Trang chủ Món ngon mỗi ngày ✅Cách làm bánh ✅ Cách làm bánh trung thu không cần nước tro tàu với 7 bước đơn giản tại nhà

Cách làm bánh trung thu không cần nước tro tàu với 7 bước đơn giản tại nhà

bởi Mâm Cơm Việt
Theo dõi Massageishealthy trên Google News

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu không cần nước tro tàu chi tiết

Bánh trung thu có rất nhiều công thức thực hiện tuỳ vào điều kiện, sở thích và mục đích của người thực hiện. Hôm nay để giúp kho công thức của bạn thêm đa dạng hơn, Massageishealthy sẽ giới thiệu đến bạn cách làm bánh trung thu không cần nước tro tàu. Cùng xem ngay nhé!

Nguyên liệu

  • 500 gr bột mì
Nguyên liệu làm bánh trung thu không cần nước tro tàu

Nguyên liệu làm bánh trung thu không cần nước tro tàu

  • 220 gr đường kính
  • 1 quả trứng gà to
  • 3thìa ăn phở mỡ nước, hoặc thay bằng dầu.
  • 8 gr bột nở, 8 gr bằng1/2 gói bột nở nhỏ.
  • Khoảng 120 ml nước lã.
  • Một chút muối.
Một chút muối để làm bánh trung thu

Một chút muối để làm bánh trung thu

Các bước làm

– Bước 1: Thông thường, để nhào bột làm bánh như bánh mì, cứ 500 gr bột mì thì cho khoảng 260–270 ml nước là chuẩn. Còn ở đây, vì có một quả trứng và mỡ nước, nên phải bớt lượng nước đi kẻo nhão bột. Khi nhào bột này sẽ thấy dính tay, xoa chút bột mì rồi dùng dụng cụ cứng nhào bột nếu khó.

– Bước 2: Nếu làm theo cách làm vỏ bánh nướng truyền thống, là phải đun nước đường lên rồi nhào bột bằng nước đường, nhưng làm cách này bánh thường bị thâm, người ta phải dùng thêm vừa phẩm mầu, vừa quét nhiều trứng mới đạt độ vàng nâu tươi đẹp. Vì vậy với bánh này chúng ta không dùng nước đường, mà trộn trực tiếp đường luôn.

Không dùng nước đường, mà trộn trực tiếp đường

Không dùng nước đường, mà trộn trực tiếp đường

– Bước 3: Bỏ chỗ đường vào âu lớn cùng quả trứng gà, đánh cho đường bông, tan ra, thấy vàng nhạt là và bông là được. Bỏ bột mì, mỡ nước, bột nở hai loại, và vừa trộn nhào bột vừa thêm nước cho đến khi đạt yêu cầu. Bột có mầu vàng, dẻo, hơi dính nhưng có thể dùng thêm bột mì áo khi cán bột.

– Để bột nghỉ 20 phút. Nhân đậu xanh, cốt dừa – không có trứng muối, nếu bạn thích ăn trứng muối cứ bỏ vào nhé (có thể bào dừa nhỏ rồi trộn cùng)

– Bước 4: Một gói đậu xanh đã cà vỏ, khoảng 400 gr, (làm được 5 bánh) ngâm vào nước một lúc, đãi sạch, đem nấu cùng với nước lã + 300 ml nước cốt dừa, lượng nước nấu bình thường trên cái khoảng gần đốt ngón tay. Để đậu sôi ở lửa trung bình, khi đậu thấm gần hết nước và thật mềm.

– Bước 5: Bỏ vào chảo, nồi nấu đậu khoảng 300 gr đường kính, hạ lửa nhỏ, đảo và ấn nhẹ cho đậu nhuyễn ( không cần xay nếu đậu bở, nhừ ), thêm vani nếu thích. Khi đậu thấm hết nước, đường tan, nhuyễn như cháo thật đặc, để đậu nguội hẳn mới lấy dùng.

– Bước 6: Chia bột thành từng nắm tròn, cán mỏng, bỏ nhân vào giữa, gói kín và đặt vào khuôn, ấn cho bánh lọt kín khuôn. Chú ý ấn kỹ các góc cho đậu dồn hết xuống dưới.

Chú ý ấn kỹ các góc cho đậu dồn hết xuống dưới

Chú ý ấn kỹ các góc cho đậu dồn hết xuống dưới

– Bước 7: Bật lò trước ở 180° khoảng 8’, nướng bánh ở 175° trong 22 – 25 phút. Lấy bánh ra, phết lòng đỏ trứng, bỏ trở lại lò, nướng thêm chừng 7 phút.

Lưu ý

– Vì bột trà xanh của Nhật rất đậm đặc, nếu chỉ dùng bột trà xanh và đường không thì sẽ rất khó ăn, cho nên người ta thường trộn với một thứ nhân nghiền khác.

– Với chỗ đậu xanh nấu nhuyễn trên, mình có thể lấy ra một phần, tính sao cứ một thìa cà phê đầy bột trà xanh Nhật thì trộn vào lượng nhân cho hai bánh.

– Để có thêm mầu xanh thì phải cho chút mầu từ lá dứa, nếu không có dùng mầu thực phẩm khác. Làm tương tự như trên cho phần đóng bánh.

– Nếu dùng khuôn mềm silicon, thì không thể ấn bánh rồi lấy ra nướng không có khuôn như cách in bánh nướng bằng khuôn gỗ, vì nó chưa định hình, vì vậy cứ để bánh trong khuôn nướng cho chín để bánh có hoa văn, sau 22 – 25 phút, lấy bánh ra, lật ngược và quét lòng đỏ trứng xong, lúc này bỏ hẳn khuôn nướng cho bánh vàng nâu.

#1 Cách Làm Bánh Trung Thu Không Cần Nước Tro Tàu

#1 Cách Làm Bánh Trung Thu Không Cần Nước Tro Tàu

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm bánh trung thu không cần nước tro tàu, hãy cùng học theo để có được món bánh ngon tuyệt vời nhé!

Chúc các bạn thành công !

5/5 - (1 bình chọn)

You may also like