5 KHÔNG về nâng mũi và những câu chuyện buồn

Phẫu thuật nâng mũi là xu hướng phẫu thuật được nhiều người lựa chọn nhất. Điều đó là bởi mũi nằm trung tâm khuôn mặt, một chiếc mũi cao, thẳng sẽ khiến gương mặt trở nên thanh thoát nhưng một chiếc mũi xấu khiến gương mặt trở nên kém thu hút.

Ngoài ra, người ta nói rằng sống mũi cai quan vận mệnh con người, khi sống mũi cao thì cũng nghĩa là người đó tiền tài, tình duyên, hậu vận, mọi thứ đều suôn sẻ, nhưng nếu như mũi gãy thì cũng như mọi con đường đều đứt đoạn.

Do đó, nhiều người có nhu cầu sửa mũi để đổi vận cũng như tốt cho thẩm mỹ. Tuy nhiên, trong quá trình sửa mũi, họ mắc phải 5 KHÔNG dưới đây và đem lại hậu quả đáng tiếc. Chúng ta cùng tìm hiểu.

#1. KHÔNG tìm hiểu về địa chỉ thẩm mỹ trước khi phẫu thuật.

5 KHÔNG về nâng mũi và những câu chuyện buồn 1

Nâng mũi là thủ thuật chứa nhiều rủi ro tiềm ẩn, tuy nhiên lại thường bị các thẩm mỹ viện lờ đi. Các nguy hiểm phổ biến của nâng mũi có thể kể đến nguy hiểm trong gây tê/ mê, nhiễm trùng, hoại tử mũi, tê liệt các dây thần kinh mũi, thủng vách ngăn, tụt sống, chảy máu liên tục, tụ máu, thậm chí là tử vong (hiện tượng cực hiếm gặp).

Tất cả các nguy hiểm trên phần nhiều là do địa chỉ thẩm mỹ mỗi người lựa chọn. Khi tìm hiểu địa chỉ phẫu thuật sửa mũi ở đâu đẹp, chúng tôi nhận thấy có nhiều địa chỉ thẩm mỹ nâng mũi giá rẻ đến bất ngờ. Khi tìm hiểu kĩ lí do, chúng tôi biết được rằng là do họ đã cắt xén các quy trình, sử dụng các chất liệu không rõ nguồn gốc nhằm giảm bớt chi phí nâng mũi để thu hút khách.

Ví dụ, trước khi nâng mũi bạn cần phải kiểm tra sức khỏe kĩ càng, bạn cần được tư vấn với bác sĩ,… chất liệu sụn nâng mũi bạn sử dụng phải đảm bảo an toàn… chế độ chăm sóc hậu phẫu không có… gây nguy hiểm cho người nâng mũi.

Nếu là một người tạo hình mũi thông minh, bạn cần nhớ phải tìm hiểu kĩ càng địa chỉ thẩm mỹ trước khi nâng mũi.

#2. KHÔNG chăm sóc hậu phẫu đúng cách.

Nguy hiểm của nâng mũi không chỉ tồn tại do địa chỉ/ bác sĩ thẩm mỹ mà còn đến từ quá trình chăm sóc hậu phẫu.

Để mũi nhanh lành, bạn cần phải lưu ý rất nhiều điều như không được chạm vào mũi, không được nằm nghiêng, đeo kính, việc tắm gội cũng phải lưu ý làm sao không tuột sống, không gây ảnh hưởng đến mũi…  Ngoài ra, bạn cần để ý đến cả chế độ ăn uống, kiêng những thực phẩm gây sẹo, khiến mũi khó lành như rau muống, thịt đỏ, cafe, thuốc lá, bia, rượu,…

5 KHÔNG về nâng mũi và những câu chuyện buồn 2

Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy nhiều bệnh nhân không ý thức được những điều trên. Có những ca phải tái phẫu thuật do bệnh nhân ngủ nghiêng làm lệch sống hay bệnh nhân không vệ sinh vùng mũi đúng cách gây nhiễm trùng…

Vì vậy, bạn cần nhớ, không chỉ quá trình trước mà sau phẫu thuật cũng cực kì quan trọng.

#3. KHÔNG có mong muốn cụ thể.

Tôi biết nhiều người có chiếc mũi hòa hợp với gương mặt của mình nhưng vẫn đi phẫu thuật tạo hình vì mong muốn có một chiếc mũi giống thần tượng. Tôi cũng gặp nhiều người đi nâng mũi nhưng không hiểu vì sao mình nên nâng mũi và nên chỉnh sửa mũi như thế nào.

Việc xác định rõ mong muốn của mình là điều quan trọng. Bạn cần biết nhược điểm của chiếc mũi mình, ví dụ như cánh mũi to và bạn muốn thu nhỏ,… những vị trí cần sửa để khiến gương mặt trở nên đẹp hơn thay vì đơn giản giống một ai đó.

#4. KHÔNG có buổi tư vấn với bác sĩ.

5 KHÔNG về nâng mũi và những câu chuyện buồn 3

Quá trình tư vấn trực tiếp với bác sĩ giúp bác sĩ hiểu rõ các mong muốn của bạn để có thể chỉnh hình hoàn hảo nhất. Không chỉ vậy, bạn sẽ được biết về các nguy cơ, các điều cần tránh trước và sau nâng mũi để đảm bảo nâng mũi an toàn.

Cuối cùng, tư vấn với bác sĩ giúp cho bạn xác định rõ đấy có thực sự là người phù hợp giúp mình có được chiếc mũi ưng ý. Yếu tố con người là rất quan trọng trong ca phẫu thuật, chỉ có những bác sĩ giỏi, nhiều kiến thức và kinh nghiệm chỉnh hình mới có thể đảm bảo cho bạn về mặt thẩm mỹ cũng như sự an toàn.

#5. KHÔNG nghe lời khuyên bác sĩ

Đây là trường hợp tôi & Wiki Đẹp gặp rất nhiều. Có nhiều người không đủ điều kiện về sức khỏe về nâng mũi nhưng khao khát làm đẹp của họ quá lớn khiến họ bất chấp tìm đến những nơi không đủ điều kiện về y tế để nâng mũi (những địa chỉ uy tín thường sẽ từ chối các trường hợp này khiến họ phải tìm đến các phòng khám không đảm bảo).

Tôi cũng biết nhiều trường hợp dở khóc dở cười sau nâng mũi bởi cố chấp yêu cầu chỉnh hình mũi theo ý của mình mà không cần biết có hợp với gương mặt hay cơ địa của mình hay không.

Lời khuyên ở đây là bạn nên nghe lời và tin tưởng vào bác sĩ của bạn.

5 KHÔNG về nâng mũi và những câu chuyện buồn
5 (100%) 2 vote[s]

Tác giả: Hoa Thiên Thảo

Tôi là Hoa Thien Thao - Tác giả chuyên mục Làm đẹp tại massageishealthy.com. Tôi là chuyên gia về lĩnh vực thời trang, làm đẹp, chăm sóc sức khỏe sắc đẹp cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *