I. Tảo spirulina là gì, còn có tên gọi khác là gì?

Tảo spirulina hay tảo xoắn Nhật Bản được coi như một siêu thực phẩm với hàm lượng dinh dưỡng cao rất giàu protein, acid béo, chất diệp lục và các loại vitamin B, C, E… Tảo spirulina thường được khuyến cáo sử dụng như một chất bổ sung và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Tảo spirulina là gì, tảo spirulina có tác dụng gì trong việc giảm cân?
Tảo spirulina là gì, tảo spirulina có tác dụng gì trong việc giảm cân?

II. Tảo spirulina có tác dụng gì trong việc giảm cân theo Livestrong

Giảm cảm giác đói

Thông thường, khi cơ thể cảm thấy đói, não của bạn sẽ phát ra các tín hiệu kích thích sự thèm ăn và thúc đẩy các hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng.

Tuy nhiên, theo website Spirulina World, tảo spirulina lại có tác dụng làm tăng nồng độ các chất dinh dưỡng trong cơ thể và làm giảm cảm giác đói của bạn.

Xây dựng cơ bắp

Tảo spirulina có chứa tới 8 loại acid amin thiết yếu và có thể cung cấp tới 70% protein cần thiết cho sự phát triển của cơ bắp. Theo website ChlorellaFactor.com, protein trong tảo spirulina rất dễ tiêu hóa và có khả năng hấp thu cao gấp 4 lần so với protein trong thịt bò.

Sử dụng tảo spirulina kết hợp với một kế hoạch tập luyện thể dục, thể thao phù hợp không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn có tác dụng xây dựng cơ bắp hiệu quả.

Calorie thấp

Tảo spirulina chỉ chứa khoảng 3,9 calorie/gr protein, thấp hơn nhiều so với trong thịt bò là khoảng 65 calorie/gr protein.

Theo NaturalWays.com, mỗi viên tảo spirulina 500mg tiêu chuẩn chỉ chứa khoảng 2 calorie, vì vậy, dù có hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng việc tiêu thụ tảo spirulina thường xuyên cũng không dẫn đến tình trạng dư thừa calorie và gây ra béo phì.

Cung cấp nhiều acid béo cần thiết

Theo ChlorellaFactor.com, spirulina là một nguồn giàu các acid béo omega 3 và acid linolenic gamma (GLA). Hàm lượng GLA tự nhiên thường chỉ được tìm thấy trong sữa mẹ, một loại acid béo cần thiết cho sự phát triển não bộ của trẻ.

GLA cũng có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và kiểm soát mức độ insulin, do đó sẽ giảm thiểu sự thèm ăn và giúp bạn giảm cân.

Quang Tuấn H+ (Theo Livestrong)


Bạn đang xem bài viết Tảo spirulina là gì, tảo spirulina có tác dụng gì trong việc giảm cân? tại chuyên mục Góc tác dụng ☑️ Đã xác nhận
Tôi là Lê Định - Người sáng lập nên website massageishealthy.com. Chuyên viên sức khỏe và đời sống, biên tập viên cho các báo về chuyên đề sức khỏe con người, cuộc sống lành mạnh. Hiện đang công tác tại Massageishealthy với vai trò cố vấn chuyên môn về sức khỏe và đời sống, ẩm thực dinh dưỡng khỏe và đẹp cho mọi người.