Mậu Dần 1998 : Sinh năm 1998 mệnh gì, tuổi gì, sinh năm 1998 năm nay bao nhiêu tuổi, hợp với tuổi nào?

bởi Lê Định
Theo dõi Massageishealthy trên Google News

Người sinh năm 1998 mệnh gì, tuổi con gì và năm nay bao nhiêu tuổi?

Click để hiển thị dàn ý chính bài viết

Người sinh năm 1998 tính đến năm 2023 là 25 tuổi Tây (hoặc 26 tuổi Mụ), qua năm 2024 là 26 tuổi Tây (hoặc 27 tuổi Mụ). Tuổi Mụ (hay tuổi âm, tuổi ta) có nguồn gốc từ Trung Quốc là tuổi được tính từ khi còn trong bụng mẹ, thông thường tuổi Mụ sẽ hơn tuổi Tây 1 tuổi.

Tuổi của người sinh năm 1998 mệnh Thành Đầu Thổ (Đất trên thành)
Năm Tuổi Tây Tuổi Ta (tuổi Âm, tuổi Mụ)
2023 25 26
2024 26 27
2025 27 28
2026 28 29
2027 29 30

Người sinh năm 1998 mệnh gì, tuổi con gì, sinh năm 1998 là mệnh Thổ – Thành Đầu Thổ (nghĩa là Đất trên thành), cầm tinh tuổi con Hổ (Mậu Dần). Mậu Dần 1998 hợp với các tuổi Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mậu Tuất hoặc Kỷ Mão, Quý Mùi, Ất Dậu.

[Mậu Dần 1998] Sinh năm 1998 mệnh gì, tuổi gì, sinh năm 1998 hợp với tuổi nào, năm nay bao nhiêu tuổi?

[Mậu Dần 1998] Sinh năm 1998 mệnh gì, tuổi gì, sinh năm 1998 hợp với tuổi nào, năm nay bao nhiêu tuổi?

Tầm quan trọng của việc xem tử vi trọn đời đoán trước vận mệnh

Trong cuộc sống, việc xem mệnh theo tuổi luôn là vấn đề rất quan trọng, nhất là với ông bà ta ngày trước, họ luôn để tâm đến tuổi tác, phải thật phù hợp cho các việc như cưới hỏi, công việc khai trương hay kể cả việc xây nhà… Và cho đến nay, vấn đề xem mệnh tuổi cũng không thể bỏ qua.

Vì thế, việc xem mệnh theo tuổi cũng chính là một tiện ích mà nó có thể giúp bạn, người thân hay bất cứ ai đang thắc mắc rằng năm sinh của mình thuộc mệnh gì, cung gì và nhiều thông tin bổ ích khác.

Thông tin tử vi người sinh năm 1998 mệnh gì, tuổi con gì dành cho các bạn.

Thông tin tử vi người sinh năm 1998 mệnh gì, tuổi con gì dành cho các bạn.

Với bất kỳ ai, khi xem mệnh theo tuổi, bạn có thể biết được nhiều thông tin bổ ích như: tuổi thuộc cung gì, tuổi nào khắc với bạn, hay tuổi nào sẽ phù hợp khi kết hôn, thông tin phong thủy, ngũ hành tương sinh, tương khắc với bạn và vô số thông tin tiện ích khác.

Để biết được năm sinh của mình thuộc mệnh gì, cung nào, tuổi sẽ hợp với mình, màu sắc hợp hay khắc với mình, và những vấn đề cưới hỏi, sinh con năm nào, kể cả tuổi sẽ hợp với hướng nào,…

Và để hiểu được những vấn đề liên quan đến tử vi, công danh, học hành,… trước tiên cần phải xác định được năm sinh, cung mệnh của từng người. Với nam, nữ sinh vào năm 1998 Mậu Dần, dưới đây là những thông tin bổ ích về tử vi người sinh năm 1998 mệnh gì, tuổi con gì dành cho các bạn.

1. Sinh năm 1998 mệnh gì (sinh mệnh)?

Người sinh năm 1998 có mệnh Thổ – Thổ Đầu Thành – Đất trên thành.

 • Tương sinh:Kim, Hỏa
 • Tương khắc: Thủy, Mộc

Mệnh Thành Đầu Thổ (城头土 Đất đầu thành) sinh năm 1998, 1999 và 1938, 1939 mang ý nghĩa: “Thành” là bức tường thành, thành lũy, được xây kiên cố với mục đích bảo vệ những gì bên trong. Phần trên cao, phía trước được gọi là “Đầu”, Đất được gọi là “Thổ”. Hiểu nôm na Thành Đầu Thổ là đất tường thành, đất trên cao.

Sinh năm 1998 mệnh gì (sinh mệnh)?

Sinh năm 1998 mệnh gì (sinh mệnh)?

2. Sinh năm 1998 tuổi gì?

Năm sinh tính theo âm lịch: Mậu Dần tức tuổi con hổ – Quá Sơn Chi Hổ – Hổ qua rừng. Sinh năm 1998 là tuổi con Hổ. Năm sinh dương lịch: Từ 28/01/1998 đến 15/02/1999. Năm sinh âm lịch: Mậu Dần

– Thiên can: Mậu

 • Tương hợp: Quý
 • Tương hình: Nhâm, Giáp

– Địa chi: Dần

 • Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất
 • Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Với những thông tin trên, Mậu Dần tức Mậu thuộc hành Thổ – hổ đất, với mệnh tuổi này bao giờ cũng thực tế hơn so với các tuổi Dần khác.

Những người thuộc năm sinh 1998 – Hành Thổ, mang đến cho con giáp này sự tập trung cao độ, họ luôn làm việc một cách từ tốn, luôn đề cao danh dự và đặc biệt, họ sẽ là những người nhân viên sống có tinh thần tổ chức cao, biết tích lũy cho tương lai và là những người đáng tin cậy nhất.

Tuổi Mậu Dần là những người lao động chăm chỉ và cũng được xem là những kẻ nghiệm công việc nhất. Họ luôn đặt ra mục tiêu cho bản thân khi bước vào bất cứ công việc gì. Với tinh thần cao, luôn tỉnh táo, họ từ từ bước tới mục tiêu và không cho phép bản thân lười biếng hay từ bỏ nhiệm vụ, trách nhiệm.

Với ưu điểm có khả năng kiểm soát tốt cảm xúc của bản thân, tuổi Mậu Dần là những người có lối suy nghĩ độc lập, khi nhận được sự khuyến khích họ luôn thể hiện sự tin tin của bản thân rất sớm, không những vậy, họ không ngần ngại đấu tranh giành cho lẽ phải, vì thế họ luôn được chú ý từ những người xung quanh.

