Trang chủ Món ngon mỗi ngày ✅Cách làm bánh ✅ Cách làm bánh trung thu nhân sữa dừa bằng bột bánh dẻo và sữa đặc có đường

Cách làm bánh trung thu nhân sữa dừa bằng bột bánh dẻo và sữa đặc có đường

bởi Mâm Cơm Việt
Theo dõi Massageishealthy trên Google News

Thơm ngon ngọt lịm với cách làm bánh trung thu nhân sữa dừa tại nhà

Bánh trung thu là chiếc bánh quá quen thuôc trong những ngày Tết Trung Thu ở Viêt Nam ta. Muốn có một chiếc bánh trung thu hoàn hảo thì ngoài việc chú ý đến phần vỏ bánh ngon thì bạn cũng nên chú trọng đến việc tạo được phần nhân bánh thật hấp dẫn.

Đối với vỏ bánh thì chỉ có 2 công thức phổ biến nhất hiện nay là bánh dẻo và bánh nướng thì phần nhân bạn có thể dễ dàng sáng tạo, biến tấu với hàng ngàn công thức đa dạng tuỳ khẩu vị và sở thích của từng người. Hôm nay hãy khám phá cách làm bánh trung thu nhân sữa dừa bằng bột bánh dẻo và sữa đặc có đường ngọt thơm với Massageishealthy nhé!

Nguyên liệu làm nhân sữa dừa cho bánh Trung thu

  • 400gr dừa tươi bào sợi.
400gr dừa tươi bào sợi

400gr dừa tươi bào sợi

Dụng cụ làm nhân sữa dừa cho bánh Trung thu

  • Tô.
  • Chảo.

Chi tiết về cách làm nhân sữa dừa cho bánh Trung thu

– Trộn đều dừa tượi bào sợi cùng với sữa đặc lại với nhau trong 1 cái tô lớn rồi để yên khoảng 35-40 phút cho dừa ngấm sữa.

Trộn đều dừa tượi bào sợi cùng với sữa đặc

Trộn đều dừa tượi bào sợi cùng với sữa đặc

– Đặt 1 cái chảo lên bếp (bạn nên lựa chọn chảo chống dính để thao tác sên được dễ dàng hơn nhé) rồi cho nước cốt dừa vào đun với lửa to cho đến khi thấy nước cốt dừa nóng và có hơi nước từ chảo bay lên thì cho hỗn hợp dừa sữa đặc ở bước 1 vào đảo đều cùng.

– Vặn nhỏ lửa lại (để mức lửa vừa) rồi sên tiếp cho đến khi nước bay hơi gần hết và thấy sợi dừa hơi se lại thì nhấc chảo ra khỏi bếp.

– Công đoạn sên này là khó nhất, bới nếu sên quá khô, nhân bánh sẽ bị rã ra, còn nếu quá ướt thì nhân sẽ dễ bị mốc, hỏng.

Cách làm nhân sữa dừa bánh trung thu

Cách làm nhân sữa dừa bánh trung thu

– Cho bột bánh dẻo và vừng trắng đã rang chín vào trộn đều cùng hỗn hợp dừa đã sên.

– Sau đó đợi nhân sữa dừa nguội bớt thì chia nhân thành những phần nhỏ bằng nhau rồi vo trỏn lại sao khối lượng của từng viên nhân sữa dừa phù hợp với khối lượng vỏ bánh và khuôn bánh Trung thu.

– Cho từ từ bột bánh dẻo vào hỗn hợp nhân và bạn tự điều chỉnh lượng bột cho vào tùy theo hỗn hợp nhân sữa dừa đã sên ướp hay khô. Khi nào bạn thấy nhân vừa đủ độ dính, có thể nắm lại thành viên thì phân nhân đạt.

– Sau khi đã hoàn tất cách làm nhân sữa dừa bánh trung thu, bạn xem như đã thành công 1 nửa cho việc chuẩn bị bánh trung thu cho gia đình mình. Nào bây giờ thực hiện nốt 50% còn lại để cho ra lò những chiếc bánh ngon nhé!

– Bạn đổ bột mì trộn với nước đường, dầu ăn, nước tro tàu vào với nhau. Dùng thìa trộn nhẹ nhàng. Dùng tay nhồi thật đều hỗn hợp cho đến khi bột quánh lại. Dùng ni lông bọc bột lại và ủ 30 phút.

Bạn đổ bột mì trộn với nước đường, dầu ăn, nước tro tàu vào với nhau

Bạn đổ bột mì trộn với nước đường, dầu ăn, nước tro tàu vào với nhau

– Bây giờ, rắc bột áo lên trên một mặt phẳng sạch. Dùng pin cán và cán bột mỏng hơn một chút. Cho nhân vào giữa và vê tròn bánh. Dùng khuôn đúc bánh và đúc bánh theo sở thích của bạn.

– Cho bánh vào lò nướng 180 độ C, 2 lửa, ngăn giữa (lò bật trước khi nướng bánh 20 phút), nướng trong 10 phút.

– Đem bánh ra khỏi lò, xịt nước lên trên mặt bánh cho đỡ khô mặt, đem vào lò nướng tiếp 5p, rồi lại đem ra khỏi lò xịt nước lên mặt bánh và nướng thêm 5p nữa.

Thật đơn giản với cách làm nhân sữa dừa bánh trung thu

Thật đơn giản với cách làm nhân sữa dừa bánh trung thu

Như vậy là bạn đã thực hiện xong cách làm nhân lẫn hoàn thành được một chiếc bánh thật thơm ngon hấp dẫn rồi đấy! Cách làm nhân sữa dừa bánh trung thu của chúng tôi sẽ rất có ích cho bạn trong việc nấu ăn sau này, hãy lưu lại ngay nhé các bạn!

Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

You may also like