7 cách làm rau câu trái dừa, rau câu giòn 3D, rau câu lá dứa bánh flan cafe đơn giản tại nhà

bởi Lê Định
Theo dõi Massageishealthy trên Google News

A. Cách làm rau câu giòn ngon từ bột rau câu Agar tại nhà

Click để hiển thị dàn ý chính bài viết

Có thể thấy hiện nay cách làm rau câu giòn hay rau câu dẻo đã khá phổ biến trong nhiều thực đơn của các bữa tiệc cũng như tại gia đình. Rau câu không chỉ ngon, dễ ăn đối với mọi người từ trẻ em cho tới người lớn mà việc trong bữa tiệc luôn có những dĩa rau câu được trang trí đẹp mắt cũng khiến cho người ăn cảm thấy hài lòng hơn.

Để làm được món rau câu không chỉ cần có công thức mà kinh nghiệm của mỗi người cũng là một phần quan trọng. Bài viết này Massageishealthy sẽ giúp các bạn có thể làm được món rau câu một cách đơn giản.

1. Nguyên liệu làm món rau câu

Đầu tiên là bột làm rau câu dẻo : Có nhiều loại bột rau câu nhưng theo mình nghĩ các bạn nên chọn loại bột rau câu dạng bột vì loại này dễ tan trong nước, lúc bạn làm sẽ hạn chế được việc không đúng liều lượng hoặc khó làm.

Hơn nữa loại này cũng khá dễ tìm trên thị trường và hầu như được nhiều người sửa dụng. Theo kinh nghiệm của mình thì các bạn nên chọn loại có trọng lượng lớn vì như thế sẽ giảm được tiền mua nữa nha.

Theo kinh nghiệm của mình thì các bạn nên chọn loại có trọng lượng lớn

Theo kinh nghiệm của mình thì các bạn nên chọn loại có trọng lượng lớn

Một số nhãn hiệu bột rau câu dẻo mà các bạn có thể sử dụng vừa đảm bảo vừa không sợ hàng kém chất lượng như: Bột rau câu Jelly Hoàng Yến, Bột rau câu con cá dẻo, Konnyaky jelly power.

Bột rau câu Konnyaky jelly power.

Bột rau câu Konnyaky jelly power.

Thứ hai là bột rau câu giòn: Cũng tương tự như bột rau câu dẻo mình đã giới thiệu ở trên, các bạn có thể sử dụng nhữ loại bột rau câu giòn như: Bột rau câu agar-agar, Bột rau câu Việt Xô.

2. Cách sử dụng bột rau câu hiệu quả khi làm rau câu tại nhà và cách làm

Đối với rau câu dẻo

– Tỷ lệ bột rau câu với nước: Các bạn có nhiều phương án để áp dụng tỷ lệ nước- bột trong nhiều trường hợp hay muốn độ dẻo của rau câu nhiều hay ít. Mình sẽ chỉ ra một vài tỷ lệ cụ thể nha, Ví dụ như: 10g bột câu dẻo có thể dùng 600-800ml nước hoặc 1 lít, 1.5 lít, 2 lít.

– Tuy nhiên nếu như các bạn muốn tạo thêm độ hấp dẫn của món rau câu bằng các hương liệu như cà phê, sữa,… thì lượng nước phải giảm bớt nha. Công thức mà mọi người thường áp dụng nhất là đun 2 gói bột rau câu(10g/ gói) với 3.5l nước lọc ,phần còn lại dành cho chất tạo màu tự nhiên (khoảng 500ml).

– Cách nấu: Đối với bột rau câu dẻo các bạn nên đun sôi nước rồi mới từ từ rắc từng chút một bột rau câu vào nồi nước sôi, đồng thời khuấy đều. Cứ vừa rắc vừa khuấy cho đến khi hết gói bột rau câu thì vẫn không ngừng khuấy cho tan hẵn sau đó thêm đường vào khuấy tan là có thể cho ra khuôn.

– Chú ý đun sôi nước với lửa lớn nhưng khi rắc và khuấy bột các bạn nên để lửa nhỏ thôi nhé vì nếu không bột rau câu sẽ không kịp tan hết vừa dễ bị tràn ra khỏi nồi sẽ nguy hiểm nha,khi rắc hết thì tăng lửa to lên một chút và khuấy cho đến khi bột tan hết.

Đối với rau câu giòn

Tỷ lệ bột rau câu và nước: Các loại rau câu của từng hãng khác nhau thì sẽ có những tỷ lệ khác nhau, tuy nhiên theo mình thấy thì tỷ lệ này không khác nhau lắm đâu nha.

Tỷ lệ bột và nước trên mỗi hướng dẫn sử dụng của gói bột đều có thể sử dụng nhé. Tương tự giống như với rau câu dẻo thì khi cho thêm các nguyên liệu tạo màu hoặc hương như cà phê, sữa tươi thì các bạn cũng cần thay đổi tỷ lệ nha.

Ví dụ: Trên bào bì gói bột rau câu giòn 50g thì thường hướng dẫn pha với 2.5 lít nước lọc. Nhưng theo kinh nghiệm thực tế thì nếu giảm lượng nước xuống 1.5 lít thì các thợ nấu đám cho rằng rau câu làm ra sẽ giòn hơn. Nếu có thêm phụ liệu tạo màu và hương kể trên thì khi đun cũng không giảm dưới 1.5 lít nước/ 50g bột rau câu.

Cách nấu: Cách nấu rau câu giòn thì lại khác so với rau câu dẻo nên các bạn cần chú ý nhé. Đối với rau câu giòn các bạn phải ngâm trong nước lạnh cho nở hết rồi mới đun sôi và khuấy tan bột. Nhưng tương tự như rau câu dẻo, khi nấu các bạn cũng chỉ nên bỏ lửa nhỏ vì như vậy món rau câu sẽ không bị tràn và giòn hơn nữa nhé.

Đối với rau câu giòn các bạn phải ngâm trong nước lạnh

Đối với rau câu giòn các bạn phải ngâm trong nước lạnh

3. Bí quyết để đổ rau câu được ngon hơn

 • Khi nấu rau câu tại nhà

Để món rau câu ngon và hương vị đậm đà khi ăn thì các bạn nên chú ý rằng khi nấu các bạn chỉ nên nấu phần bột từ gói bột mà không thêm bất cứ hương liệu gì, chỉ khi phần bột ray câu đã tan hết và phần nước sôi lên các bạn mới bỏ thêm hương liệu rồi khuấy đều và cho ngay ra khuôn.

Chỉ nên nấu phần bột từ gói bột mà không thêm bất cứ hương liệu gì

Chỉ nên nấu phần bột từ gói bột mà không thêm bất cứ hương liệu gì

 • Khi đổ rau câu ra khuôn

Nếu bạn muốn làm món rau câu với nhiều lớp khác nhau thì một điều nên chú ý chính là bạn chỉ nên đổ lớp thứ 2 lên trên lớp thứ 1 với điều kiện lớp rau câu thứ nhất đã hơi cứng lại. Vì nếu không 2 lớp rau câu sẽ bị hòa trộn lại với nhau. Dĩ nhiên bên nào nhiều nguyên liệu hơn thì chắn chắn sẽ bị chìm xuống dưới.

Nhưng tất nhiên là không phải khi lớp rau câu thứ nhất đã hoàn toàn đông cứng vì như vậy lúc lấy ra khỏi khuôn, các lớp này sẽ bị tách ra riêng lẽ trông không tốt chút nào.

Chỉ nên đổ lớp thứ 2 lên trên lớp thứ 1 với điều kiện lớp rau câu thứ nhất đã hơi cứng lại.

Chỉ nên đổ lớp thứ 2 lên trên lớp thứ 1 với điều kiện lớp rau câu thứ nhất đã hơi cứng lại.

 • Chọn khuôn rau câu thích hợp

Chọn khuôn rau câu cũng rất quan trọng nha. Nếu các tiệc lớn vài trăm phần ăn trở lên thì khuôn rau câu một là nên dùng các ly nhựa nhỏ có thể 1 bàn 10 ly, hai là nên dùng 1 khuôn tròn, đường kính khoảng 20-30 cm, cao khoảng 3-4 cm, dễ cắt làm 10 phần đều nhé.

 • Nên nấu từng mẻ nhỏ và vừa

Đây là điều quan trọng nha. Vì nếu các bạn muốn nhanh chóng nấu nhanh khi phải phục vụ một bữa tiệc lớn. Nhưng thật không may nếu như có vấn đề xảy ra, nồi rau câu không được cho vào khuôn kịp thời chắc chắn sẽ dễ đông, việc khuấy một lượng lớn bột rau câu cũng không phải là điều dễ dàng hoặc khi nấu với dung tích lớn những phần bột không đánh tan hết tất nhiên vón cục và món rau câu đó sẽ không ngon được.

Nên nấu từng mẻ nhỏ và vừa - Cách làm rau câu giòn, rau câu dẻo ngon bằng bột rau câu Agar tại nhà với 3 bước đơn giản

Nên nấu từng mẻ nhỏ và vừa – Cách làm rau câu giòn, rau câu dẻo ngon bằng bột rau câu Agar tại nhà với 3 bước đơn giản

Từ những gì mà Massageishealthy đã chia sẽ ở trên, hi vọng nó sẽ bổ ích cho các bạn cũng như giúp các bạn có thể hoàn thành được cách làm rau câu giòn ngon và hấp dẫn nha. Khi chuẩn bị cho một bữa tiệc lớn các bạn hãy làm như những gì mình hướng dẫn nha.

B. Cách làm rau câu 3d đơn giản nhất tại nhà bằng kim tiêm

Hẳn bạn đã từng xem nhiều video làm rau câu 3D khá hấp dẫn và đẹp mắt và trong lòng thầm trầm trồ ngưỡng mộ các bạn nữ khéo tay ấy rồi phải không nào. Hôm nay Massageishealthy sẽ chia sẻ cho các thành viên những bí quyết nho nhỏ, nhưng vô cũng hữu ích về quá trình làm rau câu 3D, đảm bảo vô cùng đơn giản dễ làm và cũng không mất nhiều thời gian đâu nè.

Các bạn cùng Massageishealthy bắt tay vào bếp để làm ngay món ăn tuyệt đẹp này nha. Để có thể đổ được 1 khuôn rau câu 3D đẹp mắt và hoàn hảo, các bạn cần có rất nhiều bí quyết trong đó có những mẹo nhỏ mà không phải ai cũng biết.