Đối với người sinh năm 1998, học luôn biết cân nhắc hậu quả trước khi hành động và đặc biệt họ luôn tỏ ra dễ chịu với những người tuổi Dần khác. Không những vậy, với bạn bè họ luôn sẵn lòng đứng ra bảo vệ. Mệnh tuổi này, khi bước qua tuổi 30, sẽ nhận được đầy đủ hạnh phúc gìa đình, tiền bạc dồi dào, dư giả.

Bất kỳ mệnh tuổi nào đều có tiền – trung – hậu vận. Tuổi này có thể gặp nhiều vất vả, gian nan ở kỳ tiền vận, để có thể giải quyết và tồn tại thì phải sang thời kỳ trung vận, có nhiều cơ hội và may mắn tạo dựng sự nghiệp, và cuối cùng, hậu vận của họ sẽ được an nhàn.

Đối với nam giới tuổi Mậu Dần, cuộc sống có nhiều lao đao, tuổi trẻ gặp nhiều khó khăn và không gặp được nhiều may mắn trên con đường công danh và sự nghiệp lên xuống thất thường. Nam tuổi Mậu Dần thường không bao giờ có sự lo nghĩ mọi chuyện cho thật sự toàn vẹn, thương mang thói quen cam chịu cảnh ngang trái với cuộc sống.

Không những thế, tuổi này thường này xao động và có nhiều vấn đề làm cho đầu óc thêm âu lo buồn phiền. Và để có được sự nghiệp vững vàng, nam tuổi này phải bước qua tuổi 36 trở đi.

3. Sinh năm 1998 hợp màu gì?

Để thuận tiện trong tình cảm, công việc cũng như cuộc sống hằng ngày, những người sinh năm 1998 Mậu Dần, mệnh gì, tuổi gì cần chú ý những màu sắc, hướng nào phù hợp với mệnh tuổi của mình.

Màu sắc hợp

 • Màu bản mệnh: Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.
 • Màu tương sinh: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.

Màu kiêng kỵ

 • Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.

Mời bạn xem bài viết MỆNH THỔ HỢP MÀU GÌ để biết rõ hơn màu sắc phong thủy mệnh Thổ

Trong ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ nên người tuổi Mậu Dần sẽ tương hợp với những màu sắc như hồng, đỏ vì những màu này tượng trưng cho hành Hỏa. Về bản mệnh của Thổ, tuổi này hợp với màu vàng và màu đất, nên chọn những màu này khi lựa chọn những vật dụng hay trang phục thường ngày nhé.

Theo ngũ hành, màu bản mệnh của Mộc sẽ tương khắc với Thổ. Vì thế người tuổi này không nên chọn những màu như: xanh, xanh lục để tránh những điều không hay xảy ra.

4. Sinh năm 1998 cung (cung mệnh) gì?

 • Nam: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh
 • Nữ: Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh

5. Sinh năm 1998 hợp con số điện thoại, biển số xe nào?

Nam 1998 hợp số nào?

Để biết được Nam 1998 tuổi Mậu Dần hợp với số mấy, biển số xe, số nhà hay cả số điện thoại hợp với tuổi 1998, cần phải biết được mệnh của tuổi.

Nam tuổi 1998 mệnh, những con số may mắn là những dãy số có chứa các số như 2,5 và 8, những con số này sẽ mang đến tài lộc, may mắn và kích hoạt nguồn năng lượng ẩn bên trong người sử dụng chúng.

Nữ 1998 hợp số nào?

Cũng tương tự như tuổi nam, nữ 1998 cũng lưu ý những con số hợp với số mệnh, hợp tuổi nhằm mong muốn mang lại nhiều may mắn và tài lộc trong việc chọn số điện thoại, biển số xe,….

Vì những con số mang những ý nghĩa tốt, xấu riêng đối với từng mệnh tuổi. Và để mang đến nhiều may mắn và tài lộc thì nữ 1998 – thuộc mệnh Kim cần lưu ý những dãy số có chưa các số như 2, 5 và 8 trong việc lựa chọn số điện thoại,…nhé.

6. Sinh năm 1998 hợp hướng nào?

Nam mệnh Mậu Dần 1998: Nam tuổi Dần nên và không nên làm nhà theo hướng nào?

 • Hướng hợp

Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị). Cụ thể như sau:

Hướng Đông Bắc – Sinh khí: Nhà này có được nhiều tài lộc, giàu sang phú quý, nhiều đất đai, nhiều tiền của, con cái thành đạt. Nhưng về sau sẽ kém đi, do hành Mộc của sao Sinh Khí sẽ làm giảm tài lộc.

Hướng Tây Bắc – Phúc Đức: Nhà này được nhiều tài lộc, giàu có, có danh có tiếng, con cháu thông minh học giỏi, gia đình an nhiên hạnh phúc, người trong nhà trường thọ.

Hướng Tây – Thiên y: Nhà này ít con trai, âm thịnh dương suy. Nhà này gia đạo tốt, nhiều tài lộc làm ăn, nhưng về sau dễ suy kém về kinh tế.

Hướng Tây Nam – Phục vị: Nhà này sẽ phát đạt giàu có vào thời gian đầu , nhưng về sau bị tổn hại, nam bị tổn thương, nữ nắm quyền trong gia đình, có khi trở thành cô quả.

 • Hướng không hợp

Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát). Cụ thể như sau:

Hướng Bắc – Tuyệt mệnh: Hướng xấu, nhà này làm ăn suy bại, không giàu có. Sức khỏe suy yếu, con trai thứ dễ tổn thọ sớm.

Hướng Nam – Lục sát: Nhà này có tài lộc vào những năm đầu, nhưng về sau bị sa sút, giảm đinh, dương khí suy do đó nam giới đoản thọ, thiếu con nối dõi.

Hướng Đông – Họa hại: Nhà này lúc đầu giàu có, nhân khẩu tăng, nhưng về sau thì sa sút, thường gặp tai họa; người mẹ già dễ bị tổn thương.

Hướng Đông Nam – Ngũ quỷ: Nhà này không có tài lộc, gia sản bị bại sút, nhiều chuyện thị phi, dễ bất hòa, gia đình không yên, tranh chấp tài sản, hiếm con trai. Người mẹ dễ gặp tai họa.

Với những thông tin trên, để xác định đúng phương hướng hợp mệnh tuổi, trước tiên cần phải biết:>> cách xác định hướng nhà, hướng bếp, bàn thờ,…chuẩn xác.

Nữ mệnh Mậu Dần 1998: Nữ tuổi Dần nên và không nên làm nhà theo hướng nào?

 • Hướng hợp

Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị). Cụ thể như sau:

Hướng Bắc – Sinh khí: Nhà này có được công danh phú quý song toàn, có danh có tiếng. Con cái ngoan hiền thành đạt, có công danh hiển hách.

Hướng Đông – Phúc Đức: Nhà này giàu có, thăng tiến, công danh hiển đạt, con trai và con gái đều phát triển.

Hướng Nam – Thiên y: Xem hướng nhà theo tuổi, nhà này được phú quý vào những năm đầu . Người trong nhà sống lương thiện, nữ giới phát triển, nam giới vận khí kém.

