Bột làm bánh trung thu là bột gì, 4 loại bột làm bánh trung thu nướng, bánh trung thu dẻo

bởi Lê Định
Theo dõi Massageishealthy trên Google News

Massageishealthy giới thiệu đến bạn các loại bột làm bánh trung thu có thể sử dụng an toàn.

Click để hiển thị dàn ý chính bài viết

Một chiếc bánh trung thu hoàn hảo được tạo thành từ 2 yếu tố chính đó chính là phần vỏ bánh và phần nhân bánh trung thu.

Khác với phần nhân có thể sáng tạo, biến tấu và pha trộn rất nhiều những nguyên liệu đa dạng làm nên hương vị đặc sắc, thơm ngon thì phần vỏ bánh chỉ có 2 loại chính đó là vỏ bánh nướng và vỏ bánh dẻo.

Hơn thế nữa một lớp vỏ thơm ngon sẽ có thể giữ được phần nhân bánh một cách trọn vẹn hơn, do đó việc làm vỏ bánh luôn rất quan trọng. Hôm nay Massageishealthy sẽ giới thiệu đến bạn 4 loại bột làm bánh trung thu phổ biến nhất hiện nay. Cùng xem loại bột nào tốt nhất cho món bánh trung thu yêu thích của mình nhé!

Bột làm bánh trung thu là loại bột gì, có thể tìm mua ở đâu?

  • 1. Bột mì đa dụng

Là một trong số những loại bột được sử dụng rất nhiều để làm ra những loại bánh khác nhau. Bột mì đa dụng dễ mua, dễ sử dụng, tuy nhiên, nếu sử dụng bột mì đa dụng để làm vỏ bánh Trung thu nướng thì sẽ khiến bánh khá khô, cứng và phải mất khoảng 3-4 ngày sau khi nướng để vỏ bánh mềm xuống.

Vậy nên, trong các công thức làm bánh Trung thu nướng có sử dụng bột mì đa dụng thì thường có thêm ¼-1/2 tsp baking soda để vỏ bánh thành phẩm được mềm.

Bột mì đa dụng

Bột mì đa dụng

Cách sử dụng: Trong các công thức làm bánh Trung thu nướng có sử dụng bột mì đa dụng thì thường có thêm ¼-1/2 tsp baking soda để vỏ bánh thành phẩm được mềm.

  • 2. Bột bánh ngọt (cake flour) – bột làm bánh trung thu ngon

Nếu sử dụng hoàn toàn bột bánh ngọt này để làm vỏ bánh Trung thu nướng thì vỏ bánh thành phẩm sẽ rất mềm và nhanh xuống dầu, bảo quản cũng không được lâu. Vậy nên hiện nay, nhiều nơi áp dụng công thức ½ lượng bột mì đa dụng + ½ bột lượng bột bánh ngọt và không cần sử dụng baking soda để vỏ bánh không quá cứng, cũng không quá mềm.

Cách sử dụng: Nhiều nơi áp dụng công thức ½ lượng bột mì đa dụng + ½ bột lượng bột bánh ngọt và không cần sử dụng baking soda để vỏ bánh không quá cứng, cũng không quá mềm.

Các Loại Bột Làm Bánh Trung Thu - Bánh Nướng - Bánh Dẻo

Bột bánh ngọt (cake flour) – bột làm bánh trung thu ngon

  • 3. Bột bánh mì (bread flour)

Là một loại bột có hàm lượng protein khá cao (khoảng 13%) nên nếu sử dụng hoàn toàn loại bột này để làm vỏ bánh Trung thu nướng thì vỏ bánh thành phẩm sẽ khá giòn và hơi cừng, giống như các loại bánh Trung thu ngày xưa.

Vậy nên nếu gia đình bạn có người vẫn thích kiểu vỏ bánh Trung thu truyền thống thì bạn vẫn có thể sử dụng nó như loại bột làm bánh trung thu thơm ngon!

Cách sử dụng: Nếu gia đình bạn có người vẫn thích kiểu vỏ bánh Trung thu truyền thống thì bạn vẫn có thể sử dụng loại bột này để làm vỏ bánh nhé!

Bột bánh mì (bread flour)

Bột bánh mì (bread flour)

  • 4. Bột vỏ bánh Trung thu nướng trộn sẵn

Ưu điểm và cũng là nhược điểm của loại bột này chính là được nêm nếm gia vị sẵn cũng như đã có những chất phụ gia tạo độ mềm xốp cho bánh. Thế nhưng cũng chính vì được nêm sẵn gia vị nên bạn sẽ khó điều chỉnh độ mặn ngọt của bánh theo sở thích.

Tuy nhiên, loại bột trộn sẵn này chính là “cứu cánh” cho những bạn mới tập làm bánh Trung thu, chưa quen đong đếm tỉ lệ các nguyên liệu!

Bột vỏ bánh Trung thu nướng trộn sẵn

Bột vỏ bánh Trung thu nướng trộn sẵn

Cách sử dụng: Bạn có thể sử dụng bột bánh này khi làm bánh Trung thu nướng khi mới tập tành làm bánh, để hạn chế độ hư hỏng của bánh nhé!

Nếu là một tín đồ yêu thích bánh nói chung và đam mê bánh trung thu nói riêng thì hãy ghi nhớ những thông tin trên về các loại bột làm bánh trung thu của chúng tôi để có được những trải nghiệm cho hành trình ẩm thực của mình thêm phong phú nhé!

Chúc các bạn thành công!

4.5/5 - (2 bình chọn)

You may also like