Hướng dẫn làm rau câu 3D đơn giản nhất ngay tại nhà

Hướng dẫn làm rau câu 3D đơn giản nhất ngay tại nhà

Bước 1: Đổ rau câu nền

– Để đổ được rau câu nền, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 10g rau câu dẻo, 300 gram đường, 1,3 lít nước.

Đổ rau câu nền

Đổ rau câu nền

– Các loại rau câu được làm từ rong biển, do đó nó vẫn có chút vị tanh để khử vị tanh của nó các bạn có thể thay 1.3 lít nước bằng hỗn hợp ½ nước, ½ nước dừa tươi. Nước dừa sẽ giúp khử mùi tanh của rong biển hiệu quả và làm cho rau câu có vị ngọt thanh tự nhiên.

– Trước khi nấu mình khuyên các bạn nên cho rau câu vào hỗn hợp nước + nước dừa khuấy tan, ngâm nở trong khoảng 10-15 phút, sau đó cho lên bếp, bạn nhớ mở lửa nhỏ nấu từ 15-20 phút. Làm như vậy sẽ giúp rau câu vừa nở đều vừa không bị vón cục. Khi hỗn hợp bắt đầu trở sôi thì các bạn nhớ mở lửa lớn 3-5 phút.

– Trong lúc đang nấu các bạn hạn chế khuấy để tránh tạo bọt khí. Hoặc nếu có khuấy thì chỉ khuấy theo một chiều nhất định thôi nhé.

– Nếu bạn sử dụng khuôn nhôm để đổ rau câu, trước khi đổ rau câu nền bạn nên cho khuôn vào ngăn đông tủ lạnh từ 5-10 phút cho khuôn lạnh. Sau đó bạn đổ rau câu thật sôi vào, làm như vậy thì rau câu nền của mình sẽ có màu trong, đẹp mắt.

Bước 2: Pha màu cho các phần rau câu trang trí 3D

Pha màu cho các phần rau câu trang trí 3D

Pha màu cho các phần rau câu trang trí 3D

– Khi làm rau câu 3D các bạn nhớ lưu ý nấu lượng rau câu gấp đôi, ½ làm rau câu nền, ½ để pha màu trang trí.

– Để pha màu, các bạn cần đến rau câu trong, nước cốt dừa đóng hộp, sữa tươi. Chú ý bạn không nên dùng nước cốt dừa vắt vì hỗn hợp dễ bị loãng và có màu nâu của xơ dừa, rất là không đẹp mắt.

– Các bạn sẽ pha theo tỉ lệ 1 phần rau câu trong, ½ nước cốt dừa, 1 phần sữa tươi nấu hòa tan.

– Bạn nhớ chú ý là hỗn hợp màu bơm rau câu 3D của chúng ta phải luôn được giữ nóng. Do vậy các bạn đừng vội tắt bếp mà hãy để hỗn hơp riu riu lửa nhé. Mọi người có thể chia từng phần vào ly nhôm, pha màu vào đun cách thủy trong suốt quá trình làm.

Bước 3: Tiêm hoa, tạo hình nghệ thuật cho rau câu

– Để có thể làm một bông hoa lớn bạn cần khoét 1 lỗ tròn ở giữa, dùng muỗng múc xung quanh vòng tròn khoảng 5cm để tạo nhụy hoa.

Tiêm hoa, tạo hình nghệ thuật cho rau câu

Tiêm hoa, tạo hình nghệ thuật cho rau câu

– Đối với mỗi loại hoa, nhụy, lá đều có những loại mũi kim khác nhau. Tuy vậy cần lưu ý trước khi tra kim vào, các bạn cần bơm rau câu vào xilanh trước (xi lanh loại lớn, có thể mua ngoài tiệm thuốc tây).

Các bạn cần bơm rau câu vào xilanh trước

Các bạn cần bơm rau câu vào xilanh trước

– Nếu bạn muốn làm hoa hồng trước tiên bạn dùng kim chuyên dùng làm nhụy gắn vào xilanh sau đó đặt thẳng kim xuống dưới từ từ bơm nhẹ, sau đó lấy ra. Sau khi bơm nhụy xong, bạn dùng muỗng hớt bỏ phần rau câu thừa ra nhé.

7 cách làm rau câu trái dừa, rau câu giòn 3D, rau câu lá dứa bánh flan cafe đơn giản tại nhà 7

7 cách làm rau câu trái dừa, rau câu giòn 3D, rau câu lá dứa bánh flan cafe đơn giản tại nhà 8

– Tiếp đến các bạn bơm màu khác và tra kim làm cánh vào. Đặt mũi kim làm cánh ôm sát nhụy, bạn nhớ đặt góc chếch khoảng 30 độ. Mỗi tầng hoa bạn cần làm từ 3-5 cánh.

7 cách làm rau câu trái dừa, rau câu giòn 3D, rau câu lá dứa bánh flan cafe đơn giản tại nhà 9

– Tiếp tục làm tương tự với tầng thứ 2, với cánh thứ nhất bắt đầu từ giữa 2 cánh 1-2.

Bước 4: Kỹ thuật đổ lớp đáy, kết thúc lớp rau câu.