Hướng Đông – Phục vị: Nhà này âm thịnh, dương suy, nên nam giới trong nhà kém hơn nữ giới. Nhà này khá giả lúc đầu, tăng nhân đinh. Nhưng về sau nhân đinh kém dần, con trai dễ đoản thọ. Phụ nữ nắm quyền trong gia đình và nuôi con.

 • Hướng không hợp

Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát). Cụ thể như sau:

Hướng Đông Bắc – Tuyệt mệnh: Hướng này không tốt, nhà này rất xấu, kinh tế suy bại, nhà thiệt nhân đinh, nữ giới bệnh tật khó chữa. Phụ nữ khó nuôi con.

Hướng Tây – Lục sát: Nhà này làm ăn cũng có của vào lúc đầu , nhưng về sau sa sút. m thịnh dương suy nên nam giới rất dễ đoản thọ, trưởng nữ trong nhà hay ốm đau và thương tật.

Hướng Tây Bắc – Họa hại: Nhà này lúc đầu có tài lộc, nhưng về sau sẽ suy. Nhiều tai họa xảy ra, phụ nữ đặc biệt là trưởng nữ dễ bị tổn thương, khó sinh đẻ.

Hướng Tây Nam – Ngũ quỷ: Người trong nhà này hay bị đau ốm, bệnh tật; tài sản suy bại, nhiều chuyện thị phi, người mẹ phải gánh chịu nhiều bệnh tật và tổn thọ.

7. Sinh năm 1998 hợp tuổi nào?

Nam mạng 1998

Trong làm ăn: Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mậu Tuất

Lựa chọn vợ chồng: Nhâm Thìn, Ất Mùi và Kỷ Sửu. Những người mang mệnh tuổi này giúp cho người sinh năm 1998 gặp nhiều may mắn, thành công hơn.

Cụ thể, nếu lấy người mệnh tuổi Nhâm Thìn thì giúp tiền bạc dồi dào, con cái đủ nuôi, với người mang mệnh tuổi Ất Mùi, tuổi này giúp làm ăn phát đạt, con đàn cháu đống, nếu kết hôn cùng người mệnh tuổi Kỷ Sửu, người sinh năm 1998 sẽ phát triển mạnh mẽ kể cả tiền bạc và gia đình.

Tuổi kỵ: Canh Dần, Quý Tỵ, Bính Thân, Nhâm Dần, Ất Tỵ, Mậu Thân và Giáp Thân

Nữ mạng 1998

Trong làm ăn: Kỷ Mão, Quý Mùi, Ất Dậu

Lựa chọn vợ chồng: Ất Mùi, Đinh Hợi, Đinh Sửu và Ất Hợi. Với nữ sinh năm 1998 nếu kết hôn cùng người mang mệnh tuổi Ất Mùi, Đinh Hợi thì hai tuổi này sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội phát triệu công danh lẫn sự nghiệp.

Khi kết hôn với tuổi mệnh Đinh Sửu, Ất Hợi thì bạn sẽ có được cuộc sống hạnh phúc và hưởng được nhiều giàu sang phú quý.

Tuổi kỵ: Tân Tỵ và Quý Tỵ

8. Phật bản mệnh tuổi Mậu Dần 1998

Hư Không Tạng Bồ Tát là vị phật độ mệnh cho người sinh năm 1998 tuổi Mậu Dần. Vị Phật này có thể hiện trợ giúp cho người mang mệnh tuổi Mậu Dần hoàn thiện tính cách, học được sữ tỉnh tâm, ôn hòa, điều chỉnh được tiết tấu cuộc sống chậm lại, tâm thái bình ổn hơn.

Người sinh năm 1998 đang ở độ tuổi 25 vào năm 2023. Đây là giai đoạn chuyển tiếp giữa tuổi thanh niên và trưởng thành. Những người sinh vào năm này có nhiều đặc điểm riêng biệt về tính cách, sự nghiệp và cuộc sống.

Đặc điểm của người sinh năm 1998

Người sinh năm 1998 thuộc thế hệ Z, lớn lên cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và mạng xã hội. Họ là thế hệ công nghệ, linh hoạt, thích thử thách và ham hiểu biết.

Về tính cách, người sinh năm 1998 thường có xu hướng hướng ngoại, cởi mở và thích giao tiếp. Họ là người vui vẻ, năng động và có khả năng thích ứng tốt với môi trường mới. Bên cạnh đó, thế hệ này cũng có chút ít sự bốc đồng, thiếu kiên nhẫn và dễ cảm thấy áp lực.

Về nghề nghiệp, người sinh năm 1998 thường chọn những công việc sáng tạo, đòi hỏi tư duy phản biện cao hoặc liên quan tới công nghệ. Họ có xu hướng khởi nghiệp, tự thân lập nghiệp và không thích bị gò bó vào những công việc truyền thống.

Trong chuyện tình cảm, người sinh năm 1998 thích sự tự do, không gò bó. Họ yêu sâu đậm nhưng cũng dễ thay đổi và khó định hình. Đối tác lý tưởng của họ là người thông minh, chững chạc và có thể mang lại sự ổn định.

Triển vọng tương lai của người sinh năm 1998

Với sự năng động, thông minh và khả năng thích nghi, người sinh năm 1998 hoàn toàn có thể gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp và cuộc sống khi bước sang độ tuổi 30.

 • Về sự nghiệp: Những người sinh năm 1998 đã và đang khởi nghiệp thành công ở nhiều lĩnh vực. Họ hoàn toàn có cơ hội để trở thành doanh nhân, nhà quản lý giỏi ở tuổi 30.
 • Về tài chính: Bước sang độ tuổi trưởng thành, người 1998 có thể xây dựng được nền tảng tài chính vững chắc nếu biết quản lý tốt thu nhập và đầu tư hiệu quả.
 • Về hôn nhân: Độ tuổi 30 là thời điểm lý tưởng để người sinh năm 1998 tìm kiếm một nửa còn lại phù hợp và ổn định cuộc sống. Nhiều người sinh năm này sẽ kết hôn và có con vào giai đoạn này.
 • Chung chung: Nhìn chung người sinh năm 1998 sẽ có một tương lai rất tốt đẹp nếu biết nắm bắt cơ hội và phát huy tối đa năng lực của bản thân. Họ hoàn toàn có thể thành công và hạnh phúc vào độ tuổi 30.

Tử vi chi tiết người sinh năm 1998 trong năm 2023

Tổng quan

Năm 2023, người sinh năm 1998 bước sang tuổi 25, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp và tình cảm. Theo tử vi, đây là năm bắt đầu giai đoạn thăng hoa cho người sinh vào năm này. Công việc và tài vận tốt lành, tình duyên viên mãn. Tuy nhiên cũng có những rủi ro về sức khỏe cần chú ý.

