Cách làm bánh trung thu nhân khoai môn đơn giản tại nhà chỉ từ 30p

bởi Mâm Cơm Việt
Theo dõi Massageishealthy trên Google News

Đơn giản hơn với cách làm bánh trung thu nhân khoai môn

Click để hiển thị dàn ý chính bài viết

Tết Trung thu là dịp vui chơi và đoàn tụ của mỗi gia đình, năm nay, thay vì ra ngoài cửa hàng mua bánh, sao bạn không thử vào bếp chế biến một vài món bánh trung thu đặc biệt cho cả nhà nào.

Cách làm bánh trung thu nhân khoai môn vừa đơn giản, vừa hấp dẫn dưới đây sẽ luôn là sự lựa chọn tốt nhất để giúp bạn và gia đình thay đổi khẩu vị đấy.

Đơn giản hơn với cách làm bánh trung thu nhân khoai môn

Đơn giản hơn với cách làm bánh trung thu nhân khoai môn

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh trung thu nhân khoai môn

Vỏ bánh trung thu khoai môn

  • Nước đường: 200ml
  • Trứng gà tươi: 2 quả (chỉ lấy lòng đỏ)
  • Bột mì: 400g
  • Một chút dầu ăn
  • Một chút mạch nha (nếu bạn có thể chuẩn bị)

Nguyên liệu làm nhân bánh

  • Đường trắng: 200g
  • Khoai môn: 500g
  • Dầu ăn vừa đủ
  • Hỗn hợp 30 g bột bánh dẻo + 15 g bột mì + 40 ml dầu ăn hòa để chung trong 1 chén
  • 8 lòng đỏ trứng muối. Bạn cần tiến hành ngâm lòng đỏ trứng muối qua rượu và gừng, rồi nướng từ 10-15 phút ở nhiệt độ 180-200 độ C.

Cách thực hiện món bánh trung thu nhân khoai môn

Làm vỏ bánh trung thu

– Chuẩn bị một tô nhỏ, cho vào đó dầu, mạch nha (nếu có), đường, trứng rồi khuấy đều.

– Chuẩn bị bột ra một thau to, khoanh một lỗ ở giữa âu rồi từ từ cho thêm nước đường vào nhồi. Dùng tay nhồi cho đến khi thấy bột mỉn và dẻo hẳn. Nắn bột thành các viên tròn.

Làm vỏ bánh trung thu

Làm vỏ bánh trung thu

Làm nhân bánh trung thu nhân khoai môn

– Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi hấp hoặc có thể nấu chín. Sử dụng máy xay để xay nhuyễn khoai với đường cát. Đổ một chút dầu lên chảo rồi cho phần khoai môn vào sên cẩn thận với lửa nhỏ trong 20 phút.

– Bạn cho hỗn hợp dầu vào tiếp tục sên cho đến khi thấy nhân khoai môn đã quyện thành 1 khối không dính chảo là được. Sau khi hoàn thành nhân, bạn cho lòng đỏ trứng muỗi vào giữa phần nhân rồi nắn tròn lại, còn nếu làm nhân không thì chỉ cần vo tròn nhân là được.

Gói bánh trung thu nhân khoai môn

– Đè dẹp phần bột làm vỏ bánh ra rồi cho nhân đã chuẩn bị vào giữa nhân, tiến hành vo tròn lại (giống như làm chè trôi nước). Cẩn thận xếp miếng bột lại sao cho phần nhân nằm gọn trong đó. Vì lúc này bột rất dẻo nên bạn yên tâm bánh sẽ không bị nứt.

– Rải 1 lớp bột khô mỏng vào khuôn bánh sau đó cho cục bột có nhân vào ấn mạnh và đều các góc. Sau khi hoàn thành bạn gõ 3 phía và lấy bánh ra 1 cách dễ dàng. Xếp bánh ra khay. Nên phun một ít nước lên bánh trước khi nướng. .

Cho bánh lên khay nướng và chuẩn bị nướng

Làm phần trứng thoa mặt bánh

– Lấy một lòng đỏ trứng đã chuẩn bị, tiến hành đánh hơi nổi với 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng nước lã và nửa muỗng nước màu có thể cho thêm 1 giọt màu vàng thực phẩm. Hỗn hợp này dùng thoa lên bánh trong quá trình nướng.

Nướng bánh

Cách làm bánh trung thu khoai môn

Cách làm bánh trung thu khoai môn

– Tiến hành nướng bánh trung thu ở nhiệt độ 210 độ trong khoảng 5 phút. Ngay sau khi hoàn tất, bạn lấy khay bánh ra, dùng cọ phết hỗn hợp trứng đã chuẩn bị lên mặt bánh.

– Cho tiếp khay bánh vào lò nướng tiếp trong 5 phút ở ở nhiệt độ 200 độ C. Lấy khay bánh ra và tiếp tục quét thêm lên bánh 1 lớp hỗn hợp. Tiếp tục nướng bánh thêm 5 phút. Qua 5 phút, bạn nướng thêm 1-2 phút bằng lửa trên là hoàn thành.

Với cách làm bánh trung thu nhân khoai môn này, bạn sẽ có món quà đặc biệt cho cả gia đình bạn trong mùa trung thu này đấy.

Chúc các bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

You may also like