Sau khi đã tạo hình xong cho phần hoa bên trong lớp nền, các bạn cần đổ lớp đáy lên để tạo nên một khuôn rau câu 3D hoàn hảo.Để có thể tạo lớp đáy thông thường bạn có thể áp dụng 2 cách sau:

Cách 1: Sau khi các bạn làm sạch phần rau câu thừa, dùng tăm hay răng cưa để cào 1 lớp nhám lên mặt đáy phần rau câu nền, đồng thời các bạn phải nấu thật sôi phần sau câu đáy rồi đổ lên để tạo độ bám dính giữa 2 phần.

Cách 2: Các bạn có thể cho khuôn rau câu vào ngăn đá khoảng 10-15 phút cho thật lạnh, lấy ra sau đó đổ phần rau câu đáy thật nóng vào. Hai mặt rau câu có nhiệt độ trái ngược sẽ dính hút lấy nhau.

Đổ lớp đáy, kết thúc lớp rau câu.

Đổ lớp đáy, kết thúc lớp rau câu.

Vậy là Massageishealthy đã hướng dẫn xong cho bạn cách làm rau câu 3D rồi, cũng không quá khó phải không nào. Hãy ra chợ mua ngay những nguyên liệu trên và tập làm thử xem sao nhé các nàng.

Sẽ thật là hạnh phúc khi bạn tự tay làm ra những chiếc bánh xinh đẹp và ngon miệng dành tặng cho những người thân yêu của mình. Chắc chắn họ sẽ rất ngạc nhiên về trình độ và sự khéo tay của bạn. Chúc các bạn thành công với cách làm trên và có những phút giây tuyệt vời bên gia đình bạn bè nhé.

C. Cách làm rau câu thạch phô mai thơm ngon bắt mắt tại nhà

Bạn đã chọn lựa được món đồ ăn vặt nào cho cả gia đình và đặt biệt là lấy lòng các bé yêu nhà bạn rồi chưa. Trời mùa hè thởi tiết nóng bức chỉ thèm nhất mấy món mát mát thôi phải không các bạn? Rau câu và flan phô mai luôn là những lựa chọn tuyệt vời để làm xua tan đi cái nóng hầm hập. Chắc hẳn, các bạn cũng đang băn khoăn không biết công thức nào để làm nên 1 món ăn ngon đúng chuẩn vị phải không?

Cách Làm Rau Câu Thạch Phô Mai - Thạch Rau Câu Nhân PhoMai

Cách Làm Rau Câu Thạch Phô Mai – Thạch Rau Câu Nhân PhoMai

Vậy thì, hãy cùng Massageishealthy vào bếp để chuẩn bị và làm rau câu phô mai thơm ngon này nhé. Với thành phần chính là rau câu, sữa tươi với phô mai chứa nhiều dinh dưỡng, đặc biệt hơn là món thạch rau câu phô mai này chứa nhiều canxi rất tốt cho xương.

Rau câu là 1 món ăn vặt được nhiều người ưa thích, đặc biệt là các trẻ nhỏ. Để đảm bảo được chất lượng cũng như làm hài lòng khẩu vị của từng người bạn có thể tự tay mình chế biến món thạch rau câu mình thích. Dưới đây sẽ là cách làm rau câu phô mai đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm ngay tại nhà đấy.

Nguyên liệu làm rau câu thạch phô mai gồm

 • 1 lít nước dừa
 • 300ml sữa tươi loại không đường
 • Bột rau câu giòn
Bột rau câu giòn

Bột rau câu giòn

 • 30g phô mai
 • 30ml cà phê đen nguyên chất
 • 100g đường
 • Màu phẩm đỏ với xanh lá (Các màu tùy theo sở thích)

Cách làm rau câu thạch phô mai thực hiện như sau:

Bước 1: Đặt một cái nồi nhỏ cùng với1 lít nước dừa lên bếp. Cho vào 10gr bột rau câu và 60gr đường vào nồi khuấy đều đến khi hòa lẫn hết thì mở bếp để đun lửa vừa. Tiếp tục bạn khuấy đến khi nước sủi bọt nhẹ, bột tan hết thì bạn tắt bếp.

Tiếp tục bạn khuấy đến khi nước sủi bọt nhẹ, bột tan hết

Tiếp tục bạn khuấy đến khi nước sủi bọt nhẹ, bột tan hết

Bước 2: Chia nước rau câu này làm hai phần. Nhỏ vào khoảng 4 giọt màu thực phẩm đỏ với xanh vào mỗi phần để tạo màu cho rau câu.

Bước 3: Cắt nhỏ từng miếng phô mai, cho vào khuôn. Phô mai bạn cắt vuông vắn để khi hoàn thành sản phẩm sẽ đẹp mắt hơn. Trong lúc chờ cho rau câu đông lại thì chúng ta có thể đi pha trà sữa hoặc hòa tan bột cacao vào sữa như mình vẫn hay làm.

Cắt nhỏ từng miếng phô mai, cho vào khuôn

Cắt nhỏ từng miếng phô mai, cho vào khuôn

Bước 4: Tiếp đến bạn thả những viên rau câu dừa phô mai đã đông lại vào trong bát sữa cacao hoặc trà sữa rồi thưởng thức thôi nào. Tiếp tục bạn đổ nước rau câu vào, để mát trong khoảng 1 tiếng.

