Thời gian điều trị vi khuẩn hp bao lâu thì dứt điểm, khỏi hẳn?

bởi Lê Định
Theo dõi Massageishealthy trên Google News

Thời gian điều trị vi khuẩn hp bao lâu thì điều trị dứt điểm được vi khuẩn HP – một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng viêm loét dạ dày mà nhiều người đang mắc phải, gây nên những sự khó chịu cũng như ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Thời gian điều trị vi khuẩn hp bao lâu thì khỏi hẳn?

Thời gian điều trị vi khuẩn hp bao lâu thì khỏi hẳn?

Thời gian điều trị vi khuẩn hp bao lâu thì khỏi hẳn?

Click để hiển thị dàn ý chính bài viết

Tuy nhiên việc điều trị dứt điểm loại vi khuẩn này lại không dễ dàng, những bệnh nhân đau dạ dày thường thắc mắc không biết điều trị vi khuẩn HP bao lâu thì khỏi để nhanh chóng thoát khỏi tình trạng này. Hôm nay hãy cùng Kiến Thức Bệnh giải đáp thắc mắc đó qua những thông tin dưới đây nhé!

1. Tìm hiểu vi khuẩn hp là gì?

Vậy, vi khuẩn Hp là gì? Vi khuẩn HP có tên khoa học là Helicobacter Pylori – nguyên nhân chính gây ra căn bệnh đau dạ dày hành tá tràng cấp và mãn tính. Đa số những loại vi khuẩn khác đều không thể phát triển và bị tiêu diệt bởi các chất axit tiết ra từ niêm mạc dạ dày.

Nhưng vi khuẩn Hp thì không bởi nó có thể tiết ra 1 loại chát phân giải chất nhờn trong dạ dày, tạo ra các phân tử trung hoà axit để có thể tồn tại trong dạ dày hoặc bám vào màng lót dạ dày.

Vi khuẩn HP có tên khoa học là Helicobacter Pylori

Vi khuẩn HP có tên khoa học là Helicobacter Pylori

Cũng chính vì việc các loại vi khuẩn khác không tồn tại cạnh tranh trong dạ dày nên loại vi khuẩn HP này càng dễ sinh sôi và phát triển nhanh chóng hơn.

2. Thời gian điều trị vi khuẩn hp bao lâu?

Phải điều trị vi khuẩn hp bao lâu là một trong những thắc mắc được nhiều người đặt câu hỏi nhất khi đang trong quá trình điều trị căn bệnh dạ dày vô cùng khó chịu này. Tuy nhiên bạn cần nên hiểu rõ việc điều trị vi khuẩn HP bao lâu sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào tình trạng hiện tại cũng như phương pháp và người điều trị cho bạn. Việc xác định chính xác thời gian chung cho mọi người là điều rất khó và hầu như không chính xác được.

Thời gian điều trị vi khuẩn hp trong bao lâu?

Thời gian điều trị vi khuẩn hp trong bao lâu?

Dựa vào hình ảnh nội soi thực tế dạ dày của bạn, các bác sĩ chuyên khoa sẽ chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị riêng phù hợp cho từng bệnh nhân. Theo đó lượng kháng sinh mà bạn uống nhiều hay ít cũng tuỳ thuộc vào phác đồ chữa trị của bạn.

>>>> Mời bạn xem Phác đồ điều trị Hp TẠI ĐÂY

Phác đồ điều trị với thời gian càng nhanh đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải dùng kháng sinh nhiều dẫn đến nguy cơ cơ thể sẽ phải chịu những ảnh hưởng từ tác dụng phụ của thuốc. Hầu hết phác đồ điều trị sẽ kéo dài trong khoảng 15 đến 30 ngày cho một chu kỳ. Sau khi kết thúc một chu kỳ bạn sẽ phải xét nghiệm lại để xem đã loại bỏ được vi khuẩn HP hay chưa, nếu vẫn dương tính thì bạn cần điều trị thêm các chu kỳ sau.

