Trang chủ Sức khỏe và đời sống ✅Góc tác dụng ✅ Hạt óc chó có nguồn gốc từ đâu, xuất xứ của quả óc chó ở đâu?

Hạt óc chó có nguồn gốc từ đâu, xuất xứ của quả óc chó ở đâu?

bởi Lê Định
Theo dõi Massageishealthy trên Google News

Khi nhắc đến các loại hạt dinh dưỡng thì không thể không nhắc đến quả óc chó. Với rất nhiều công dụng bổ ích cho sức khỏe con người, quả óc chó được xem là vua trong các loại hạt. Vậy xuất xứ của quả óc chó là từ đâu, hạt óc chó có nguồn gốc từ đâu bạn đã biết chưa? Hẳn đây vẫn còn là thắc mắc của rất nhiều người tiêu dùng.

Qua bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc một số thông tin về quả óc chó. Để xem loài quả (hạt) này mang lại những lợi ích gì cho con người? Và xuất xứ của quả óc chó là đến từ đâu? Cùng tìm về quê hương của quả óc chó nhé.

Quả óc chó là quả gì?

Quả óc chó tiếng Anh gọi là Walnuts, trong Đông y gọi là quả Hồ Đào. Nó là một loại hạt được lấy từ cây óc chó. Loài cây này thuộc thực vật thân gỗ sống lâu năm. Chiều cao cây lên đến 30m, thân cây có màu tro, vỏ cây nhẵn.

Lá cây óc chó thuộc dạng lá kép, khoảng 7-9 lá xếp lại thành một cành lá dài khoảng 40cm. Hoa của nó có màu xanh lục nhạt và có hình đuôi sóc khi nở ra. Xuất xứ của quả óc chó cho biết nó đã tồn tại rất lâu đời. Cho đến ngày nay, nó vẫn là một loại hạt được con người ưa chuộng.

Quả óc chó có hình dạng hơi thuôn dài, một đầu hơi nhọn, đầu còn lại phẳng tròn. Vỏ óc chó là vỏ gỗ cứng, nhẵn hoặc sần sùi tùy loại, có màu nâu xám. Để ăn quả óc chó người ta phải loại bỏ lớp vỏ cứng này đi, sử dung phần hạt bên trong. Hạt bên trong thường có hình thù nhăn nheo như não của động vật.

Đây là lý do khiến nhiều người nhầm tưởng về tên gọi của nó nhưng thật ra không phải. Óc chó có mùi vị thơm và béo ngậy, thành phần giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên muốn mua được hàng chất lượng thì phải tìm hiểu xuất xứ của quả óc chó trước khi mua.

Hạt óc chó có nguồn gốc từ đâu, xuất xứ của quả óc chó ở đâu?

Hạt óc chó có nguồn gốc từ đâu, xuất xứ của quả óc chó ở đâu?

Xuất xứ của quả óc chó, hạt óc chó có nguồn gốc từ đâu?

Quả óc chó có quê hương là từ đất nước Ba Tư. Nó xuất hiện từ thời cổ đại, khoảng vào năm 7000 trước công nguyên. Thời đó, quả óc chó được xem là thực phẩm dành cho vua chúa, quý tộc.

Từ lâu con người đã phát hiện ra lợi ích to lớn của nó. Theo thời gian, cây óc chó được nhân giống và trồng rộng rãi hơn ở các nước châu Âu, châu Á, châu Phi. Tính đến thời điểm hiện tại, hầu như nó đã có mặt ở rất nhiều nước trên thế giới.

Mặc dù vậy, không phải nơi nào cũng trồng được quả óc chó. Một số nơi trồng cây óc chó nhưng khi cho quả thì không đảm bảo chất lượng. Xuất xứ của quả óc chó phù hợp với miền đất xứ lạnh, do đó mà nó hợp với các nước Châu Âu hơn. Xứ sở trồng quả óc chó nhiều và đạt chất lượng nhất đó chính là Mỹ.

Trong đó, bang California là nơi chủ chốt sản xuất ra loại hạt này. Nếu bạn muốn mua được quả óc chó ngon thì hãy chọn loại có nguồn gốc từ Mỹ. Chỉ có quả óc chó ở đây mới có thành phần dinh dưỡng đảm bảo đầy đủ nhất.

Hạt óc chó có nguồn gốc từ đâu, xuất xứ của quả óc chó ở đâu?

Hạt óc chó có nguồn gốc từ đâu, xuất xứ của quả óc chó ở đâu?

Xuất xứ của quả óc chó bán tại Việt Nam

Việt Nam không phải là nước chuyên về sản xuất quả óc chó. Vậy những sản phẩm về óc chó đang được bày bán trên thị trường Việt Nam hiện nay là có xuất xứ từ đâu? Người tiêu dùng hẳn là rất quan tâm đến xuất xứ của quả óc chó bán tại Việt Nam. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu xuất xứ của quả óc chó trên thị trường hiện nay nhé.

Hiện nay, ở Việt Nam có chủ yếu 3 loại quả óc chó có nguồn gốc từ 3 nơi khác nhau. Đó là trồng tại Việt Nam, nhập khẩu từ Mỹ và nhập khẩu từ Trung Quốc. Ở Việt Nam người ta trồng óc chó ở các tỉnh miền núi phía Bắc có khí hậu lạnh. Ví dụ như Lào Cai, Điện Biên, Cao Bằng…

Tuy nhiên diện tích trồng vẫn chưa đủ cung cấp cho thị trường. Do đó, phần lớn đều là nhập khẩu quả óc chó từ nước ngoài. Dưới đây là đặc điểm để phân biệt xuất xứ của quả óc chó đến từ Mỹ, Trung Quốc và Việt Nam. Hi vọng chúng sẽ giúp ích được cho người tiêu dùng trước khi mua.

Quả óc chó Mỹ

Đây là loại óc chó ngon nhất, đảm bảo giá trị dinh dưỡng nhất. Xuất xứ của quả óc chó đến từ Mỹ thường có vỏ nhẵn màu nâu, hình dạng thuôn dài. Một đầu của quả óc chó bằng phẳng, đầu còn lại hơi nhọn. Khi ăn có mùi thơm lừng, béo ngậy, ngon tuyệt vời.

Quả óc chó Trung Quốc

Loại này có kích thước bằng hoặc nhỏ hơn quả óc chó Mỹ một chút. Tuy nhiên vỏ sần sùi, cả hai đầu đều hơi nhọn. Khi ăn cảm giác mùi vị không được thơm ngon và béo như óc chó Mỹ. Xuất xứ của quả óc chó đến từ Trung Quốc thường có hàm lượng dinh dưỡng thấp hơn. Đó là lý do bạn không nên chọn mua loại này.

Quả óc chó Việt Nam

Quả óc chó ở Việt Nam thường có hình dạng tròn, vỏ nhẵn và khá dày, hạt không đều. Khi ăn không có cảm giác béo và thơm như óc chó Mỹ. Dinh dưỡng của loại óc chó này cũng kcũng nhiều, do đó cần tìm hiểu kỹ trước khi mua.

Vừa rồi là xuất xứ của quả óc chó, hi vọng chúng có thể giúp cho bạn có thêm kiến thức.

You may also like

You cannot copy content of this page