Bước 5: Pha thêm 300ml sữa tươi với 30ml cà phê đen cùng với 50g đường, khuấy đều và giữ trong ngăn mát. Dùng tăm để tách lớp thạch rau câu ra khỏi khuôn. Xếp thạch ra cái đĩa, tưới thêm sữa tươi cà phê lên để dùng kèm.

Dùng tăm để tách lớp thạch rau câu ra khỏi khuôn

Dùng tăm để tách lớp thạch rau câu ra khỏi khuôn

Những lưu ý khi làm thạch rau câu pho mai:

 • Nếu bạn thích ăn thạch giòn thì bạn dùng bột agar, còn thích thạch dẻo thì dùng bột rau câu dẻo Jelly hoặc thích thạch mềm thì dùng gelatine.
 • Khi đổ thạch ra khuôn, bạn dùng tăm khều nhẹ để miếng phô mai nổi lơ lửng trong miếng thạch trông sẽ hấp dẫn hơn.
 • Khi lấy thạch ra khỏi khuôn, bạn dùng dao cậy nhẹ bên thành khuôn để dễ tách ra nhé
Thạch rau câu phô mai có thể dùng kèm với trà sữa, cà phê đều rất tuyệt

Thạch rau câu phô mai có thể dùng kèm với trà sữa, cà phê đều rất tuyệt

 • Thạch rau câu phô mai có thể dùng kèm với trà sữa, cà phê đều rất tuyệt đấy.
 • Nên hòa tan đều bột rau câu với nước dừa trước khi bạn mở lửa để tránh làm bột bị vón cục nhé.
 • Nếu như bạn yêu thích hương vị dừa muốn món thạch rau câu nhân phô mai của mình có mùi thơm và hấp dẫn hơn thì bạn có thể thay 1 lít nước hòa tan với siro thành 1 lít nước dừa.

Một món ăn vặt hiện đang ngày một nổi tiếng trong giới trẻ đó là món rau câu nhân thạch phô mai với sự kết hợp giữa những lớp rau câu mềm mềm dai dai ở bên ngoài với vị thơm béo ngậy của lớp phô mai nhỏ xinh bên trong.

Những viên rau câu thạch phô mai thật béo ngậy vị phô mai được biến tấu với nhiều màu sắc

Những viên rau câu thạch phô mai thật béo ngậy vị phô mai được biến tấu với nhiều màu sắc

Những viên rau câu thạch phô mai thật béo ngậy vị phô mai được biến tấu với nhiều màu sắc dùng kèm với ly trà sữa hoặc sữa cacao đều khiến cho mọi người mê mệt đấy. Lớp phô mai béo ngậy mềm mịn núng nính ở giữa quyện với cái giòn giòn thanh mát của phần thạch bên ngoài chưa kể có nước cốt dừa chan lên trên ăn kèm khiến ai dù chỉ ăn lần đầu cũng bị “hạ gục”.

D. Cách làm rau câu Flan béo ngậy cực đẹp

Trong những ngày hè nắng nóng đầy oi bức như thế này những món bánh thông thuờng không được chú ý đến nhiều nhưng đừng vì thế mà bỏ qua một món bánh cực ngon khác nhé, cực thích hợp cho mùa hè nóng bức này điển hình như món rau câu flan các bạn nhé.

Với cách làm rau câu flan đơn giản mà Massageishealthy sẽ giới thiệu đến các bạn dưới đây hi vọng rằng các bạn có thể tự tay làm ra món bánh rau câu flan thật ngon cho cả nhà nhé.

éo thơm thanh mát với cách làm rau câu flan cực dễ

éo thơm thanh mát với cách làm rau câu flan cực dễ

Nguyên liệu

 • Sữa tươi không đường 220ml
 • 4 gói cà phê hòa tan
 • 2 thìa sữa đặc
 • 4 quả trứng gà
 • Khuôn đổ bánh flan tại nhà
 • Đường kính trắng 100g

Thực hiện cach lam

– Dùng một cái bát lớn đổ sữa tươi ra, rồi cho thêm 2 thìa sữa ông thọ vào để hòa tan. Đập trứng gà ra một cái bát khác, dùng đũa hoặc phới lồng các bạn khuấy đều trứng.

Đập trứng gà ra một cái bát khác, dùng đũa hoặc phới lồng các bạn khuấy đều trứng.

Đập trứng gà ra một cái bát khác, dùng đũa hoặc phới lồng các bạn khuấy đều trứng.

– Dùng 1 cái rây nhỏ, lọc trứng gà qua rây cho chảy xuống tô sữa ở bên dưới để thu được phần hỗn hợp trứng gà mịn.

Dùng 1 cái rây nhỏ, lọc trứng gà qua rây cho chảy xuống tô sữa ở bên dưới để thu được phần hỗn hợp trứng gà mịn.

Dùng 1 cái rây nhỏ, lọc trứng gà qua rây cho chảy xuống tô sữa ở bên dưới để thu được phần hỗn hợp trứng gà mịn.

– Khuấy thật hỗn hợp nhẹ tay cho đến khi thu được hỗn hợp thật đều, mịn. Đổ hỗn hợp trên vào từng khuôn bánh đã được chuẩn bị sẵn, rồi cho vào trong nồi hấp từ 30 đến 40 phút là được.