Sự nghiệp

Năm 2023, người sinh năm 1998 gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp nhờ sự hỗ trợ mạnh mẽ từ quý nhân. Các cơ hội thăng tiến, tăng lương đều rộng mở. Những người làm kinh doanh, khởi nghiệp có thể mở rộng quy mô. Tuy nhiên, cũng không nên quá vội vàng mà cần cân nhắc thận trọng trước khi đưa ra quyết định quan trọng.

Sức khỏe

Vấn đề sức khỏe của người sinh năm 1998 cần được chú trọng trong năm nay. Có thể gặp phải các vấn đề về tim mạch, huyết áp, tiêu hóa… nếu không chú ý nghỉ ngơi và ăn uống điều độ. Nên đi khám sức khỏe định kỳ, luyện tập thể thao, điều chỉnh chế độ ăn uống khoa học.

Tình duyên

Năm 2023 tình duyên của người sinh năm 1998 khá thuận lợi. Những người độc thân có cơ hội gặp gỡ đối tượng phù hợp để bước vào mối quan hệ nghiêm túc. Người có gia đình thì cuộc sống hôn nhân viên mãn, hạnh phúc.

Tài lộc

Trong năm Kỷ Hợi 2023, tài vận của người sinh năm 1998 khá tốt. Thu nhập tăng lên nhờ công việc ổn định và cơ hội phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên, cũng không nên quá hoang phí tiền bạc mà nên biết tiết kiệm để có khoản đầu tư nhất định. Đầu tư bất động sản vào thời điểm này mang lại nhiều triển vọng tích cực.

Tử vi chi tiết người sinh năm 1998 trong năm 2024

Tổng quan

Năm 2024, người sinh năm 1998 bước sang niên kỷ 26. Theo tử vi, đây là một năm thuận lợi và may mắn với những người sinh vào năm này. Sự nghiệp có nhiều bước tiến, tài vận dồi dào. Mọi việc suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió. Tuy nhiên, sức khỏe lại là vấn đề cần được quan tâm hàng đầu.

Sự nghiệp

Trong năm 2024, sự nghiệp của người sinh năm 1998 có nhiều cơ hội phát triển mạnh mẽ. Thăng chức, tăng lương là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Công việc làm ăn, kinh doanh cũng đem lại nhiều thuận lợi về mặt tài chính. Đây là thời điểm tốt để đầu tư mở rộng quy mô hoạt động.

Sức khỏe

Chính vì bận rộn công việc, người sinh năm 1998 dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, đau đầu, mất ngủ. Cần chú ý nghỉ ngơi hợp lý, tập thể dục thường xuyên và đi khám sức khỏe định kỳ. Cũng nên lưu ý về vấn đề an toàn giao thông trong năm nay.

Tình duyên

Năm 2024, những người sinh năm 1998 vẫn độc thân có cơ hội tìm được người phù hợp để đi đến hôn nhân. Tuy nhiên, nên cân nhắc thận trọng, đừng vội vàng đưa ra quyết định lớn. Người có gia đình có thể có con trong năm này.

Tài lộc

Trong năm 2024, tài vận của người sinh năm 1998 rất tốt. Thu nhập tăng, có nhiều khoản đầu tư đem lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên, cũng không nên “một bước lên mây”, cần cân nhắc kỹ càng trước khi chi tiêu và đầu tư lớn. Tiết kiệm, đầu tư bền vững là khuyến nghị cho năm này.

Nhìn chung, với sự chủ động, nỗ lực và tầm nhìn dài hạn, người sinh năm 1998 hoàn toàn có thể gặt hái được nhiều thành công và thăng tiến trong sự nghiệp cũng như cuộc sống trong những năm sắp tới. Hãy luôn lạc quan, nỗ lực và phát huy tối đa năng lực bản thân.

Bạn có thể xem thêm: Sinh con năm 2024 tháng nào tốt ?

B. Xem tử vi trọn đời tuổi Mậu Dần – Nữ mạng sinh năm 1998

Xem tử vi trọn đời tuổi Mậu Dần - Nữ mạng sinh năm 1998

Xem tử vi trọn đời tuổi Mậu Dần – Nữ mạng sinh năm 1998

Cuộc sống

Nữ sinh năm 1998 – tuổi Mậu Dần khi bước qua tuổi 30 sẽ nhận được tiền bạc dư giả, dồi dào và đầy đủ hạnh phúc gia đình.

Vào thời kỳ tiền vận, nữ tuổi Mậu Dần sẽ gặp nhiều vất vả, lắm gian nan, để có thể tồn tại và vượt qua trong cuộc sống cần phải bước sang thời kỳ trung vận, kỳ trung vận giúp cho nữ tuổi Mậu Dần có thêm nhiều cơ hội tạo dựng sự nghiệp, và sẽ hưởng an nhàn vào hậu vận.

Tóm lại: Cuộc đời của nữ tuổi Mậu Dần từ lúc nhỏ sẽ gặp phải nhiều khó khan, đau xót, nhưng về sau mới được bù đắp lại, tận hường đầy đủ những năm tháng hạnh phúc, an nhàn. Tuổi thọ trung bình của họ sẽ từ 56 đến 68 tuổi là mức tối đa.

Tình duyên

Người mang tuổi Mậu Dần tình duyên có phần trắc trở, khó khăn, không dễ dàng có được tình cảm mà phải trải qua nhiều thách thức, gian nan. Tình duyên của tuổi này một khi được vững chắc thì khó mà thay đổi, tuy nhiên nó vẫn còn phụ thuộc vào tháng sinh của từng người khi họ kết duyên, bạn có thể xem qua tháng sinh của mình với các thông tin bên dưới đây:

Cuộc sống người mang tuổi Mậu Dần – 1998 sẽ có 3 lần thay đổi tình duyên nếu bạn sinh vào tháng 4 và tháng 9 âm lịch. Và tình duyên sẽ có ít nhất 2 lần thay đổi nếu sinh vào những tháng: 1,2,5,8,10 và tháng 12 âm lịch.

Và hôn nhân của bạn sẽ vô cùng tốt đẹp, không có sự thay đổi để có được một cuộc sống hạnh phúc nếu tốt mệnh sinh vào các tháng như 3,6,7 và tháng 11 âm lịch.

Phần gia đạo và công danh

Người sinh năm 1998 – Mậu Dần có cuộc sống gia đình lúc đầu không được yêm ấm, các thành viên trong gia đình hay nghi kỵ lẫn nhau dẫn đến cuộc sống rất chán và buồn tẻ. Nhưng khi về sau, mọi vấn đề sẽ được làm sáng tỏ thì cuộc sống gia đình sẽ bình yên và vui hơn.

Về công danh, người tuổi Mậu Dần chỉ tạm dừng lại ở mức trung bình, tuy nhiên bạn là người có duyên trong việc buôn bán. Tới khi bạn từ 30 tuổi trở lên, cuộc sống bạn mới yên ổn.