Hầu hết phác đồ điều trị sẽ kéo dài trong khoảng 15 đến 30 ngày

Hầu hết phác đồ điều trị sẽ kéo dài trong khoảng 15 đến 30 ngày

Chính vì thế mà không thể chẩn đoán và xác định chính xác bạn sẽ phải điều trị vi khuẩn hp bao lâu và bác sĩ cũng sẽ không thể tự tin khẳng định sẽ tiêu diệt được vi khuẩn hp trong 1 hay 2 phác đồ điều trị.

Bênh cạnh đó, việc xác định thời gian điều trị khó khăn cũng do một nguyên nhân chủ quan từ phía bệnh nhân. Bởi vì căn bệnh dạ dày phụ thuộc rất nhiều vào chế độ ăn uống của bạn, nếu như không có sự kiêng cử đúng lời dặn của bác sĩ thì việc điều trị vi khuẩn hp cũng không thể đạt hiệu quả như mong đợi.

Các phương pháp điều trị bệnh dạ dày do vi khuẩn HP

Trên thực tế việc điều trị vi khuẩn hp bao lâu còn bị ảnh hưởng bởi phương pháp điều trị mà bạn đang áp dụng thực hiện. Hiện nay có 2 phương pháp phổ biến đó chính là dùng thuốc tây y và dùng đông y, kết hợp nhiều yếu tố khác để bệnh nhanh khỏi.

Các phương pháp điều trị bệnh dạ dày do vi khuẩn HP

Các phương pháp điều trị bệnh dạ dày do vi khuẩn HP

Điều trị vi khuẩn HP bằng Tây y

Đối với những tình trạng bị viêm dạ dày mãn tính do vi khuẩn HP thì quá trình điều trị nên thận trọng để tránh chuyển sang giai đoạn mãn tính. Vi khuẩn Hp không dễ dàng bị tiêu diệt bởi chúng rất dễ kháng thuốc, đặc biệt là với các loại thuốc đơn kháng sinh. Việc điều trị cần từ 3 đến 4 tác nhân chống viêm để loại bỏ HP. Đây là những loại thuốc phổ biến trong điều trị HP:

Điều trị vi khuẩn HP bằng Tây y

Điều trị vi khuẩn HP bằng Tây y

  • Nhóm metronidazol
  • Nhóm amoxicilline.
  • Nhóm ornidazale.
  • Clarithromycin.
  • Nhóm tinidazol.

Tuy nhiên bạn cần tuyệt đối dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ để có thể phát huy được tối đa hiệu quả điều trị bệnh.

Dùng Đông y để điều trị vi khuẩn HP

Thông thường những người đã bị viêm loét dạ dày mãn tính do HP, lo ngại các tác dụng phụ của thuốc tây nên tìm đến Đông y để điều trị. Có thể nói các thành phần bài thuốc Đông y được bào chế hoàn toàn từ các thảo dược tự nhiên sẽ đem lại tác dụng điều trị căn nguyên hình thành bệnh dạ dày hiệu quả lâu dài.

Ngoài ra nếu kết hợp với chế độ dinh dưỡng khoa học, nghỉ ngơi hợp lý thì các bệnh lý dạ dày từ vi khuẩn Hp gây nên sẽ được loại bỏ và đạt hiệu quả cao.

Dùng Đông y để điều trị vi khuẩn HP

Dùng Đông y để điều trị vi khuẩn HP

Với những thông tin hữu ích trên, chúng tôi hy vọng đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc phải điều trị vi khuẩn Hp bao lâu thì khỏi hẳn. Từ đó có thể điều trị thật hiệu quả căn bệnh này và nhanh chóng thoát khỏi nó để lấy lại sức khoẻ của mình. Cũng đừng quên chia sẻ bài viết này để mọi người cùng biết bạn nhé!

Nếu thấy những kiến thức trên hữu ích với bạn, hãy Like hoặc Comment để khích lệ tinh thần đội ngũ phát triển web. Thân chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!

4.4/5 - (7 bình chọn)

You may also like