– Sau đó các bạn lấy bánh ra, đặt vào trong thau nước lạnh cho bánh nhanh muội, rồi tiếp tục các bạn ủ trong tủ lạnh trong vòng khoảng 15 phút.

– Dùng một cái nồi nhỏ, cho thêm hai thìa bột rau câu cùng với 400ml nước sạch, đường vào rồi khuấy đều. Cho phần nước thạch rau câu lên trên bếp đun sôi với lửa nhỏ.

Cho phần nước thạch rau câu lên trên bếp đun sôi với lửa nhỏ.

Cho phần nước thạch rau câu lên trên bếp đun sôi với lửa nhỏ.

– Sau khi bột rau câu đã sôi được khoảng cỡ 2 phút thì cho cà phê vào hòa tan. Dùng dao các bạn tách nhẹ phần bánh flan rồi úp ngược cốc vào trong khuôn lớn hơn sao cho phần bánh flan nằm ở chính giữa, rồi đổ tiếp phần rau câu lên trên.

– Việc cuối là bạn chỉ cần đợi cho bánh flan rau câu đông lạnh lại là có thể thưởng thức ngay rồi đấy, bánh rau câu flan sẽ càng ngon hơn khi được làm lạnh trong ngăn mát của tủ lạnh từ 2 đến 3 giờ đấy.

Rau câu flan vừa ngon vừa trang trí đáng yêu bắt mắt

Rau câu flan vừa ngon vừa trang trí đáng yêu bắt mắt

Lưu ý khi làm rau câu flan

– Để kiểm tra xem bánh chín hay chưa, bạn sử dụng một cái que tăm sạch nhỏ xiên vào giữa bánh, nếu bánh không bị dính vào que tăm nữa tức là bánh đã chín rồi đấy.

– Bạn có thể tận dụng những cái vỏ lon bia sạch, các làm đôi để làm khuôn đựng những chiếc bánh flan rau câu nhé.

– Để phần bánh rau câu flan nằm chính giữa đẹp mắt, chúng ta dùng ngón tay trỏ để giữ ở phía trên khuôn để úp ngược, còn ngón cái và ngón giữa các bạn giữ cố định lon bia, sau đó các bạn đập mạnh lon bia vào bàn tay còn lại bánh flan sẽ tự động rơi vào chính giữa lon bia.

– Khi đổ phần thạch rau câu flan vào khuôn, trước tiên các bạn nên đổ đến ½ miếng bánh đợi cho rau câu đông lại các bạn mới đổ tiếp phần còn lại, làm như vậy miếng bánh rau câu flan sẽ được cố định ở giữa bánh hơn.

E. Chi tiết cách làm rau câu lá dứa nước cốt dừa

Thạch rau câu lá dứa mát, ngọt, đánh tan cái nhiệt mùa hè là một món ăn xế rất tuyệt vời cho cả gia đình các bạn. Và đặc biệt đối với nhiều chị em đang lo ngại về cân nặng thì hãy cứ yên tâm. Vì thạch rau câu lá dứa sẽ khiến các bạn có cảm giác no lâu hơn và tránh được những cơn thèm ăn khác đấy.

Sau đây Massageishealthy xin giới thiệu đến các chị em nội trợ cách làm rau câu lá dứa nước cốt dừa siêu ngon và thanh mát nhé.

Cách làm rau câu lá dứa nước cốt dừa siêu ngon và thanh mát nhé

Cách làm rau câu lá dứa nước cốt dừa siêu ngon và thanh mát nhé

Nguyên liệu dùng cho cách làm rau câu lá dứa nước cốt dừa gồm

 • 1/2 gói agar rau câu dẻo
 • 1 bó lá dứa tươi
 • Nước cốt dừa
 • 1 lít nước lạnh
 • 150gram đường trắng
 • 1 trái dừa xiêm (có thể bỏ qua)
 • Khuôn làm rau câu các loại

Cách làm rau câu lá dứa ngon thực hiện như sau

– Rửa sạch số lá dứa, cắt thành khúc cho vào trong máy xay sinh tố, cho thêm một ít nước lạnh rồi xay cho thật nhuyễn. Sau khi đã xay xong, chắt lấy nước cốt, bỏ xác.

– Các chị em nhớ lưu ý, tùy theo từng lớp rau câu lá dứa của mình có màu xanh ngọc đậm hay xanh nhạt mà các chị em có thể chiết thêm nhiều nước cốt lá dứa hơn nhé.

Rửa sạch số lá dứa, cắt thành khúc cho vào trong máy xay sinh tố

Rửa sạch số lá dứa, cắt thành khúc cho vào trong máy xay sinh tố

– Cho khoảng ½ gói agar vào trong nồi nước lạnh, cho thêm nước dừa xiêm với đường vào sau đó bắc lên trên bếp đun với lửa vừa. Tránh đun sôi sùng sục. Khi bắc lên bếp, các chị em nên lưu ý rằng phải khuấy đều để tránh rau câu bị vón cục lại nhé.

Cho thêm nước dừa xiêm với đường vào sau đó bắc lên trên bếp đun với lửa vừa.

Cho thêm nước dừa xiêm với đường vào sau đó bắc lên trên bếp đun với lửa vừa.