Tuổi hợp làm ăn

Tuổi Mậu Dần để công việc phát đạt và làm ăn thành công cần tìm được người làm chung có mệnh tuổi tương hợp, ngược lại, nếu bạn chung vốn với những người kỵ tuổi, hai mệnh xung khắc sẽ làm công việc bị lụi bại, tiền bạc tiêu tốn. Nên bạn cần lưu ý những số tuổi sau đây sẽ giúp cho việc làm ăn chung được thành công hơn: Kỷ Mão, Quý Mùi, Ất Dậu.

Chọn tuổi kết hôn

Đối với nữ tuổi Mậu Dần – 1998, việc lựa chọn người bạn đời để kết hôn có ý nghĩa vô cùng quan trọng, cuộc sống bạn sau này như thế nào sẽ phụ thuộc rất nhiều vào quyết định trọng đại này, vì thế, bạn không nên nóng vội mà hay tìm hiểu kỹ càng.

Bạn nên lựa chọn những người hợp tuổi mình như: Kỷ Mão, Quý Mùi, Ất Dậu, Đinh Hợi, Đinh Sửu, Ất Hợi để có được cuộc sống hôn nhân an nhàn, đầy đủ hạnh phúc, được yêu thương chiều chuộng, không phải lao tâm, lao lực suy nghĩ về chuyện tiền bạc để duy trì cuộc sống.

Nếu bạn lấy chồng thuộc các tuổi như Canh Thìn, Nhâm Ngọ, Bính Tuất, Bính Tý thì bạn vẫn có được một cuộc sống hôn nhân giàu tình cảm vợ chồng, tuy nhiên hai vợ chồng bạn không thể tượng trợ tốt cho nhau trên con đường sự nghiệp cho nên cuộc sống gia đình bạn chỉ dừng lại ở mức trung bình mà thôi.

Đối với các tuổi như: Mậu Dần, Giáp Thân, nếu bạn kết hôn với họ, cuộc sống của bạn sẽ khó khăn, nghèo khổ cả vật chất lẫn tình cảm và tốt nhất là bạn không nên kết duyên cùng những người mang tuổi như vậy nhé.

Những năm không nên tính đến chuyện hôn nhân: 20, 26, 32, 38, 44, 50 và 59 tuổi.

Tuổi đại kỵ

Để cuộc sống của bạn được may mắn hơn bạn nên tránh xa người mang mệnh tuổi Tân Tỵ và Quý Tỵ, vì hai tuổi này khắc với mệnh của bạn. Chuyện tình cảm của bạn sẽ không may mắn, hạnh phúc, cả công việc làm ăn cũng thất bại.

Vì thế bạn không nên kết duyên với những người mang mệnh tuổi Tân Tỵ và Quý Tỵ để tránh tai họa đến với bản thân của mình và tiêu tốn tài sản mà không đạt được mục đích.

Để tránh và giải hạn trong hôn nhân của bạn tốt nhất là chỉ nên thực hiện kết hôn một cách âm thầm, không nên tổ chức to hay lình đình.

Năm khó khăn trong cuộc đời

Tuổi Mậu Dần sẽ gặp nhiều khó khăn trong công việc làm ăn, cuộc sống gặp phải nhiều vấn đề phiền phức, tiền tài có phần hao hụt khi bạn rơi vào những năm sau: 23, 27, 31 và 40 tuổi. Vì thế, bạn nên tránh tham gia làm ăn lớn, giữ gìn bản thân, đề phòng đau ốm vào những năm này nhé.

Ngày giờ tốt để làm ăn và xuất hành

Người mang tuổi Mậu Dần rất hợp những với con số chẵn, nên việc xuất hành hay tính chuyện làm ăn và gặp đối tác phải chọn ngày chẵn, tháng chẵn, giờ chẵn thì mọi việc sẽ thuận lợi, gặp nhiều may mắn, thu được nhiều thành công cho bản thân.

Diễn biến trong từng năm

– Từ 19 đến 25 tuổi: Vào năm 19 tuổi, người tuổi Mậu Dần sẽ có nhiều cơ hội và dịp may xuất hiện trong việc làm ăn, nhất là rơi vào tháng 6 và tháng 9 âm lịch, bạn sẽ có được nhiều tài lộc, và bạn nên cẩn thận với tháng 4. Năm 20 tuổi, sẽ là một năm đầy tốt đẹp cho cả công việc và tình cảm của bạn.

Ở năm 21 tuổi, có tới những 3 tháng đẹp nhất trong năm đó là tháng 3,7, và tháng 11 âm lịch, bạn hãy tranh thủ cơ hội để mở rộng kinh doanh làm ăn, buôn bán. Tiếp đến năm 22, 23 tuổi, việc làm ăn của bạn chỉ dừng ở mức trung bình. Bạn không nên đi xa ở tuổi 24, tình cảm có phần tốt đẹp; ở tuổi 25 bạn nên cẩn trọng vào những tháng 4,6, và 8 âm lịch.

– Từ 26 đến 30 tuổi: Những cơ hội tốt đẹp đến với cuộc đời bạn vào năm 26 tuổi, bạn sẽ có nhiều may mắn trong sự nghiệp. Vào năm 27 tuổi, để công việc, giao dịch được tốt đẹp bạn nên thực hiện vào tháng 3 và 7 âm lịch.

Đến năm 28 tuổi, bệnh tật, tiêu tốn tiền tài đến với bạn vào những tháng 4, 6 âm lịch. Và mọi sự tốt đẹp, nhiều cơ hội và thành công bất ngờ sẽ đến với bạn vào năm 29, 30 tuổi.

– Từ 31 đến 35 tuổi: Năm 31 tuổi, bạn cần thận trọng trong việc xuất hành vào tháng 8 và tháng 12. Năm 32 tuổi bình thường không có nhiều thay đổi. Công việc làm ăn của bạn ngày càng vững chắc, tài lộc dồi dào ở năm 33 tuổi. Sự nghiệp của bạn sẽ rực rỡ vào năm 34 và 35 tuổi, gia đình êm ấm.

– Từ 36 đến 40 tuổi: Năm 36 tuổi, cuộc sống bạn mọi sự đều không có nhiều thay đổi. Vào tháng 9, 10 năm 37 tuổi, 2 tháng này tốt cho việc đi xa để thực hiện giao dịch, công việc của bạn. Năm 38 tuổi gia đình hạnh phúc và gia đạo có chuyện vui mừng vào năm 39 và 40 tuổi.

– Từ 41 đến 45 tuổi: Năm 41 tuổi, tài lộc không phát triển, có phần bị suy yếu ở năm 42 tuổi. Bạn cần cẩn trọng đề phòng về vấn đề tiền bạc vào tháng 10 năm 43 tuổi. Bổn mạng của bạn sẽ khá tốt ở năm 44 tuổi, mọi sự đều yên ổn cho đến năm 45 tuổi, bạn cần cẩn trọng trong ba tháng đầu năm.

