa Dược tại cổng số 1.

– Bệnh nhân nhận lại bảo hiểm y tế.

3. Bệnh nhân ở tỉnh khác cần lưu ý gì khi đi khám?

Nếu bạn đi khám tại BV Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM (929 Trần Hưng Đạo, phường 1, quận 5, TP.HCM) lần đầu và theo diện có bảo hiểm y tế (BHYT), quy trình khám như sau:

Trước tiên, bạn vào cổng BV, lấy số thứ tự qua hệ thống rút số tự động tại bàn bảo vệ, ngồi chờ đến lượt. Tại quầy tiếp nhận BHYT, bạn nộp thẻ bảo hiểm và chứng minh nhân dân (bản chính), giấy chuyển tuyến và mua sổ khám bệnh tại quầy tiếp nhận BHYT. Sau đó bạn đến phòng số 11 để duyệt BHYT, phân phòng khám chuyên khoa và số thứ tự khám.

Tiếp đó, nếu không có chỉ định xét nghiệm, chụp X-quang thì bạn đến phòng khám chuyên khoa, nộp sổ khám bệnh vào hộc đựng sổ trước cửa phòng. Khi tới lượt khám (hiển thị số trên bảng điện tử), bạn vô khám và nhận toa thuốc bác sĩ cho.

Trong trường hợp có chỉ định xét nghiệm, chụp Q-quang, băng bột, siêu âm…, bạn cần nhớ khu vực hoặc số phòng làm xét nghiệm mà trong khi duyệt BHYT nhân viên y tế đã nhắc bạn (ví dụ chụp X-quang, siêu âm, CT scan, MRI thì ở tầng trệt; xét nghiệm làm ở lầu 1 khu nội trú…). Khi đã có các kết quả này, bạn quay trở lại phòng khám chuyên khoa, BS sẽ khám và cho chỉ định như thay băng, cắt chỉ, cho toa thuốc về uống hoặc nhập viện…

Nếu mua thuốc, bạn cần đóng phí chênh lệch tại phòng thu phí số 2 rồi lãnh thuốc BHYT tại phòng lãnh thuốc bảo hiểm tại cổng 2 (gần phòng mổ cấp cứu) nếu lãnh thuốc trước 16 giờ. Sau 16 giờ, lãnh thuốc ở khoa Dược (lầu 1) rồi nhận lại BHYT của mình tại phòng số 34.

D. Chi phí dịch vụ tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình

Bệnh viện có một số dịch vụ được bảo hiểm chi trả và một số dịch vụ không có bảo hiểm chi trả. Bạn có thể tham khảo khung giá các dịch vụ của Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình.

1. Dịch vụ có bảo hiểm chi trả

 • Khám bệnh: 20.000 đồng
 • Xét nghiệm: từ 8.000 – 350.000 đồng
 • X-quang kỹ thuật số: 58.000 – 108.000 đồng
 • Siêu âm: 30.000 – 171.000 đồng
 • Công chích hội chẩn để xác định những ca bệnh khó: 200.000 đồng
 • Vật lý trị liệu: 5.000 – 1.756.000 đồng
 • Bó bột: 104.000 – 654.000
 • MRI: 1.700.000 – 2.500.000
 • Cung cấp máu: 35.000 – 1.095.000 đồng
 • EMG: 117.000 đồng
 • Thay băng: 30.000 – 188.000 đồng
 • Chụp CT: 1.377.000 – 4.037.000 đồng
 • Cấp cứu: 8.000 – 239.000 đồng
 • Chụp và nong cầu nối mạch chi: 5.175.000 đồng
 • Phẫu thuật: 174.000 – 14.016.000 đồng