– Khi nước đã bắt đầu sôi, các chị em chia nồi nước rau câu ra thành 2 phần bằng nhau và tiếp tục bắc lên bếp.

– Một phần các chị em cho nước cốt dừa vào để khuấy đều. Nếu các chị em nào muốn lớp rau câu lá dứa của mình có được màu xanh sữa thì hãy để lại 1/3 nước cốt dừa để lát cho vào cùng với nước cốt lá dứa còn lại nhé.

– Và phần còn lại các chị em cho vào nước cốt lá dứa mình đã làm ở bước 1 vào rồi khuấy đều. Nếu muốn có được màu xanh sữa thì các chị em cho thêm khoảng 1/3 nước cốt dừa vào và có thể thêm một chút sữa đặc tùy ý.

– Khuấy thật đều nước cốt lá dứa với agar trên bếp. Đối với các chị em nào muốn cho thêm nhiều nước cốt lá dứa để có được màu xanh đậm thì nên cho thêm đường vào rồi nêm lại nhé, nếu không thạch rau câu lá dứa của chúng mình sẽ hơi có vị đắng đắng đấy.

– Các chị em lần lượt múc phần nước rau câu lá dứa hoặc rau câu nước cốt dừa ra. Tùy theo sở thích các chị em có thể đổ từng lớp rau câu lá dứa rồi đến lớp lá dứa nước cốt dừa nhé.

Tùy theo sở thích các chị em có thể đổ từng lớp rau câu lá dứa rồi đến lớp lá dứa nước cốt dừa nhé.

Tùy theo sở thích các chị em có thể đổ từng lớp rau câu lá dứa rồi đến lớp lá dứa nước cốt dừa nhé.

– Đợi cho rau câu đã đặc hết. Và đây là thành quả cuối cùng của chúng ta.

Món rau câu lá dứa với màu sắc hoàn hảo thơm ngon

Món rau câu lá dứa với màu sắc hoàn hảo thơm ngon

Cất rau câu lá dứa vào tủ lạnh là có thể dùng dần. Khi ăn các bạn có thể cắt rau câu ra thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm rau câu lá dứa ngon tuyệt này nhé.

F. Cách làm rau câu dừa dẻo thơm ngon mát lạnh

Rau câu dừa là món ăn rất được ưa thích vào những ngày nắng nóng, vì rau câu giúp thanh nhiệt cho cơ thể chúng ta. Cách làm rau câu dừa dẻo cũng khá đơn giản, bây giờ hầu hết nhà nào cũng có tủ lạnh nên làm xong khoảng 1 tiếng là có thể ăn ngay được, rất ngon và tiện lợi phải không nào.

Hôm nay Massageishealthy sẽ giới thiệu cách làm rau câu dừa dẻo thơm cho những bạn nào chưa biết thì tham khảo làm theo nhé.

Nguyên liệu sử dụng cho cách làm rau câu dừa dẻo ngon

 • 2 trái dừa tươi
2 trái dừa tươi

2 trái dừa tươi

 • 1 gói bột rau câu loại 25gr
 • 100g đường cát trắng
 • 50ml nước cốt dừa
50ml nước cốt dừa

50ml nước cốt dừa

 • Vani: 1 ống

Hướng dẫn cách làm rau câu dừa dẻo đơn giản

– Đầu tiên bạn sẽ sơ chế dừa để chuẩn bị cho cách làm rau câu dừa dẻo, dừa tươi mua về đục một lỗ để lấy nước ra cho vào nồi. ¼ số nước dừa để làm lớp thạch cốt dừa đổ lên bề mặt trên cùng. Số nước dừa còn lại bạn dùng làm phần thạch trong.

– Sau khi lấy hết nước dừa ra thì bạn dùng dao sắc cắt 1 khoanh tròn đủ lớn để đổ rau câu vào. Đối với cách làm rau câu dừa dẻo này thì bạn nên chọn những quả dừa xiêm hoặc dừa lửa non, cùi mềm mỏng vì chúng có nhiều nước và nước của chúng lại ngọt, đậm đà.

– Tiếp đến bạn làm phần thạch trong phía bên dưới, bạn chia nước dừa ở trên thành 2 phần: phần 1 khoảng 1000ml sẽ dùng để chế biến thạch trong, phần còn lại 400ml để làm phần thạch cốt dừa đổ lên trên cùng của mặt rau câu. Tiến hành trộn 4g bột thạch rau câu dẻo với 70g đường cát.

Tiến hành trộn 4g bột thạch rau câu dẻo với 70g đường cát

Tiến hành trộn 4g bột thạch rau câu dẻo với 70g đường cát

– Sau đó bạn đổ 1000ml nước dừa vào trong nồi bắt lên bếp đun sôi dùng làm phần thạch trong. Đợi tới khi nước dừa bắt đầu sôi thì bạn cho hỗn hợp bột rau câu đã trộn đường vào, dùng đũa khuấy đều hốn hợp rồi đun sôi thêm khoảng 6 – 7 phút nữa rồi tắt bếp hoàn thành phần thạch trong của cách làm rau câu dừa dẻo.

– Đổ rau câu trong vào trái dừa rỗng đã chuẩn bị, sau đó để nguội rồi bỏ vào tủ lạnh khoảng 30 đến 40 phút cho rau câu đông lại.