– Từ 46 đến 50 tuổi: Quãng thời gian độ tuổi này khá vui vẻ và tốt đẹp. Bạn cần cẩn trọng trong vấn đề tiền bạc và tình cảm vào tháng 10 năm 46 tuổi. Cần cẩn trọng đề phòng sức khỏe năm 48 tuổi. Năm 49 tuổi, chỉ tốt vào tháng 2 và 7, bạn cần đề phòng việc xấu ở tháng 11. Đến năm 50 tuổi, cuộc sống bạn không được tốt đẹp nên bạn cần cẩn thận về mọi mặt.

C. Xem tử vi trọn đời tuổi Mậu Dần – Nam mạng sinh năm 1998

Xem tử vi trọn đời tuổi Mậu Dần - Nam mạng sinh năm 1998

Xem tử vi trọn đời tuổi Mậu Dần – Nam mạng sinh năm 1998

Cuộc sống

Nam giới tuổi Mậu Dần cuộc sống có nhiều lao đao, tuổi trẻ không gặp được nhiều may mắn, lên xuống thất thường trong con đường công danh và sự nghiệp, nam tuổi này có thói quen cam chịu cảnh ngang trái của cuộc đời, không bao giờ tập trung lo nghĩ mọi chuyện cho toàn vẹn.

Nam tuổi Mậu Dần cảm xúc hay xao động, dễ buồn lo khi gặp nhiều vấn đề trong cuộc sống. Nhưng đến tuổi 36 trở đi, cuộc đời bạn có thể tìm đượ sự nghiệp vững chắc.

Nam tuổi Mậu Dần có tuổi thọ trung bình trên 60 tuổi nếu như ăn ở hiền hòa, biết tích đức cho đời. Nên ăn ở hiền lành để phúc đức được tăng thêm, cuộc sống mới được bền lâu.

Tình duyên

Nam giới tuổi Mậu Dần thường hay gặp đau khổ trong đường tình duyên. Vì thế, bạn cần cẩn thận và sáng suốt hơn nữa trong vấn đề này.

Bạn không nên lo âu quá nhiều, không nên quá mặt cảm với mọi vấn đề, vì số kiếp đã định không thể tránh được. Bởi vì thế, bạn hãy cố gắng tạo lấy cho mình một hoàn cảnh thật thuận tiện để tạo lấy hạnh phúc cho bản thân nhé.

Cuộc đời Nam Mậu Dần sẽ có 3 lần thay đổi lương duyên nếu được sinh vào những tháng 5, 7 và tháng 12 âm lịch. Vào những tháng Giêng, 3, 4, 6, 8 và tháng 12 âm lịch, tình duyên của bạn sẽ có 2 lần thay đổi. Với những tháng sinh còn lại như tháng 2, 9 và tháng 10 âm lịch thì vấn đề tình duyên bạn sẽ nhận được sự chung thủy và có nhiều hạnh phúc.

Gia đạo và công danh

Nam giới tuổi Mậu Dần con đường công danh không có nhiều triển vọng tốt đẹp, tuy nhiên không vì thế mà họ phải chịu nhiều bi đát lắm, tuy sự nghiệp không lên cao, nhưng cũng không đến nỗi tệ lắm, cũng đủ để họ hãnh diện một chút với đời.

Gia đạo nam giới Mậu Dần thường xuyên gặp bê bối, cuộc sống gia đình không được vui vẻ lắm. Vì thế, nam giới tuổi Mậu Dần để có được sự nghiệp và phát triển được công danh thì phải cần đến gia định hỗ trợ.

Con đường công danh của Nam Mậu Dần hễ khi lên thì sẽ lên cao, hễ khi xuống thì sẽ rất thấp, lên xuống không ổn định, bởi thế nên có thể nói rằng con đường công danh của họ chỉ dừng lại ở mức độ bình thường.

Gia đạo bê bối dẫn đến con đường công danh không đem lại nhiều kết quả tốt đẹp cho cuộc đời, bởi thế nên nam giới Mậu Dần cần cẩn thận và sáng suốt, để cho công danh vược lên cao để tránh con đường công danh trở thành bóng mờ của cuộc đời bạn nhé.

Nam giới tuổi Mậu Dần sẽ có sự phát triển tiền bạc vào năm 29 và 30 tuổi, nhưng đó chỉ là ở giai đoạn tạm thời, chưa được gọi là hoàn mỹ. Việc làm ăn của Nam tuổi này sẽ bị tiêu tan sau một thời gian ngắn sau khi thành công, nhiều hiệu quả trong công việc, phần tiền tài điều hòa, có nhiều lợi to.

Thế nên để có được một sự vững chắc về vấn đề này thì bạn phải đợi đến năm 34 tuổi, cũng đồng nghĩa là nam giới tuổi này phải trải qua tuổi 33 mới có thể thực sự phát triển về vấn đề tiền bạc. Và sự nghiệp sẽ hoàn thành và vững chắc nhất là năm 37 tuổi.

Vào năm 29 và 30 tuổi, Nam tuổi Mậu Dần có nhiều lợi ích to lớn về vấn đề tiền bạc nhưng lại không có sự căn bản, vì thế để tạo được sự nghiệp và tiền bạc cần phải có nhiều thời gian dài lo toan, suy nghĩ, tiền bạc vẫn luôn song hành với sự nghiệp, khi tiền bạc nhiều thì sự nghiệp chắc chắn lên cao.

Những tuổi hợp làm ăn

Trong sự nghiệp làm ăn của nam tuổi Mậu Dần cần thận trọng lựa chọn được những tuổi sau đây: Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mậu Tuất. Ba tuổi này thật sự phù hợp với tuổi Mậu Dần, hợp tác làm ăn giúp mọi vấn đề đều sinh ra tiền bạc.

Công việc của bạn sẽ nhận được kết quả thắng lợi và khỏi lo sợ bị thất bại đổ vỡ trong kế hoạch nếu như chắc chắn rằng bạn hợp tác với những tuổi trên.

Lựa chọn vợ chồng:

Trong đường tình duyên, việc kết hôn thuận lợi, có hạnh phúc hay không phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn, những tuổi sau đây phù hợp và mang lại nhiều hạnh phúc trong con đường tình duyên của Nam giới Mậu Dần của bạn đó là: Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mật Tuất, Kỷ Sửu. Với những tuổi này sẽ giúp cho bạn thật sự thành công trên mọi phương diện trong cuộc sống của bạn.

Với tuổi Nhâm Thìn: Nếu bạn kết hôn với tuổi này sẽ giúp cho bạn thật thành công trên con đường sự nghiệp, tiền bạc được dồi dào, con cái đủ nuôi.