2. Dịch vụ không có bảo hiểm chi trả

 • Xét nghiệm: 6.000 – 200.000 đồng
 • Mời bác sĩ siêu âm ngoài giờ: 30.000 đồng
 • Siêu âm khớp (màu): 100.000 đồng
 • SAT và ống chích: 19.000 đồng
 • Chứng thương: 30.000 – 100.000 đồng
 • Oxy: 5.000 – 105.000 tùy loại oxy đồng
 • Công chích khớp: 10.000 đồng
 • Công chích thuốc tương phản: 80.000 đồng
 • C-ARM: 60.000 – 500.000 đồng
 • Thử cơ: 25.000 đồng
 • Khám bệnh VLTL-PHCN: 15.000 đồng
 • Bột tăng cường, vật tư tiêu hao khi bó bột, nẹp: 16.500 – 135.000 đồng
 • Máy nội soi: 800.000 đồng
 • Cung cấp máu: 130.000 – 8.580.000 đồng

Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình không chỉ mang trong mình trách nhiệm khám và điều trị cho bệnh nhân và còn hợp tác, kết hợp với các trường đại học, tổ chức y tế trong và ngoài nước để đẩy mạnh nghiên cứu và giảng dạy y học. Bệnh viện là nơi người dân miền Nam nói riêng và cả nước nói chung tin tưởng, an tâm khi chữa trị các bệnh lý về chấn thương chỉnh hình.

E. Ý nghĩa biểu tượng (logo) và các khẩu hiệu (slogan) tại bệnh viện chấn thương chỉnh hình Tphcm

(Kèm theo quyết định số 130/QĐ-BVCTCH ngày 13 tháng 01 năm 2017 của Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình)

Biểu tượng (Logo) của Bệnh Viện Chấn Thương Chỉnh Hình

Biểu tượng (Logo) của Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình do Ông Nguyễn Tấn Lợi, Điều dưỡng, Khoa Khám chuyên khoa, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình phác thảo vào năm 1995 trong Hội thi thiết kế logo Bệnh viện (Hội thi vẽ huy hiệu Trung tâm Chấn thương chỉnh hình do PGS.Võ Thành Phụng, nguyên Giám Đốc Bệnh viện đề xuất phát động), sau đó được Hội đồng tuyển chọn, chỉnh sửa, hoàn thiện và nhất trí đưa vào sử dụng như mẫu hiện nay.

Mô tả cấu trúc

Logo hình tròn, cấu tạo là hai (02) hình tròn đồng tâm màu đỏ được thiết kế trên nền trắng; giữa hai vòng tròn với các dòng chữ – nửa phía trên là “Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình”, nửa phía dưới là “Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam” có màu đỏ; phân cách giữa nửa phía trên và nửa phía dưới là hai (02) dấu thập đỏ.

Biểu tượng (Logo) của Bệnh Viện Chấn Thương Chỉnh Hình

Biểu tượng (Logo) của Bệnh Viện Chấn Thương Chỉnh Hình

Ở vị trí trung tâm của hình tròn phía trong là một tán cây có hình dạng uốn lượn, tán lá màu xanh, năm (05) quả màu đỏ trên cành, quanh thân cây có một (01) khung cố định ngoài màu trắng; tất cả được thiết kế trên nền là sự phối hợp của hai màu xanh dương và vàng cam.

Biểu tượng (Logo) của Bệnh Viện Chấn Thương Chỉnh Hình

Biểu tượng (Logo) của Bệnh Viện Chấn Thương Chỉnh Hình

Ý nghĩa biểu tượng logo thể hiện các khía cạnh sau:

1. Các dòng chữ – “Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình”, “Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam”; phân cách giữa hai dòng chữ là hai dấu thập đỏ:

– Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình là tên thương hiệu của Bệnh viện.

– Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam chỉ vị trí địa lý của Bệnh viện.

– Hình ảnh “Chữ thập đỏ” biểu trưng cho ngành y tế.

2. Ở vị trí trung tâm của logo là một tán cây có hình dạng uốn lượn, tán lá màu xanh, năm (05) quả màu đỏ trên cành, quanh thân cây có một (01) khung cố định ngoài màu trắng – thể hiện:

– Tán cây có hình dạng uốn lượn biểu trưng cho bệnh nhân đang bị chấn thương.