– Trong khi chờ phần rau câu trong đông bạn tiến hành làm phần thạch cốt dừa của cách làm rau câu dừa dẻo: trộn 2g bột thạch rau câu dẻo và 30g đường. Đổ 40ml nước dừa còn lại vào nồi đặt lên bếp đun sôi, cho hỗn hợp bột thạch trộn đường vào rồi khuấy đều. Đun sôi lại rồi cho nước cốt dừa vào, khuấy đều.

Cho hỗn hợp bột thạch trộn đường vào rồi khuấy đều

Cho hỗn hợp bột thạch trộn đường vào rồi khuấy đều

– Sau khi phần rau câu dừa để trong tủ lạnh đã đông bạn đem ra rồi rót phần thạch cốt dừa vừa mới làm lên trên, sau đó để nguội rồi cho vào tủ lạnh làm mát khoảng 23 tiếng đồng hồ. Vậy làm bạn đã hoàn thành xong rau câu dừa dẻo rồi đấy.

Cách Làm Rau Câu Dừa Dẻo Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Rau Câu Dừa Dẻo Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Để thưởng thức món rau câu dừa tại nhà được ngon hơn bạn có thể ăn chung với một số loại trái cây hoặc rưới thêm một ít sữa đặc giúp cho món này thêm hấp dẫn. Chúng tôi vừa giới thiệu tới các bạn cách làm rau câu dừa dẻo ngon miệng.

G. Cách làm rau câu trái dừa thơm ngon và mát lạnh

Rau câu trái dừa là một món ăn vặt rất dễ ăn lại rất bổ dưỡng hơn nữa cách làm lại vô cùng đơn giản bạn có thể tự tay làm cho cả gia đình cùng thưởng thức vừa tiết kiệm chi phí lại đảm bảo vệ sinh. Với cách làm rau câu trái dừa dưới đây của Massageishealthy sẽ giúp bạn sớm làm những trái dừa rau câu thơm ngon.

Nguyên liệu làm rau câu trái dừa cực đơn giản

 • Dừa xiêm: 3 quả
 • Nước cốt dừa: 3 gói (mỗi gói 10g)
 • Bột rau câu dẻo: 1 gói (loại 25g)
 • Đường kính trắng: 10g
 • Sữa tươi có đường: 10ml
 • Vani: 1 ống + khuôn làm rau câu

Hướng dẫn cách làm rau câu trái dừa tại nhà

– Trước tiên bạn sơ chế nguyên liệu để thực hiện cách làm rau câu trái dừa. Hòa nước dừa tươi chung với nước lạnh sau đó đun sôi trên bếp rồi cho bột rau câu và đường vào rồi tiếp tục đun cho tới khi bột rau câu và đường tan hết vào nước.

– Kế đến bạn đổ ½ nước trong nồi vừa đun ở vào một cái nồi khác rồi cho thêm nước cốt dừa, nước lạnh và sữa tươi vào khuấy đều rồi đem đun sôi, cho thêm chút đường cho cách làm rau câu trái dừa ngon ngọt sau đó tắt bếp.

Kế đến bạn đổ ½ nước trong nồi vừa đun

Kế đến bạn đổ ½ nước trong nồi vừa đun

– Phần rau câu trong nồi còn lại các bạn cho vani và nước dừa vào để khoảng 10-15 phút sau đó đổ ra khuôn làm rau câu lưu ý bạn chỉ đổ ½ khuôn làm rau câu, không nên đầy khuôn.

– Bạn đợi khi rau câu đông lại thì nhẹ nhàng đổ phần rau câu có pha nước cốt dừa và sữa tươi lên trên, với cách làm rau câu trái dừa thì bạn đợi tới khi lớp rau câu này đông lại thì cho vào ngăn đá cho lạnh để ăn hoặc cho vào tủ lạnh bảo quản để sử dụng dần các bạn nhé.

Đổ phần rau câu có pha nước cốt dừa và sữa tươi lên trên

Đổ phần rau câu có pha nước cốt dừa và sữa tươi lên trên

– Khi ăn rau câu trái dừa sẽ có vị ngọt thanh mát cùng với vị béo của sữa với hai lớp rau câu rõ ràng phần dưới trong và lớp trên có màu trắng sữa không bị trộn lẫn.

– Để cách làm rau câu trái dừa thêm phần thơm ngon, khi ăn nên cắt rau câu ra thành từng miếng, cho thêm đá bào vào cùng với một chút sữa đặc là bạn đã có thể thưởng thức rồi.

7 cách làm rau câu trái dừa, rau câu giòn 3D, rau câu lá dứa bánh flan cafe đơn giản tại nhà

7 cách làm rau câu trái dừa, rau câu giòn 3D, rau câu lá dứa bánh flan cafe đơn giản tại nhà

Với hướng dẫn cách làm rau câu trái dừa từ những nguyên liệu dễ kiếm mà cách làm cũng đơn giản thì bạn có thể thực hiện ngay tại nhà, khi ăn kết hợp với một số loại trái cây tươi thì sẽ thật là tuyệt vời các bạn ạ.

Hãy bắt tay vào thực hiện ngay món ăn ngon này để chiêu đãi mọi người các bạn nhé.

5/5 - (7 bình chọn)

You may also like