Khi kết hôn với tuổi Ất Mùi, tuổi này thực sự rất hợp nhau về tính tình, công việc với tuổi Mậu Dần, công việc sẽ mau phát đạt, tuy tuổi này không giúp nhiều trên sự phát triển con đường công danh của bạn, nhưng về tiền bạc lại nhiều hơn, con cái đông đủ.

Với tuổi Kỷ Sửu: Khi kết hôn với tuổi này, sẽ giúp cho tuổi Mậu Dần trên cả hai phương diện gia đình và cả sự phát triển tiền bạc, con cái lại đủ gái đủ trai. Mậu Dần sẽ thật sự gặp may mắn nếu kết hôn với những tuổi trên.

Với những tuổi như Tân Mão, Đinh Dậu, nếu như bạn đã lỡ hay sắp kết hôn với họ thì về công danh hay sự nghiệp cũng như cuộc sống của bạn – mang tuổi Mậu Dần sẽ dừng lại ở mức độ trung bình mà thôi.

Hai tuổi này tuy có số hợp về chuyện tình cảm, nhưng không được hòa hợp về vấn đề tài lộc kể cả công danh. Hai tuổi này chỉ mang đến tình thương yêu cao độ mà thôi.

Tuổi Canh Dần sẽ không phù hợp với những tuổi như Giáp Ngọ, Kỷ Hợi, Đinh Hợi, Mậu Tý, nếu như kết hôn sẽ không mang lại cho bạn một cuộc sống trọn vẹn về vấn đề tài lộc, tình cãm lẫn công danh.

Sau khi kết hôn với những tuổi trên, bạn sẽ phải chịu số kiếp nghèo hèn, bần hàn, cuộc sống thiếu thốn suốt cuộc đời, trong công việc làm ăn bạn sẽ không gặp được may mắn.

Để tránh sai phạm dẫn đến việc khó thành đôi, bạn nên tránh cưới vợ hay tính chuyện lương duyên vào những năm 21, 27, 33, 39, 45 và 51 tuổi. Vì đây là những năm xung khắc mang lại nhiều xui xẻo.

Tuổi Mậu Dần nếu rơi vào những tháng 3, 4, 5, 6, 7 và 12 âm lịch, sẽ gặp phải nhiều lần thay đổi nhân duyên hay có nhiều thay đổi trong việc tình duyên gia đạo.

Những tuổi đại kỵ:

Với những người mệnh tuổi như Canh Dần, Quý Tỵ, Bính Thân, Nhâm Dần, Ất Tỵ, Mậu Thân và Giáp Thân, nếu bạn tiến tới hôn nhân hay cả việc hợp tác làm ăn thì bạn sẽ gánh phải cảnh gãy gánh nữa đường hay sinh ra cảnh biệt ly, xích mích.

Để tránh gặp hạn bạn cần phải thận trọng, cầu nguyện cho thật nhiều, làm việc nhân nghĩa, tu tâm tích đức, cúng sao giải hạn hằng năm để giản hạn khi gặp phải người khắc tuổi mình.

Những năm khó khăn nhất:

Những năm khó khăn nhất là 23, 27. 31 và 37 tuổi đối với Nam giới tuổi Mậu Dần, vì thế người mang tuổi này sẽ gặp nhiều xui xẻo, gặp những vấn đề ngang trái phũ phàng. Vì thế bạn cần phải cẩn thận trong những năm này, thận trọng trong cuộc sống, công ăn việc làm, nếu không sẽ tự mang lại nhiều tai nạn và bệnh tật bất thường.

Ngày giờ xuất hành hợp nhất:

Mậu Dần cần chú ý xuất hành vào ngày giờ thích hợp. Thời điểm thích hợp của tuổi này là vào những giờ chẵn, ngày lẻ và tháng chẵn. Sẽ có được nhiều cơ hội và làm ăn đạt được những thắng lợi.

Những diễn tiến từng năm

– Từ năm 29 tuổi đến 35 tuổi: Với độ tuổi này của tuổi Mậu Dần sẽ là khoảng thời gian gặp nhiều lao đao, nhiều lo âu. Nhiều đau buồn ở tuổi 29. Số mệnh của bạn sẽ đỡ khổ hơn đôi chút ở tuổi 30 và sẽ tiếp tục gặp nhiều sự buồn phiền về gia đình ở độ tuổi 31. Tuy nhiên, bạn sẽ có phần tiến triển đôi chút trên con đường công danh sự nghiệp.

Độ tuổi từ 31 đến 33 tuổi là khoản thời gian không được êm đẹp cho lắm, bạn sẽ gặp phải nhiều chuyện đau khổ nhất, buồn bã nhất. Và số mệnh sẽ lên cao, trong hai năm từ 34 đến 35 tuổi, bạn sẽ làm ăn được phát đạt, tiền bạc được dư dả, công việc của bạn có thể đạt được nhiều thành công.

– Từ năm 36 tuổi đến 40 tuổi: Ở độ tuổi 36, tuổi Mậu Dần nhìn chung sẽ ở trong tình trạng phát triển mạnh mẽ về tài lộc, cũng như vấn đề vài tình cảm đôi lứa, sẽ gặp nhiều may mắn hơn. Tuy nhiên, cũng không tránh khỏi gặp nhiều đau buồn.

Bạn sẽ tiếp tục gặp nhiều may mắn hơn nữa trong công việc làm ăn, gia đình hạnh phúc, yên vui và cả sự nghiệp vững vàng ở độ tuổi 37 và 38. Đến năm 39 và 40 tuổi, bạn sẽ có nhiều cơ hội thành công hoàn toàn về sự nghiệp lẫn tiền tài, gia đạo yên vui, song song đó là sự phát triển được cả khía cạnh tình duyên và công việc làm ăn.

Với tuổi Mậu Dần thì hai năm này là khoảng thời gian khá tốt đẹp trong cuộc đời bạn, làm gì được nấy, sự nghiệp sẽ hoàn thành một cách dễ dàng nhất.

– Từ năm 41 tuổi đến 45 tuổi: Bạn sẽ gặp phải sao hạn nặng, cuộc đời sẽ có nhiều thay đổi ở độ tuổi 41, việc làm ăn gặp phải nhiều trở ngại lớn. Mọi chuyện sẽ diễn ra bình thường ở độ tuổi 42 và 43, tuy nhiên bạn cũng cần cẩn trọng trong việc giao dịch hay giao thương thì tốt nhất.

Hai năm tiếp theo, độ tuổi 44 đến 45, bạn cần phải thật thận trọng kẻo gặp tai nạn vào năm 44 tuổi, dẫn đến sự hao tốn tài sản đổi chút, về gia đạo không được tốt đẹp và trọn vẹn cho lắm, bạn sẽ qua khỏi được đôi chút những cũng không được tốt lắm ở tuổi 45.

– Từ năm 46 tuổi đến 50 tuổi và suốt cuộc đời: Điều đáng nói là không có gì là may mắn vào năm 46 tuổi nhưng năm này lại có hoạnh tài, tuổi này sẽ nhận về tài lộc đôi chút nhưng cần thận trọng trong việc giao dịch thì tốt hơn.