– Quanh thân cây có một khung cố định ngoài là biểu trưng cho ngành – chỉnh trực (chỉnh hình).

– Tán lá màu xanh:

Thứ nhất, thể hiện sức sống là sự hòa nhập trở lại cuộc sống của người bệnh sau khi được điều trị tại Bệnh viện.

Thứ hai, đây là sự vươn lên học hỏi không ngừng về công nghệ, kỹ thuật của đội ngũ nhân viên y tế Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình trong khám và điều trị bệnh cho bệnh nhân.

– Năm quả màu đỏ trên cành:

Thứ nhất, tượng trưng cho những trái ngọt, là biểu trưng cho thành quả mà bệnh viện mong muốn đạt được – người bệnh hồi phục, trở về với cuộc sống hàng ngày.

Thứ hai, số lượng 05 quả trên cành thể hiện 05 châu lục trên thế giới – đây là sứ mệnh của Bệnh viện trong tương lai không chỉ mang tầm ảnh hưởng trong nước mà là cả thế giới.

– Màu đỏ chủ đạo (02 hình tròn, chữ viết) thể hiện tâm huyết, ý chí của người thầy thuốc trong công chiến đấu với bệnh tật, khó khăn để điều trị cho người bệnh với kết quả tốt nhất, để hoàn thành sứ mệnh của người thầy thuốc.

3. Tổng thể cấu trúc hình khối, màu sắc:

– Hai hình tròn đồng tâm:

Trong thuyết Âm Dương, hình tròn biểu trưng là “Dương” thể hiện sự sống, sự sinh tồn;

Về mặt hình học, hình tròn đại diện cho sự đoàn kết, gắn bó.

o Hai hình tròn đồng tâm còn thể hiện tính nhất trí, đồng lòng của toàn thể nhân viên Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình trong quá trình thực hiện nghĩa vụ y đức để hoàn thành sứ mệnh “chăm sóc sức khỏe nhân dân”; đó còn là sự thống nhất trong định hướng chung của ngành, của sự phát triển Bệnh viện lên một tầm cao mới.

– Màu sắc logo gồm có kim (nền trắng) – mộc (tán lá xanh) – thủy (nền xanh dương) – hỏa (chữ đỏ) – thổ (thân cây màu đen, nền vàng cam), về cấu trúc màu sắc thể hiện đủ ngũ hành tượng trưng cho nhất thể hòa hợp để vận động, phát triển, sinh sôi;

Logo của Bệnh viện thể hiện sự thống nhất, đồng lòng của tập thể viên chức, người lao động của đơn vị trong việc thực sứ mệnh chấn thương chỉnh hình – “chăm sóc sức khỏe nhân dân”, khám và điều trị để người bệnh có thể phục hồi và trở về với cuộc sống thường ngày; là vươn lên, vượt qua mọi khó khăn thử thách, không ngừng học hỏi kiến thức y khoa, đưa thương hiệu Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình – Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam vang xa hơn trên tầm quốc tế trong tương lai.

Các khẩu hiệu (Slogan) tại Bệnh Viện Chấn Thương Chỉnh Hình

– Khẩu hiệu (slogan) cho Khối phòng chức năng của Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình: “Vì sức khỏe bệnh nhân, chúng tôi luôn sẵn sàng”.

– Khẩu hiệu (slogan) cho Khối Lâm sàng của Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình: “Xương chắc khớp khoẻ – mạnh mẽ vươn lên”.

– Khẩu hiệu (slogan) cho Khối Cận Lâm sàng của Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình: “Chỉnh hình toàn tâm – sức khỏe toàn ý”.

Vậy là Massageishealthy đã tổng hợp rất nhiều thông tin, kinh nghiệm khám chữa bệnh tại bệnh viện chấn thương chỉnh hình quận 5 Thành phố Hồ Chí Minh. Chúc các bạn thăm khám thành công và có nhiều sức khỏe.

Nguồn tham khảo:

You may also like

You cannot copy content of this page