Giá bán 5 loại khuôn làm bánh trung thu bằng gỗ, bằng nhựa, nén lò xo, mini hình thú, con vật

bởi Lê Định
Theo dõi Massageishealthy trên Google News

Bạn đã biết hết về những chiếc khuôn làm bánh trung thu ?

Click để hiển thị dàn ý chính bài viết

Để tạo nên những chiếc bánh trung thu với hình dáng đẹp đẽ đa dạng thì chắc hẳn phải nhắc đến những chiếc khuôn “thần thánh” rồi đúng không nào?

Hiện nay có rất nhiều loại khuôn làm bánh trung thu để phục vụ nhu cầu trổ tay nấu nướng của bạn đấy, cùng Massageishealthy khám phá thế giới những chiếc khuôn làm bánh tuyệt vời này nhé!

  • 1. Khuôn làm bánh trung thu bằng gỗ truyền thống

Khuôn làm bánh trung thu bằng gỗ truyền thống

Khuôn làm bánh trung thu bằng gỗ truyền thống

Ngày nay, những chiếc khuôn gỗ truyền thống vẫn luôn được mọi người lựa chọn bởi độ bền cũng sản phẩm làm ra rất chắc chắn, hình dáng bánh thanh thoát.

Những mẫu hoa văn của khuôn gỗ được khắc tỉ mỉ, rõ nét và sắc sảo: từ khuôn bánh vuông, bánh tròn cho đến hình ông thần tài, chiếc lá, các con vật nhỏ xinh như gà, chim, thỏ, cá chép…

Ưu điểm của khuôn gỗ là hoa văn được khắc in riêng từng loại, cảm giác chắc tay, dễ lấy bánh ra khỏi khuôn bằng cách gõ mạnh vào thành khuôn. Tuy nhiên nó cùng còn những nhược điểm như: Kích thước bánh thường lớn trên 100g và hay bị ẩm mốc nếu tiếp xúc với nước mà không được phơi khô kỹ.

Khuôn làm bánh trung thu bằng gỗ có giá dao động từ 200.000 – 350.000 đồng/chiếc tùy theo kích thước.

  • 2. Khuôn làm bánh trung thu bằng nhựa

Khuôn làm bánh trung thu bằng nhựa

Khuôn làm bánh trung thu bằng nhựa

Ưu điểm của loại khuôn này là giá thành rẻ, nhẹ, dễ dùng, dễ lau chùi và bảo quản hơn khuôn gỗ, nhưng khi gõ bánh không chắc tay bằng khuôn gỗ. Ngoài ra, khuôn nhựa giá rẻ thường có hoa văn không sắc nét và có ít hoa văn hiện đại.

Một khuôn bánh trung thu bằng nhựa có giá dao động trong khoảng từ 15.000 đồng – 50.000 đồng/chiếc.

  • 3. Khuôn nhựa nén lò xo

Khuôn nhựa nén lò xo

Khuôn nhựa nén lò xo

Kiểu khuôn này hợp với những người mới học làm bánh. So với khuôn gỗ truyền thống thì khuôn nhựa có phần gọn nhẹ hơn, đồng thời cũng dễ dàng chùi rửa sau khi sử dụng

Với loại khuôn này các bạn có thể tạo ra với các loại bánh có độ dày mỏng khác nhau tương ứng với các kích thước khác nhau với cùng 1 khuôn.

Ví dụ, với khuôn 125 gr, nếu bạn đóng đầy khuôn thì trọng lượng bánh có thể lên đến 150 gr, hoặc ngược lại, nếu bạn đóng mỏng đi một chút thì bánh sẽ có trọng lượng chỉ khoảng 100 – 110 gr.

Ưu điểm này đã khắc phục được những nhược điểm của khuôn bằng gỗ. Nhược điểm của loại khuôn bánh trung thu này là độ sắc nét không được cao lắm do khắc công nghiệp.

Loại khuôn này có giá từ 60.000 – 170.000 đồng, tùy kích thước và số lượng mẫu hoa văn đi kèm.

  • 4. Khuôn làm bánh trung thu bằng mini hình thú

Khuôn làm bánh trung thu bằng mini hình thú

Khuôn làm bánh trung thu bằng mini hình thú

Khuôn nhựa mini với các hình thù xinh xắn như mèo kitty, gấu, hoa, con sò… đẹp mắt sẽ cho ra thành phẩm nhỏ cỡ như lòng bàn tay bé. Chúng được bán với giá từ 40.000 – 100.000 đồng/bộ, tùy theo số lượng mẫu khuôn.

  • 5. Khuôn silicon (Khuôn làm bánh trung thu rau câu)

Khuôn silicon (Khuôn làm bánh trung thu rau câu)

Khuôn silicon (Khuôn làm bánh trung thu rau câu)

Ưu điểm và nhược điểm chính của loại khuôn làm bánh trung thu bằng silicon này là chỉ được dùng để làm bánh trung thu rau câu, không thể dùng cho các loại bánh trung thu truyền thống khác.

Sau khi sử dụng xong, bạn nên vệ sinh sạch sẽ, phơi khô và cất giữ các khuôn loại này cẩn thận do chất liệu này cũng rất dễ bị nấm, mốc nếu không vệ sinh sạch sẽ hay bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.

Giá bán mỗi chiếc khuôn bánh trung thu silicon có giá từ 50.000 đồng – 90.000 đồng.

Tuỳ vào mục đích và sở thích riêng của mỗi người sẽ chọn được cho mình những chiếc khuôn làm bánh trung thu thích hợp cho mình nhé.

Ngoài ra hãy cùng tham khảo qua các công thức làm bánh trung thu đa dạng thơm ngon cùng Massageishealthy nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

You may also like