Con đường công danh và sự nghiệp, gia đạo tuổi Mậu Dần sẽ ở trong mức độ bình thường khi đến độ tuổi từ 47, 48 cho đến hết đời. Giai đoạn này bạn thật sự cần thận trọng cho thân thể, con cái thường hay đau bệnh thuyên chuyển, thay đổi làm ăn, tránh phung phí tiền bạc một cách vô ích.

Vậy là Massageishealthy đã tổng hợp và gửi đến bạn thông tin về người sinh năm 1998 mệnh gì, cầm tinh tuổi gì, hợp với những tuổi nào trong làm ăn kinh doanh hoặc cưới vợ cưới chồng, chúc bạn và gia đình thật nhiều may mắn và hạnh phúc.

Top 10 sự kiện quan trọng năm 1998

Dưới đây là danh sách 10 sự kiện quan trọng trên thế giới trong năm 1998:

 1. Vụ đánh bom đại sứ quán Mỹ tại Kenya và Tanzania:
  • Ngày: 7 tháng 8 năm 1998.
  • Sự kiện: Các vụ đánh bom đồng loạt tại đại sứ quán Mỹ ở Nairobi, Kenya và Dar es Salaam, Tanzania, làm chết hơn 200 người và gây thương tích cho hàng nghìn người khác.
 2. Sự ra đời của Google:
  • Ngày: 4 tháng 9 năm 1998.
  • Sự kiện: Larry Page và Sergey Brin thành lập Google, công ty công nghệ giờ đây đã trở thành một trong những công ty lớn nhất thế giới.
 3. Cuộc khủng hoảng tài chính châu Á:
  • Ngày: Bắt đầu từ năm 1997 và kéo dài vào năm 1998.
  • Sự kiện: Cuộc khủng hoảng tài chính lan rộng tại nhiều quốc gia châu Á, gây ra sự sụp đổ của nhiều ngân hàng và doanh nghiệp.
 4. Vụ đánh bom ở Omagh, Bắc Ireland:
  • Ngày: 15 tháng 8 năm 1998.
  • Sự kiện: Một vụ đánh bom tự sát của Quân đội Cộng hòa Ireland Vô chính phủ làm chết 29 người tại Omagh.
 5. Sự ra đời của Windows 98:
  • Ngày: 25 tháng 6 năm 1998.
  • Sự kiện: Microsoft phát hành Windows 98, một phiên bản mới của hệ điều hành Windows.
 6. Vụ bê bối Monica Lewinsky:
  • Ngày: Bắt đầu từ tháng 1 năm 1998.
  • Sự kiện: Tổng thống Mỹ Bill Clinton bị cáo buộc có mối quan hệ không chính đáng với thực tập sinh Monica Lewinsky, dẫn đến việc luận tội tổng thống.
 7. Sự ra đời của iMac:
  • Ngày: 15 tháng 8 năm 1998.
  • Sự kiện: Apple giới thiệu iMac, một máy tính để bàn với thiết kế độc đáo và màu sắc.
 8. Vụ đánh bom ở Coimbatore, Ấn Độ:
  • Ngày: 14 tháng 2 năm 1998.
  • Sự kiện: Một loạt vụ đánh bom tại Coimbatore, Ấn Độ, làm chết hơn 50 người.
 9. Sự kết thúc của cuộc chiến tranh ở Kosovo:
  • Ngày: Bắt đầu từ tháng 2 năm 1998 và kéo dài đến tháng 6 năm 1999.
  • Sự kiện: Cuộc chiến tranh giữa quân đội Serbia và lực lượng giải phóng Kosovo.
 10. Sự ra đời của Chương trình Thực phẩm Dầu mỏ cho Thực phẩm của Liên Hợp Quốc:
 • Ngày: 20 tháng 5 năm 1996 (được thông qua) và triển khai vào năm 1998.
 • Sự kiện: Chương trình này cho phép Iraq bán dầu mỏ để mua thực phẩm, thuốc men và nhu yếu phẩm khác sau các biện pháp trừng phạt của Liên Hợp Quốc.

Những sự kiện trên được liệt kê dựa trên tầm quan trọng và ảnh hưởng trên toàn cầu. Tuy nhiên, cũng có nhiều sự kiện khác quan trọng diễn ra trong năm 1998.

Những nghệ sỹ, nhân vật nổi tiếng sinh năm 1998

Dưới đây là một số nghệ sĩ và nhân vật nổi tiếng sinh năm 1998:

 1. Shawn Mendes:
  • Ngày sinh: 8 tháng 8 năm 1998.
  • Nghề nghiệp: Ca sĩ và nhạc sĩ người Canada.
 2. Khalid (Khalid Donnel Robinson):
  • Ngày sinh: 11 tháng 2 năm 1998.
  • Nghề nghiệp: Ca sĩ và nhạc sĩ người Mỹ.
 3. Elle Fanning (Mary Elle Fanning):
  • Ngày sinh: 9 tháng 4 năm 1998.
  • Nghề nghiệp: Nữ diễn viên người Mỹ.
 4. Jaden Smith (Jaden Christopher Syre Smith):
  • Ngày sinh: 8 tháng 7 năm 1998.
  • Nghề nghiệp: Diễn viên, rapper, và nhạc sĩ người Mỹ.
 5. Peyton List:
  • Ngày sinh: 6 tháng 4 năm 1998.
  • Nghề nghiệp: Nữ diễn viên và người mẫu người Mỹ.
 6. Madison Beer:
  • Ngày sinh: 5 tháng 3 năm 1998.
  • Nghề nghiệp: Ca sĩ người Mỹ.
 7. Michael Rainey Jr.:
  • Ngày sinh: 22 tháng 9 năm 1998.
  • Nghề nghiệp: Diễn viên người Mỹ, nổi tiếng với vai diễn trong series “Power”.
 8. Dylan Sprayberry:
  • Ngày sinh: 7 tháng 7 năm 1998.
  • Nghề nghiệp: Diễn viên người Mỹ, nổi tiếng với vai diễn trong series “Teen Wolf”.
 9. Karol Sevilla (Karol Itzitery Piña Cisneros):
  • Ngày sinh: 9 tháng 11 năm 1998.
  • Nghề nghiệp: Nữ diễn viên và ca sĩ người Mexico.
 10. Rich Brian (Brian Imanuel Soewarno):
 • Ngày sinh: 3 tháng 9 năm 1998.
 • Nghề nghiệp: Rapper và nhạc sĩ người Indonesia.

Đây chỉ là một số nghệ sĩ và nhân vật nổi tiếng sinh năm 1998. Có nhiều nhân vật khác nổi tiếng sinh trong năm này mà danh sách không thể đề cập đến hết.

Nguồn tham khảo:

3/5 - (4 bình chọn)

You may also like